T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19
Với 120 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam ngày 5/6, đến nay Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ gần 240 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và các địa phương.
Tối 5/6, Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định trong thời điểm khó khăn này, sức khỏe của nhân dân là quan trọng nhất, đặt nhiệm vụ bảo vệ tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực trong phòng chống dịch, khẳng định vai trò một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, vaccine là vũ khí lợi hại nhất, là tiên quyết để cuộc chiến đi đến thắng lợi toàn diện.
T&T ủng hộ 120 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam ngày 5/6. Ảnh: T&T Group
Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn 25.000 tỷ đồng.
Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam, với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.
Hồi cuối tháng 5/2021, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất và đăng ký với Bộ Y tế ủng hộ 1 triệu liều Vaccine để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.
Ngày 5/6, ngay trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động toàn dân ủng hộ quỹ, số tiền 120 tỷ đồng (tương đương 1 triệu liều Vaccine) đã được Tập đoàn T&T Group chuyển vào tài khoản của Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB (định chế tài chính mà T&T Group là cổ đông lớn) cũng đóng góp 15 tỷ đồng cho quỹ.
Với 120 tỷ đồng quyên góp vào quỹ, tổng số tiền T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến nay đã gần 240 tỷ đồng.
Kể từ thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19 vào đầu năm 2020, Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đã liên tục có những hoạt động tài trợ, ủng hộ từ Trung ương tới các địa phương với tổng số tiền trên 120 tỷ đồng.
Trong năm 2020, có thể kể đến chương trình “Vững tin Việt Nam” hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình cũng ủng hộ hàng chục tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 thông qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các địa phương; hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho các tỉnh bùng phát dịch như Hải Dương, Quảng Nam; hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu….
Riêng trong đợt bùng phát dịch cuối tháng 5/2021, Tập đoàn T&T Group và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ tổng cộng 6 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo giúp chính quyền và người dân 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang khắc phục khó khăn do phải cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, T&T Group còn trao tặng tỉnh Bắc Ninh hệ thống ECMO trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Vừa qua, bệnh viện Đức Giang cũng vừa được T&T Group tiếp sức với lô trang thiết bị và vật tư y tế trị giá 7 tỷ đồng để phục vụ công tác điều trị, khám, sàng lọc bệnh nhân COVID-19. Tỉnh An Giang cũng nhận từ T&T Group gói tài trợ 4,4 tỷ đồng để mua 20.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19; tỉnh Gia Lai và huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) mỗi địa phương nhận 1 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.
- Cùng chuyên mục
Hướng dẫn tham gia đấu giá cổ phiếu CTCP Hạ tầng GELEX
Từ ngày 4/12 đến 16h ngày 23/12/2025, cổ đông quan tâm có thể liên hệ Đại lý đấu giá để nhận đơn và hoàn thiện thủ tục tham gia đấu giá cổ phiếu Hạ tầng GELEX. Ngày đấu giá chính thức sẽ diễn ra vào 31/12/2025 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:09
VPS chính thức được cấp mã chứng khoán VCK, sắp chào sàn HOSE
Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) đã chính thức cấp mã chứng khoán VCK cho Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) kể từ ngày 03/12/2025.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:07
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Top 10 Doanh nghiệp Quản trị Công ty tốt nhất và Giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững
Tại Lễ trao giải Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết 2025 (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) - chương trình uy tín hàng đầu dành cho doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam lần thứ 18 diễn ra tại TP.HCM, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tiếp tục được vinh danh là một trong các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất trong minh bạch thông tin năm 2025.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:06
Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình 'Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank - Mùa 3'
Chương trình "Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank - Mùa 3" đã chính thức khép lại khi tất cả 12 giải thưởng của chương trình đã tìm được chủ nhân của mình. Với sự chứng kiến của đại diện Bộ Công Thương và khách hàng, các kỳ quay số đã diễn ra đảm bảo tính khách quan, minh bạch theo đúng thể lệ chương trình với phần mềm quay số tự động.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 16:02
Đẳng cấp thực sự của bất động sản hạng sang
Theo chia sẻ của một kiến trúc sư danh tiếng, để chạm đến chuẩn mực của phân khúc hạng sang, một dự án bất động sản không chỉ dựa vào vị trí trung tâm, mức giá cao hay hệ tiện ích đầy đủ. Điều quyết định nằm ở ba giá trị cốt lõi: tính hữu hạn, tính riêng tư và tính độc bản. Chỉ những sản phẩm được tạo ra như một "tác phẩm bespoke" mới có thể bước vào đẳng cấp thật sự của bất động sản hạng sang.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 15:58
Agribank và Cục Thuế ký kết hợp tác, đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ phương pháp thuế khoán sang thuế kê khai
Ngày 03/12/2025, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 15:04
VDSC nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn DNNY 2025
Thành tích này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của VDSC trong việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp chuẩn mực và kiến tạo giá trị bền vững trong tài chính hiện đại.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 14:37
Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với '3 ngày vàng' siêu ưu đãi của Vietjet
Chào mừng các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM - Côn Đảo được Vietjet khai thác trở lại từ 03/12/2025, Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến 04/12/2025. Vé được mở bán trên www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air với thời gian bay linh hoạt từ 4/12/2025 đến 28/3/2026.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 14:33
Camellia Residences - Tạo tác vượt thời gian giữa miền thông reo
BIM Land giới thiệu bộ sưu tập 48 biệt thự giới hạn Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley với khí chất "resort-living" và chuẩn mực kiến trúc Đương đại quốc tế, đồng thời trao quyền kiến tạo không gian sống độc bản cho mỗi chủ sở hữu.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 11:00
PVcomBank lan tỏa nguồn cảm hứng và thông điệp sống tích cực cho cộng đồng
Không chỉ là một tổ chức tài chính cung cấp những giải pháp toàn diện tới khách hàng, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) còn sẵn sàng đồng hành cùng người dân lan tỏa thêm nhiều thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho cộng đồng và xã hội.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 10:22
EVNHANOI triển khai mô hình dịch vụ điện gia tăng, nâng cao chất lượng dịch vụ điện
Hướng tới mục tiêu phục vụ khách hàng toàn diện và đồng hành cùng khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đang từng bước triển khai mô hình dịch vụ điện gia tăng - nhóm dịch vụ bổ sung bên cạnh hoạt động cung cấp điện truyền thống, với phương châm: minh bạch - chuyên nghiệp - tiện lợi.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 10:21
NCB triển khai nền tảng số tài trợ chuỗi cung ứng, đáp ứng toàn diện nhu cầu của các doanh nghiệp lớn
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, mang đến các giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam với việc triển khai nền tảng tài trợ chuỗi cung ứng hiện đại Corp360 Platform.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 10:20
Cảng Hải Phòng hợp tác FPT tăng tốc chuyển đổi số trong quản trị tài chính
Đây là bước tiến quan trọng trên hành trình xây dựng mô hình cảng biển hiện đại, thông minh và vận hành trên nền tảng dữ liệu số.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 08:00
Công ty FMCG Việt Nam duy nhất vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Đông Nam Á 2025
Mới đây, Fortune công bố danh sách 100 Best Companies to Work For Southeast Asia 2025 (Top 100 nơi làm việc tốt nhất Đông Nam Á). Trong đó, Masan Consumer là công ty hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) duy nhất tại Việt Nam được vinh danh.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 08:00
Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng
Một khi được nâng hạng, thị trường chứng khoán trong nước có thể thu hút hàng tỷ USD từ các quỹ đầu tư thụ động và chủ động trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng – vốn chiếm tỷ trọng lớn, thanh khoản cao – được kỳ vọng là nhóm ngành hưởng lợi đầu tiên.
Doanh nghiệp - 04/12/2025 08:00
NXBGDVN giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều
Vào ngày 05/12, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) sẽ tổ chức sự kiện giao lưu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều với chủ đề "Từ Đọc đến Viết – Hành trình phát triển ngôn ngữ" tại không gian ấm cúng của Nhà sách FAHASA Tân Định (lầu 01, 389 Hai Bà Trưng, phường Xuân Hoà, TP. Hồ Chí Minh).
Doanh nghiệp - 04/12/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
'Giá nhà tăng 20%/năm, thu nhập bình quân tăng 6-8%/năm'
-
2
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
-
3
Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An
-
4
Bảng giá đất tăng cao sẽ tạo 'cú sốc' cho người dân, doanh nghiệp
-
5
[Gặp gỡ thứ Tư] Khi nào người mua nhà không còn phải 'cầm dao đằng lưỡi'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















