Bình Định sẽ bắn pháo hoa tầm cao đêm khai mạc du lịch hè

NGUYỄN TRI
05:59 22/05/2024

Tỉnh Bình Định sẽ lần đầu tiên sẽ bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút trong đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại TP. Quy nhơn.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Một Thành viên Hoá chất 21 về việc phối hợp khảo sát xây dựng chương trình tổ chức bắn pháo hoa nổ tại TP Quy Nhơn.

Theo đó, nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định với chủ đề "Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn" đến với du khách trong và ngoài nước, UBND tỉnh này xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi các sự kiện du lịch hè năm 2024.

Đặc biệt trong dịp này, Bình Định dự kiến sẽ tổ chức 1 màn bắn pháo hoa nổ tầm cao với thời lượng khoảng 15 phút vào lúc 22h ngày 8/6, ngay sau đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại TP. Quy nhơn.

ban-phao-hoa-binh-dinh

Tỉnh Bình Định sẽ bắn pháo hoa tầm cao trong đêm khai mạc du lịch hè năm 2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn). Ảnh: Dũng Nhân

Hiện, Công ty TNHH Một Thành viên Hoá chất 21 đã tiến hành khảo sát thực địa, tư vấn xây dựng kịch bản chương trình bắn pháo hoa nổ. Đồng thời, phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tiến hành triển khai các trình tự, thủ tục xin cấp phép theo quy định của pháp luật và tổ chức bắn pháo hoa nổ đảm bảo an toàn, chất lượng.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển".

Cụ thể, chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 sẽ được diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 8) với hàng loạt hoạt động được tổ chức. Trong đó, lễ khai mạc diễn ra vào ngày 8/6 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn).

Đồng thời, các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 như: Giải TeqBall Thế giới năm 2024 (từ ngày 6 - 9/6) tại Quảng trường Chiến thắng; Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định; Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 (từ ngày 26/6 - 5/7)…

Các sự kiện được tổ chức trong tháng 7 gồm: Giải Bóng đá bãi biển Vô địch quốc gia năm 2024 (từ ngày 11 - 21/7); Giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024 (từ ngày 22 - 31/7).

Trong tháng 8 sẽ có các sự kiện như: Giải Bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024 (từ ngày 10 - 20/8); Chương trình "Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt" (tất cả các sự kiện đều diễn ra tại TP. Quy Nhơn).

UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, dự kiến diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 11 - 15/7).

Lễ Khai mạc Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11/7 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Điểm đặc sắc của lễ hội là chuỗi hoạt động tôn vinh cá ngừ đại dương như: Hội thảo phát triển khai thác, chế biến và xúc tiến thương mại cá ngừ đại dương tỉnh Bình Định; Giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với Hội chợ ẩm thực "Món ngon từ biển" và Sản phẩm OCOP, Làng nghề tỉnh Bình Định; Biểu diễn Mổ, phile cá ngừ đại dương Bình Định...

Bên cạnh đó, xuyên suốt lễ hội là các chương trình biểu diễn tổng hợp như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố (hiện đại); Biểu diễn võ thuật Bình Định; Biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống (hát tuồng, hò bả trạo, bài chòi); Lễ hội đường phố và Lễ hội ánh sáng (thay cho Lễ Bế mạc)…

  • Cùng chuyên mục
Cách một hãng cà phê Việt mở rộng thị phần, giữa bão giá mặt bằng

Cách một hãng cà phê Việt mở rộng thị phần, giữa bão giá mặt bằng

Nhiều ý kiến cho rằng, việc vận hành Drive-thru của Highlands Coffee là một cách thức kinh doanh hay, nhiều cửa hàng F&B của Việt Nam có thể học hỏi để tối ưu chi phí thời bão giá.

Phong cách - 02/07/2025 15:14

Ông Trump leo thang căng thẳng với Elon Musk, dọa cắt hỗ trợ cho Tesla và SpaceX

Ông Trump leo thang căng thẳng với Elon Musk, dọa cắt hỗ trợ cho Tesla và SpaceX

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba đã đe dọa cắt giảm hàng tỷ USD tiền trợ cấp mà các công ty của Elon Musk nhận được từ chính phủ liên bang, trong bối cảnh mâu thuẫn giữa ông và người giàu nhất thế giới tiếp tục leo thang.

Phong cách - 02/07/2025 08:24

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục khẩu chiến với Tổng thống Trump

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục khẩu chiến với Tổng thống Trump

Tỷ phú Elon Musk hôm 30/6 đăng các dòng trạng thái, chỉ trích gay gắt‎ dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu chính phủ của Tổng thống Donald Trump, đồng thời kêu gọi thành lập một đảng chính trị mới ở Mỹ.

Phong cách - 01/07/2025 13:44

Các thành phố giàu nhất châu Âu trong năm 2025

Các thành phố giàu nhất châu Âu trong năm 2025

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến nơi làm việc, khám phá nơi đầu tư hay chỉ quan tâm đến các điểm nóng kinh tế của châu Âu, việc biết được thành phố nào dẫn đầu về sự giàu có sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai tài chính của khu vực.

Phong cách - 01/07/2025 07:42

Lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong đêm chung kết DIFF

Lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong đêm chung kết DIFF

Đội Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và đội Jiangxi Yanfeng (Trung Quốc) đã giành quyền tranh tài vào đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025.

Phong cách - 30/06/2025 07:00

Vòng loại DIFF 2025 khép lại ngoạn mục với pháo hoa Hàn Quốc - Ý

Vòng loại DIFF 2025 khép lại ngoạn mục với pháo hoa Hàn Quốc - Ý

Sau năm đêm tranh tài mãn nhãn, vòng loại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - DIFF 2025 chính thức khép lại tối 28/6, bằng màn thi đấu rực lửa giữa hai đại diện Hàn Quốc và Ý.

Phong cách - 29/06/2025 08:25

Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới (phần 2)

Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới (phần 2)

Khi nói đến các dinh thự của các ông trùm dầu mỏ thế giới, người ta nói đến sự xa hoa, xa xỉ và đắt đỏ mà người bình thường khó có thể hình dung được.

Phong cách - 28/06/2025 09:03

Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa

Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa

Ngày 26/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa Thủ đô tiêu biểu năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2025).

Phong cách - 27/06/2025 11:04

Át chủ bài của Apple có giúp hãng này giành lại vị thế?

Át chủ bài của Apple có giúp hãng này giành lại vị thế?

"Những người anh em" iPhone 17 dự kiến ra mắt tháng 9 được kỳ vọng sẽ mang lại cú hích lớn cho Apple. Tuy nhiên, át chủ bài thực sự của hãng này, là chiếc điện thoại gập sẽ sản xuất vào năm sau.

Phong cách - 27/06/2025 06:45

Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa

Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa

Ngày 26/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Tuyên dương Gia đình văn hóa Thủ đô tiêu biểu năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 24 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2025).

Phong cách - 26/06/2025 15:13

Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới

Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới

Những ông trùm dầu mỏ của hành tinh nổi tiếng là xa hoa khi nói đến bất động sản. Họ đã xây dựng hoặc mua mọi thứ, từ những dinh thự và nhà phố rộng lớn cho đến một tòa nhà chọc trời.

Phong cách - 26/06/2025 07:56

Nỗi lo 'cha làm con phá' trong gia đình giàu nhất châu Á

Nỗi lo 'cha làm con phá' trong gia đình giàu nhất châu Á

Khi sắp bước sang độ tuổi 70, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đang lên kế hoạch để chuyển giao quyền lực cho 3 người con. Quá trình được dự đoán gặp nhiều khó khăn.

Phong cách - 25/06/2025 15:43

Một trường Đại học tại TP.HCM muốn giảm 50% học phí cho doanh nghiệp để thúc đẩy kinh tế tư nhân

Một trường Đại học tại TP.HCM muốn giảm 50% học phí cho doanh nghiệp để thúc đẩy kinh tế tư nhân

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ và startup sẽ được hưởng chính sách ưu đãi 50% học phí cho chương trình E-MBA chuyên biệt về lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, đổi mới công nghệ và phát triển thương hiệu, để cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân.

Phong cách - 25/06/2025 07:30

10 đất nước có nhiều triệu phú nhất thế giới

10 đất nước có nhiều triệu phú nhất thế giới

Đối với nhiều người trong chúng ta, có hàng triệu USD trong ngân hàng là một giấc mơ nhưng thực tế là trên thế giới, số lượng triệu phú ngày càng nhiều hơn.

Phong cách - 24/06/2025 10:31

Những điểm du lịch sang chảnh nhất thế giới và lựa chọn tiết kiệm nhất

Những điểm du lịch sang chảnh nhất thế giới và lựa chọn tiết kiệm nhất

Bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn trải nghiệm tại một số điểm du lịch sang chảnh và đắt đỏ nhất thế giới? Dưới đây là gợi ý các lựa chọn thay thế miễn phí hoặc rẻ hơn, nhưng cũng tuyệt vời không kém.

Phong cách - 23/06/2025 10:26

Bồ Đào Nha và Anh tranh tài pháo hoa trên sông Hàn

Bồ Đào Nha và Anh tranh tài pháo hoa trên sông Hàn

Tối 21/6, khán giả và du khách tận hưởng đêm thi có số lượng pháo hoa nhiều nhất vòng loại, với hai màn trình diễn đầy bất ngờ của hai đội thi Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh.

Phong cách - 22/06/2025 07:02