Cử tri yêu cầu xử lý nghiêm ông Tất Thành Cang, cho thôi đại biểu HĐND
Liên quan đến những sai phạm của nguyên Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang, cử tri yêu cầu cho thôi đại biểu HĐND TP.HCM và tiếp tục xử lý về mặt Đảng.
Ngày 8/10, tại Nhà thiếu nhi quận 9 (TP.HCM) tổ Đại biểu Quốc hội (đơn vị số 7) đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 9.
Cụ thể, tại buổi tiếp xúc, cử tri Trương Tuyết Cần (phường Phước Long B, quận 9) cho rằng, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) là người được cử tri bầu, là người có tâm, có tầm đủ để đại diện cử tri tham gia, phát biểu ở Quốc hội.
"Thế nhưng sau khi trúng ghế Quốc hội, một hai năm sau nhiều ĐBQH vi phạm. Nhiều đại biểu Quốc hội chỉ vào ngồi mà không đem lại hiệu quả gì cho người dân, chỉ chăm lo đánh bóng tên tuổi hay vụ lợi cá nhân", cử tri Cần nói.
Cử tri Trương Tuyết Cần (phường Phước Long B, quận 9)
Ông Cần cũng đặt vấn đề về trường hợp có một ĐBQH vừa là Trưởng ban Dân vận - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội ở Sóc Trăng làm đám cưới cho con tới 3 ngày. "Vậy người này có đủ tư cách làm ĐBQH không, có “do dân vì dân” không? Tiếp nữa, Đoàn ĐBQH của Đồng Nai trong một nhiệm kỳ mà hai trưởng đoàn đều vi phạm và bị miễn nhiệm tư cách ĐBQH", người đàn ông đặt vấn đề.
Cũng theo ông, TP.HCM có ông Tất Thành Cang (nguyên Phó bí thư Thành ủy TP.HCM bị Trung ương cách chức vì có nhiều sai phạm rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. "Bây giờ, ông Cang vẫn là đại biểu HĐND TP.HCM thì có còn xứng đáng làm đại biểu cho dân hay không, làm như vậy là coi thường cử tri", ông Cần băn khoan.
Cư tri Trương Thế Cần đề nghị nhiệm kỳ tới nếu ĐBQH nào không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bị kỷ luật thì phải bị xử lý theo pháp luật, chứ không chỉ miễn nhiệm quyền ĐBQH, nếu không sẽ khiến người dân và cử tri mất lòng tin.
Trao đổi với cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, đã ghi nhận ý kiến của các cử tri và cam kết chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý các ý kiến, kiến nghị.
Ông Tất Thành Cang
Ngoài ra, trao đổi với báo chí về trường hợp này, ông Khuê thông tin, chức vụ Thành ủy viên thì do Đảng bộ TP.HCM xem xét, việc này phải dựa trên mức độ vi phạm. Riêng về tư cách đại biểu HĐND TP.HCM, phải xem xét lại mức tín nhiệm của cử tri quận 10, vì ông Cang vẫn còn vai trò Thành ủy viên, và là đại biểu HĐND TP.HCM ứng cử ở đơn vị quận 10.
Đối với trường hợp ông Tất Thành Cang - về mặt Đảng, Trung ương đã cách chức Ủy viên Trung ương đảng, cách chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy và đương nhiên mất luôn chức Thường vụ Thành ủy.
“Hiện, ông Tất Thành Cang vẫn còn là Thành ủy viên do Đảng bộ TP.HCM quản lý. Vị trí Thành ủy viên và đại biểu HĐND TP.HCM của ông Tất Thành Cang như thế nào là thuộc thẩm quyền của Đảng bộ TP.HCM”, ông Khuê cho hay.
- Cùng chuyên mục
Cùng một thượng đỉnh, hai cách kể chuyện: Mỹ đếm đơn hàng, Trung Quốc định khung cuộc chơi
Nhà Trắng gọi các kết quả sau thượng đỉnh là "thỏa thuận lịch sử", trong khi Bắc Kinh nhấn mạnh tính "sơ bộ", cân bằng và có đi có lại trong khuôn khổ quan hệ Mỹ - Trung ổn định chiến lược, đồng thời giữ đòn bẩy đất hiếm.
Sự kiện - 21/05/2026 14:41
9 cực tăng trưởng sẽ thay đổi Hà Nội ra sao?
Đô thị sân bay phía Bắc, cực công nghệ Hòa Lạc, hành lang logistics phía Đông hay trung tâm tài chính ven sông Hồng là những không gian phát triển mới được Hà Nội xác lập trong quy hoạch tổng thể tầm nhìn 100 năm.
Sự kiện - 21/05/2026 06:45
Bắc Kinh đón ông Putin: Nga – Trung ký loạt thỏa thuận, gửi thông điệp tới phương Tây
Hai nước ký tuyên bố chung về tăng cường phối hợp chiến lược toàn diện, gia hạn nền tảng hiệp ước song phương và chuẩn bị công bố tổng cộng 40 văn kiện hợp tác.
Sự kiện - 20/05/2026 15:51
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'
Ông Alex Downs, đại diện Quỹ Khí hậu và Phát triển Hà Lan tại châu Á, cho rằng, Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm trung chuyển dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực ASEAN.
Sự kiện - 20/05/2026 10:06
Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu mỗi khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, hành lang tăng trưởng phải quy hoạch nhà ở đi liền với hạ tầng, dịch vụ, thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục.
Sự kiện - 19/05/2026 22:04
Nghệ An báo công Bác bằng loạt dự án trọng điểm
Trong không khí thiêng liêng của Lễ hội Làng Sen năm 2026, Nghệ An không chỉ thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn khẳng định quyết tâm bứt phá bằng hàng loạt dự án trọng điểm đã và đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn.
Sự kiện - 19/05/2026 18:42
Hà Nội khởi công và khởi động 2 dự án trọng điểm 167.250 tỷ đồng
Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án Trục không gian quốc lộ 1A gần 162.000 tỷ đồng và dự án Nhà máy Điện rác Núi Thoong 5.250 tỷ đồng.
Sự kiện - 19/05/2026 13:41
Hà Nội tháo 'nút thắt' mặt bằng cho 1.428 dự án
Hà Nội xác định giải phóng mặt bằng là khâu then chốt trong chiến lược phát triển, đặc biệt khi thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số trong năm 2026.
Sự kiện - 19/05/2026 11:42
Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng
Theo UBND TP. Hà Nội, dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng dự kiến ảnh hưởng hơn 70.000 hộ dân. Thành phố đang lên phương án bố trí khoảng 79.000-85.000 căn hộ và lô đất tái định cư tại Long Biên, Lĩnh Nam, Bát Tràng và Đông Anh.
Sự kiện - 19/05/2026 10:32
Thủ tướng: Khoa học công nghệ là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước
Với mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực chủ chốt, là "chìa khóa vàng", là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước.
Sự kiện - 18/05/2026 15:57
Nghệ An khởi công siêu dự án điện khí hơn 2,2 tỷ USD
Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập tại phường Tân Mai (Nghệ An) có công suất thiết kế 1.500 MW, với tổng mức đầu tư hơn 59.372 tỷ đồng (tương đương hơn 2,2 tỷ USD).
Sự kiện - 18/05/2026 14:24
Hà Nội muốn phát triển hàng trăm đô thị TOD
Thủ đô Hà Nội đang định hình lại cấu trúc không gian đô thị bằng một chiến lược mới đó là phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD). Trong quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm vừa được phê duyệt, hệ thống metro và các cực TOD được xem là "xương sống" để dẫn dắt tăng trưởng, giãn dân và tái thiết đô thị.
Sự kiện - 18/05/2026 11:38
'Kinh tế tư nhân đang thực sự bước vào vùng sáng mới'
Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 vừa được VCCI công bố cho thấy khu vực kinh tế này mặc dù còn đói mặt với nhiều khó khăn nhưng đã vượt qua giai đoạn phòng thủ và đang sẵn sàng bứt phá.
Sự kiện - 18/05/2026 08:13
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sự kiện - 17/05/2026 16:00
Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7
Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ chính thức tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định mới của Chính phủ, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Sự kiện - 17/05/2026 09:58
TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô dân số khoảng 20-22 triệu người, GRDP khoảng 1.200 tỷ USD và nằm trong nhóm đô thị có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, kỳ vọng bứt phá nhờ mô hình siêu đô thị đa trung tâm, kinh tế biển và hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.
Sự kiện - 16/05/2026 17:27
- Đọc nhiều
-
1
Ông Trịnh Văn Tuấn: Người tạo dấu ấn tại PC1 và cú rẽ bất ngờ cuối sự nghiệp
-
2
Ông Đỗ Thành Nhân phát tín hiệu trở lại Louis Holdings?
-
3
Thành viên duy nhất trong HĐQT PC1 không bị khởi tố là ai?
-
4
Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng
-
5
Gỡ điểm nghẽn thể chế: Thành bại tại bộ máy thực thi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Doanh nghiệp nội nằm ở đâu trong bức tranh xuất khẩu của Việt Nam?
Thị trường - Update 6 day ago
Nghìn tỷ đồng trái phiếu chảy về một doanh nghiệp bất động sản
Tài chính - Update 2 week ago




![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2026/05/15/z7825911787991_6824ab4a4d8612a880486611483e754a-1-1824.jpg)













