Đà Nẵng thu hút nhiều dự án đầu tư du lịch nghìn tỷ
Ngay khi Đà Nẵng công bố hết dịch, hàng loạt dự án đã bắt đầu khởi động trở lại, đặc biệt, nhiều dự án du lịch có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng chính thức khởi động. Sau khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ mang đến cho Đà Nẵng những sản phẩm du lịch mới lạ, đẳng cấp.
Du lịch TP. Đà Nẵng thời gian qua có những bước chuyển mình rõ nét, mang lại sắc thái mới cho sự phát triển chung của thành phố. Với những lợi thế, tiềm năng vốn có, Đà Nẵng trở thành nơi thu hút đầu tư du lịch hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Vào ngày 12/10, dự án Khu du lịch biển DAP đã chính thức được khởi động tại Đà Nẵng. Theo đó, dự án Khu du lịch biển DAP là một phần trong Tổ hợp dự án du lịch biển DAP - DAP1 - DAP2 có quy mô tới 39 ha, tổng vốn đầu tư theo phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.
Được biết, Khu du lịch biển DAP - DAP1 - DAP 2 Việt Nam do Công ty TNHH DAP - DAP1 - DAP2 làm chủ đầu tư, tọa lạc ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Dự án được kỳ vọng trở thành khu du lịch biển quy mô, mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Với tất cả các hạng mục công trình mang tính đột phá và tiên tiến, xứng tầm với tên gọi “Dự án thông minh” tiên phong tại Đà Nẵng.
Trong đó, nổi bật là các tòa nhà đẳng cấp 7 sao, tọa lạc ở vị trí trung tâm, sở hữu tầm nhìn rộng mở, hướng biển và bao trọn cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Đà Nẵng, tạo điểm nhấn khác biệt, kỳ vọng góp phần đưa tên tuổi của thành phố ra thế giới, sánh ngang với các biểu tượng khác như Marina Bay Sands Hotels tại Singapore, hay Dubai Mall tại Dubai.

Ngày 12/10, dự án Khu du lịch biển DAP đã chính thức được khởi động.
Bên cạnh đó, nhiều loại hình sản phẩm BĐS cũng được xây dựng đa dạng, như khách sạn 7 sao, chung cư cao cấp sang trọng, biệt thự, khu nghỉ dưỡng. Hệ thống tiện ích được kiến tạo đồng bộ, hiện đại, từ trung tâm hội nghị, nhà hàng đến khu vui chơi - giải trí, khu chăm sóc sức khỏe.
Ông Sam Rehani - Chủ tịch Tập đoàn Magnum Asia Limited (Công ty mẹ của Công ty TNHH DAP - DAP1 - DAP2) cho biết, sẽ tạo nên một Khu du lịch biển đẳng cấp, qua đó góp phần vào sự phát triển trong tương lai của thành phố với những công trình mang tính biểu tượng, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới.
Tiếp theo dự án Khu du lịch biển DAP, Tập đoàn BRG cũng vừa động thổ và công bố triển khai dự án tổ hợp khách sạn BRG Danang Golf Resort tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
Tổ hợp khách sạn BRG Danang Golf Resort có quy mô 36 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng mức đầu tư khoảng 1.638 tỷ đồng, dự kiến sẽ trở thành một trung tâm vệ tinh và là một công trình điểm nhấn của TP Đà Nẵng.

Tổ hợp khách sạn BRG Danang Golf Resort được đầu tư 1.638 tỷ đồng.
Tổ hợp này bao gồm một khách sạn quốc tế hơn 500 phòng, các cửa hàng thời trang cao cấp, quần thể ẩm thực, trung tâm thể thao trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra còn có tổ hợp vui chơi giải trí, thư giãn, cafeteria, spa, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, đại sảnh tiệc cưới.
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, cam kết đây sẽ là dự án đẳng cấp và sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội TP. Đà Nẵng. Đồng thời đây cũng là một điểm đến mới thu hút khách du lịch chất lượng cao theo định hướng phát triển ngành du lịch Đà Nẵng thời gian tới.
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đánh giá sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án này sẽ trở thành một quần thể du lịch biển hiện đại, đẳng cấp. Là điểm thu hút khách du lịch cao cấp tới với thành phố, góp phần tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội. Tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và tạo động lực cho ngành du lịch.
Trước đó, vào đầu tháng 10, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có quyết định điều chỉnh tổng vốn đầu tư tại dự án Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tăng từ 380 tỷ đồng lên 2.112,8 tỷ đồng, dự án do Công ty TNHH Khách sạn và Biệt Thự Nam Phát làm chủ đầu tư. Địa điểm thực hiện dự án tại Đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
Sau khi điều chỉnh quy mô và mục tiêu đầu tư, dự án sẽ xây dựng 86 căn biệt thự và căn hộ cao cấp; khu khách sạn nghỉ dưỡng đạt chuẩn 4-5 sao (cao 18 tầng), kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ giải trí khác như dịch vụ thể thao, chăm sóc sức khỏe….
Trao đổi với Nhadautu.vn, bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, sau khi kiểm soát tốt dịch COVID-19, Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ đối với các dự án đã được cấp phép để có thể triển khai, sớm đi vào hoạt động. Đồng thời, mở rộng vốn đầu tư đối với các dự án đang có tìm năng, dự án mới thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư trực tuyến. Sau đó, Ban Xúc tiến sẽ có những chuyến đi làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng ở phía Bắc, Nam hoặc kể cả các nhà đầu tư nước ngoài
“Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế luôn đánh giá Đà Nẵng có tiềm năng du lịch rất lớn. Các dự án du lịch ở Đà Nẵng là lợi thế, hấp dẫn có từ lâu cho đến nay. Sau sự khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu và đại dịch COVID-19 khiến các dự án du lịch phải tạm dừng thì hiện nay nhiều dự án đã bắt đầu triển khai trở lại. Đây là điểm sáng để tạo đà cho các dự án khác khởi động lại sau đợt dịch COVID-19”, bà Phương cho hay.
Bà Phương cũng cho rằng, bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, nguồn lao động chất lượng cao thì Đà Nẵng đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để giải quyết nhanh các thủ tục nhanh nhất, tiết kiệm nhất cho nhà đầu tư để sớm đưa dự án vào triển khai.
- Cùng chuyên mục
Ông lớn Thái SCG thâu tóm toàn bộ Nhựa Duy Tân, hé lộ bức tranh tài chính
Với thương vụ mới nhất, Công ty SCG Packaging (SCGP) sở hữu 100% cổ phần của Nhựa Duy Tân, củng cố vị thế tại Việt Nam ở ngành bao bì.
Đầu tư - 10/06/2025 17:05
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Hai Thủ tướng khẳng định lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư là một trong những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha.
Đầu tư - 10/06/2025 10:41
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, mô hình nhà ở dành cho người cao tuổi hứa hẹn sẽ là loại hình tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phát triển phân khúc chỉ dành riêng cho đối tượng này là điều khó khả thi.
Đầu tư - 10/06/2025 09:16
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành có thể hoàn thành sau 14 tháng
Nếu được áp dụng hình thức công trình xây dựng khẩn cấp và các cơ chế đặc thù khác, việc mở rộng gần 22 km cao tốc TP.HCM - Long Thành từ 4 làn xe lên 8-10 làn xe có thể cơ bản hoàn thành sau 14 tháng thi công.
Đầu tư - 10/06/2025 09:12
Thị trường sôi động – Đâu là cơ hội đầu tư đáng chú ý trong tháng 6?
VN-Index tăng mạnh 8,67% trong tháng 5, đánh dấu mức phục hồi ấn tượng nhất từ đầu năm 2025. Dòng tiền trở lại mạnh mẽ, nhóm ngân hàng, bất động sản, vật liệu xây dựng và xuất khẩu nổi lên là tâm điểm đầu tư trong tháng 6.
Đầu tư thông minh - 09/06/2025 22:29
Cần kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI
Sở Tài chính TP. Huế cho rằng, cần tăng cường kết nối doanh nghiệp tư nhân với doanh nghiệp FDI, kết nối các doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp nội địa tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.
Đầu tư - 09/06/2025 21:52
Thành Phương QT cùng đối tác làm dự án cụm công nghiệp hơn 385 tỷ ở Quảng Trị
CTCP Bất động sản Thành Phương QT và công ty TNHH Xây dựng Nguyên Hưng vừa được tỉnh Quảng Trị lựa chọn thực hiện dự án Cụm công nghiệp Cam Thành mở rộng.
Đầu tư - 09/06/2025 16:57
Mở rộng cao tốc Bắc - Nam: Cú 'bắt tay' của các ông lớn giao thông
Tới nay đã có ít nhất 4 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực giao thông đề xuất được tham gia đầu tư mở rộng dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông.
Đầu tư - 09/06/2025 07:00
Quảng Nam 'chuyển mình' phát triển khu công nghiệp xanh
Quảng Nam đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp (KCN) xanh, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, góp phần xây dựng tương lai xanh cho tỉnh và khu vực.
Đầu tư - 08/06/2025 16:54
Lộ diện 'ông trùm' cụm công nghiệp ở Bình Định
Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định. Tổng vốn đầu tư các dự án trên lên đến cả nghìn tỷ đồng.
Đầu tư - 08/06/2025 06:48
Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút dòng vốn Nhật Bản thế hệ mới
Quảng Ninh vừa ghi dấu ấn tại Nhật Bản với Diễn đàn hợp tác đầu tư 2025, thu hút hàng trăm doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược.
Đầu tư - 07/06/2025 10:59
Vốn đầu tư nước ngoài tăng vọt nhờ loạt dự án tỷ đô
Bất chấp biến động kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn duy trì đà tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2025.
Đầu tư - 07/06/2025 09:16
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
Thuế bất động sản có thể góp phần hạn chế tình trạng đầu cơ, từ đó giảm áp lực cầu ảo và hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, khuyến khích chủ sở hữu sử dụng tài sản hiệu quả, từ đó tạo ra giá trị thực tiễn cho nền kinh tế.
Đầu tư - 07/06/2025 06:45
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
Bộ Xây dựng cho biết giảm được 350 ngày làm thủ tục nhà ở xã hội theo quy định mới, song Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết thực tiễn sẽ rút ngắn được hơn 1.000 ngày, tức không dưới 3 năm làm thủ tục.
Đầu tư - 06/06/2025 19:14
Quảng Trị thu hồi dự án khu du lịch sinh thái hồ Ái Tử
Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử với tổng mức đầu tư 377 tỷ đồng vừa bị tỉnh Quảng Trị thu hồi do nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính.
Đầu tư - 06/06/2025 11:20
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
HoREA: Thủ tục làm nhà ở xã hội giảm hơn 1.000 ngày
-
3
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
4
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
-
5
Cổ phiếu Tesla mất 150 tỷ USD giá trị sau cuộc tranh cãi Trump-Musk
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago