Các tỷ phú tặng gì cho con ngày Giáng sinh

BẢO NGỌC
14:42 21/12/2018

Thuê trực thăng chở ông già Noel tới tặng, bỏ hàng chục tỷ đồng để mua đồ chơi cho con... là quà của các bố mẹ Anh giàu có.

Chương trình truyền hình thực tế "Billionaire Babies At Christmas" trên kênh Channel 5 tại Anh đã khiến nhiều người kinh ngạc về mức chịu chi và nuông chiều con cái của những bố mẹ đại gia trong dịp Giáng sinh.

Chị Hegira, sống ở khu thượng lưu Mayfair của London, đã dành cho con gái gần 3 tuổi Halai một chiếc nhẫn có giá 40.000 bảng (gần 1,2 tỷ đồng). Đây là chiếc nhẫn vàng 18 carat, xung quanh trang trí 5 viên kim cương nhỏ, ở giữa là viên ngọc trai quý hiếm màu hồng. "Halai xứng đáng có được thứ tốt nhất. Tôi muốn dành cho con gái duy nhất của mình thứ độc đáo, giá trị để bé vui. Chắc chắn khi nhận món quà này con bé sẽ nở nụ cười to hết cỡ", bà mẹ nói.

Món quà đặc biệt này được một người mẫu mặc trang phục cô tiên mang đến cho Halai.

hn

Bé Halai được "nàng tiên Giáng sinh" mang món quà đắt tiền tới tặng. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, tiểu công chúa thứ hai xuất hiện trong chương trình là bé Valentina, 20 tháng tuổi, được bà mẹ Laura tặng một món quà Giáng sinh đặc biệt. Người mẹ chi 15.000 bảng (hơn 441 triệu đồng) thuê chuyên gia tổ chức tiệc nổi tiếng tạo ra một "mùa đông kỳ diệu" cho con, với chiếc bánh 3 tầng được trang trí lấp lánh. Nhưng phía trên lớp kem mới là món quà chính - chiếc mặt dây chuyền chứa viên kim cương quý hiếm màu xanh, giá 100.000 bảng (gần 3 tỷ đồng).

Marcel Knobill, một chuyên gia tư vấn các thương hiệu xa xỉ, tiết lộ, các phụ huynh quyền lực ngày càng nhận được những yêu cầu thái quá từ con cái họ.

"Con cái nhà giàu ngày càng tinh khôn và đòi hỏi quá mức. Chúng biết ngoài kia có những gì và không thỏa mãn với các thứ đã sẵn trong nhà. Tôi được yêu cầu tìm đủ thứ - từ một chiếc ôtô đồ chơi giá 4.000 bảng tới những chiếc túi xách trị giá hàng ngàn bảng", ông nói.

on

Bé Valentina lạc vào bữa tiệc "mùa đông kỳ diệu" với màn biểu diễn của những vũ công ballet..

Marcel tiết lộ một món quà ông được đặt hàng là quả cầu tuyết thiết kế riêng với hình các thành viên gia đình bên trên cùng chú chó cưng và 10 viên kim cương giấu trong tuyết, giá hơn 3.200 bảng (hơn 94 triệu đồng).

Nhưng yêu cầu gần đây nhất ông nhận là một cuốn sách được thiết kế độc quyền, minh họa bởi các tác giả bé yêu thích và mô tả các cảnh từ chính cuộc sống của trẻ với những chữ dát bằng vàng 24 carat trên bìa da. "Nó xứng với mức giá 23.900 bảng (hơn 703 triệu đồng) ", Marcel nói.

Ông cũng kể về việc trang trí cây thông Noel đắt nhất nước Anh - một ngôi sao bằng bạc dài 20 cm được đính 280 viên kim cương. Phần trung tâm là một viên kim cương trắng 5 carat có thể tháo ra và đeo như vòng cổ, tất cả trị giá 615.000 bảng (hơn 18 tỷ đồng).

bd

CEO bóng đá Carolyn Radford thuê trực thăng chở ông già Noel tới tặng quà 3 con trai. Ảnh: The Sun.

CEO bóng đá Carolyn Radford cũng có món quà bất ngờ cho 3 con trai - bé đầu 5 tuổi và cặp song sinh 4 tuổi. Thay vì chật vật trang trí căn biệt thự 10 phòng ngủ của mình tại Nottinghamshire, bà thuê một công ty tới thực hiện với giá 60.000 bảng (hơn 1,76 tỷ đồng). Đơn vị này đã biến ngôi nhà rộng mênh mông thành một hang động lung linh, ngoài cổng còn có hai lính gác giả cao 4,7m và giăng 50.000 đèn led xung quanh.

Chưa hết, vị CEO này còn thuê hẳn máy bay trực thăng chở ông già Noel mang quà tới tặng các con mình.

