Bê bối trong hậu trường của các nữ hoàng sắc đẹp

QUỐC MINH
07:53 29/05/2021

Người trong cuộc xác nhận chuyện chơi xấu, hãm hại nhau xảy ra như cơm bữa ở các cuộc thi hoa hậu.

Theo Missosology, Sally-Ann Fawcett - người từng làm giám khảo Miss Great Britain và Miss International - đã xuất bản cuốn sách Misdemeanours: Beauty Queen Scandals (tạm dịch: Những bê bối của nữ hoàng sắc đẹp).

Nội dung bên trong vén màn câu chuyện hãm hại, đấu đá nhau ở các cuộc thi hoa hậu. Sally-Ann Fawcett khẳng định hầu hết thí sinh luôn tỏ ra hòa đồng, cạnh tranh công bằng, nhưng những hành động đen tối phía sau vẫn ngấm ngầm diễn ra.

Nữ tác giả nói từ thập niên 1960 - 1970, các cuộc thi hoa hậu đã rất được coi trọng. Bởi vậy, những cô gái tìm mọi cách để có thể chạm đến chiếc vương miện cao quý, kể cả việc chà đạp đối thủ.

Vào thời đại bây giờ, chuyện trên vẫn gây tranh luận không hồi kết. Mới đây nhất, cộng đồng mạng có dịp bàn tán sôi nổi xung quanh bê bối của Miss Universe lần thứ 69 vừa khép lại hôm 16/5.

Chiếc váy bị cắt nát trong Miss Universe 2020

Kết thúc chung kết khoảng hai tuần, lần lượt các thí sinh Miss Universe 2020 đã tiết lộ câu chuyện chơi xấu phía sau hậu trường.

Thông qua phần Q&A trên Instagram, Radinela Chusheva - đại diện Bulgaria kể thí sinh Puerto Rico (Estefanía Soto) định mặc bộ váy xanh cho vòng chung kết. Tuy nhiên, bộ váy đã bị cắt nát nên Soto phải dùng thiết kế khác có màu trắng để trình diễn dạ hội. Thiết kế này vốn dĩ được Soto dự tính diện ở hoạt động bên lề.

Chuyện cắt váy cũng được đại diện Romania và Bolivia xác nhận. Trong đó, thí sinh Bolivia nói trên livestream: "Tôi chứng kiến nhiều hành vi xấu xa và xin xác nhận toàn bộ là thật. Tôi cũng biết chuyện nhiều cô gái không dám lên tiếng cho phía Miss Universe. Tôi từng tin mọi thứ tốt đẹp cho đến lúc biết vụ cắt váy, ban tổ chức nên kiểm tra lại từng thí sinh".

185919166_465012966166992

186704442_895809194485100

Đại diện Costa Rica dính phốt trước khi thi quốc tế. Ảnh: Miss Universe.

Người đẹp Bolivia nói rằng sớm muộn gì mọi người cũng sẽ rõ ai là thủ phạm. Dưới bài viết của cô, hàng loạt bình luận viết có kẻ đã đổ dầu vào giày của đại diện Peru, nghi vấn thí sinh Philippines, Jamaica bị phá trang phục dân tộc. Tuy nhiên, thông tin này chưa được người trong cuộc xác thực.

Hiện tại, WWE/IMG - đơn vị giữ bản quyền tổ chức Miss Universe, giữ im lặng trước những ồn ào.

Trong 74 thí sinh dự thi mùa này, Ivonne Cerdas - đại diện Costa Rica - dính nhiều bê bối nhất, đặc biệt là tại thời điểm cô đăng quang cuộc thi cấp quốc gia.

Tháng 11/2020, chiếc vương miện Miss Costa Rica thuộc về Cerdas trong sự phản đối kịch liệt từ khán giả và thí sinh khác. Cô gái 27 tuổi bị tố khai gian trình độ học vấn và thông tin làm việc cho công việc phần mềm. Cô bị các thí sinh đánh giá khả năng ứng xử kém, giả dối, dùng tiền mua giải thưởng.

Nicole Carboni Renault - cựu Á hậu Miss Costa Rica - liên tục đăng đàn tố Ivonne Cerdas đã ngủ với “sugar daddy", thông đồng với ban tổ chức mua bán giải xong xuôi. Renault còn khẳng định Ivonne biết trước câu hỏi nhưng vẫn thể hiện không tốt ở đêm chung kết.

1

1

2

Đại diện Costa Rica dính phốt trước khi thi quốc tế. Ảnh: Miss Universe.

Bởi vì không được lòng khán giả trong nước, nên khi Ivonne Cerdas đến Mỹ thi Miss Universe và lọt vào top 10, cô đã không nhận được nhiều lời chúc mừng.

Hạ bệ đối thủ

Ngành công nghiệp đào tạo sắc đẹp phát triển mạnh mẽ ở các nước Mỹ Latin, tại châu Á có Thái Lan và Philippines vẫn cuồng hoa hậu. Các cô gái tham vọng giành vương miện đến mức liều lĩnh, bất chấp điều tiếng khiến cho cuộc thi không còn trong sạch.

Theo Missosology, bà Julia Morley - Chu tịch Miss World - từng thốt lên rằng: "Tôi nghĩ sẽ chẳng năm nào cuộc thi diễn ra mà không có điều tiếng".

Năm 2018, Minh Tú đại diện Việt Nam thi Miss Supranational ở Ba Lan và cô đã biết chuyện Jehza Huelar - đại diện Philippines, bị chơi xấu. Sau đêm chung kết, Huelar thậm chí còn nổi tiếng hơn người đẹp đăng quang đến từ Puerto Rico.

Theo thông tin của Angelopedia, Jehza Huelar bị thất lạc hành lý, sau đó bị đối thủ phá hỏng phần lưng váy dạ hội trước giờ G. Dù đã "chữa cháy" bằng cách dùng kim băng cố định váy, phần biểu diễn của cô vẫn không được suôn sẻ.

3

Jehza Huelar trình diễn với bộ váy bị cắt phần dây kéo. Ảnh: Jehza Huelar.

Minh Tú từng kể lại chuyện này với Zing: "Mọi người phải dùng kim băng cài lại để Jehza trình diễn nhưng bộ váy bị tụt lên tụt xuống, rất khó xử lý. Điều này đã khiến tâm lý thí sinh bị xao động, không tập trung".

Tại cuộc thi Miss Costa Rica cách nay 2 năm, người đẹp Paola Chacon bị khui đoạn chat mỉa mai đối thủ Evelyn Sibaja. Cô này còn dùng từ "phù thủy, gái bán hoa" để cười cợt hai thí sinh khác là Catalina Freer và Mónica Zamora.

Paola Chacon giành vương miện năm đó nhưng khán giả đã phản đối dữ dội, đòi cô trả lại danh hiệu sau những phốt về thái độ, cách ứng xử không chừng mực. Trước làn sóng chỉ trích, Chacon mở họp báo thừa nhận mình dại dột và gửi lời xin lỗi đến những người bị cô làm tổn thương.

"Tôi đã không làm chủ được mình. Đoạn tin nhắn ấy không nên được công khai ra ngoài như vậy. Tôi xin gửi lời tạ lỗi tới những người được nhắc đến trong tin nhắn đó", cô bộc bạch.

1200px_Jesinta_Campbell_2015

Người đẹp Jesinta Campbell bị chơi xấu ở Miss Universe 2010. Ảnh: Wikipedia.

Trước đó, Jesinta Campbell - Á hậu Miss Universe 2010, đã bị đối thủ ghim kim vào trang phục dân tộc và làm cô không hoàn thành tốt phần thi.

Ingrid Marie trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2008 cũng tố bị xịt hơi cay vào trang phục và đồ trang điểm khiến da cô gặp vấn đề.

Trong cuốn sách Misdemeanours: Beauty Queen Scandals, tác giả Sally-Ann Fawcett đã dẫn chứng nhiều vụ ầm ĩ ở hậu trường được ghi nhận từ nhiều năm trước.

Sally-Ann Fawcett kể rằng Nicola Willoughby từng là ứng viên sáng giá nhất ở Miss World. Thời điểm thi, cô này mới 18 tuổi và nổi bật với sắc vóc chuẩn, gương mặt đẹp. Tuy nhiên, những bức ảnh ngực trần bị phát tán, khiến giấc mơ hoa hậu của cô tan biến. Dù được ở lại cuộc thi nhưng cô chỉ dừng chân ở vị trí thứ 15.

Nicola Willoughby tin chắc các đối thủ cạnh tranh đã truyền tay nhau bức ảnh của cô và cười hả hê. Bên cạnh đó, cô còn khẳng định chuyện đâm sau lưng xảy ra như cơm bữa.

Cô hồi tưởng: "Một thí sinh từng đề nghị ủi giúp tôi bộ suit phỏng vấn, nhưng cô ấy đã làm cháy. Họ có thể làm bất cứ điều gì để ngăn cản bạn chiến thắng".

