'2/3 số trường tại Hà Nội chưa cho học sinh đi học trở lại vì COVID-19'
Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội cho biết, dù thành phố đã đồng ý cho các cơ sở lao động dạy nghề, trường quốc tế đi học trở lại, nhưng 2/3 số trường tại Hà Nội vẫn cho học sinh nghỉ vì phụ huynh lo lắng trước tình hình dịch bệnh COVID-19.
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội
Chiều 4/3, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị trực thuộc về tình hình phòng chống dịch COVID-19.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 15h chiều 4/3, trên địa bàn thành phố chưa có ca bệnh dương tính với COVID-19; 16 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Việt Nam đều rõ nguồn gốc lây truyền và đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Ông Hạnh cũng thông tin, từ ngày 13/2 tới nay chưa ghi nhận thêm trường hợp mặc mới (21 ngày liên tục chưa ghi nhận ca bệnh mới), nguy cơ lây nhiễm thứ phát từ Vĩnh Phúc và các tỉnh có người bệnh đến nay đã được loại trừ; Nguy cơ lây nhiễm từ các tỉnh, thành phố và các địa phương ít có giao lưu, tiếp xúc với người nước ngoài hiện nay đã giảm.
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, TP. Hà Nội thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch, lưu trú, tham quan, cán bộ các bộ, ngành Trung ương đi nước ngoài công tác học tập, nhiều học sinh du học tại các nước, nhiều người đi lao động ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các quốc gia đã xuất hiện dịch bệnh. Vì vậy nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi Thành phố không được lơ là, chủ quan và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước.
Đại diện Cục Quản lý cho biết, Cục quản lý thị trường đã bàn giao 126.116 chiếc khẩu trang y tế cho y tế Hà Nội, còn hơn 600.000 khẩu trang hiện tại đang được đưa đi thẩm định tại trung tâm giám định Sở Y tế, những khẩu trang đủ điều kiện sẽ bàn giao cho sở y tế phục vụ công tác chống dịch.
Cục Quản lý Thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng dịch bệnh mua gom đâu cơ các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, tổng số kiểm tra 243 vụ, xử lý 204 vụ, thu giữ 808.904 chiếc khẩu trang và 8.103 dung dịch sát trùng rửa tay.
Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, lên danh sách tất cả các trường hợp là người nước ngoài, công dân Việt Nam có lịch sử di chuyển đến từ hoặc qua vùng dịch nhập cảnh vào Hà Nội. Chủ động rà soát, nắm tình hình các trường hợp có liên quan đến tổ chức Tân thiên địa liên quan đến Hàn Quốc trên địa Thành phố.
Qua công tác công tác rà soát tính đến hết ngày 4/3/2020, trên địa bàn TP có 20.865 người Hàn Quốc, 7.386 người Nhật Bản, 2.382 người Trung Quốc, 1.994 người Mỹ, 1.758 người Pháp, 1.084 người Đức, 406 người Thái Lan, 295 người Ý, 275 người Singapore, 46 người Hồng Kong, 27 người Iran.
Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, dù thành phố đã đồng ý cho học sinh đi học trở lại, nhưng hiện nay 2/3 số trường chưa cho học sinh đi học trở lại vì phụ huynh vẫn lo lắng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, phụ huynh đề xuất cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3.
Qua công tác kiểm tra, tất cả những trường quay trở lại đều đảm bảo tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt, lập cổng an ninh cho học sinh sinh viên. Các lớp đều có nước vệ sinh khử khuẩn, học sinh sinh viên được khuyến khích đeo khẩu trang khi đi học.
Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 15h00 ngày 4/3/2020, thế giới đã ghi nhận 93.158 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19), trong đó có 3.198 trường hợp tử vong, tại Trung Quốc có 2.944 trường hợp, 254 trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc. Bệnh đã xâm nhập sang 81 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc.
Một số nước trên thế giới đang có xu hướng dịch gia tăng như Hàn Quốc (5.328 trường hợp mắc, 32 tử vong), Ý (2.502 mắc, 79 tử vong); Iran (2.336 mắc, 77 tử vong); Nhật Bản (293 mắc, 06 tử vong); Pháp (212 mắc, 04 tử vong); Đức (203 mắc, chưa có tử vong); Tây Ban Nha (165 mắc, 01 tử vong); Mỹ (125 mắc, 09 tử vong).
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình
Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.
Sự kiện - 09/07/2026 20:51
Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.
Sự kiện - 09/07/2026 14:56
Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê
Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.
Sự kiện - 09/07/2026 08:41
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'
Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.
Sự kiện - 08/07/2026 13:12
3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%
TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.
Sự kiện - 08/07/2026 10:45
Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao
Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Sự kiện - 08/07/2026 06:45
Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam
Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.
Sự kiện - 07/07/2026 17:33
Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026
Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.
Sự kiện - 07/07/2026 14:58
Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.
Sự kiện - 07/07/2026 14:02
Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng
Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.
Sự kiện - 06/07/2026 14:10
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
Sự kiện - 05/07/2026 06:45
Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng
Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.
Sự kiện - 04/07/2026 20:00
Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính
Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.
Sự kiện - 04/07/2026 10:01
[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?
Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.
Sự kiện - 04/07/2026 10:00
TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?
GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.
Sự kiện - 03/07/2026 13:34
Việt Nam và EFTA hoàn tất đàm phán FTA sau gần 14 năm
Việt Nam và bốn nước thuộc EFTA đã hoàn tất đàm phán một hiệp định thương mại tự do toàn diện, mở đường cho việc mở rộng thương mại, đầu tư và hợp tác công nghệ.
Sự kiện - 03/07/2026 08:36
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago







![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/06/dscf5488-2-0837.jpg)









![[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/04/kim-cuong-nhan-tao-0638.jpg)




