12, tháng 4,2025 | 6:51

Chân dung tỷ phú Thái - Chủ tịch CLB Leicester City quảng cáo bia Sài Gòn vừa bị rơi trực thăng

THU PHƯƠNG
19:42 28/10/2018

Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha - Chủ tịch CLB Leicester City - được cho là một trong những nạn nhân của vụ rơi trực thăng bên ngoài sân vận động King Power đêm 27/10. Vichai được biết đến là tỷ phú cùng với ông chủ của Thaibev đưa thương hiệu Bia Sài Gòn (Sabeco) xuất hiện tại Giải Ngoại hạng Anh.

Chiếc trực thăng của Chủ tịch Leicester City - Vichai Srivaddhanaprabha được phát hiện bốc cháy bên ngoài sân King Power hôm 27/10. Chưa rõ tỷ phú Vichai có ở trên máy bay khi gặp nạn hay không, nhưng Leicester xác nhận Chủ tịch của họ có dự khán trận đấu với West Ham ở vòng 10 giải Ngoại hạng Anh.

vichai-srivaddhanaprabha-leicester-3

Trực thăng của tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha tai nạn kinh hoàng

Theo nguồn tin từ BBC, chiếc trực thăng đã mất kiểm soát chỉ sau vài giây trước khi lộn nhiều vòng trên không và rơi xuống đất "như một hòn đá khổng lồ". "Tôi đã nhìn thấy nước mắt của các nhân viên CLB. Khu vực lễ tân khi đó không có gì ngoài những tiếng khóc", nhà báo Ian Stringer chia sẻ.

5484334-0-image-a-381540672877306-15407000287311353456409-0-0-356-634-crop-1540700036754255972797

Trực thăng của tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha.

Dù ông Vichai Srivaddhanaprabha chưa rõ sống chết thế nào, chỉ biết thảm kịch của làng bóng đá cách đây 22 năm đang dần hiện ra trước mắt người hâm mộ. Khi đó, Phó chủ tịch Chelsea Matthew Harding thiệt mạng sau tai nạn máy bay vào năm 1996.

Theo Daily Record, tỷ phú Vichai thường di chuyển bằng trực thăng riêng cùng gia đình sau các trận đấu của Leicester City. Đại diện của CLB này cho biết họ đã liên lạc với cơ quan cảnh sát và bệnh viện để kêu gọi nhiều sự hỗ trợ nhất có thể trước khi đưa ra thông báo chi tiết về sự việc này.

Vichai Srivaddhanaprabha là ai?

Vichai Srivaddhanaprabh sinh năm 1957 trong một gia đình người Thái gốc Hoa. Ông luôn thể hiện được sự khéo léo khi vượt qua những biến động chính trị gần đây của Thái Lan để đưa đế chế của mình ngày càng thành công.

Năm 1989, Vichai khi đó 31 tuổi thành lập công ty King Power với một cửa hàng duy nhất trong trung tâm thương mại Mahatun Plaza giữa thành phố Bangkok. Giờ đây King Power trở thành tập đoàn lớn nhất Thái Lan trong lĩnh vực bán lẻ hàng miễn thuế, độc quyền quản lý hệ thống cửa hàng ở các sân bay trong nước và được gắn huy hiệu Hoàng gia Thái Lan từ năm 2009.

leicester-city_QQWY

Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabh sinh năm 1957 trong một gia đình người Thái gốc Hoa.

Năm 2013, gia đình ông được vua ban họ. "Bất kỳ công ty nào muốn được Chính phủ hỗ trợ dài hạn tại Thái Lan thì đều không thể thiếu hiểu biết chính trị", Pavida Pananond tại Đại học Thammasat University (Bangkok) cho biết, "việc Vichai thường xuyên xuất hiện bên cạnh những người nổi tiếng và thành viên hoàng tộc, cả của Thái Lan và nước ngoài, đã khẳng định các mối quan hệ của ông khó có ai bì kịp".

Vichai Srivaddhanaprabha đã mua lại CLB Leicester City vào năm 2010 với mức giá khoảng 39 triệu bảng. Người đàn ông 61 tuổi này cũng sở hữu doanh nghiệp bán lẻ King Power tài trợ cho sân vận động của Leicester City.

Vichai đã giám sát việc quảng cáo của "Bầy cáo" kể từ khi còn thi đấu ở giải Hạng nhất năm 2014 cho đến danh hiệu Premier League thần kỳ trong chiến dịch 2015/16 đầy kịch tính. Mới đây, Leicester City vừa được tạp chí Forbes định giá 371 triệu bảng.

vichai-1103529

Vichai Srivaddhanaprabha đã mua lại CLB Leicester City vào năm 2010 với mức giá khoảng 39 triệu bảng.

Tháng 8 năm nay, Leicester City chính thức thông báo thỏa thuận hợp tác toàn cầu nhiều năm với nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất Thái Lan - Tập đoàn Thaibev của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi.

Thaibev chính là doanh nghiệp đã chi 4,8 tỷ USD để mua 53,59% cổ phần Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) của Việt Nam hồi cuối năm ngoái.

Theo thỏa thuận này, bia Sài Gòn sẽ trở thành nhà tài trợ trên tay áo của câu lạc bộ Leicester. Như vậy, kể từ mùa giải 2018-2019, logo bia Sài Gòn sẽ xuất hiện trên sân vận động King Power với sức chứa gần 35.000 người, sân nhà của câu lạc bộ Leicester City, lớn thứ 19 trên quê hương môn bóng đá. Chưa hết, logo bia Sài Gòn còn xuất hiện trên phông nền các cuộc phỏng vấn cầu thủ của Leicester City, các bảng quảng cáo điện tử và các cuộc giao lưu với cổ động viên.

lc9111006_nhzq

Logo Bia Sài Gòn trên áo đấu mùa 2018 - 2019 của Leicester City. Nguồn: Leicester City

Không những thế, bia Sài Gòn cùng với bia Chang, hai thương hiệu bia nổi tiếng của Việt Nam và Thái Lan là hai nhà tài trợ chính của sân vận động King Power và chỉ hai loại bia này được bày bán tại sân.

Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha được đánh giá là ông chủ gần gũi với cầu thủ, ông kéo câu lạc bộ này khỏi vực sâu để làm nên kỳ tích vô địch Giải ngoại hạng Anh mùa 2015-2016, vượt qua những tên tuổi sừng sỏ và giàu có như Chelsea, M.U, M.C, Liverpool, Arsenal. Tỷ phú này đứng thứ 358 người giàu thế giới với khối tài sản 4,9 tỷ USD (theo thống kê của Forbes tính đến ngày 28/10/2018).

Trong khi đó, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, ông chủ của Thaibev, người đang sở hữu khối tài sản 13,2 tỷ USD và đứng thứ 89 người giàu nhất thế giới - vốn là người bạn thân thiết của tỷ phú Vichai.

  • Cùng chuyên mục
Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc đang tiến đến cuộc cách mạng sản xuất với sự xuất hiện của 'nhà máy tối', các cơ sở hoàn toàn tự động hoạt động mà không cần công nhân hoặc ánh sáng.

Phong cách - 26/03/2025 13:30

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Một triệu USD không còn nhiều giá trị như trước nữa, nhưng vẫn là mức độ giàu có mà tương đối ít người đạt được, kể cả ở Mỹ, nơi có tỷ lệ các triệu phú mới cao nhất thế giới.

Phong cách - 26/03/2025 06:24

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee đột ngột qua đời, chưa đầy 1 tuần sau khi thừa nhận Samsung đang bước vào giai đoạn khó khăn chưa từng có, khi năng lực cạnh tranh công nghệ của hãng đang suy yếu.

Phong cách - 25/03/2025 10:18

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Là một nhà đầu tư thông minh, tỷ phú Warren Buffet cho rằng để trở thành người giàu có không quá khó, chỉ cần tuân theo đúng một số quy tắc.

Phong cách - 25/03/2025 07:33

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Trong năm nay, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có 2 phương án tuyển sinh chính và dự kiến có 7 chương trình đào tạo mới ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Phong cách - 24/03/2025 15:32

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z lớn lên giữa những biến động chưa từng có, từ đại dịch, biến đổi khí hậu đến AI. Không chỉ đối mặt với áp lực thành công, họ còn chịu tần suất bị từ chối cao hơn bao giờ hết.

Phong cách - 24/03/2025 09:43

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Nhiều hoa hậu của showbiz Việt làm sếp các doanh nghiệp. Có người đã thành công với sự nghiệp kinh doanh, có người quyết định tạm dừng.

Phong cách - 23/03/2025 14:17

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

Mùa xuân là thời điểm để làm mới và đổi mới. Nhưng khi bạn đang dọn dẹp nhà cửa và tủ quần áo đón xuân, đừng bỏ bê ví tiền của mình.

Phong cách - 22/03/2025 06:22

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Mạng xã hội quốc tế xôn xao thông tin một công ty phần mềm của Việt Nam đang đàm phán để trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Chelsea từ mùa giải 2025 - 2026. Tuy nhiên, thông tin này đã bị gỡ bỏ sáng 21/3.

Phong cách - 21/03/2025 13:31

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người giàu vẫn giàu không? Bạn có tự hỏi làm thế nào họ quản lý tài chính của mình hiệu quả như vậy không?

Phong cách - 21/03/2025 08:19

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới được tính dựa theo GDP bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng phục hồi kinh tế.

Phong cách - 20/03/2025 14:01

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100% từ khâu làm thủ tục hàng không đến gửi hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh và cửa khởi hành lên tàu bay.

Phong cách - 20/03/2025 13:33

20 quốc gia giàu nhất thế giới

20 quốc gia giàu nhất thế giới

Trái ngược với suy nghĩ của một số người, sự giàu có không chỉ là những tòa nhà chọc trời hay mức lương cao. Nó được xây dựng dựa trên nền kinh tế vững mạnh và sự ổn định tài chính.

Phong cách - 19/03/2025 06:49

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Làm việc chăm chỉ, dám tiên phong và dám nghĩ dám làm, tỷ phú Lý Triệu Cơ không bao giờ quên cống hiến cho xã hội và mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Phong cách - 18/03/2025 12:32

Các tỷ phú công nghệ đang có một năm 2025 thực sự khó khăn

Các tỷ phú công nghệ đang có một năm 2025 thực sự khó khăn

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, dẫn đầu danh sách những người mất mát tài sản đầu năm nay. Người giàu nhất thế giới đã mất 132 tỷ USD, tương đương 30% tài sản, trong 10 tuần qua sau khi cổ phiếu Tesla giảm 45% trong giai đoạn đó.

Phong cách - 18/03/2025 11:37

Gần 2.000 người tham gia chạy gây quỹ ủng hộ trẻ em khiếm thính

Gần 2.000 người tham gia chạy gây quỹ ủng hộ trẻ em khiếm thính

Sự kiện chạy bộ cộng đồng FUN’d RUN thu hút gần 2.000 người tham gia và tính đến hiện tại đã gây quỹ hơn 170 triệu dành tặng tổ chức Hearing & Beyond.

Phong cách - 17/03/2025 20:22