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
Tỷ phú Lý Gia Thành gặp rắc rối khi bán cảng kênh đào Panama

Tỷ phú Lý Gia Thành gặp rắc rối khi bán cảng kênh đào Panama

Đế chế kinh doanh của ông trùm Hong Kong Lý Gia Thành đang nằm trong tầm ngắm của Trung Quốc sau khi CK Hutchison Holdings quyết định bán cảng kênh đào Panama.

Phong cách - 27/03/2025 14:40

Bill Gates: Trong vòng 10 năm tới, AI sẽ thay thế nhiều bác sĩ và giáo viên

Bill Gates: Trong vòng 10 năm tới, AI sẽ thay thế nhiều bác sĩ và giáo viên

Trong thập kỷ tới, những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI) đồng nghĩa với việc con người sẽ không còn cần thiết 'cho hầu hết mọi thứ' trên thế giới nữa, tỷ phú Bill Gates nói.

Phong cách - 27/03/2025 08:03

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc đang tiến đến cuộc cách mạng sản xuất với sự xuất hiện của 'nhà máy tối', các cơ sở hoàn toàn tự động hoạt động mà không cần công nhân hoặc ánh sáng.

Phong cách - 26/03/2025 13:30

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Một triệu USD không còn nhiều giá trị như trước nữa, nhưng vẫn là mức độ giàu có mà tương đối ít người đạt được, kể cả ở Mỹ, nơi có tỷ lệ các triệu phú mới cao nhất thế giới.

Phong cách - 26/03/2025 06:24

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee đột ngột qua đời, chưa đầy 1 tuần sau khi thừa nhận Samsung đang bước vào giai đoạn khó khăn chưa từng có, khi năng lực cạnh tranh công nghệ của hãng đang suy yếu.

Phong cách - 25/03/2025 10:18

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Là một nhà đầu tư thông minh, tỷ phú Warren Buffet cho rằng để trở thành người giàu có không quá khó, chỉ cần tuân theo đúng một số quy tắc.

Phong cách - 25/03/2025 07:33

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Trong năm nay, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có 2 phương án tuyển sinh chính và dự kiến có 7 chương trình đào tạo mới ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Phong cách - 24/03/2025 15:32

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z lớn lên giữa những biến động chưa từng có, từ đại dịch, biến đổi khí hậu đến AI. Không chỉ đối mặt với áp lực thành công, họ còn chịu tần suất bị từ chối cao hơn bao giờ hết.

Phong cách - 24/03/2025 09:43

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Nhiều hoa hậu của showbiz Việt làm sếp các doanh nghiệp. Có người đã thành công với sự nghiệp kinh doanh, có người quyết định tạm dừng.

Phong cách - 23/03/2025 14:17

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

Mùa xuân là thời điểm để làm mới và đổi mới. Nhưng khi bạn đang dọn dẹp nhà cửa và tủ quần áo đón xuân, đừng bỏ bê ví tiền của mình.

Phong cách - 22/03/2025 06:22

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Mạng xã hội quốc tế xôn xao thông tin một công ty phần mềm của Việt Nam đang đàm phán để trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Chelsea từ mùa giải 2025 - 2026. Tuy nhiên, thông tin này đã bị gỡ bỏ sáng 21/3.

Phong cách - 21/03/2025 13:31

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người giàu vẫn giàu không? Bạn có tự hỏi làm thế nào họ quản lý tài chính của mình hiệu quả như vậy không?

Phong cách - 21/03/2025 08:19

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới được tính dựa theo GDP bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng phục hồi kinh tế.

Phong cách - 20/03/2025 14:01

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100% từ khâu làm thủ tục hàng không đến gửi hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh và cửa khởi hành lên tàu bay.

Phong cách - 20/03/2025 13:33

20 quốc gia giàu nhất thế giới

20 quốc gia giàu nhất thế giới

Trái ngược với suy nghĩ của một số người, sự giàu có không chỉ là những tòa nhà chọc trời hay mức lương cao. Nó được xây dựng dựa trên nền kinh tế vững mạnh và sự ổn định tài chính.

Phong cách - 19/03/2025 06:49

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Làm việc chăm chỉ, dám tiên phong và dám nghĩ dám làm, tỷ phú Lý Triệu Cơ không bao giờ quên cống hiến cho xã hội và mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Phong cách - 18/03/2025 12:32