Chuyên cơ cho giới siêu giàu 'đổ bộ' Huế

ĐÌNH DUY
07:22 16/02/2025

Gulfstream G650ER là chuyên cơ dành cho giới siêu giàu, nhiều người tỷ phú nổi tiếng thế giới sở hữu như: Bill Gates, Jeff Bezos hay Cris. Ronaldo, Messi đã đến Huế vào ngày 14/2.

Ngày 14/2, chuyên cơ Gulfstream G650ER có ký hiệu VN-A968 chở theo một số du khách đã cập bến Sân bay quốc tế Phú Bài. Đây là lần đầu tiên chuyên cơ đẹp nhất Đông Nam Á hạ cánh xuống sân bay này, gây tò mò và thích thú cho hành khách trong và ngoài nước đang có mặt tại đây.

Theo một hành khách là người Việt Nam có mặt trên chuyến bay, thời gian qua, ngành du lịch của TP. Huế đã thu hút lượng lớn du khách quốc tế trong và ngoài nước đến đây, trong đó có rất nhiều du khách hạng sang ở các nước châu Âu. Hy vọng rằng, sau này sẽ có thêm nhiều nhà tỷ phú thế giới sẽ đến Huế để tìm hiểu, đầu tư vào địa phương đầy tiềm năng và lợi thế.

"Siêu" chuyên cơ Gulfstream G650ER "đổ bộ" Huế vào ngày 14/2. Ảnh: VT

Được biết, Gulfstream G650ER là chuyên cơ bay xa và nhanh nhất, có thể bay vòng quanh trái đất với một lần dừng. Nội thất G650ER dành cho giới siêu giàu với các công năng như giường ngủ, bếp ăn, quầy bar, sofa thư giãn với màn hình ti vi, phòng khách tiêu chuẩn 5-6 sao.

G650ER là phân khúc máy bay được Gulfstream đặc biệt chú trọng, có giá khởi điểm là 66,5 triệu USD. Đây được đánh giá là mẫu máy bay lớn nhất trên thị trường Gulfstream - với khả năng đạt độ cao 12.000 km chỉ sau 22 phút.

Chiếc máy bay đường dài này được trang bị 2 động cơ Rolls-Royce BR725, có sức mạnh vượt trội với tầm bay khoảng 13.890 km và tốc độ khoảng hơn 1.100 km/h. Phạm vi và tốc độ này đã giúp G650ER phá kỷ lục về chuyến bay “vòng quanh thế giới” nhanh nhất vào năm 2019, bay từ cực này sang cực kia trong chưa đầy 47 giờ đồng hồ.

Được biết, nhiều người tỷ phú nổi tiếng thế giới sở hữu máy bay của hãng Gulfstream như: Bill Gates, Jeff Bezos hay Cristiano Ronaldo, Lionel Messi…

  • Cùng chuyên mục
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?

Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến ​​sẽ bùng nổ ở Mỹ.

Phong cách - 16/04/2025 06:50

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025 ?

Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.

Phong cách - 16/04/2025 05:25

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới

New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.

Phong cách - 15/04/2025 07:57

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)

Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.

Phong cách - 14/04/2025 11:08

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo

Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.

Phong cách - 13/04/2025 18:30

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?

Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.

Phong cách - 13/04/2025 07:24

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.

Phong cách - 12/04/2025 07:11

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động

Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.

Phong cách - 11/04/2025 07:31

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump

Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.

Phong cách - 10/04/2025 11:28

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'

Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Phong cách - 10/04/2025 06:50

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống

New Zealand đã tạo ra một con đường mới, dễ dàng hơn để định cư cho những người giàu có và con đường này đang thu hút sự chú ý của những người Mỹ đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho việc sống ở Hoa Kỳ.

Phong cách - 09/04/2025 05:07

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim

Đôi tàu mang tên 'Đoàn tàu Thống nhất' sẽ xuất phát tối ngày 29/4 tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12h trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.

Phong cách - 09/04/2025 04:13

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?

Hành động xoá tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từ phía Dior cho thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc liên quan đến pháp lý mà nàng hậu vướng phải.

Phong cách - 08/04/2025 08:27

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump

Những người giàu nhất châu Á đã mất hàng chục tỷ USD giá trị tài sản khi thị trường suy giảm sau thông báo về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Phong cách - 08/04/2025 08:04

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

10 người da đen giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Oprah Winfrey, Jay-Z, Rihanna và LeBron James không chỉ là một số người nổi tiếng nhất thế giới mà còn là những người da đen giàu nhất.

Phong cách - 07/04/2025 07:48

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Thêm một doanh nhân Việt rời danh sách tỷ phú USD

Một doanh nhân Việt vừa ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes do tài sản giảm nhanh theo biến động giá cổ phiếu.

Phong cách - 05/04/2025 08:27