Đà Nẵng: Dân bao vây trụ sở Công ty Bách Đạt đòi đất
Sáng nay 17/1, tại trụ sở của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Bách Đạt Corp) ở đường Nguyễn Du, hàng trăm người dân đã tập trung đòi quyền lợi của mình. Trước đó, họ đã đóng tiền mua đất lên đến 95% nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có đất để giao như cam kết.
Hàng trăm người dân tập trung đến trụ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt để đòi quyền lợi của mình
Ghi nhận PV Nhadautu.vn, tại trụ sở Công ty Bách Đạt số 42, đường Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Sơn bức xúc cho biết, người dân tập trung đến đây để đòi lại quyền lợi chính đáng và kiến nghị cơ quan chức năng thanh tra Công ty Bách Đạt vì có dấu hiệu lừa đảo.
Theo ông Sơn, cách đây hơn một năm, ông đã mua một lô đất khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam) do Công ty Bách Đạt An và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam liên kết để bán cho người dân. Vào thời điểm đó, mỗi lô đất vào thời điểm ấy giao động từ 400 đến 700 triệu đồng/1 lô.
“Hoàng Nhất Nam đứng ra ký hợp đồng với khách hàng, cam kết đến tháng 1/2019 sẽ ra sổ đỏ cho dự án đầu tiên. Tuy nhiên, đến nay hai bên Bách Đạt và Hoàng Nhất Nam lình xình với nhau, Công ty Bách Đạt cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam. Như vậy Hoàng Nhất Nam không có đất để giao cho người dân đã mua. Tự dưng người dân mua đất như chúng tôi bị ảnh hưởng, không nhận được đất như cam kết, trong khi đó đã đóng tiền. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra hoạt động của Công ty Bách Đạt”, ông Sơn bức xúc.
Rất đông người dân tập trung ở trụ sở giao dịch của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt ở 42, Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng
Đại diện các hộ dân anh Trần Văn Vạn cho biết, hơn 1.000 khách hàng đã mua 3 dự án tại khu vực Điện Nam - Điện Ngọc của chủ đầu tư Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt, với số tiền mà người dân đã đóng là hơn 600 tỷ. “Hiện, đất tại khu vực này giá bất động sản lên rất cao, chúng tôi nghi ngờ hai đơn vị này đi đêm với nhau để không giao đất cho người dân”.
Tương tự, bà Nguyễn Thị Xuân (trú Đà Nẵng) cho biết, năm 2017 đã ký kết hợp đồng để mua đất thuộc dự án của Bách Đạt ở khu vực Điện Nam - Điện Ngọc và đã đóng 95% số tiền. “Họ hẹn trong quý 3/2018 sẽ ra sổ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có sổ. Sau đó họ thông báo hợp đồng giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt bị cắt, thế là người dân tôi chịu hậu quả. Hỏi thì hai bên đổ trách nhiệm cho nhau”, bà Xuân thông tin.
Theo thông báo của Công ty Hoàng Nhất Nam gửi cho người dân thì hợp đồng ký kết giữa Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư Bách Đạt, Hoàng Nhất Nam thực hiện đặt cọc và chuyển tiền theo tiến độ hạ tầng của dự án để được nhận lại quyền phân phối sản phẩm cho khách hàng và thu hộ tiền đóng tiến độ của các khách hàng mua sản phầm Dự án 7B Mở rộng (Sakura cenntral Park). Công ty Hoàng Nhất Nam khẳng định đã thanh toán đầy đủ đợt 1 cho chủ đầu tư, và chuyển tiền đúng tiến độ từng đợt theo đúng quy định của Hợp đồng.
Thành phố đã phải huy động lực lượng vũ trang để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn
Tuy nhiên, ngày 24/10/2018, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt đã phát hành thông báo số 106/2018/CV-BĐA chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam với những lý do không có căn cứ. Hoàng nhất Nam đã có những văn bản đề nghị Bách Đạt chứng minh những lý do đưa ra để chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam nhưng phía Bách Đạt không phản hồi.
Hoàng Nhất Nam khẳng định là sẽ đảm bảo cho khách hàng nhận được lô đất đã đăng ký mua với Hoàng Nhất Nam và chậm nhất vào cuối quý 1 năm 2019, sẽ thông tin cụ thể đến khách hàng về thời gian có sổ đỏ của dự án.
Trước sự phản đối và tố cáo của người dân, một đại diện của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt cho rằng, người dân nên phối hợp với chủ đầu tư, nếu không thống nhất được thì đưa vụ việc ra tòa.
Nhadautu.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng: Chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là khách quan và tất yếu
Dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025 với chủ đề "Doanh nghiệp đồng hành với Chính phủ chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "đoàn kết mang lại sức mạnh, hợp tác mang lại lợi ích, đối thoại củng cố niềm tin" và khẳng định chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là xu thế khách quan và tất yếu của thế giới ngày nay.
Sự kiện - 11/11/2025 08:03
Chính thức tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2026
Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Sự kiện - 11/11/2025 06:45
Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Trung được Bộ Chính trị điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 10/11/2025 16:27
Đồng Nai và TP.HCM kết nối bằng 3 cây cầu hơn 40.000 tỷ
Tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã thống nhất chủ trương, phối hợp triển khai các dự án cầu Cát Lái, cầu Long Hưng, cầu Phú Mỹ 2. Tổng mức đầu tư 3 dự án này hơn 40.000 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2028.
Sự kiện - 10/11/2025 15:55
Ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Quốc hội thông qua nghị quyết về việc bầu ông Đỗ Văn Chiến giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
Sự kiện - 10/11/2025 11:02
Ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án TAND tối cao
Nghị quyết về việc bầu ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Chánh án TAND tối cao đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 440/441 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Sự kiện - 10/11/2025 11:01
LỜI CẢM ƠN
Ngày 8/11, tại sân golf Hoàng Gia - Ninh Bình, giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" (Investors' golden heart) lần thứ 4 do Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp với MAT Group - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hyundai Thành Công tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Sự kiện - 10/11/2025 10:48
Sáng nay (10/11), Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự
Sáng nay, Quốc hội sẽ làm việc về công tác nhân sự. Buổi chiều, Quốc hội thảo luận tại hội trường về hai dự thảo luật thuộc lĩnh vực y tế là Luật Dân số và Luật Phòng bệnh.
Sự kiện - 10/11/2025 07:16
Bộ Chính trị: Hoàn tất chuẩn bị cho sàn giao dịch vàng, tài sản số
Bộ Chính trị yêu cầu tập trung chỉ đạo hoàn tất các bước chuẩn bị cho các thị trường, định chế tài chính, tiền tệ vận hành như Trung tâm tài chính quốc tế, Sàn giao dịch tài sản số, Sàn giao dịch vàng...
Sự kiện - 09/11/2025 14:02
Golfer Nguyễn Hồng Hải vô địch giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư' lần thứ 4
Golfer Nguyễn Hồng Hải xuất sắc dành cup vô địch giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" lần thứ 4 năm 2025.
Sự kiện - 09/11/2025 07:41
Khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 chính thức được khai mạc, mang đến cho toàn thể công chúng và du khách một đại tiệc di sản đầy màu sắc, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.
Sự kiện - 08/11/2025 15:03
Toyota dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam vào năm 2027
Toyota Motor dự kiến bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Việt Nam sớm nhất là vào năm 2027 tại nhà máy ở tỉnh Phú Thọ.
Sự kiện - 08/11/2025 14:38
Thủ tướng: Kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh, các động lực tăng trưởng; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, trong đó có lĩnh vực bất động sản, không để xảy ra rủi ro hệ thống.
Sự kiện - 08/11/2025 13:55
GDP Việt Nam được nâng dự báo thêm từ 1-1,5%
Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, nhiều tổ chức quốc tế đã tiếp tục nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2025 thêm từ 1-1,5%, thay vì mức thấp hơn trước đó.
Sự kiện - 08/11/2025 10:49
[Cafe Cuối tuần] Hạ tầng dữ liệu - nền móng của kỷ nguyên quản trị số quốc gia
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một chỉ đạo mang tầm chiến lược: "Xây dựng dữ liệu dùng chung, kết nối dân cư- đất đai- an sinh- doanh nghiệp; cập nhật thời gian thực từ cơ sở tới Trung ương".
Sự kiện - 08/11/2025 10:11
140 golfer tranh tài tại giải golf 'Tấm lòng vàng Nhà đầu tư'
Giải golf "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư" (Investors' golden heart) lần thứ 4 năm 2025 quy tụ 140 golfer đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.
Sự kiện - 08/11/2025 09:03
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 3 week ago


















![[Cafe Cuối tuần] Hạ tầng dữ liệu - nền móng của kỷ nguyên quản trị số quốc gia](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/11/08/ai-trung-tam-du-lieu-0928-153519-053331.jpg)



