T&T, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của bầu Hiển ủng hộ 20 tỷ đồng khắc phục thiệt hại bão lũ

QUANG TUYỀN
14:06 11/10/2024

Bầu Hiển trao 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại sau bão.

Ngày 9/10/2024, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bao gồm: Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) và Công ty Điện cơ Thống nhất (Vinawind)) đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm hỗ trợ các địa phương sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống của người dân.

Thời gian qua, các đoàn công tác của T&T, SHB đã phối hợp với MTTQ các địa phương trực tiếp đi khảo sát, lựa chọn các địa chỉ cần hỗ trợ với mục tiêu giúp người dân, chính quyền các địa phương tái thiết và ổn định cuộc sống sau bão lũ. Theo kế hoạch, số kinh phí ủng hộ trên sẽ được phân bổ để xây dựng nhà, sửa chữa các điểm trường học, công trình dân sinh, cơ sở y tế… tại các tỉnh, thành bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3 như: Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên và một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão số 4 vừa qua.

Ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch UBCL Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại trên diện rộng 26 tỉnh thành, trong đó có 8 tỉnh thiệt hại nặng nhất và có thể phải mất tới 3 năm sau mới có thể tái thiết được. Đặc biệt, có những nơi tổn thất cả về vật chất, tinh thần và tác động xã hội rất lớn như làng Nủ và một số vùng ở tỉnh Lào Cai.

Thay mặt cho Đảng đoàn, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và người dân địa phương được hỗ trợ, ông Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước những nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp, cũng như đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, CBNV, người lao động trong hệ thống Tập đoàn T&T Group đã luôn đề cao tinh thần san sẻ yêu thương, trách nhiệm xã hội, đóng góp rất nhiều cho công tác an sinh của đất nước trong suốt thời gian vừa qua.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, bên cạnh các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, T&T Group, SHB, SHS và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương trong các chương trình an sinh xã hội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tập đoàn T&T Group cùng một số công ty thành viên đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh để sớm khắc phục hậu quả do cơn bão số 3, số 4 gây ra.

"Thời gian tới, chúng tôi mong muốn được phối hợp với MTTQ nghiên cứu, tìm hiểu thêm các địa bàn vùng sâu, vùng xa hiện nay có những trường học, bệnh viện, những ngôi nhà xuống cấp... để hỗ trợ xây mới, tiếp bước các em học sinh tới trường. Đặc biệt, với các cháu không may bố mẹ mất hoặc bố mẹ không còn sức lao động do ảnh hưởng của bão lũ, các cháu không có người nuôi dưỡng thì chúng tôi sẽ đứng ra bảo trợ, nuôi dưỡng các cháu cho đến khi học đại học", doanh nhân Đỗ Quang Hiển bày tỏ.

Nhấn mạnh việc "làm xuất phát bằng cái Tâm", ông Đỗ Quang Hiển cũng mong muốn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để Tập đoàn và các doanh nghiệp nhanh chóng cụ thể hóa nguồn lực ủng hộ này cũng như tiếp tục được hỗ trợ, đồng hành trong những chương trình an sinh xã hội cụ thể.

Toàn cảnh buổi lễ.

Với triết lý "Phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội", T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã không ngừng lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc để hướng tới một tương lai tốt đẹp, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Thời gian vừa qua, thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tại thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác, T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ những người nghèo, người yếu thế trong xã hội; xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dốt nát tại nhiều tỉnh miền núi, biên giới,…

Mới đây nhất, tại Chương trình Phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên phạm vi toàn quốc – "Mái ấm cho đồng bào tôi" diễn ra vào ngày 5/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Sóc Trăng 100 tỷ đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu chậm nhất đến 31/12/2025 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên cả nước.

  • Cùng chuyên mục
Giá xăng đồng loạt giảm, giá dầu diesel lên 21.745 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, giá dầu diesel lên 21.745 đồng/lít

Từ 15h ngày 9/7, giá bán tối đa của hai loại xăng sinh học giảm 412–539 đồng/lít, trong khi dầu diesel tăng 569 đồng/lít lên 21.745 đồng/lít.

Thị trường - 09/07/2026 15:18

Giá dầu lên cao khi ông Trump dọa không kích mới nhằm vào Iran

Giá dầu lên cao khi ông Trump dọa không kích mới nhằm vào Iran

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 8/7 tăng gần 5% và chốt ở mức cao nhất trong hơn hai tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington có thể tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Iran.

Thị trường - 09/07/2026 14:00

Phố Wall diễn biến trái chiều, giá vàng và Bitcoin chịu sức ép

Phố Wall diễn biến trái chiều, giá vàng và Bitcoin chịu sức ép

Phố Wall khép phiên 8/7 không đồng nhất khi giá dầu tăng làm trỗi dậy lo ngại lạm phát trong khi giá vàng giảm trong phiên Mỹ và Bitcoin lùi xuống gần 62.000 USD.

Thị trường - 09/07/2026 11:25

VPBank bổ nhiệm thêm một Phó Chủ tịch HĐQT

VPBank bổ nhiệm thêm một Phó Chủ tịch HĐQT

Bà Phạm Thị Nhung, thành viên Hội đồng quản trị VPBank, vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao ngân hàng trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chiến lược phát triển 5 năm mới (2026–2030).

Doanh nghiệp - 09/07/2026 08:15

Matsuya R&D và cuộc cách mạng nhà máy may mặc

Matsuya R&D và cuộc cách mạng nhà máy may mặc

Ngành công nghiệp may mặc toàn cầu, trị giá hàng trăm tỷ USD, từ lâu vẫn được xem là một lĩnh vực thâm dụng lao động (labor intensive) bậc nhất. Những năm gần đây, trong khi các ngành ô-tô hay điện tử đã trải qua nhiều thay đổi to lớn nhờ vào tiến bộ tự động hóa và công nghệ robot thì phần lớn các nhà máy may mặc hiện đại vẫn phụ thuộc nhiều vào sức người. Nguyên nhân là do đặc tính của vải: mềm, dễ co giãn và biến dạng, khiến việc định vị chính xác trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Matsuya R&D – một tập đoàn công nghệ của Nhật Bản – đang dần phá vỡ rào cản đó.

Doanh nghiệp - 08/07/2026 15:22

Giá dầu tăng hơn 3% khi Mỹ siết trừng phạt Iran

Giá dầu tăng hơn 3% khi Mỹ siết trừng phạt Iran

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 7/7 sau khi Mỹ rút lại giấy phép tạm thời cho phép Iran xuất khẩu dầu, trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang sau các vụ tấn công nhằm vào tàu thương mại.

Thị trường - 08/07/2026 14:30

Nasdaq giảm hơn 1% vì cổ phiếu chip, giá vàng lùi về 4.100 USD

Nasdaq giảm hơn 1% vì cổ phiếu chip, giá vàng lùi về 4.100 USD

Cổ phiếu bán dẫn kéo ba chỉ số chính của Phố Wall giảm trong phiên 7/7, trong khi dầu tăng mạnh vì căng thẳng tại eo biển Hormuz và vàng giao ngay lùi về quanh 4.100 USD/ounce trong đầu phiên châu Á.

Thị trường - 08/07/2026 12:34

Quy hoạch 100 năm Hà Nội: 'Cú hích' định danh bất động sản ven hồ

Quy hoạch 100 năm Hà Nội: "Cú hích" định danh bất động sản ven hồ

Ngày 29/6, Hà Nội vừa chính thức công bố Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, định hướng phát triển tập trung vào không gian công cộng tại nội đô, theo đó, nguồn cung bất động sản thấp tầng vốn đã khan hiếm nay càng trở thành "của hiếm".

Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:50

DNSE mở rộng quy mô thị phần phái sinh lên hơn 6 lần sau hơn hai năm

DNSE mở rộng quy mô thị phần phái sinh lên hơn 6 lần sau hơn hai năm

Chứng khoán DNSE ghi dấu ấn trên bảng xếp hạng (BXH) thị phần môi giới Quý II/2026 do HNX công bố khi hiện diện ở vị trí thứ 8 trong Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết; đồng thời duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường chứng khoán phái sinh với xấp xỉ 25,5% thị phần.

Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:10

SHB khẳng định vị thế Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026

SHB khẳng định vị thế Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026

SHB vừa được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026 và TOP 5 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín do Vietnam Report công bố. Kết quả này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của SHB trong việc củng cố năng lực tài chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển bền vững, đồng thời khẳng định vị thế của ngân hàng trong nhóm các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam.

Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:09

Giải mã sức hút từ giải pháp tài chính vượt trội của Vlasta Premier - Phú Thuận

Giải mã sức hút từ giải pháp tài chính vượt trội của Vlasta Premier - Phú Thuận

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng chọn lọc, yếu tố tài chính trở thành chìa khóa quyết định. Với chính sách thanh toán linh hoạt, "đo ni đóng giày" theo từng nhu cầu, Vlasta Premier - Phú Thuận đang nổi lên như một lựa chọn đáng chú ý tại Nam TP. Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp - 07/07/2026 14:36

Sau Phú Quốc, Sun PhuQuoc Airways mở rộng kết nối Hàn Quốc với Việt Nam qua Hà Nội và TP.HCM

Sau Phú Quốc, Sun PhuQuoc Airways mở rộng kết nối Hàn Quốc với Việt Nam qua Hà Nội và TP.HCM

Sun PhuQuoc Airways (SPA), hãng hàng không của Tập đoàn Sun Group, chính thức mở bán hai đường bay thẳng kết nối Hà Nội và TP.HCM với Seoul (Hàn Quốc), dự kiến khai thác từ ngày 25/8/2026 với tần suất một chuyến khứ hồi hàng ngày trên mỗi chặng.

Doanh nghiệp - 07/07/2026 14:35

Phố Wall tăng nhờ cổ phiếu chip, giá vàng rời đỉnh hai tuần

Phố Wall tăng nhờ cổ phiếu chip, giá vàng rời đỉnh hai tuần

Nhóm cổ phiếu bán dẫn kéo các chỉ số Phố Wall đi lên trong phiên 6/7, trong khi giá vàng giao ngay tiếp tục giảm nhẹ tại châu Á sau khi rời mức cao nhất trong hai tuần.

Thị trường - 07/07/2026 10:30

F88 được vinh danh với hai giải thưởng quốc tế nhờ  chiến lược phát triển dựa trên sự thấu hiểu khách hàng

F88 được vinh danh với hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược phát triển dựa trên sự thấu hiểu khách hàng

F88 vừa được The Asian Banking & Finance (ABF) – Tạp chí chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Singapore – trao tặng cùng lúc hai giải thưởng Customer Experience Initiative of the Year (Sáng kiến Trải nghiệm Khách hàng của năm) và Service Innovation of the Year (Sáng kiến Đổi mới Dịch vụ của năm).

Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:31

Khám phá những tính năng mới hữu ích cho doanh nghiệp trên nền tảng Corp360 của NCB

Khám phá những tính năng mới hữu ích cho doanh nghiệp trên nền tảng Corp360 của NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản nâng cấp của nền tảng tài chính số cho doanh nghiệp – Corp360 với các tính năng mới vượt trội, cho phép doanh nghiệp xử lý nhu cầu bảo lãnh và giải ngân, giao dịch tài chính, tín dụng đơn giản, thuận tiện trên một nền tảng duy nhất.

Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:00

Thị trường lưu trú Đà Nẵng: Lộ diện 'điểm nóng' hút dòng vốn dài hạn

Thị trường lưu trú Đà Nẵng: Lộ diện 'điểm nóng' hút dòng vốn dài hạn

Sự dịch chuyển mạnh mẽ của cộng đồng chuyên gia quốc tế về phía Nam Đà Nẵng đang làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc thị trường cho thuê. Giữa bối cảnh phân khúc thấp tầng thiết lập mức lợi suất kỷ lục nhưng cạn kiệt nguồn cung bán lại, sự xuất hiện của các khu phức hợp cao tầng chuẩn quốc tế đang trở thành bến đỗ tất yếu cho dòng vốn đầu tư dài hạn.

Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:00