Bill và Melinda Gates ly hôn: Nữ phiên dịch xinh đẹp Zhe ‘Shelly’ Wang phủ nhận là 'người thứ ba'
Một nữ phiên dịch viên làm việc lại Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã phản bác mạnh mẽ các thông tin đồn đại trên các mạng xã hội ở Mỹ rằng cô có dính líu đến việc khiến tỷ phú công nghệ Bill Gates và bà vợ Melinda chia tay sau 27 năm chung sống.
Zhe “Shelly” Wang, người đã làm việc tại Bill & Melinda Gates Foundation từ tháng 3/2015 đã viết trên mạng xã hội rằng cô không hề có quan hệ gì với Bill Gates và Melinda xa hơn mối quan hệ đồng nghiệp với họ.
Nữ phiên dịch viên xinh đẹp Wang tuyên bố không dính líu tình cảm gì với Bill Gates cũng như Melinda. Ảnh Getty Images/LinkedIn
Wang, nữ phiên dịch xinh đẹp 35 tuổi đã chủ động viết trên mạng xã hội Weibo, vốn rất thông dụng ở Trung Quốc rằng: "Tôi nghĩ các lời đồn đại trên mạng xã hội nên chấm dứt, thay vì lan tràn một cách rồ dại như hiện nay".
Cô còn viết tiếp: "Tôi còn cần thời gian để đọc nhiều cuốn sách, chứ không phải để tâm đến những lời đồn đại trên mạng xã hội. Tôi cũng muốn cám ơn những người đã quan tâm, giúp đỡ trong việc xóa tan những tin đồn bằng việc gửi các tin nhắn riêng tư trong vòng 24 giờ qua".
Cô kết thúc bài viết của mình bằng một hag tag (#) liên kết tới câu chuyện "# Ly hôn của gia đình Gates, một số người xấu xa đồn đại để phỉ báng một cô gái Trung Quốc vô tội".
Theo hồ sơ của cô trên LinkedIn, giờ tài khoản đã bị khóa, Wang đã trở thành thông dịch viên cho Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey vào tháng 9/2012 và làm việc trong một số hội thảo trực tuyến TED.
Sau đó, từ tháng 4/2013, cô tiếp tục tham gia một số hội thảo trực tuyến TED ở vị trí giám sát một nhóm thông dịch viên các thứ tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Pháp, Nhật, Nga và Tây Ban Nha.
Cô cũng làm phiên dịch viên ở Đại học Yale và Trường Kinh doanh Harvard.
Người ta biết rất ít về lý do khiến cuộc hôn nhân của Bill và Melinda tan vỡ, ngoại trừ việc hai người đã nói trong một tuyên bố chung vào thứ Hai: "Sau rất nhiều suy nghĩ và nỗ lực về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt mối quan hệ hôn nhân hiện nay. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy được ba đứa trẻ tuyệt vời và đã xây dựng được một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả".
Họ viết tiếp trong thông cáo chung: "Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh của Quỹ thiện nguyện Bill & Melinda Gates Foundation và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi cần không gian và sự riêng tư cho gia đình của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu thay đổi cuộc sống mới này theo một hướng mới".
Cũng đã có những thông tin cho rằng Bill Gates, người năm nay đã 65 tuổi, và bà vợ Melinda (56 tuổi) từng đã có một giao ước bí mật cho phép Bill hằng năm được đi nghỉ với người bạn gái cũ của ông tại một ngôi nhà nhỏ ven biển ở Bắc Carolina.
Ann Winblad (ảnh) và Bill Gates thường có kỳ nghỉ chung tại một ngôi nhà ở Outer Banks, Bắc Carolina. Ảnh Corbis
Tỷ phú công nghệ Bill Gates từng khẳng định điều khá kỳ lạ này với tạp chí Time, trong một bài viết về ông vào năm 1997, và cho rằng đó là một điều khoản trong thỏa thuận tiền hôn nhân với bà Melinda, trước khi họ làm đám cưới vào 1994.
“Chúng ta có thể chơi trò putt-putt trong khi thảo luận về công nghệ sinh học,” Gates nói về những nơi nghỉ ngơi riêng tư của mình với cô bạn làm việc trong cùng ngành công nghệ đồng thời là cô bồ nhí Ann Winblad, người hiện đang có một hôn nhân hạnh phúc với Alex Kline, anh trai của diễn viên Kevin Kline, một nguồn tin nói với tờ The Post.
Gates thậm chí còn tìm kiếm sự chấp thuận của Winblad trước khi cầu hôn vợ mình.
“Khi tôi đang suy nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann và yêu cầu sự chấp thuận của cô ấy", Bill Gates từng nói và cho biết thêm rằng Winblad đã đồng ý ông kết hôn với Melinda.
Melinda đệ đơn đề nghị ly hôn hôm thứ Hai, nói rằng bà và tỷ phú Bill Gates không có thỏa thuận trước hôn nhân để có thể phân chia khối tài sản ước tính 130 tỷ USD của họ.
Việc trở thành người giàu thứ tư trên thế giới giúp Bill Gates có thể mua được rất nhiều thứ và ông ấy cũng đã tích lũy một bộ sưu tập đáng ghen tị gồm bất động sản, cổ phiếu, xe thể thao, sách hiếm và các tác phẩm nghệ thuật.
Bill và Melinda đã ký một hợp đồng ly thân để phân chia tài sản và tài sản của họ, các điều khoản không được tiết lộ trong hồ sơ của Tòa án Tối cao Quận King ở Washington.
