Chưa kịp bay lên không gian, Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người muốn cấm trở về Trái Đất
Hiện tại kiến nghị cấm Jeff Bezos trở lại Trái Đất đã được gần 8.000 người ủng hộ.

Không lâu sau thông báo rút lui khỏi vị trí CEO Amazon, ông Jeff Bezos đã lao vào một cuộc phiêu lưu mới – du lịch ra ngoài không gian. Ngày 7 tháng Sáu vừa qua, hãng Blue Origin, công ty tên lửa do tỷ phú này lập nên, thông báo cựu CEO của Amazon cùng anh trai của mình, Mark Bezos sẽ là 2 trong 3 người được phóng lên độ cao 100km so với bề mặt Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy tới đây.
Đây mới là lần phóng tên lửa đưa người lên không trung đầu tiên của Blue Origin nên gần như chắc chắn nó sẽ có những rủi ro ngoài dự kiến. Thế nhưng trong khi chưa biết chuyến du hành của mình lành dữ thế nào, ông Jeff Bezos đã bị hàng nghìn người phản đối quay trở lại Trái Đất sau chuyến đi này.

Vào thứ Năm tuần trước, một đơn kiến nghị đã được tạo ra trên trang Change.org bởi người dùng Jose Ortiz với tựa đề: "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái Đất."
"Jeff Bezos chính là Lex Luthor, đang cải trang thành chủ sở hữu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công." Ortiz bông đùa trong kiến nghị của mình, khi so sánh ông chủ Amazon với một nhân vật trong truyện tranh của DC – cả hai đều trọc đầu. "Tuy nhiên, ông ta thật sự là một tên lãnh chúa xấu xa muốn thống trị toàn cầu."
Cuối cùng Ortiz kêu gọi mọi người "Ký vào bản kiến nghị. Chia sẻ cho bạn bè và gia đình của bạn. Số phận nhân loại nằm trong tay bạn."
Đến thời điểm này, bản kiến nghị trên đã có 7.944 người ký vào đơn kiến nghị, cùng với nhiều bình luận ủng hộ cho đơn kiến nghị này. Một người viết: "Đừng quay lại mang Elon đi với ông", ám chỉ đến Elon Musk, CEO Tesla và là người lập nên hãng SpaceX, đối thủ của Blue Origin.

Chuyến bay vào không gian của vị tỷ phú này sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng Bảy tới đây. Bên cạnh người anh em của ông Bezos, chuyến đi này còn có một vị khách khác, người mới trả 28 triệu USD để có được chỗ cuối cùng trên chuyến bay này.
Hãng Blue Origin cho biết, danh tính của người thứ ba này sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới và xác nhận rằng, 28 triệu USD này sẽ được quyên góp cho Club for the Future, một quỹ từ thiện được điều hành bởi tổ chức với sứ mệnh "truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai để theo đuổi sự nghiệp trong STEM."
Trong mục điều khoản và điều kiện của Blue Origin, ông Jeff Bezos cùng anh trai mình và vị khách thứ ba sẽ phải chịu áp lực 5,5 G trong quá trình tên lửa phóng lên khỏi mặt đất. Tên lửa tái sử dụng New Shepard sẽ đạt tới độ cao 100 km và sau đó quay trở về Trái Đất vào ngày 20 tháng Bảy, nhưng chuyến bay kéo dài 11 phút này sẽ hoàn toàn tự động và không có phi công kèm theo.
(Theo Pháp luật và Bạn đọc)
- Cùng chuyên mục
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
9 địa điểm du lịch nổi tiếng có thể vĩnh viễn ngưng đón du khách
9 địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây dự kiến sẽ ngưng đón du khách vĩnh viễn, vì nhiều lý do khác nhau, theo Travel Bucketlist.
Phong cách - 27/05/2025 07:21
Elon Musk cho biết quay lại làm việc 24/7 tại công ty
Elon Musk, trong một bài đăng trên X, nói ông sẽ tiếp tục làm việc 24/7 tại nơi làm việc và ngủ ở nhà máy hay công ty trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về ông.
Phong cách - 26/05/2025 08:39
Ngai vàng triều Nguyễn vừa bị bẻ gãy quí hiếm thế nào?
Ngai vàng triều Nguyễn là biểu trưng cao nhất về quyền lực thời quân chủ, cũng là chiếc ngai cuối cùng trong lịch sử các triều đại ở Việt Nam còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.
Phong cách - 25/05/2025 12:14
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'