Bình Định sẽ bắn pháo hoa tầm cao đêm khai mạc du lịch hè

NGUYỄN TRI
05:59 22/05/2024

Tỉnh Bình Định sẽ lần đầu tiên sẽ bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút trong đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại TP. Quy nhơn.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Một Thành viên Hoá chất 21 về việc phối hợp khảo sát xây dựng chương trình tổ chức bắn pháo hoa nổ tại TP Quy Nhơn.

Theo đó, nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định với chủ đề "Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn" đến với du khách trong và ngoài nước, UBND tỉnh này xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi các sự kiện du lịch hè năm 2024.

Đặc biệt trong dịp này, Bình Định dự kiến sẽ tổ chức 1 màn bắn pháo hoa nổ tầm cao với thời lượng khoảng 15 phút vào lúc 22h ngày 8/6, ngay sau đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại TP. Quy nhơn.

ban-phao-hoa-binh-dinh

Tỉnh Bình Định sẽ bắn pháo hoa tầm cao trong đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn). Ảnh: Dũng Nhân

Hiện, Công ty TNHH Một Thành viên Hoá chất 21 đã tiến hành khảo sát thực địa, tư vấn xây dựng kịch bản chương trình bắn pháo hoa nổ. Đồng thời, phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tiến hành triển khai các trình tự, thủ tục xin cấp phép theo quy định của pháp luật và tổ chức bắn pháo hoa nổ đảm bảo an toàn, chất lượng.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển".

Cụ thể, chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 sẽ được diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 8) với hàng loạt hoạt động được tổ chức. Trong đó, lễ khai mạc diễn ra vào ngày 8/6 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn).

Đồng thời, các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 như: Giải TeqBall Thế giới năm 2024 (từ ngày 6 - 9/6) tại Quảng trường Chiến thắng; Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định; Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 (từ ngày 26/6 - 5/7)…

Các sự kiện được tổ chức trong tháng 7 gồm: Giải Bóng đá bãi biển Vô địch quốc gia năm 2024 (từ ngày 11 - 21/7); Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024 (từ ngày 22 - 31/7).

Trong tháng 8 sẽ có các sự kiện như: Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024 (từ ngày 10 - 20/8); Chương trình "Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt" (tất cả các sự kiện đều diễn ra tại TP. Quy Nhơn).

UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, dự kiến diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 11 - 15/7).

Lễ Khai mạc Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11/7 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Điểm đặc sắc của lễ hội là chuỗi hoạt động tôn vinh cá ngừ đại dương như: Hội thảo phát triển khai thác, chế biến và xúc tiến thương mại cá ngừ đại dương tỉnh Bình Định; Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực "Món ngon từ biển" và Sản phẩm OCOP, Làng nghề tỉnh Bình Định; Biểu diễn Mổ, phile cá ngừ đại dương Bình Định...

Bên cạnh đó, xuyên suốt lễ hội là các chương trình biểu diễn tổng hợp như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố (hiện đại); Biểu diễn võ thuật Bình Định; Biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống (hát tuồng, hò bả trạo, bài chòi); Lễ hội đường phố và Lễ hội ánh sáng (thay cho Lễ Bế mạc)…

  • Cùng chuyên mục
Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa dự đoán rằng các trung tâm dữ liệu lớn sẽ được xây dựng trên không gian trong vòng 10-20 năm tới, và năng lượng mặt trời sẵn có sẽ giúp những trung tâm như vậy vận hành hiệu quả hơn hơn so với trên Trái đất.

Phong cách - 05/10/2025 09:06

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.

Phong cách - 04/10/2025 12:55

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.

Phong cách - 03/10/2025 11:16

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Phong cách - 03/10/2025 09:22

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.

Phong cách - 02/10/2025 14:24

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.

Phong cách - 02/10/2025 13:50

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Phong cách - 30/09/2025 14:17

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.

Phong cách - 29/09/2025 10:24

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.

Phong cách - 28/09/2025 10:31

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.

Phong cách - 27/09/2025 18:51

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Giới trẻ Âu - Mỹ kéo nhau đi du lịch để ngồi đọc sách cùng người lạ, ở đúng nơi câu chuyện trong tác phẩm văn học được sáng tác hoặc diễn ra và xem đó là kỳ nghỉ đáng giá.

Phong cách - 27/09/2025 01:07

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ 7, cũng là nữ tỷ phú thứ 2 của quốc gia, với khối tài sản tăng mạnh trong thời gian ngắn, vượt qua hai đại gia ngân hàng và bán lẻ là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Phong cách - 26/09/2025 13:12

Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’

Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’

Acecook Việt Nam đề nghị UBND TP. Huế xem xét, cấp phép cho công ty được sử dụng tên gọi ‘Bún Bò Huế’ trên sản phẩm, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Phong cách - 25/09/2025 16:34

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech

Người dùng di động tại Việt Nam đang giảm dần thời gian trên mạng xã hội, thay vào đó là giải trí và game. Xu hướng này đưa Việt Nam thành "điểm sáng" của Đông Nam Á trong quảng cáo di động, mở ra cơ hội để doanh nghiệp tìm lối đi mới ngoài Google và Meta.

Phong cách - 24/09/2025 08:52

Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Khảo sát do Vietnam Report cho thấy 79,2% doanh nghiệp DN tham gia khảo sát dự kiến sẽ gia tăng chi phí marketing trong năm nay. Trong đó, 92,3% DN khẳng định quảng cáo và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok là kênh quan trọng nhất để định vị thương hiệu.

Phong cách - 23/09/2025 06:50

Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch

Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch

Huế sẽ có các chính sách hỗ trợ cho người dân thực hiện lộ trình chuyển đổi phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch.

Phong cách - 22/09/2025 06:16