VPBank sẽ mua 50 triệu cổ phiếu quỹ trong tháng 10
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa tiếp tục công bố thông tin về việc mua cổ phiếu quỹ.
Theo đó, ngân hàng dự kiến mua lại tối đa 50 triệu cổ phiếu đang lưu hành để làm cổ phiếu quỹ, tương đương 1,976% vốn điều lệ từ ngày 2/10 đến 31/10 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh, mức giá nằm trong khoảng từ 20.000-40.000 đồng/cổ phiếu.
Nguồn vốn để mua số cổ phiếu quỹ này sẽ lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của nhà băng này theo báo cáo tài chính tại thời điểm 31/12/2018.
VPBank sẽ mua 50 triệu cổ phiếu quỹ trong tháng 10
VPBank hiện đang có 73,2 triệu cổ phiếu quỹ, số cổ phiếu này từng được ngân hàng mua lại trong tháng 7/2018. Nếu mua lại thành công 50 triệu cổ phiếu trên, số cổ phiếu quỹ của nhà băng này sẽ tăng lên con số hơn 123,2 triệu cổ phiếu.
Theo VPBank, việc mua lại cổ phiếu quỹ này nhằm mục tiêu ổn định giá cổ phiếu của ngân hàng, giảm bớt số cổ phiếu đang lưu hành nhằm tăng tỷ lệ sinh lời trên mỗi cổ phiếu cho nhà đầu tư, đồng thời, việc mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ được xem là việc đầu tư vào một tài sản có giá trị và khả năng sinh lời cao trong tương lai.
Về kết quả kinh doanh của VPBank, trong 6 tháng đầu năm lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt 4.342 tỷ đồng, giảm 0,75% so với cùng kỳ năm 2018 và mới chỉ hoàn thành 45,7% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra trong năm nay.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





