Bộ Y tế: Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2025
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết , sẽ đưa hai dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 vào hoạt động trong năm 2025.
Chiều 8/1, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thông tin đến báo chí về tiến độ đưa ra 2 dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2.
Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "Hai dự án bệnh viện này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa dự án vào sử dụng trong năm nay".
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, 2 dự án này được triển khai thực hiện từ 2014 theo quyết định của Thủ tướng. Ông cho rằng, khi Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án này rất phù hợp với chủ trương chung về chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân, để đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân.

"Việc xây dựng hai bệnh viện này là để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao nhanh nhất, hiệu quả nhất. Mục tiêu nữa là giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho hay.
Ông Tuyên cho biết, các dự án được thực hiện theo loại hình đầu tư rất mới - gói thầu vừa thiết kế vừa thi công, vừa cung cấp, vừa lắp đặt thiết bị. Vì thế quá trình triển khai thực hiện đã gặp một số khó khăn, vướng mắc, nên nhà thầu tạm dừng thi công ở hai dự án này từ năm 2021.
Thời gian qua, Chính phủ và Bộ Y tế cùng các bộ ngành liên quan rất tích cực nghiên cứu, rà soát, đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc ở 2 bệnh viện này.
Năm 2023, Thủ tướng quyết định thành lập tổ công tác do Bộ trưởng Y tế làm tổ trưởng và thành viên là thứ trưởng các bộ liên quan, nhằm tham mưu cho Thủ tướng phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Đến nay, Bộ Y tế và tổ công tác đã hoàn thiện phương án giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan hai dự án và đã trình Chính phủ tại Tờ trình số 22 ngày 6/1/2025.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin thêm, từ đầu tháng 11/2024, các nhà thầu bắt đầu thi công trở lại. Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị thi công tích cực phối hợp với các bộ ngành triển khai giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc sau khi được cấp có thẩm quyền cho ý kiến chỉ đạo.
Chiều cùng ngày (8/1), Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra Dự án xây dựng mới cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Theo quyết định được công bố, thời kỳ thanh tra 2 dự án bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2 từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/12/2024; khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ nêu trên.
Thời hạn thanh tra là 40 ngày làm việc (không kể Chủ nhật, ngày nghỉ lễ, tết) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.
Đoàn Thanh tra có 11 thành viên, trong đó, ông Ngô Đình Long, Phó Vụ trưởng Vụ III của Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.
Trước đó, chiều 31/12/2024, tại cuộc họp thứ 27 của Ban Chỉ đạo, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu có kết luận thanh tra với 2 dự án bệnh viện trên trước ngày 31/3/2025 và triển khai ngay các biện pháp để đưa 2 bệnh viện vào hoạt động, không thể để kéo dài hơn nữa.
- Cùng chuyên mục
4 xu hướng dẫn dắt văn hóa doanh nghiệp 2026
Cùng với tốc độ thay đổi của thị trường và công nghệ, 2026 được dự báo là năm bắt đầu của một chu kỳ chuyển dịch mạnh chưa từng có, từ cách con người học tập, sử dụng AI, cảm nhận sự ổn định, đến cách họ đổi mới sáng tạo mỗi ngày. Sự dịch chuyển này sẽ tái định nghĩa cách doanh nghiệp vận hành bộ máy và xây dựng văn hóa, giữ chân nhân tài...
Sự kiện - 05/12/2025 08:09
Chính phủ đề xuất hai cơ chế, chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao
Chính phủ vừa đề xuất hai cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.
Sự kiện - 05/12/2025 06:55
'Bổ sung, rà soát cơ chế tài chính hỗ trợ báo chí'
Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý bổ sung và rà soát các chính sách phát triển báo chí và bảo đảm nguồn lực thực hiện. Nhất là cơ chế tài chính hỗ trợ cho báo chí thực hiện nghĩa vụ công ích và các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.
Sự kiện - 04/12/2025 13:18
Thủ tướng yêu cầu báo cáo hàng tuần tiến độ xây nhà cho dân bị ảnh hưởng bão, lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương liên quan báo cáo hàng tuần về tiến độ và kết quả triển khai "Chiến dịch Quang Trung", giúp người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, có chỗ ở ổn định, vui xuân đón năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Sự kiện - 04/12/2025 10:23
Cao Bằng có tân Bí thư Tỉnh ủy
Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Phan Thăng An, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, thay cho ông Quản Minh Cường được điều động làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.
Sự kiện - 03/12/2025 18:17
'Cần gói hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau bão lũ với lãi suất 0 đồng'
Liên quan tới những địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ trong thời gian qua, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị Chính phủ xem xét có gói hỗ trợ về phục hồi sản xuất kinh doanh (khoanh nợ, xóa nợ, ân hạn nợ, cho vay tín dụng) với lãi suất là 0 đồng. Đồng thời, nghiên cứu miễn thuế, hoàn thuế cho những hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng.
Sự kiện - 03/12/2025 16:31
Chính phủ tăng cường thanh tra ở nhiều lĩnh vực nhạy cảm
Báo cáo trước Quốc hội về lĩnh vực thanh tra, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, Chính phủ đã xây dựng kế hoạch thanh tra hằng năm, tăng cường thanh tra trong các lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, đầu tư, tài chính... Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý tài chính, thu hồi tài sản và chuyển nhiều vụ việc sang cơ quan điều tra.
Sự kiện - 03/12/2025 14:53
Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng
Ông Lê Trí Thanh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 03/12/2025 14:51
Đồng Nai: GRDP năm 2025 vượt mục tiêu Chính phủ giao
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Sự kiện - 03/12/2025 10:41
Ông Quản Minh Cường giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
Ngày 3/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Sự kiện - 03/12/2025 10:40
Mời viết bài cho số Xuân Bính Ngọ 2026 của Tạp chí Nhà đầu tư
Số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 dự kiến sẽ được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản vào Tháng 1/2026 với chủ đề chính "Chữ tín quý hơn vàng".
Sự kiện - 03/12/2025 10:14
Kinh tế Việt Nam 2025: Loạt dự báo tích cực từ các tổ chức quốc tế
Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đánh giá, Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và dự báo có thể đạt mục tiêu cả năm 2025. Tuy nhiên, rủi ro thuế quan, áp lực lạm phát và biến động tỷ giá sẽ tiếp tục là những yếu tố cần theo dõi chặt chẽ trong những tháng cuối năm.
Sự kiện - 03/12/2025 09:52
Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam có Giám đốc mới
Tân Giám đốc ILO tại Việt Nam có nền tảng học vấn sâu rộng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách lao động và an sinh xã hội.
Sự kiện - 02/12/2025 12:10
Thủ tướng đôn đốc khánh thành, khởi công các dự án chào mừng Đại hội XIV
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Lễ hánh thành, khởi công các dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Sự kiện - 02/12/2025 10:03
Thủy điện Sông Ba Hạ tạm thay đổi nhiều nhân sự điều hành
CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ vừa phân công loạt nhân sự tạm thời để đảm nhiệm công tác kỹ thuật, vận hành hồ chứa trong thời gian một số lãnh đạo làm việc với cơ quan chức năng.
Sự kiện - 01/12/2025 17:29
Đại biểu Quốc hội: Cần quản lý chặt việc khai thác, chế biến đất hiếm
Các Đại biểu Quốc hội cho rằng, đất hiếm là loại tài nguyên có giá trị, tuy nhiên vẫn có nguy cơ gây ô nhiễm cao nếu không được quản lý chặt về khai thác và chế biến.
Sự kiện - 01/12/2025 15:42
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month






