(Theo: VnExpress)

  • Cùng chuyên mục
'Âm nhạc cuối tuần' tiếp tục vang lên bên Hồ Gươm

'Âm nhạc cuối tuần' tiếp tục vang lên bên Hồ Gươm

Chương trình "Âm nhạc cuối tuần" mang đến cho người dân và du khách không gian thưởng thức âm nhạc ngoài trời giàu cảm xúc, góp phần tạo điểm hẹn văn hóa quen thuộc mỗi dịp cuối tuần.

Phong cách - 14/12/2025 10:25

Hoa hậu H'Hen Niê: Một tô phở bò ở Mỹ có giá 100 USD

Hoa hậu H'Hen Niê: Một tô phở bò ở Mỹ có giá 100 USD

H'Hen Niê cho rằng tiềm năng phát triển của phở là "cực kỳ kinh khủng". Một tô phở bò tại Mỹ có giá hơn 100 USD, cho thấy tiềm năng khai thác thị trường cao cấp là rất lớn.

Phong cách - 13/12/2025 10:03

Giới tỷ phú ưa đầu tư vào đâu?

Giới tỷ phú ưa đầu tư vào đâu?

Một báo cáo mới đây của ngân hàng Thụy Sỹ UBS cho thấy những địa điểm và kênh đầu tư ưa thích của các tỷ phú trên thế giới.

Phong cách - 13/12/2025 09:42

Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.

Phong cách - 12/12/2025 20:11

Lộ diện 'tay chơi' mới, xu hướng có thể đẩy giá vàng vút cao

Lộ diện 'tay chơi' mới, xu hướng có thể đẩy giá vàng vút cao

Bhutan, Kyrgyzstan và cả tập đoàn tài chính lớn như Tether dồn dập bước vào cuộc đua token hóa vàng và tăng mạnh dự trữ vàng vật chất. Làn sóng mới này được xem là động lực quan trọng giúp giá vàng giữ vững ở vùng cao và tiếp tục tăng.

Phong cách - 12/12/2025 08:49

Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cuối năm

Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cuối năm

Cuối năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, từ lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông đến các chương trình nghệ thuật hoành tráng. Đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá di sản và trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo.

Phong cách - 09/12/2025 20:53

32 giờ 'giải cứu' đội bay Airbus A320

32 giờ 'giải cứu' đội bay Airbus A320

"Tối hậu thư" lúc nửa đêm của Airbus buộc ngành hàng không Việt Nam chạy đua cập nhật phần mềm cho 81 máy bay chỉ trong 32 giờ.

Phong cách - 09/12/2025 11:19

FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines vừa phối hợp tổ chức sự kiện "MAYBE: Biết đâu đó là định mệnh" - hoạt động kết nối dành cho nhân sự trẻ của hai doanh nghiệp.

Phong cách - 08/12/2025 14:06

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về bà con dân tộc thiểu số được trưng bày xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong khuôn khổ “Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025”.

Phong cách - 08/12/2025 13:01

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Một đám cưới siêu sang của giới siêu giàu ở Ấn Độ với hơn 1.131 khách mời đã diễn ra tại quần thể nghỉ dưỡng - vui chơi - hội nghị phía bắc đảo Phú Quốc.

Phong cách - 08/12/2025 10:37

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

TP.Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng định kỳ chiều Chủ nhật hằng tuần tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Phong cách - 07/12/2025 13:37

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

Người Việt đã ứng dụng AI trong cuộc sống nhiều hơn, bằng cách yêu cầu AI làm video, tạo ảnh thay vì câu hỏi: AI là gì.

Phong cách - 07/12/2025 10:45

Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh đăng cai Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025

Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh đăng cai Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành năm 2025

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh, thành là sân chơi dành riêng cho những người làm báo – nơi các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu và gắn kết qua tinh thần thể thao trung thực và đồng đội. Năm nay, Câu lạc bộ Báo chí Nghệ Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

Phong cách - 06/12/2025 12:08

4 nhà khoa học Mỹ giành giải thưởng VinFuture 3 triệu USD nhờ khám phá và phát triển vaccine HPV

4 nhà khoa học Mỹ giành giải thưởng VinFuture 3 triệu USD nhờ khám phá và phát triển vaccine HPV

Thành tựu của 4 nhà khoa học đã cứu sống hàng triệu người và sẽ tiếp tục góp phần làm giảm gánh nặng ung thư toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới.

Phong cách - 06/12/2025 06:45

Ba ‘phê’ của cà phê Việt

Ba ‘phê’ của cà phê Việt

Chuỗi cà phê Việt ra thế giới, mức thuế của Mỹ đối với mặt hàng này giảm và giá xuất khẩu tăng vọt là những tin vui đối với mặt hàng nông sản tỷ đô này.

Phong cách - 04/12/2025 15:10

Dành 10% doanh thu Ngày của Phở hỗ trợ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk

Dành 10% doanh thu Ngày của Phở hỗ trợ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk

Ban tổ chức sẽ trích tối thiểu 10% từ doanh thu bán Phở trong hai ngày cùng sự chung tay của quý độc giả và các đơn vị đồng hành gửi đến bà con chịu nhiều thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) vừa qua.

Phong cách - 04/12/2025 12:01