Bầu Hiển và khát vọng đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục
Âm thầm đầu tư cho bóng bàn suốt gần 20 năm qua, bầu Hiển đã được hưởng trái ngọt là tấm Huy chương Vàng mang tích lịch sử của Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng. Nhưng khát vọng của nhà sáng lập Tập đoàn T&T Group còn lớn hơn như thế.
Khi Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc giành được tấm Huy chương Vàng mang tính lịch sử ở nội dung đôi nam nữ cho bóng bàn Việt Nam ở SEA Games 32, có lẽ không ít người sẽ bất ngờ nếu biết rằng phía sau thành tích vinh quang ấy là hình bóng của doanh nhân Đỗ Quang Hiển – hay vẫn được biết đến với cái tên thân thuộc "Bầu Hiển".
Nói tới bầu HIển là nói tới bóng đá, nói tới CLB Bóng đá Hà Nội - đội bóng thành công nhất tại Việt Nam với 6 lần vô địch quốc gia, 3 Cúp quốc gia và đang giữ kỷ lục 5 lần đoạt Siêu cúp quốc gia. CLB Bóng đá Hà Nội cũng luôn đóng góp cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam hơn một nửa số cầu thủ trụ cột, trở thành niềm tự hào thủ đô.
Nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng bầu Hiển còn âm thầm đầu tư cho bóng bàn suốt từ năm 2007 đến nay, để lại dấu ấn rất lớn trong môi trường bóng bàn Việt Nam. Tháng 10/2007, CLB bóng bàn Hà Nội T&T được thành lập với vốn đầu tư 100% của Tập đoàn T&T, với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, luôn được đầu tư, đổi mới.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao thưởng cho các vận động viên CLB bóng bàn Hà Nội T&T đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.
Triết lý của doanh nhân Đỗ Quang Hiển khi đầu tư vào bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, đó là phải có tình yêu và khát vọng. Khát vọng ấy phải được thể hiện bằng thành tích cao, nhưng thành tích cao ấy phải được phát triển bền vững và đi từ đào tạo trẻ. Câu chuyện chiêu mộ được tay vợt huyền thoại Vũ Mạnh Cường về nắm giữa vai trò HLV trưởng CLB bóng bàn Hà Nội T&T là một trong những dẫn chứng cho sự đầu tư, căn bản từ gốc rễ và bền vững theo triết lý của bầu Hiển.
Thời điểm ấy, HLV Vũ Mạnh Cường có tất cả ở quê nhà Hải Dương với vị trí Trưởng bộ môn bóng bàn tỉnh, dàn trợ lý và vận động viên dồi dào, trong khi CLB Bóng bàn Hà Nội T&T chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng HLV Vũ Mạnh Cường đã bị tình yêu và khát vọng của bầu Hiển chinh phục, để quyết định về đầu quân cho bầu Hiển, lặn lội khắp nước tìm kiếm tài năng trẻ để đào tạo, ươm mầm, đặt những viên gạch đầu tiên để gây dựng nên thương hiệu CLB bóng bàn Hà Nội T&T.
Kể từ năm 2008 đến nay, CLB Bóng bàn Hà Nội T&T đã gặt hái được rất nhiều huy chương, đứng đầu tại các giải trẻ toàn quốc qua các năm, đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển Việt Nam & tuyển trẻ Việt Nam thi đấu các giải quốc tế.

Ông Đỗ Vinh Quang trao thưởng cho ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam.
"Khi mình làm VĐV thì có thể chỉ cần lo tập luyện, thi đấu để mang thành tích về cho đất nước. Nhưng khi có vợ, có con và làm HLV thì mình cũng cần chăm lo cho gia đình nữa. Về với bầu Hiển, tôi vừa được làm nghề, vừa chăm lo được cho gia đình mình.
Với CLB bóng bàn Hà Nội T&T, chúng tôi được bầu Hiển hỗ trợ tất cả mọi thứ, được cho phép tự quyết về chuyên môn. Khi chúng tôi cần cơ sở vật chất gì, bầu Hiển luôn đáp ứng. Khi đội đi thi, có thành tích thì báo cáo lên và lại được khen thưởng", HLV Vũ Mạnh Cường chia sẻ.
Tấm Huy chương Vàng mang tính lịch sử mà Mai Ngọc và Anh Hoàng vừa giành được tại SEA Games 32 chính là minh chứng cho thành công trong việc đầu tư có trọng điểm và hiệu quả của bầu Hiển và Tập đoàn T&T Group ở môn bóng bàn, góp phần làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Bầu Hiển luôn khát khao đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục
Trong buổi lễ vinh danh các vận động viên CLB bóng bàn Hà Nội T&T đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 với tổng số tiền thưởng lên tới 1,15 tỷ đồng dành cho Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và Ban huấn luyện CLB bóng bàn Hà Nội T&T, bầu Hiển hơn một lần thể hiện nỗi trăn trở với khát vọng làm sao để đưa bóng bàn Việt Nam vươn tầm châu lục.
Theo bầu Hiển, bóng bàn là môn thể thao được lan tỏa khắp nơi tại Việt Nam. Các hoạt động xây dựng phong trào tập luyện và thi đấu bóng bàn ở các đơn vị, địa phương trên cả nước đều phát triển và được đánh giá cao. Nhiều vận động viên trưởng thành và đóng góp cho đội tuyển từ các phong trào địa phương và đây là nguồn lực dồi dào mà Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và các câu lạc bộ tại các địa phương cần phải tận dụng, không để lãng phí các tài năng.
Về cá nhân, bầu Hiển nêu ý tưởng về việc Tập đoàn T&T sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng bàn Việt Nam để đưa những tài năng như Mai Ngọc hay Anh Hoàng tập huấn dài hạn ở Trung Quốc nhằm nâng cao trình độ, gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao Việt Nam.

Anh Hoàng, Mai Ngọc sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư trong thời gian tới để đạt thành tích cao hơn nữa.
Trong một phát biểu gần đây, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn chia sẻ, mô hình hoạt động của CLB bóng bàn Hà Nội T&T đang chứng tỏ sự ưu việt thông qua thành tích tại các giải đấu quốc nội và khu vực. Bóng bàn Việt Nam muốn phát triển thì cần có nhiều lò đào tạo tương tự như CLB bóng bàn Hà Nội T&T của bầu Hiển.
Sau thành tích của Mai Ngọc, Anh Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ cho biết, Liên đoàn đã có chiến lược vận động, tìm kiếm đơn vị tài trợ cá nhân đối với các vận động viên, nhằm tạo động lực cho vận động viên tập trung rèn luyện chuyên môn, đồng thời, tiếp tục cố gắng đầu tư để vận động viên được thi đấu, tập huấn tăng trình độ, kinh nghiệm cọ xát, xây dựng lứa vận động viên kế cận với mục tiêu đạt thành tích cao hơn nữa.
- Cùng chuyên mục
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải - Phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường
Với phương châm "Sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường", Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn chủ động đầu tư, xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống bảo vệ môi trường hiện đại, đồng bộ tại các nhà máy.
Doanh nghiệp - 20/07/2025 09:05
Đột phá 6 HMO: Bước tiến dinh dưỡng của Vinamilk tại Diễn đàn dinh dưỡng lớn nhất Châu Á
Tại Hội nghị Phát triển Châu Á 2025, Vinamilk cùng đột phá 6 HMO đã thu hút sự quan tâm lớn của Hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, đồng thời mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc "nuôi con bằng sữa mẹ".
Doanh nghiệp - 20/07/2025 09:04
Bám sát Nghị quyết 68: Ngân hàng đồng hành cùng kinh tế tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ
Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị nhấn mạnh, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, là lực lượng tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Nghị quyết đã mở ra một chương mới cho khu vực kinh tế năng động này, từ doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
Doanh nghiệp - 20/07/2025 09:03
Agribank tích cực giải ngân cho đề án 1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao, xây dựng nền nông nghiệp bền vững
Đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp nhận được sự quan tâm lớn của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và nhiều đối tác nước ngoài. Trong đó, ngân hàng Agribank đã và được "định vị" đơn vị chủ lực, tiên phong đối với Đề án này.
Doanh nghiệp - 20/07/2025 08:30
VSC tăng tốc nửa đầu 2025: Doanh thu, lợi nhuận cùng lập đỉnh mới
CTCP Container Việt Nam (Viconship, HOSE: VSC) vừa công bố kết quả sơ bộ quý II và 6 tháng đầu năm 2025 với mức tăng trưởng 2 chữ số, đánh dấu giai đoạn bán niên tích cực nhất kể từ khi Công ty bắt đầu công bố thông tin.
Doanh nghiệp - 20/07/2025 08:28
Xác lập mô hình tăng trưởng mới - bước đi chiến lược vì khát vọng 2045
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn bản lề của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021 - 2030 và chuẩn bị tổng kết 40 năm đổi mới, việc xác lập mô hình tăng trưởng mới là nhiệm vụ chính trị cấp thiết để hiện thực hóa khát vọng phát triển nhanh, bền vững và trở thành nước phát triển vào năm 2045.
Doanh nghiệp - 19/07/2025 07:39
Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill
Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
Doanh nghiệp - 19/07/2025 07:27
FVG chung tay hỗ trợ xóa 10 nhà tạm tại Đà Nẵng
Tập đoàn FVG trao tặng 600 triệu đồng xây dựng 10 căn nhà mới cho các hộ dân khó khăn, chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Doanh nghiệp - 19/07/2025 07:24
Dự án NMNĐ Long Phú 1: Chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới đích phát điện 2027
Từ sau lễ phát động ra quân đầu năm 2025, Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Long Phú 1 đã có những bước chuyển động tích cực, mạnh mẽ và rõ nét. Tâm điểm hiện nay là công tác lắp đặt Lò hơi - “trái tim” của Nhà máy đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, cùng hàng loạt hạng mục quan trọng khác đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng triển khai đồng bộ trong thời gian tới.
Doanh nghiệp - 19/07/2025 07:23
Gỡ “nút thắt” cản trở quá trình chuyển đổi số khu vực công
Diễn đàn “Chuyển đổi số khu vực công - Tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội” nhằm làm rõ hơn vai trò của khu vực công trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia, từ đó khẳng định chuyển đổi số khu vực công là tiền đề vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội. Việc ứng dụng công nghệ số vào khu vực công không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động của các cơ quan Nhà nước mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhà nước và người dân tiếp cận dịch vụ công nhanh.
Doanh nghiệp - 18/07/2025 15:56
Kiểm tra dự án truyền tải điện cấp bách, đảm bảo cung cấp điện cho sân bay Tân Sơn Nhất
Mới đây, ông Hoàng Trọng Hiếu – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo), Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra thực địa Dự án đường dây 220kV Tân Sơn Nhất – Thuận An.
Doanh nghiệp - 18/07/2025 09:03
F88 đạt chứng chỉ vàng bảo vệ khách hàng
F88, doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tài chính thay thế tại Việt Nam, đã một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi được tổ chức M-CRIL trao tặng Chứng chỉ Bảo vệ Khách hàng hạng Vàng.
Doanh nghiệp - 18/07/2025 08:46
Thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số khu vực công
Sáng 17/7, tại Diễn đàn “Chuyển đổi số khu vực công - Tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội” do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu hàng đầu đã tập trung thảo luận việc ứng dụng công nghệ số vào khu vực công để giúp không chỉ tối ưu hóa hoạt động của các cơ quan Nhà nước, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhà nước và người dân tiếp cận dịch vụ công nhanh.
Doanh nghiệp - 18/07/2025 07:41
Những lợi thế khó sao chép để Techcombank sinh lời tự động tiếp tục dẫn dắt thị trường
Techcombank sinh lời tự động được TS. Lê Xuân Nghĩa đánh giá là đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và đưa thị trường tài chính Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:45
SHB tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất USD chỉ từ 4,5%/năm
SHB chính thức triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện với lãi suất vay bằng USD chỉ từ 4,5%/năm và chính sách tài trợ xuất khẩu linh hoạt cho doanh nghiệp không có tài sản bảo đảm.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:44
Tổng giám đốc EVNNPT đôn đốc tiến độ 4 dự án truyền tải điện tại tỉnh Phú Thọ
Mới đây, Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra công trường và đôn đốc tiến độ thi công 4 dự án truyền tải điện thuộc địa tỉnh Phú Thọ.
Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:43
- Đọc nhiều
-
1
Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
-
2
Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến
-
3
TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới
-
4
Ông Trần Đức Thắng được giao quyền Bộ trưởng NN&MT
-
5
Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago