Sau Đà Nẵng, Nha Trang nhà đầu tư đổ tiền vào đâu?

PV
14:37 09/04/2019

Với lợi thế hơn 3.000km bờ biển, khí hậu nhiệt đới, nhiều rừng nguyên sinh, nhiều danh lam thắng cảnh. Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đều đạt đỉnh, nhà đầu tư chuyển hướng sang các thị trường mới, tiềm năng hơn.

Tiềm năng lớn

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách so với năm trước và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với cùng kỳ. Trong đó, tỷ lệ khách đi nghỉ dưỡng du lịch biển chiếm phần lớn.

Thực tế cho thấy, bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là cặp đôi không thể tách rời trong sự phát triển xu thế mới hiện nay. Cũng chính bởi lý do đó mà ở đâu có tiềm năng du lịch lớn ở đó BĐS luôn tạo nên những cơn sốt. Tại các thị trường lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… nơi được mệnh danh là những thiên đường du lịch nhiệt đới với biển xanh, cát trắng và cảnh quan đẹp, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đã phát triển rất sôi động trong vòng 5 - 10 năm trở lại đây.

pic1

Việt Nam là thiên đường nghỉ dưỡng ven biển

Tuy nhiên, những thị trường này gần như đã chạm đỉnh; nguồn cung cũng hạn chế vì quỹ đất ngày càng khan hiếm; giao dịch trên thị trường chủ yếu là sản phẩm thứ cấp, mua đi bán lại; tiềm năng tăng giá không còn lớn nên nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn những miền đất mới.

Sau Đà Nẵng, Nha Trang đâu sẽ là thị trường triển vọng cho BĐS nghỉ dưỡng?

So với ở thị trường đã phát triển, đầu tư ở thị trường mới có lợi thế: Giá khởi điểm hấp dẫn; chọn được sản phẩm đẹp; hệ thống hạ tầng quy hoạch, phát triển đồng bộ. Và Bắc Trung Bộ là một trong những điểm đến nổi bật được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đây là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội ổn định, cá biệt có địa phương đạt mức độ tăng trưởng GDP lên tới 20,8% trong năm 2018, thu hút nhiều dòng vốn FDI, nhiều bãi biển đẹp… Điển hình nhất phải kể đến là khu vực Nghi Xuân, được định hướng quy hoạch phát triển trở thành khu đô thị thương mại, du lịch và dịch vụ giải trí cao cấp.

Tại hội nghị gặp mặt và thu hút các nhà đầu tư đầu năm, Thủ Tướng cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển và kêu gọi đầu tư đưa các nguồn vồn FDI vào các tỉnh Bắc Trung Bộ. Với việc cải cách và đổi mới về chính sách, pháp luật, trong tương lai không xa, các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ thu hút đầu tư và phải trở thành cực tăng trưởng mới của Việt Nam, bên cạnh Hà Nội - Hải Phòng.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, đầu tư vào thị trường mới ở khu vực Bắc Trung Bộ có nhiều nét tương đồng với đầu tư vào Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cách đây 5 năm khi những thị trường này vẫn chưa tăng giá.

pic2

Phối cảnh tổng thể dự án Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort

Một trong những dự án nổi bật được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây là Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort do tập đoàn Vabis làm chủ đầu tư. Dự án cách thành phố Vinh 15 phút di chuyển, nằm dọc theo bãi biển Xuân Thành – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Không chỉ có lợi thế về vị trí với bãi biển đẹp, Hoa Tiên Paradise còn hấp dẫn nhà đầu tư khi kết hợp hài hòa giữa yếu tố nghỉ dưỡng với các dịch vụ vui chơi, giải trí mới lạ. Sân golf 18 lỗ, khu trường đua chó, khu camping beach, lạch đua thuyền…. là những tiện ích nổi bật chỉ có tại dự án.

