Thị trường đất nền Nhơn Trạch lại "tăng nhiệt" sau thông tin xây cầu và đường mới 15.000 tỷ nối với Quận 9
Đất nền Nhơn Trạch đang thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư sau Tết Nguyên đán, thị trường trở nên sôi động hơn kể từ đầu tháng 3 đến nay. Các nền đất ở khu dân cư đông đúc, có hạ tầng tốt được chào bán với giá tăng hơn so với trước Tết.
Thực tế tại khu vực này đầu tháng 3/2019, nhận thấy hoạt động mua bán đất nền nơi đây “tăng nhiệt” rõ nét. Không chỉ NĐT, người mua ở thực cũng “săn lùng” các nền đất có mức giá dao động từ 800 triệu đến 1.3 tỉ đồng/nền.
Nếu thời điểm đầu tháng 2/2019, theo các môi giới khu vực, những nền đất có mức giá 600 - 700 triệu đồng còn khá nhiều thì đến đầu tháng 3/2019, hầu như mức giá này không còn. Các nền đất của dân (có sổ) đã tăng lên từ 700 triệu lên mức 750 - 780 triệu đồng/nền trong vòng 1 - 1.5 tháng.
Theo môi giới khu vực, mức giá dao động tăng mạnh từ đầu tháng 3 đến nay bởi nhu cầu tìm mua đất bắt đầu tăng lên rõ nét. Ở khu vực xã Đại Phước (sát Q.2, Tp.HCM, chỉ cách phà Cát Lái) sức mua tăng nhiệt khiến giá đất nền nơi đây biến động mạnh. Nhiều NĐT tìm kiếm nền đất mức giá dưới 900 triệu đồng/nền để tái đầu tư bắt đầu khó khăn vì không còn nguồn hàng ở mức giá này. Nếu có sản phẩm ở giá này thì chấp nhận đường nhỏ, hẻm sâu phía trong.
Sức mua tăng nhiệt sau Tết khiến giá BĐS nơi đây biến động theo
Trong khi đó, những nền đất gần mặt tiền đường lớn có sự xê dịch mạnh, từ 1 tỉ đồng lên 1.2-1.3 tỉ đồng trong vòng vài tháng. Mặc dù vậy, theo môi giới cũng không sẵn nguồn hàng để bán ra cho khách, mặc dù khách hàng hỏi khá nhiều.
Tiếp xúc với đại diện một số sàn môi giới tại khu vực được biết, nếu trước Tết nguyên đán, cầm trong tay 600-800 triệu đồng, khách mua có nhiều sự lựa chọn, hiện tại mức giá đã tăng cao nhưng thực tế nguồn hàng cũng không có để bán lại. Lý do được các môi giới này tiết lộ, do sức mua tăng nên giá thứ cấp các nền đất cũng tăng theo. Thậm chí, có hiện tượng NĐT “bẻ cọc” của khách mua để bán giá cao hơn cho người khác.
Đầu năm 2018, thông tin cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được đề xuất xây dựng đã khiến thị trường nhà đất nhiều khu vực tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên, đặc biệt 3 xã tiếp giáp với phà Cát Lái là xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Nhiều NĐT vẫn ôm đất khu vực này, chờ cây cầu hiện hữu.
Thời điểm đầu năm 2018, thông tin cầu xây dựng, thị trường nhà đất xung quanh khu vực này bỗng dưng nhộn nhịp với sự xuất hiện của giới "cò đất" tham gia thị trường, hoạt động mua bán diễn ra sôi động hơn so với những tháng trước đó. Trong đó, loại hình đất nền dự án và đất phân lô được khách mua đầu tư nhắm đến nhiều.
Sau thời điểm hạ nhiệt, đến nay đất nền khu vực này lại chộn rộn khi hoạt động mua bán tiếp tục tăng nhiệt trở lại. Những nền đất giá dưới 1 tỉ đồng được săn đón mạnh bởi các NĐT khu vực Q.9, Q.2 (Tp.HCM). Theo các NĐT, khi cây cầu được xây dựng, giá đất nơi đây sẽ biến động mạnh, do đó, có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhiều NĐT bỏ vào đất, đợi thời điểm tốt ra hàng hưởng chênh cao.
Đáng nói, ở giai đoạn này, có khá nhiều NĐT “lướt sóng” đất nền Nhơn Trạch. Mức chênh có thể đạt 100 - 150 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Với những NĐT có dòng vốn khiêm tốn thường chọn hình thức này để gom tiền nhanh. Tuy nhiên, mỗi lần tái đầu tư, các NĐT này chấp nhận phải mua nền giá cao hơn mặc dù cùng diện tích sử dụng. Theo ghi nhận, một nền đất tại đây có thể qua tay nhiều NĐT khác nhau.
Theo các môi giới, so với thời điểm đầu năm 2018, mức giá chênh đạt được ở giai đoạn này thấp hơn, do nhu cầu thị trường ổn định chứ không có hiện tượng NĐT vào thị trường "ôm" nhiều nền như đợt trước. Trong khi, giá trị đất Nhơn Trạch còn ở ngưỡng trên dưới 1 tỉ đồng nên phù hợp với dòng tiền của số đông. Tuy vậy, theo môi giới, sức mua tốt ở giai đoạn này chỉ thuộc về các xã giáp khu vực Q.2, Q.9, Tp.HCM, cư dân đã ở đông đúc, trong khi các khu vực xa thanh khoản chậm, mức tăng giá không đáng kể.
(Theo Nhịp sống kinh tế)
- Cùng chuyên mục
Vượt nắng thắng mưa đưa cao tốc La Sơn – Hòa Liên về đích đúng hẹn
Ngày 4/10, Ban QLDA đường HCM cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công cao tốc La Sơn - Hòa Liên (nối Huế - Đà Nẵng) đã ký cam kết thi đua 30 ngày đêm vượt nắng thắng mưa tiếp đà bứt phá đưa dự án về đích.
Đầu tư - 04/10/2025 19:28
Lotte đổi ý, lại muốn làm 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm
Sau khi có văn bản đề nghị chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong buổi làm việc mới đây với UBND TP.HCM, Tập đoàn Lotte đã đổi ý.
Đầu tư - 04/10/2025 08:21
TP.HCM gỡ vướng cho 77 dự án đầu tư tư nhân
Sở Tài chính TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP.HCM (cũ) có 47 dự án đầu tư tư nhân vướng mắc, tồn đọng kéo dài, với tổng vốn đầu tư hơn 420.000 tỷ đồng đã được tháo gỡ. Đồng thời, có 30 dự án tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) cũng đã được tháo gỡ.
Đầu tư - 03/10/2025 16:08
Cao tốc Vân Phong - Nha Trang hoàn tất 13km cuối, dự kiến thông xe trong tháng 10
Cao tốc Vân Phong - Nha Trang (qua địa phận tỉnh Khánh Hòa) vừa hoàn tất 13km cuối cùng, đoạn từ hầm Cổ Mã đến nút giao xã Vạn Ninh, dự kiến, chính thức thông xe trong tháng 10 tới.
Đầu tư - 03/10/2025 13:50
‘Việt Nam là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á’
Theo TS. Nguyễn Hải Nguyên, giảng viên ngành Kỹ thuật robot và cơ điện tử tại Đại học RMIT Việt Nam, Việt Nam đang lặng lẽ khẳng định vị thế là một trong những trung tâm robot đầy hứa hẹn của khu vực châu Á.
Công nghệ - 03/10/2025 11:02
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến, hút 'ông lớn' công nghệ vi mạch
Đà Nẵng đang đẩy mạnh kết nối quốc tế và thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm công nghệ cao của Việt Nam.
Công nghệ - 03/10/2025 10:02
Sun Group đầu tư hơn 38.000 tỷ cho 3 dự án đô thị ở Quảng Trị
Đây 3 dự án đô thị hỗn hợp tại Quảng Trị do Tập đoàn Sun Group đầu tư kỳ vọng mở ra chu kỳ phát triển mới cho địa phương.
Đầu tư - 02/10/2025 16:15
Người nước ngoài có thể mua nhà tại 88 dự án ở TP.HCM
UBND TP.HCM vừa bổ sung thêm 23 dự án mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn thành phố có tổng cộng 88 dự án để người nước ngoài có thể mua, sở hữu.
Đầu tư - 02/10/2025 16:06
CEO Radeecal Exhicon (Ấn Độ): Ở Đông Nam Á, chúng tôi chọn Việt Nam là điểm đến
Ông Sanyal Desai – CEO của Công ty Radeecal Exhicon, cho biết Việt Nam là quốc gia phát triển năng động, tiềm năng rất lớn trong ngành vải không dệt ở khu vực Đông Nam Á.
Đầu tư - 02/10/2025 12:55
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài cuối: Hình thành và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững
Trong những năm gần đây, Nghệ An đã ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào. Không chỉ dừng lại ở việc thu hút đầu tư, tỉnh còn tập trung xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế lâu dài. Qua đó, Nghệ An không chỉ nâng cao năng lực sản xuất mà còn thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, góp phần xây dựng hệ sinh thái công nghiệp đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Đầu tư - 02/10/2025 09:15
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài 4: Nhận định của doanh nghiệp ngoại
Nghệ An là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp FDI khi đến đầu tư tại Nghệ An đều có những nhận xét tích cực về môi trường đầu tư tại đây, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 01/10/2025 15:16
Quy mô kinh tế Hà Tĩnh tăng 1,5 lần so với 2020
Quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh hiện đạt 126.000 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 47%, nhiều dự án đầu tư được xúc tiến và phát triển.
Đầu tư - 01/10/2025 12:04
Đà Nẵng hợp tác với Frankfurt Main Finance phát triển Trung tâm tài chính
Đà Nẵng đã ký kết ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance; đồng thời, xúc tiến, mời gọi các "đại bàng" từ CHLB Đức đầu tư phát triển trung tâm tài chính, chú trọng vào blockchain, tài chính xanh, tài chính số.
Đầu tư - 30/09/2025 23:27
Hà Tĩnh đưa biển Thiên Cầm trở thành 'điểm đến xanh' của miền Trung
Trong bối cảnh du lịch xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu, Hà Tĩnh đặt mục tiêu đưa Thiên Cầm trở thành "điểm đến xanh" đặc trưng của miền Trung, gắn với phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và nâng cao trải nghiệm cho du khách.
Đầu tư - 30/09/2025 18:17
Quảng Ninh khởi công thêm một dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng
Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 thuộc khu đô thị ở các phường Cao Xanh và Hà Lầm (tỉnh Quảng Ninh) có tổng mức đầu tư khoảng 968 tỷ đồng.
Đầu tư - 30/09/2025 13:48
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago





















