Cộng đồng nhận xét xe máy điện VinFast - giá sẽ cao và quá yên tĩnh

HOÀNG PHẠM
07:45 18/01/2021

VinFast Feliz và Theon nhận được nhiều nhận xét về giá bán, khả năng vận hành từ người dùng quan tâm xe máy điện.

VinFast vừa giới thiệu 2 mẫu xe máy điện mới tại Việt Nam là Feliz và Theon. Bộ đôi này mang thiết kế giống với xe máy, tương tự dòng VinFast Klara.

Động cơ của VinFast Feliz có công suất danh định 1.200 W, tương đương 1,6 mã lực. VinFast Theon có động cơ mạnh hơn với thông số danh định 3.500 W, khoảng 4,7 mã lực. Quãng đường di chuyển tối đa khi sạc đầy pin của Feliz và Theon được công bố lần lượt là 90 km và 101 km.

VinFast Feliz có thông số tương đương mẫu xe tay ga cỡ nhỏ như Honda Vision hay Yamaha Janus, còn VinFast Theon có nhiều yếu tố để cạnh tranh với Honda SH hoặc Piaggio Medley.

Giá bán của 2 mẫu xe máy điện VinFast chưa được nhà sản xuất công bố, mức giá dự đoán cho Feliz là 25-34 triệu đồng. Trong khi đó, Theon có thể được bán với giá 70-90 triệu đồng với nhiều trang bị đáng chú ý như phanh ABS 2 kênh, bảng đồng hồ LCD màu, chìa khóa thông minh, kết nối xe với điện thoại thông minh, định vị xe qua GPS…

vinfast_theon_Zing

Bên dưới bài viết ra mắt VinFast Theon, độc giả Zing tên Hoàn Thiện bình luận về thiết kế của xe: “Tiếc phần mặt nạ hơi thô. Dáng xe hơi gầy”. "Nhìn cái chắn bùn phía sau có vẻ không được mỹ quan cho lắm, nhưng như vậy không bị hắt nước bẩn khi mưa" - bạn đọc tên Khoa nhận xét. Tài khoản Facebook Nguyễn Quang Trung trong nhóm Tinh Tế nhận xét Feliz đẹp và trông hơi nữ tính.

Thực tế, ngoại hình của 2 mẫu xe máy điện không phải là yếu tố chính được cộng đồng bàn luận, Feliz cũng ít được người dùng quan tâm hơn so với Theon. Mẫu xe máy điện cao cấp nhất của VinFast chủ yếu nhận được bình luận về giá bán, trang bị và khả năng vận hành.

Feliz_zing_5

Tài khoản Facebook Harry Nguyễn nhận xét nếu giá bán trên 80 triệu đồng thì Theon sẽ khó cạnh tranh với xe máy xăng ở Việt Nam. Cùng quan điểm, nickname Huynh Nguyen nhận định với số tiền 90 triệu thì sẽ mua Honda SH bản 150 cc, cảm giác lái tốt hơn. Người dùng Facebook Phạm Đông bình luận giá 90 triệu đồng cho xe điện nhiều công nghệ cũng bình thường, nhưng so với thu nhập hiện tại ở Việt Nam thì vẫn đắt.

Trái lại, trong nhóm Facebook Oto+ người dùng Lâm Tùng cho rằng mức giá cao hay thấp bù đắp vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí sử dụng nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Người dùng Việt Nam phàn nàn về ô nhiễm không khí nhưng chưa chấp nhận xe điện vì giá thành cao hơn xe máy.

Chi tiết được chú ý hơn cả ở VinFast Theon là hệ thống phanh ABS 2 kênh. Tính năng an toàn này được nhiều người dùng nhắc đến trong bình luận và xem là điểm cộng lớn đối với một mẫu xe 2 bánh. Hiện nay không nhiều dòng xe tay ga trên thị trường có trang bị này.

Theon_Zing_1_

Độ bền của cụm ắc-quy, pin và khả năng vận hành của 2 dòng xe máy điện mới cũng động cơ nhiều người dùng quan tâm. Bên dưới bài đăng trong nhóm Facebook người dùng sử dụng xe điện VinFast, tài khoản Phan Nguyen nhận định Feliz trang bị ắc-quy chì sử dụng 1,5-2 năm sẽ phải thay, tương tự như bản Klara tiêu chuẩn.

Về thông số lý thuyết di chuyển khoảng 90-100 km của Feliz và Theon ở vận tốc trung bình 30 km/h, Ngô Huỳnh Minh Phú bình luận rằng tốc độ này chắc chắn đi xe bình thường là không thể trừ khi kẹt xe, hầu hết sẽ chạy 40-60 km/h, như vậy quãng đường đi được thực tế có thể sẽ ít hơn.

Với vận tốc tối đa công bố đạt 60 km/h và 90 km/h của Feliz cũng như Theon, có một vài ý kiến cho rằng nên có thêm chức năng cảnh báo vì xe điện thường không có âm thanh khi vận hành.

Bên dưới bài đăng trong nhóm Facebook Tinh Tế, tài khoản Bùi Đức Toàn nói: “Nên có tính năng chạy từ 30 km/h trở lên sẽ tự động phát ra âm thanh giả lập, càng nhanh thì âm thanh càng to cho nó an toàn với mọi người xung quanh”. Có cùng nhận định, người dùng Chuyên Nguyễn góp ý phải làm xe chạy có âm thanh, chứ vít ga 90 km/h mà không nghe tiếng gì thì rất nguy hiểm.

(Theo Zing News)

  • Cùng chuyên mục
Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025

Năm 2025, Tập đoàn Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.755,5 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 416,9 tỷ đồng, tăng lần lượt 32,9% và 21,5% so với cùng kỳ.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:22

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết và công bố đơn vị đồng hành chính với Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) và ra mắt trang phục thi đấu mới của Đội tuyển.

Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:04

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Ông Trump từ chối nới lỏng thuế quan trước đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Trump cho biết không dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, phản bác lại suy đoán rằng ông có thể hạ mức thuế quan 145% để phá vỡ thế bế tắc.

Thị trường - 08/05/2025 06:30

 Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Nhiều không gian, dư địa phát triển cho Lâm Đồng sau hợp nhất

Sau hợp nhất, tỉnh Lâm Đồng sẽ là địa phương có rừng, có biển, có cửa khẩu, cảng hàng không, với diện tích lớn nhất nước. Không gian, dư địa cho phát triển cho địa phương này là rất lớn.

Thị trường - 07/05/2025 15:52

 Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Hoa Kỳ, Trung Quốc bắt đầu các cuộc đàm phán phá băng thương mại vào thứ Bảy tới tại Geneva

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent và nhà đàm phán thương mại chính Jamieson Greer sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong tại Thụy Sĩ vào cuối tuần này để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

Thị trường - 07/05/2025 14:55

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Thương vụ M&A ở mức thấp nhất trong 20 năm sau 'Ngày giải phóng' của ông Trump

Các chủ ngân hàng và giám đốc điều hành đã dừng các vụ sáp nhập và mua lại (M&A) sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát động một cuộc chiến thương mại toàn cầu vào ngày 2 tháng 4.

Thị trường - 07/05/2025 06:58

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Mỹ sắp gặp gỡ đối tác Trung Quốc bàn về thương mại

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ sẽ gặp một phái đoàn cấp cao của Trung Quốc vào cuối tuần này tại Thụy Sĩ trong cuộc đàm phán lớn đầu tiên giữa hai quốc gia kể từ khi Tổng thống Donald Trump châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại bằng mức thuế nhập khẩu cứng rắn.

Thị trường - 07/05/2025 06:30

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm  thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Đối mặt với thuế quan và bất ổn, các công ty Canada tìm kiếm thị trường mới ngoài Hoa Kỳ

Cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Donald Trump đang làm đảo lộn nhiều thập kỷ quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai nước láng giềng Bắc Mỹ và thúc đẩy nhiều công ty sản xuất của Canada phải xem xét lại các chiến lược kinh doanh dài hạn.

Thị trường - 06/05/2025 18:21

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Các nhà sản xuất Trung Quốc đổ xô đến Nevada, Texas giữa áp lực thuế quan Hoa Kỳ

Một sự thay đổi đáng chú ý đang diễn ra trong ngành sản xuất toàn cầu khi ngày càng nhiều công ty Trung Quốc chuyển hoạt động sang Hoa Kỳ.

Thị trường - 06/05/2025 17:47

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ các khách hàng cá nhân là hộ kinh doanh, tiểu thương tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/năm.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thực hiện thành công thương vụ vay hợp vốn quốc tế với giá trị ban đầu 1 tỷ USD, có kèm tùy chọn mở rộng giá trị khoản vay tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng vốn của VPBank.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'

Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chuyến đi "Mùa nắng Pác Miầu" thăm các em học sinh tại các điểm trường mầm non đang được bảo trợ bữa ăn bán trú của dự án "Cùng em khôn lớn" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Doanh nghiệp - 06/05/2025 10:42

Ford Motor cảnh báo thiệt hại 1,5 tỷ USD vì thuế quan Trump

Ford Motor cảnh báo thiệt hại 1,5 tỷ USD vì thuế quan Trump

Ford Motor đã dừng công bố hướng dẫn hàng năm do sự không chắc chắn xung quanh thuế quan của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, và cho biết các khoản thuế sẽ khiến công ty mất khoảng 1,5 tỷ USD thu nhập.

Thị trường - 06/05/2025 09:18

Các nhà chiến lược vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc

Các nhà chiến lược vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Trung Quốc

Khi các thị trường tài chính đặt hy vọng vào việc hạ nhiệt cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, một số chuyên gia cảnh báo rằng tiến triển có ý nghĩa trong việc đạt được thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn khá xa vời.

Thị trường - 06/05/2025 08:58

Vinamilk hòa cùng niềm vui của ngày hội Thống nhất Non sông

Vinamilk hòa cùng niềm vui của ngày hội Thống nhất Non sông

Chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với các sự kiện chính diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 4, thu hút hàng trăm ngàn người náo nức tham gia. Vinamilk đã đồng hành cùng các khoảnh khắc hân hoan mừng đại lễ tại TP.HCM, tiếp thêm dinh dưỡng cho các lực lượng và người dân.

Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:13

Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát: Hành động vì cộng đồng và triết lý phát triển bền vững

Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát: Hành động vì cộng đồng và triết lý phát triển bền vững

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã đóng góp 720 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để xây dựng 8 căn nhà kiên cố cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ là một hoạt động thiện nguyện, sự đóng góp này còn thể hiện rõ nét triết lý phát triển Bất động sản "Vị Nhân Sinh" mà Văn Phú – Invest theo đuổi.

Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:12