Để kiếm được 12 triệu USD mỗi năm, nữ diễn viên Melissa McCarthy phải dậy sớm từ 4h30', cuối tuần không dùng điện thoại
Kiếm được 12 triệu USD trong năm 2018, Melissa McCarthy được coi là một trong những phụ nữ được trả lương cao nhất Hollywood.
Theo bài viết trên tờ New York Times, Melissa McCarthy thường thức dậy rất sớm vào 4h30' mỗi ngày và vứt điện thoại vào mỗi cuối tuần.
Từ một cô gái với các khoản nợ đầm đìa trong thẻ tín dụng vào năm 20 tuổi, khi mới bước vào sự nghiệp diễn viên hài kịch ở New York, giờ khi ở tuổi 47, bà đã có thể kiếm được 12 triệu USD cho năm 2018.
Theo tờ Forbes, giá trị diễn viên của McCarthy giờ đã lên tới 60 triệu USD.

McCarthy là một trong những diễn viên nữ được trả lương cao nhất ở Hollywood. Ảnh Kevork Djansezian/Getty Images
Nhưng bạn hẳn không biết rằng dù bà ấy hiện nằm trong tốp dẫn đầu những người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền, bà thực sự tránh mọi thứ liên quan đến khái niệm 'bận rộn' - dấu hiệu thường thấy ở giới tinh hoa Hollywood, mà thay vào đó là một ngày làm việc cẩn thận, có 'trật tự', như cách viết của cây bút Taffy Brodesser-Akner của tờ New York Times.
Theo tờ Times, McCarthy thường thức dậy vào 4h30' sáng, bất kể trong ngôi nhà ở Los Angeles hay ở Atlanta của bà. Bà thường rón rén đi quanh trong nhà vì sợ đánh thức các thành viên khác trong gia đình. Rồi bà tự pha cà phê và ngồi xem chương trình truyền hình sáng, trong đó bà rất thích các bộ phim truyền hình nhiều tập kiểu như "Knight Rider" hay "The Incredible Hulk".
Nhưng McCarthy không phải là cái tên duy nhất trong số những người nổi tiếng thường thức dậy trước khi mặt trời mọc. Tỉ phú Richard Branson cũng thường thức dậy lúc 5h sáng để lên kế hoạch công việc trong ngày, ăn sáng và dành thời gian cho gia đình. Nam tài tử Mark Wahlberg còn thức dậy từ 2h30 sáng để có thời gian cầu nguyện, ăn sáng 2 lần, tập luyện, tắm và chơi golf. Tất cả phải được hoàn thành trước 8h sáng.
Dầu vậy, McCarthy không phải dậy sớm để tối đa hóa thời gian làm việc của mình.
"Bà ấy ghét cách thế giới được dựng lên để làm mọi người làm việc hiệu quả hơn, ghét xu hướng thiết kế mở mà mỗi căn phòng khi mở ra lại nối tiếp sang một căn phòng khác", Brodesser-Akner viết.
Bà ấy nhìn thấy những thứ thực sự là chính nó, chứ không phải ở cái kiểu mà bạn vừa nấu ăn, vừa chơi với bọn trẻ trong khi lũ trẻ thì dán mắt vào màn hình tivi. Bạn không thể ở mọi nơi trong cùng một lúc, McCarthy nói.
"Chúng ta nên phá bỏ những bức tường khiến chúng ta phải làm những công việc đa nhiệm", bà nói với New York Times.
McCarthy cũng phản đối cách sử dụng điện thoại kè kè bên mình mọi lúc, mọi nơi.
Theo cây viết Brodesser-Akner, "bà ấy cho rằng điện thoại là cần thiết, bà đưa hình ảnh lên mạng xã hội Instagram nhưng lại chẳng theo dõi Instagram. Thậm chí bà còn chả dùng email. Email sẽ khiến bà ấy chết đuối, thay vào đó hãy nhắn tin hay gọi điện trực tiếp cho bà".
Mỗi sáng, phần không thể thiếu với bà là đọc các tờ The Los Angeles Times hay National Geographic theo cách truyền thống, tức là các bản báo in. Riêng tờ The New York Times thì được coi là ngoại lệ khi bà có thể dùng iPad để đọc bản điện tử của tờ báo này. iPad cũng là vật dụng hữu ích với bà để trong lúc tắm tối, bà có thể dùng nó lướt Pinterest hay Etsy.
Tuy nhiên, vào cuối tuần thì không những bà, mà cả ông chồng Ben Falcone của bà cũng tắt hết các thiết bị điện thoại hay iPad, thay vào đó là mời bạn bè đến dùng bữa và dành thời gian cho các thành viên trong gia đình.
(Theo Business Insider)
- Cùng chuyên mục
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.
Phong cách - 12/05/2025 09:40
Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045
Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.
Phong cách - 11/05/2025 10:58
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'
Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Phong cách - 10/05/2025 09:31
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
- Đọc nhiều
-
1
Đề nghị Bộ Công an tiếp nhận sai phạm tại KCN Thốt Nốt
-
2
'Siêu' đô thị mới của vùng Đông Nam Bộ sau sáp nhập
-
3
Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'
-
4
35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất
-
5
Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'