Những người đại diện cho Bill và Melinda Gates đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Page Six. Trong khi phóng viên của tờ này cho đến nay cũng không thể liên lạc được với nữ phiên dịch Wang.
- Cùng chuyên mục
Dành 10% doanh thu Ngày của Phở hỗ trợ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk
Ban tổ chức sẽ trích tối thiểu 10% từ doanh thu bán Phở trong hai ngày cùng sự chung tay của quý độc giả và các đơn vị đồng hành gửi đến bà con chịu nhiều thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) vừa qua.
Phong cách - 04/12/2025 12:01
Chuyên gia chocolate người Pháp: Ca cao Việt Nam tuy sản lượng còn nhỏ nhưng rất ngon
Ông Olivier Nicod, chuyên gia người Pháp 25 năm trong ngành chocolate, từng cố vấn cho nhiều chuyên gia và làm giám khảo các cuộc thi quốc tế về chocolate, cho biết châu Á chiếm 18% sản lượng ca cao toàn cầu, Việt Nam có sản lượng nhỏ nhưng chất lượng rất tuyệt vời.
Phong cách - 03/12/2025 10:51
Samsung Việt Nam bổ nhiệm người Việt vào vị trí lãnh đạo chủ chốt
Samsung Việt Nam ngày 1/12 bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban điều hành cấp cao, giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
Phong cách - 01/12/2025 17:27
Dự án 'Âm nhạc cuối tuần' tạo không gian văn hóa mới cho Hà Nội
Dự án 'Âm nhạc cuối tuân' được kỳ vọng trở thành dấu ấn văn hóa mới, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội văn hiến, mến khách và đầy sáng tạo
Phong cách - 01/12/2025 10:00
Gulf Craft và Vietyacht bắt tay phân phối du thuyền hạng sang tại Việt Nam
Công ty CP Du thuyền Vietyacht vừa ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Gulf Craft để phân phối độc quyền du thuyền hạng sang Majesty tại thị trường Việt Nam.
Phong cách - 29/11/2025 10:08
Hà Nội ra mắt dự án 'Âm nhạc cuối tuần'
Chiều 30/11, từ 15h30 đến 17h tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở VH - TT Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật mở đầu cho dự án "Âm nhạc cuối tuần".
Phong cách - 29/11/2025 08:00
CEO WEF: Việt Nam có lợi thế đặc biệt về AI
Dân số trẻ, tư duy linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh là những nền tảng quan trọng để phát triển hệ sinh thái AI mạnh mẽ, giữ chân nhân tài.
Phong cách - 28/11/2025 15:45
Người Pháp giữ hồn Việt
Bà Cecile Le Pham miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn.”
Phong cách - 28/11/2025 15:40
Những quốc gia xinh đẹp nhưng ít du khách quốc tế nhất thế giới
Trong khi nhiều quốc gia ở châu Âu chật nêm du khách quốc tế, khiến cư dân địa phương biểu tình phản đối thì một số quốc gia khác có vẻ đẹp thu hút lại vô cùng vắng vẻ.
Phong cách - 28/11/2025 11:41
Độc đáo với dự án 'nuôi cua bằng AI, cho cua ăn bằng robot' đạt giải khởi nghiệp
Trải qua thời gian dài nghiên cứu, một doanh nghiệp đã cho ra đời dự án tự động trong quy trình nuôi cua, từ phát hiện cua lột bằng AI, cho ăn bằng robot đến thông báo thu hoạch và quản lý trang trại qua ứng dụng điện thoại.
Phong cách - 27/11/2025 14:43
Tỷ phú Mỹ 'bơm' tiền vào chính trị tăng hơn 100 lần
Những khoản đóng góp khổng lồ từ giới siêu giàu đang ngày càng quyết định đường đi nước Mỹ, biến các tỷ phú thành lực lượng định hình chính trị và chiến dịch tranh cử.
Phong cách - 25/11/2025 16:52
Thị trường F&B bùng nổ làm thay đổi thói quen tiêu dùng giới trẻ Huế
Những năm trở lại đây sự xuất hiện của các thương hiệu lớn F&B tại Huế như Phúc Long, Starbuck, Katinat đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng trong giới trẻ tại đây.
Phong cách - 25/11/2025 10:04
Ông chủ Thorakao: ‘Nếu bán sản phẩm giá cao theo kiểu hàng hiệu, công nhân lấy gì dùng’
Thay vì đổ tiền vào hình ảnh “hào nhoáng”, Thorakao chọn tiết kiệm tối đa chi phí bao bì, quảng cáo, để không bắt khách hàng “trả tiền cho lớp vỏ và câu chuyện marketing”.
Phong cách - 24/11/2025 09:08
Thêm một phim Việt gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ'
Sau chưa đầy 10 ngày công chiếu, 'Truy tìm Long Diên Hương' của đạo diễn Dương Minh Chiến chính thức gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ' của điện ảnh Việt.
Phong cách - 23/11/2025 15:29
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ủng hộ đồng bào lũ lụt Việt Nam 5 tỷ đồng
Binance Charity trao 200.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thể hiện sự sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam.
Phong cách - 22/11/2025 16:42
Trình độ tiếng Anh của người Việt đứng thứ 7 châu Á, vượt Indonesia, Trung Quốc
Theo Báo cáo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2025, với điểm trung bình 500, Việt Nam xếp thứ 64 trên toàn cầu và thứ 7 châu Á.
Phong cách - 22/11/2025 09:40
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 4 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
- Ý kiến



















