Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2026
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư khoá III có nhiệm vụ kết nối đội ngũ những người làm báo thuộc Chi hội, hòa vào phong trào chung dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Ngày 6/8 đã diễn ra Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2026. Đại hội đã đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư trong nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới 2024-2026.
Trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư trong thời gian qua, ông Phạm Đức Sơn, Bí thư Chi bộ Tổng biên tập, Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư cho biết Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư phải trải qua nhiệm kỳ 2021-2023 với nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 và diễn biến phức tạp của nền kinh tế.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư đã luôn chủ động, tích cực trong việc bảo đảm chất lượng công tác chuyên môn báo chí của tòa soạn, vừa bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các hội viên. Đồng thời nỗ lực giáo dục, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm của hội viên với các hoạt động của Hội Nhà báo nói chung và với cộng đồng xã hội.
Các tin, bài xuất bản trên Tạp chí luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, giàu bản sắc thông tin; tuân thủ đúng quy định pháp luật về báo chí và định hướng, chỉ đạo thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và cơ quan chủ quản là Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Chất lượng nội dung được đảm bảo theo đúng tiêu chí chuyên sâu, kiến tạo, hữu ích với độc giả là các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp. Tạp chí in xuất bản đúng kỳ, thu hút được sự cộng tác bài vở của nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành. Tạp chí điện tử Nhadautu.vn vừa thay đổi giao diện. Phiên bản tiếng Anh theInvestor.vn ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các độc giả nước ngoài với lượng người dùng tăng trưởng gấp đôi so cùng kỳ năm ngoái.
Bên cạnh đó, Tạp chí đẩy mạnh các hoạt động tổ chức sự kiện. Riêng năm 2023 tổ chức 13 cuộc hội thảo, toạ đàm về các chủ đề nóng của nền kinh tế, tạo diễn đàn đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và hoàn thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Sau mỗi cuộc hội thảo, toạ đàm, đã tổng hợp ý kiến, trình Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài báo cáo các cấp có thẩm quyền.
"Thời gian qua, Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban biên tập đã làm tốt chức trách, nhiệm vụ, động viên cán bộ phóng viên, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cơ quan vững mạnh, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ - phóng viên", ông Sơn cho biết.

Phát biểu tại đại hội, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành của các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư.
Theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chi hội Nhà báo phải là một tổ chức nghề nghiệp, phải bám sát chức năng nhiệm vụ, mà trọng tâm là đào tạo, bồi dưỡng các hội viên về nghiệp vụ, kiến thức cốt lõi về kinh tế, đầu tư.
"Đạo đức nghề nghiệp là vấn đề quan trọng và cần đặc biệt quan tâm thông qua việc giáo dục nghề nghiệp, xây dựng hệ thống giám sát. Đồng thời Chi hội cũng cần bảo vệ quyền lợi của hội viên, tăng cường giao lưu, hợp tác với Hội Nhà báo để tổ chức các khóa học bồi dưỡng tối thiểu mỗi tháng một lần", ông Tuấn nói.

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, bà Vũ Thị Hà, Trưởng ban Công tác hội cho biết đứng trước tình hình kinh tế báo chí gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các Tạp chí do sự cạnh tranh về thông tin của mạng xã hội và các nền tảng khác, cũng như sự tác động của nền kinh tế. Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết những người làm trong lĩnh vực đầu tư-kinh doanh, kết nối nhà đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp trong nước, góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.
Trong xu thế hội nhập, việc thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là đòi hỏi mang tính sống còn với các cơ quan báo chí và điều đó sẽ làm thay đổi kỹ năng tác nghiệp của phóng viên. Thực tế này, đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với Báo chí cách mạng Việt Nam.
Để hoàn thành tốt trọng trách của mình, theo bà Hà, Chi hội Tạp chí Nhà đầu tư cần chú ý một số nội dung trọng tâm như chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”, thực hiện tốt Luật báo chí và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.
Ngoài ra, cần xây dựng cơ quan báo chí đa phương tiện với đội ngũ phóng viên đa năng, có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu sự phát triển của báo chí thời công nghiệp 4.0 bởi đây là xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí hiện nay.
“Vai trò của tổ chức Chi hội nhà báo trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho người làm báo là hết sức cấp thiết và quan trọng”, bà Hà nói.

Tại đại hội, GS-TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đồng tình với những nhận định về khó khăn, thách thức của tình hình kinh tế báo chí hiện nay, đồng thời cho biết trong bối cảnh đó Tạp chí Nhà đầu tư đã không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng và thành công trong việc tìm kiếm đối tác, đảm bảo quyền lợi người lao động, tích cực trong hoạt động từ thiện.
8 nhiệm vụ trọng tâm
Lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo đồng thời xuất phát từ vị trí, vai trò và trách nhiệm của Chi hội, đại hội đã thống nhất 8 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Chi hội Tạp chí Nhà đầu tư trong nhiệm kỳ 2024-2026.
Một là, tiếp tục bám sát thực hiện các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và Hội Nhà báo Việt Nam, các nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan chủ quản là Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Hai là quán triệt thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí, 100% hội viên không vi phạm pháp luật.
Ba là quán triệt thực hiện tốt 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.
Bốn là, 100% hội viên đăng kí thi đua, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
Năm là tích cực đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, cán bộ, phóng viên, nhân viên và cộng tác viên Tạp chí Nhà đầu tư.
Sáu là tích cực tham mưu cho Ban biên tập nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức Tạp chí in, đổi mới sáng tạo, theo kịp nhu cầu độc giả trong bối cảnh chuyển đổi số. Chủ động tham mưu Ban Biên tập xây dựng cơ chế, chính sách đối với cán bộ, hội viên, đội ngũ người làm báo cơ sở, đảm bảo giữ vững kỷ luật, kỷ cương song hành với cải thiện đời sống vật chất và tinh thần người làm báo.
Bảy là, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên – nhà báo. Tám là, tham gia có hiệu quả vào các phong trào chung dưới dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Nhà đầu tư khoá III, nhiệm kỳ 2024-2026, để nhận trách nhiệm kết nối đội ngũ những người làm báo thuộc Chi hội, hòa vào phong trào chung dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.
Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ 2024-2026 là đóng góp một cách thực chất hơn nữa vào việc nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ những người làm báo Tạp chí Nhà đầu tư, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu chung của Tạp chí.
- Cùng chuyên mục
Bộ Y tế, KH&CN và GD&ĐT có tân Thứ trưởng
Trong số các Thứ trưởng vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà có tuổi đời trẻ nhất, 46 tuổi.
Sự kiện - 03/09/2025 16:28
Bí thư Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ
Thủ tướng có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
Sự kiện - 03/09/2025 15:41
VAFIE tổ chức hội thảo Thuế tại Hải Phòng
VAFIE sẽ phối hợp với Cục Thuế Thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo Thuế với chủ đề: “Cập nhật chính sách Thuế và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS”.
Sự kiện - 03/09/2025 11:22
Chính quyền 2 cấp tại TP.HCM: Bộ trưởng Nội vụ đề xuất giải pháp gỡ vướng
Trước phản ánh của báo chí về vướng mắc trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ xem xét, quyết định tại cuộc họp gần nhất.
Sự kiện - 03/09/2025 09:22
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Tạp chí Nhà đầu tư trân trọng giới thiệu diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Sự kiện - 02/09/2025 07:52
Khát vọng hùng cường, thịnh vượng
Tròn 80 năm qua, từ một đất nước bị kìm kẹp dưới ách thống trị thực dân, Việt Nam đã vươn mình trở thành một quốc gia độc lập, tự chủ, hướng tới mục tiêu hùng cường, thịnh vượng.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Động lực cất cánh
Đất nước ta đang đứng trước thời khắc lịch sử - Thời khắc vươn mình để hiện thực hoá khát vọng trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao vào năm 2030, thu nhập cao vào năm 2045.
Sự kiện - 02/09/2025 07:00
Lãnh đạo TP. Hà Nội tham quan 2 không gian trưng bày của Hà Nội tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam
Ngày 1/9, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội dẫn đầu đã tới tham quan triển lãm "Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng - 80 năm hành trình cùng đất nước" và "Không gian Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025" tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (VEC, xã Đông Anh, Hà Nội).
Sự kiện - 02/09/2025 06:00
Hà Nội dựng 15 Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam phục vụ người dân
Trạm khách: A80 Tự hào Việt Nam là các điểm phục vụ nhân dân khi tham gia các sự kiện chào mừng 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.
Sự kiện - 01/09/2025 18:21
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sự kiện - 01/09/2025 10:09
Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình
Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.
Sự kiện - 01/09/2025 08:38
Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.
Sự kiện - 01/09/2025 06:11
Chủ tịch AIIB: Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số
Chủ tịch AIIB tin tưởng rằng với các chính sách kinh tế vĩ mô đúng đắn mà Chính phủ Việt Nam thực hiện kết hợp với huy động tốt nguồn lực từ bên ngoài, Việt Nam sẽ đạt được tăng trưởng hai con số như mục tiêu đã đề ra.
Sự kiện - 31/08/2025 17:03
Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam
Sáng ngày 31/8, trong chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2025 và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.
Sự kiện - 31/08/2025 15:30
Thủ tướng: Sớm công bố quy chuẩn đường sắt tốc độ cao
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, từ nay đến tháng 10 sớm hoàn thành việc công bố các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, để triển khai các công việc tiếp theo.
Sự kiện - 31/08/2025 06:45
Thủ tướng gửi 3 thông điệp quan trọng sau 80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước
Thủ tướng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân 3 thông điệp quan trọng và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược.
Sự kiện - 30/08/2025 20:22
- Đọc nhiều
-
1
Vàng, chứng khoán cùng lập đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào?
-
2
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
3
Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?
-
4
Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ lễ 2/9?
-
5
Định hình khu thương mại tự do ở Huế gắn với logistics
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago