Tập đoàn BIM Group lan tỏa giá trị sống ưu tú với giải đấu BIM Group 5150 Phu Quoc

NGỌC TRÂM
15:00 30/09/2022

BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là một phần thuộc chuỗi đường đua ba môn phối hợp của IRONMAN Group, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Với tiêu chuẩn thi đấu tại Thế vận hội Olympic, giải BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 gồm các chặng bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy đường dài 10km. Ở từng chặng thi đấu của giải, các vận động viên trải nghiệm thiên nhiên biển trời tuyệt đẹp và bầu không yên bình của Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina.

Mang thông điệp "Best In Me", BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 lan tỏa giá trị về lối sống ưu tú trong những người yêu thích bộ môn ba môn phối hợp (triathlon) nói riêng và cộng đồng nói chung, để rồi từ đó, mỗi người chúng ta tìm thấy "phiên bản tốt nhất của chính mình".

Khởi tranh ngày 20/11/2022 tại Phú Quốc, giải thi đấu BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là lần đầu tiên một sự kiện 5150 - thuộc hệ thống giải đấu ba môn phối hợp của IRONMAN nổi tiếng toàn thế giới, được tổ chức tại Việt Nam. Tên gọi 5150 xuất phát từ tổng quãng đường của cuộc đua là 51,50km. Trong đó gồm: bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy đường dài 10km.

1

IRONMAN GROUP là đơn vị điều hành lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn, mang đến cho hàng triệu người tham gia những trải nghiệm với những bộ môn thể thao sức bền, thông qua hệ thống giải đấu đa dạng diễn ra thường niên. Khởi đầu từ chỉ một giải chạy đơn, IRONMAN Group đã phát triển và trở thành một nguồn cảm hứng toàn cầu với hàng trăm sự kiện thể thao được tổ chức tại hơn 55 quốc gia. IRONMAN GROUP được sở hữu bởi Advance, một tập đoàn tư nhân.

BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 là cơ hội tuyệt vời để các vận động viên không chuyên, người mới tập luyện ba môn phối hợp (triathlon) được cọ xát thực tế trong một cuộc đua tiêu chuẩn thi đấu Olympic. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, sự kiện là dịp tận hưởng tinh thần thể thao trong cảnh sắc đảo ngọc Phú Quốc và luyện tập cho giải IRONMAN.

BIM Group 5150 Phu Quoc 2022 diễn ra tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina chỉ cách Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc 10 phút đi xe.

Khu phức hợp do BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đầu tư, phát triển, quy tụ nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp hàng đầu thế giới như Sailing Club Signature Resort Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc, Sailing Club Phu Quoc, v.v.

Cũng trong thời gian diễn ra BIM Group 5150 Phu Quoc 2022, từ ngày 19/11/2022, Khu phức hợp Phu Quoc Marina tổ chức các hoạt động ý nghĩa như giải chạy từ thiện, chuỗi lễ hội Beach Fest bên bờ biển với các hoạt động giải trí, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật mang đậm phong cách phóng khoáng, trẻ trung.

Các vận động viên và du khách có thể dành thời gian tham dự lễ hội thú vị này để cùng thả lỏng, thư giãn và giao lưu, kết nối sau những căng thẳng trên đường đua.

Theo thiết kế từ Ban tổ chức, các vận động viên sẽ bắt đầu hành trình bên cạnh InterContinental Long Beach Resort và sau đó bơi một vòng đơn hình tam giác dài 1,5km tại vùng biển Bãi Trường xinh đẹp.

Sau khi bơi, các vận động viên sẽ ra khỏi khu nghỉ dưỡng và được trải nghiệm đạp xe hai vòng 40 km theo chiều ngược chiều kim đồng hồ về phía Nam của hòn đảo trước khi quay trở lại và đi về phía Bắc qua Khu phức hợp Giải trí và Nghỉ dưỡng Phú Quốc Marina để hoàn thành chặng đua.

2

Toàn cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina – nơi diễn ra giải đấu BIM Group 5150 Phu Quoc 2022

Ở chặng cuối cùng, các vận động viên sẽ được trải nghiệm đường chạy hai vòng 10km dọc theo bãi biển và khu phức hợp nghỉ dưỡng trước khi kết thúc gần Sailing Club Signature Resort Phú Quốc bên bờ biển, nơi các vận động viên có thể hồi phục và ăn mừng thành công của họ trong không gian nghỉ dưỡng tích hợp.

