T&T, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của bầu Hiển ủng hộ 20 tỷ đồng khắc phục thiệt hại bão lũ
Bầu Hiển trao 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại sau bão.
Ngày 9/10/2024, tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bao gồm: Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) và Công ty Điện cơ Thống nhất (Vinawind)) đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm hỗ trợ các địa phương sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống của người dân.
Thời gian qua, các đoàn công tác của T&T, SHB đã phối hợp với MTTQ các địa phương trực tiếp đi khảo sát, lựa chọn các địa chỉ cần hỗ trợ với mục tiêu giúp người dân, chính quyền các địa phương tái thiết và ổn định cuộc sống sau bão lũ. Theo kế hoạch, số kinh phí ủng hộ trên sẽ được phân bổ để xây dựng nhà, sửa chữa các điểm trường học, công trình dân sinh, cơ sở y tế… tại các tỉnh, thành bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3 như: Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên và một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão số 4 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại trên diện rộng 26 tỉnh thành, trong đó có 8 tỉnh thiệt hại nặng nhất và có thể phải mất tới 3 năm sau mới có thể tái thiết được. Đặc biệt, có những nơi tổn thất cả về vật chất, tinh thần và tác động xã hội rất lớn như làng Nủ và một số vùng ở tỉnh Lào Cai.
Thay mặt cho Đảng đoàn, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và người dân địa phương được hỗ trợ, ông Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước những nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp, cũng như đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, CBNV, người lao động trong hệ thống Tập đoàn T&T Group đã luôn đề cao tinh thần san sẻ yêu thương, trách nhiệm xã hội, đóng góp rất nhiều cho công tác an sinh của đất nước trong suốt thời gian vừa qua.
Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, bên cạnh các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, T&T Group, SHB, SHS và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương trong các chương trình an sinh xã hội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tập đoàn T&T Group cùng một số công ty thành viên đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh để sớm khắc phục hậu quả do cơn bão số 3, số 4 gây ra.
"Thời gian tới, chúng tôi mong muốn được phối hợp với MTTQ nghiên cứu, tìm hiểu thêm các địa bàn vùng sâu, vùng xa hiện nay có những trường học, bệnh viện, những ngôi nhà xuống cấp... để hỗ trợ xây mới, tiếp bước các em học sinh tới trường. Đặc biệt, với các cháu không may bố mẹ mất hoặc bố mẹ không còn sức lao động do ảnh hưởng của bão lũ, các cháu không có người nuôi dưỡng thì chúng tôi sẽ đứng ra bảo trợ, nuôi dưỡng các cháu cho đến khi học đại học", doanh nhân Đỗ Quang Hiển bày tỏ.
Nhấn mạnh việc "làm xuất phát bằng cái Tâm", ông Đỗ Quang Hiển cũng mong muốn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để Tập đoàn và các doanh nghiệp nhanh chóng cụ thể hóa nguồn lực ủng hộ này cũng như tiếp tục được hỗ trợ, đồng hành trong những chương trình an sinh xã hội cụ thể.

Với triết lý "Phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội", T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã không ngừng lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc để hướng tới một tương lai tốt đẹp, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Thời gian vừa qua, thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tại thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác, T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ những người nghèo, người yếu thế trong xã hội; xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dốt nát tại nhiều tỉnh miền núi, biên giới,…
Mới đây nhất, tại Chương trình Phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên phạm vi toàn quốc – "Mái ấm cho đồng bào tôi" diễn ra vào ngày 5/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Sóc Trăng 100 tỷ đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu chậm nhất đến 31/12/2025 hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên cả nước.
- Cùng chuyên mục
NXBGDVN kịp thời hỗ trợ 366 nghìn bản sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ lụt tỉnh Đắk Lắk
Mới đây, tại Trung tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp - Giáo Dục Thường Xuyên (TTGDNN-GDTX), phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và các đơn vị thành viên đã trao tặng sách cho các trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ, trên địa bàn tỉnh.
Doanh nghiệp - 05/12/2025 14:55
MIK Group: Bước chuyển mình toàn diện trên hành trình phát triển mới
Trên hành trình phát triển hơn một thập kỷ qua, MIK Group không ngừng mở rộng quy mô, khẳng định vị thế nhà phát triển bất động sản uy tín trên thị trường. Bước vào giai đoạn mới, Tập đoàn này tiếp tục chú trọng hai lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản nhà ở đô thị và bất động sản nghỉ dưỡng, qua đó củng cố vị thế nhà phát triển toàn diện trên thị trường.
Doanh nghiệp - 05/12/2025 14:45
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond
Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
Doanh nghiệp - 05/12/2025 14:31
Khi doanh nghiệp tư nhân tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo
Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một “ông lớn” với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Doanh nghiệp - 05/12/2025 14:31
Eximbank kiện toàn lãnh đạo cấp cao, kiên định chiến lược phát triển
Ngày 4/12/2025 – Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) công bố kiện toàn nhân sự cấp cao tại vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT).
Doanh nghiệp - 05/12/2025 12:22
Thủy sản Việt Nam giữ vững tăng trưởng tại Nhật Bản, Hàn Quốc
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Nhật trong 10 tháng đầu năm đạt 1,445 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ, sang Hàn Quốc đạt 681 triệu USD, tăng 5,1%.
Thị trường - 05/12/2025 07:04
Hướng dẫn tham gia đấu giá cổ phiếu CTCP Hạ tầng GELEX
Từ ngày 4/12 đến 16h ngày 23/12/2025, cổ đông quan tâm có thể liên hệ Đại lý đấu giá để nhận đơn và hoàn thiện thủ tục tham gia đấu giá cổ phiếu Hạ tầng GELEX. Ngày đấu giá chính thức sẽ diễn ra vào 31/12/2025 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:09
VPS chính thức được cấp mã chứng khoán VCK, sắp chào sàn HOSE
Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) đã chính thức cấp mã chứng khoán VCK cho Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) kể từ ngày 03/12/2025.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:07
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Top 10 Doanh nghiệp Quản trị Công ty tốt nhất và Giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững
Tại Lễ trao giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết 2025 (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) - chương trình uy tín hàng đầu dành cho doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam lần thứ 18 diễn ra tại TP.HCM, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tiếp tục được vinh danh là một trong các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong minh bạch thông tin năm 2025.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:06
Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình 'Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank - Mùa 3'
Chương trình "Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank - Mùa 3" đã chính thức khép lại khi tất cả 12 giải thưởng của chương trình đã tìm được chủ nhân của mình. Với sự chứng kiến của đại diện Bộ Công Thương và khách hàng, các kỳ quay số đã diễn ra đảm bảo tính khách quan, minh bạch theo đúng thể lệ chương trình với phần mềm quay số tự động.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:02
Đẳng cấp thực sự của bất động sản hạng sang
Theo chia sẻ của một kiến trúc sư danh tiếng, để chạm đến chuẩn mực của phân khúc hạng sang, một dự án bất động sản không chỉ dựa vào vị trí trung tâm, mức giá cao hay hệ tiện ích đầy đủ. Điều quyết định nằm ở ba giá trị cốt lõi: tính hữu hạn, tính riêng tư và tính độc bản. Chỉ những sản phẩm được tạo ra như một "tác phẩm bespoke" mới có thể bước vào đẳng cấp thật sự của bất động sản hạng sang.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 15:58
Agribank và Cục Thuế ký kết hợp tác, đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ phương pháp thuế khoán sang thuế kê khai
Ngày 03/12/2025, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 15:04
Dệt may Việt Nam tăng tốc, dự kiến xuất khẩu đạt 46 tỷ USD
Dệt may Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2025 khi kim ngạch xuất khẩu dự kiến đạt 46 tỷ USD, tăng 5,6% so với năm trước, tiếp tục giữ vị trí top 3 quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới.
Thị trường - 04/12/2025 14:51
VDSC nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn DNNY 2025
Thành tích này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của VDSC trong việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp chuẩn mực và kiến tạo giá trị bền vững trong tài chính hiện đại.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 14:37
Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với '3 ngày vàng' siêu ưu đãi của Vietjet
Chào mừng các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM - Côn Đảo được Vietjet khai thác trở lại từ 03/12/2025, Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến 04/12/2025. Vé được mở bán trên www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air với thời gian bay linh hoạt từ 4/12/2025 đến 28/3/2026.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 14:33
Chứng khoán châu Á mở cửa trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm nhờ kỳ vọng Fed hạ lãi suất
Thị trường đang định giá 89% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất khi cuộc họp diễn ra vào ngày 9-10/12, lần thứ ba trong năm nay.
Thị trường - 04/12/2025 11:31
- Đọc nhiều
-
1
'Giá nhà tăng 20%/năm, thu nhập bình quân tăng 6-8%/năm'
-
2
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
-
3
Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An
-
4
Bảng giá đất tăng cao sẽ tạo 'cú sốc' cho người dân, doanh nghiệp
-
5
[Gặp gỡ thứ Tư] Khi nào người mua nhà không còn phải 'cầm dao đằng lưỡi'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















