Công ty ông Đặng Thành Tâm phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu

CHU KÝ
15:36 21/08/2019

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu là 700.000 cổ phần phổ thông của CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng. Tính toán cơ học của Nhadautu.vn, số tài sản đảm bảo này có giá trị ghi sổ là 91 tỷ đồng. 

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (mã KBC) vừa phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Trái phiếu có kỳ hạn 18 tháng, được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ. lãi suất danh nghĩa và kỳ hạn trả lãi, đối với kỳ tính lãi đầu tiên 10,5%/năm; kỳ tính lãi tiếp theo là 3,8%/năm cộng với lãi suất tham chiếu.

Tài sản bảo đảm cho toàn bộ số trái phiếu nói trên là 700.000 cổ phần phổ thông của CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (SHP). Được biết, công ty này hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản, đóng trụ sở tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

LeTan

Tính đến ngày 31/12/2018, KBC sở hữu 3,6 triệu cổ phần SHP (86,54% tỷ lệ lợi ích và biểu quyết), tương ứng tổng giá trị ghi sổ là 468 tỷ đồng. Tính toán cơ học, 700.000 cổ phần KBC được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu nói trên có giá trị là 91 tỷ đồng. Trên thực tế, giá trị của lô cổ phần đảm bảo này có thể cao hơn rất nhiều.

Mục đích của đợt phát hành là nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty và thực hiện đầu tư vào các chương trình, dự án của KBC đáp ứng yêu cầu huy động vốn từ trái phiếu.

Trước đó vào cuối tháng 6/2019, KBC đã phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu cho một định chế tài chính. Tài sản đảm bảo là cổ phiếu của CTCP KCN Sài Gòn – Hải Phòng.

Danh sách trái chủ đều không được KBC công bố trong cả 2 đợt phát hành trái phiếu.

Về kết quả kinh doanh sau 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu thuần đạt 1.570 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế tăng 75,6%, lên 511,4 tỷ đồng, hoàn thành 49% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra trong năm.

  • Cùng chuyên mục
Tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng

Tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết, năm nay tín dụng tăng trưởng khả quan, tích cực so với các năm, đến 27/11, tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng, tăng 16,56% so với cuối năm 2024.

Tài chính - 07/12/2025 12:37

Điều gì khiến hiệu suất quỹ PYN Elite âm tháng thứ 3 liên tiếp dù VN-Index tăng?

Điều gì khiến hiệu suất quỹ PYN Elite âm tháng thứ 3 liên tiếp dù VN-Index tăng?

Việc các mã cổ phiếu ngành tài chính giảm mạnh, bao gồm Sacombank, khiến hiệu suất danh mục PYN Elite giảm khi VN-Index tăng.

Tài chính - 07/12/2025 11:00

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp ngoại tệ khi cần thiết

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp ngoại tệ khi cần thiết

Bình quân 11 tháng năm 2025, chỉ số giá đô la Mỹ tăng 3,94% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn có số 3,69% của năm 2024.

Tài chính - 07/12/2025 06:45

Thị trường ở thời đại mới: Broker làm gì để không bị đào thải?

Thị trường ở thời đại mới: Broker làm gì để không bị đào thải?

Ở kỷ nguyên mới, không đơn thuần đặt lệnh hay tư vấn cổ phiếu, broker cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và cả công nghệ để có thể tư vấn quản lý tài sản cho khách hàng.

Tài chính - 06/12/2025 16:01

Chính thức niêm yết NYSE, quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index nắm những cổ phiếu nào?

Chính thức niêm yết NYSE, quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index nắm những cổ phiếu nào?

Quỹ ETF KraneShares Dragon Capital Vietnam Growth Index (Mã: KPHO) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Trong danh mục của mình, quỹ ETF này nắm 35 cổ phiếu Việt Nam.

Tài chính - 06/12/2025 06:45

Cổ phiếu VPX của VPBankS chính thức lên sàn ngày 11/12

Cổ phiếu VPX của VPBankS chính thức lên sàn ngày 11/12

Cổ phiếu VPX của CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) sẽ chính thức được giao dịch vào ngày 11/12. Vốn hóa tính theo giá chào sàn là gần 64.000 tỷ đồng, tương đương 2,4 tỷ USD.

Tài chính - 05/12/2025 20:10

Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE

Cận cảnh biểu tượng mới của HoSE

HoSE thay đổi biểu tượng sang hình ảnh con bò tấn công, gửi gắm thông điệp về bước chuyển mình mạnh mẽ sau nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính - 05/12/2025 14:55

Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi

Chủ tịch UBCK: Quản trị công ty là yếu tố then chốt khi thị trường vào nhóm mới nổi

Kinh nghiệm quốc tế chứng minh những thị trường có chuẩn mực quản trị tốt luôn là điểm đến ưu tiên của dòng vốn dài hạn, đặc biệt là các quỹ hưu trí.

Tài chính - 05/12/2025 13:16

Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận

Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận

Doanh nghiệp thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều đơn vị báo lãi tăng mạnh.

Tài chính - 05/12/2025 10:05

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12

Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12/2025, đánh dấu bước chuyển mình mới của một thương hiệu đã thâm nhập đến 98% hộ gia đình Việt.

Tài chính - 05/12/2025 07:11

Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh

Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh

Doanh nhân Trần Đăng Khoa bất ngờ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Tài chính - 04/12/2025 16:12

'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'

'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'

"TTCK Việt Nam đã hoàn tất cả 9 tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell. Đây là điều kiện kỹ thuật quan trọng nhất để được công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market)", bà Wanming Du, Giám đốc Chính sách chỉ số FTSE khẳng định.

Tài chính - 04/12/2025 14:32

Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường

Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường

Trong bối cảnh thị trường rơi vào vùng trũng thông tin, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng hay trong danh mục sắp thoái vốn Nhà nước.

Tài chính - 04/12/2025 13:27

Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường

Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường

Trước yêu cầu của Chính phủ, hứa hẹn trong thời gian sẽ có hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 được đưa vào thị trường trong thời gian tới thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Tài chính - 04/12/2025 09:41

VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD

VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD

VPBankS sẽ chào sàn HoSE với giá 33.900 đồng/cp, vốn hóa đạt 2,4 tỷ USD, lọt vào top 3 ngành chứng khoán. Thời điểm giao dịch dự kiến ngay trong tháng cuối năm.

Tài chính - 04/12/2025 07:48

Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE

Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE

Tôn Đông Á dự kiến chuyển 149 triệu cổ phiếu từ UPCoM qua HoSE.

Tài chính - 04/12/2025 07:00