Sunrise Events Việt Nam được thành lập vào năm 2015 và là công ty được Tập đoàn Triathlon Thế giới cấp phép độc quyền tổ chức sự kiện IRONMAN 70.3 tại Việt Nam với đường đua được vinh danh là "Đường đua Triathlon cự ly dài đẹp nhất tại khu vực Châu Á 2016: Thách thức Việt Nam". Tầm nhìn của công ty là tạo dựng sự kiện mang đẳng cấp thế giới, các sự kiện đề cao tính bền bỉ và khả năng chuyển hóa để thúc đẩy lối sống năng động, đầy cảm hứng và lành mạnh cho người Việt Nam, đồng thời đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch thể thao hàng đầu ở Châu Á.

Ngoài sự kiện chính của chuỗi ba môn phối hợp "5150 Triathlon" vào Chủ nhật (20/11/2022), chương trình còn có các sự kiện ngoài lề trong suốt cuối tuần dành cho các vận động viên, gia đình và du khách đến thưởng thức tại Khu phức hợp Phú Quốc Marina bao gồm chạy từ thiện Newborns Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam, SUNRISE SPRINT Việt Nam Triathlon và một loạt các Lễ hội bãi biển để thư giãn cũng như giao lưu trước và sau cuộc đua.

Tập đoàn BIM Group - Nhà tài trợ chiến lược của 5150 Triathlon Series tại Việt Nam - cùng Nhà tổ chức Sunrise Events Vietnam hướng đến mục tiêu kiến tạo một giải đấu tiêu chuẩn, an toàn, chất lượng cho cộng đồng.

BIM Group 5150 Phu Quoc sẽ là sự kiện thể thao - du lịch - giải trí thường niên được chờ đón nhất dành cho du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố đảo Phú Quốc. Để từ đó, lan tỏa thông điệp "Best In Me" – mỗi người trở thành "phiên bản tốt nhất của chính mình" thông qua rèn luyện, từ đó hình thành lối sống tích cực, phát huy những gì tốt đẹp nhất nơi bản thân mỗi người.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group cho biết: "Với tầm nhìn kiên định về phát triển bền vững, BIM Group hướng đến kiến tạo, nâng tầm giá trị sống thông qua các lĩnh vực đầu tư. Xuyên suốt chặng đường 28 năm phát triển, chúng tôi truyền cảm hứng về một lối sống lành mạnh, tích cực trong cộng đồng. Giờ đây, ở cương vị đồng hành cùng giải thi đấu quốc tế BIM Group 5150 Phu Quoc – Best In Me, tổ chức tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina, một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng của tập đoàn, chúng tôi tiếp tục sứ mệnh lan tỏa các giá trị sống ưu tú ấy. Nỗ lực hơn mỗi ngày - Best In Me - là thông điệp mà BIM Group gửi gắm đến đến các vận động viên tham dự cuộc thi và cộng đồng".

Đại diện Nhà tổ chức, Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với tập đoàn BIM Group để mang sự kiện "5150 Triathlon" đầu tiên đến Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của phong trào thể thao phối hợp và lối sống năng động tại Việt Nam. Khát vọng của chúng tôi là phát triển BIM Group 5150 Phú Quốc thành sự kiện 5150 lớn nhất châu Á và một ngày nào đó sánh ngang tầm vóc, quy mô và danh tiếng của các sự kiện như Noosa Triathlon ở Queensland, Úc – giải ba môn phối hợp cự ly tiêu chuẩn Olympic lớn nhất thế giới, nơi chào đón hàng nghìn vận động viên tham gia hàng năm".

  • Cùng chuyên mục
Sân bay Gia Bình cần xác định thời gian thu hồi vốn và giám sát 5 năm/lần

Sân bay Gia Bình cần xác định thời gian thu hồi vốn và giám sát 5 năm/lần

Sân bay Gia Bình có tổng mức đầu tư hơn 196.000 tỷ đồng, thời gian hoạt động 70 năm (2025-2095). Chính phủ cho biết, sân bay được đầu tư theo chuẩn mực quốc tế, đạt tiêu chuẩn dịch vụ sân bay quốc tế 5 sao, thuộc Top 10 sân bay 5 sao hàng đầu thế giới theo tiêu chí của Skytrax.

Sự kiện - 14/11/2025 14:11

Năm 2026 dùng hơn 23.800 tỷ đồng để trả tiền lương cơ sở

Năm 2026 dùng hơn 23.800 tỷ đồng để trả tiền lương cơ sở

Quốc hội cho phép năm 2026 sử dụng hơn 23.800 tỷ đồng nguồn cải cách tiền lương của ngân sách địa phương còn dư (đến hết năm 2025) chuyển sang bố trí dự toán NSNN năm 2026 để thực hiện mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

Sự kiện - 14/11/2025 06:40

[Infographic] Chân dung ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

[Infographic] Chân dung ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung sinh năm 1974, quê tỉnh Thanh Hóa. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Sự kiện - 14/11/2025 06:40

Bà Phùng Thị Hồng Hà giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội

Bà Phùng Thị Hồng Hà giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội

Bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 14/11/2025 06:39

Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung chính thức được HĐND TP. Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 13/11/2025 16:05

Tổng Bí thư: Sân bay Long Thành không thể chậm trễ

Tổng Bí thư: Sân bay Long Thành không thể chậm trễ

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, sân bay Long Thành được quy hoạch phát triển xanh, thông minh thể hiện tầm nhìn phát triển hạ tầng đồng bộ của Việt Nam trong giai đoạn mới. Trong đó, sân bay là một hạ tầng quan trọng nên không thể chậm trễ, chậm ngày nào là đất nước thiệt ngày ấy.

Sự kiện - 13/11/2025 15:42

Thủ tướng: Không để doanh nghiệp đứt gãy sản xuất sau bão số 13

Thủ tướng: Không để doanh nghiệp đứt gãy sản xuất sau bão số 13

Kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 13 gây ra tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội (Gia Lai), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để doanh nghiệp bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng sau bão 13, góp phần giúp doanh nghiệp giữ đơn hàng, uy tín với khách hàng.

Sự kiện - 13/11/2025 14:51

Quốc hội giao mục tiêu GDP 2026 từ 10% trở lên, bình quân đầu người 5.400-5.500 USD

Quốc hội giao mục tiêu GDP 2026 từ 10% trở lên, bình quân đầu người 5.400-5.500 USD

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 với nhiều chỉ tiêu quan trọng, trong đó yêu cầu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên; quản lý chặt chẽ thị trường vàng, bất động sản; hướng dòng vốn tín dụng và sản xuất kinh doanh...

Sự kiện - 13/11/2025 13:43

Hơn 100 cơ quan báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIV của Đảng

Hơn 100 cơ quan báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 1/2026, là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước. Đến thời điểm này, có 102 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đăng ký làm thẻ tác nghiệp báo chí tại đại hội.

Sự kiện - 13/11/2025 06:45

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Sự kiện - 12/11/2025 18:19

Ông Phạm Quang Ngọc giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

Ông Phạm Quang Ngọc giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

Ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 12/11/2025 16:15

Trưởng đoàn đàm phán thương mại Mỹ phản hồi ‘khá tích cực’ đối với một số đề nghị của Việt Nam

Trưởng đoàn đàm phán thương mại Mỹ phản hồi ‘khá tích cực’ đối với một số đề nghị của Việt Nam

Trưởng đoàn đàm phán Mỹ Jamieson Greer đánh giá cao thiện chí, cách tiếp cận có tính hệ thống và xử lý vấn đề của Việt Nam đối với những đề nghị mà Mỹ đưa ra.

Sự kiện - 12/11/2025 06:45

VAFIE ký kết thoả thuận hợp tác với Văn phòng đại diện Thương mại tỉnh Vân Nam-Trung Quốc

VAFIE ký kết thoả thuận hợp tác với Văn phòng đại diện Thương mại tỉnh Vân Nam-Trung Quốc

Thỏa thuận hợp tác hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển xanh, bền vững, thu hút FDI công nghệ cao.

Sự kiện - 12/11/2025 06:45

Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Khắc Thận

Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Khắc Thận

Ngày 11/11, Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Khắc Thận tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 11/11/2025 15:56

Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi trục lợi nhà ở xã hội

Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi trục lợi nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp minh bạch trong quy trình xét duyệt, mua - bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội; phối hợp cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi môi giới trái phép, nhận tiền "chạy suất", "cò mồi".

Sự kiện - 11/11/2025 14:55

Thủ tướng: Chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là khách quan và tất yếu

Thủ tướng: Chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là khách quan và tất yếu

Dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên năm 2025 với chủ đề "Doanh nghiệp đồng hành với Chính phủ chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "đoàn kết mang lại sức mạnh, hợp tác mang lại lợi ích, đối thoại củng cố niềm tin" và khẳng định chuyển đổi, tìm kiếm và kiến tạo động lực tăng trưởng mới là xu thế khách quan và tất yếu của thế giới ngày nay.

Sự kiện - 11/11/2025 08:03