Mang đậm phong cách kiến trúc của vùng biển Địa Trung Hải, tất cả các căn biệt thự biển, biệt thự golf, liền kề đều có tầm view đẹp, hướng biển và sân golf. Sản phẩm có hình thức sở hữu lâu dài, đảm bảo gia tăng giá trị và có tiềm năng tăng giá cao.

Lễ giới thiệu và ra mắt dự án Hoa Tiên Paradise sẽ được tổ chức vào ngày 21.04.2019 tại khách sạn Mường Thanh (Vinh) với sự tham gia của Diva Thanh Lam và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

  • Cùng chuyên mục
TP.HCM muốn khởi công đồng loạt 9 tuyến metro 44 tỷ USD từ cuối 2027

TP.HCM muốn khởi công đồng loạt 9 tuyến metro 44 tỷ USD từ cuối 2027

Sau sáp nhập, tổng vốn đầu tư 9 tuyến đường sắt đô thị (metro) tại TP.HCM mới lên tới 44 tỷ USD. Trong đó, TP.HCM có 7 tuyến và Bình Dương (cũ) có 2 tuyến. TP.HCM đặt kế hoạch khởi công đồng loạt 9 tuyến này từ cuối năm 2027.

Đầu tư - 21/09/2025 09:37

Lợi nhuận khổng lồ từ mô hình ít ai ngờ tới

Lợi nhuận khổng lồ từ mô hình ít ai ngờ tới

Việc cải thiện tái sử dụng nguyên liệu thô thông qua cộng sinh công nghiệp giúp châu Âu thu được khoảng 49.600 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, mô hình trên tại Việt Nam có rất ít.

Đầu tư - 21/09/2025 08:08

Công nghiệp xanh: Cơ hội vàng cho Huế bứt tốc

Công nghiệp xanh: Cơ hội vàng cho Huế bứt tốc

Lãnh đạo UBND TP. Huế cho rằng việc phát triển công nghiệp của địa phương này sẽ theo hướng công nghiệp xanh, hướng đến phát triển bền vững.

Đầu tư - 20/09/2025 14:46

Cụm công nghiệp Đông Mai gần 300 tỷ đồng chính thức hoạt động

Cụm công nghiệp Đông Mai gần 300 tỷ đồng chính thức hoạt động

Cụm công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức đi vào hoạt động, chỉ sau 9 tháng khởi công.

Đầu tư - 20/09/2025 10:40

Sắp khởi công nhà máy điện khí LNG Hải Phòng 7,7 tỷ USD

Sắp khởi công nhà máy điện khí LNG Hải Phòng 7,7 tỷ USD

Dự án nhà máy điện khí LNG Hải Phòng với tổng vốn 7,7 tỷ USD, công suất 4.800 MW, sẽ khởi công trong tháng 9 này.

Đầu tư - 20/09/2025 10:40

Goertek đầu tư thêm 130 triệu USD vào Bắc Ninh

Goertek đầu tư thêm 130 triệu USD vào Bắc Ninh

Tập đoàn Goertek chính thức đầu tư vào Bắc Ninh vào năm 2013, đã rót vốn khoảng 1 tỷ USD, và có kế hoạch tăng đầu tư gấp 3-4 lần mức này trong những năm tới.

Đầu tư - 20/09/2025 07:16

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại UAE

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại UAE

Thủ tục thành lập doanh nghiệp gọn nhẹ, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt chính sách ưu đãi thuế cùng nhiều lợi thế về địa lý, chính trị, khiến UAE đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đầu tư - 20/09/2025 06:45

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.

Bất động sản - 20/09/2025 06:45

Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh chấp thuận dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Dự án điện gió Kỳ Anh với tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng với công suất 400MW được triển khai tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh và Kỳ Khang.

Đầu tư - 19/09/2025 14:08

Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?

Lotte muốn dừng 'siêu' dự án ở Thủ Thiêm, TP.HCM nói gì?

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, đã nhận được văn bản của Lotte thông báo việc chấm dứt thực hiện dự án Thủ Thiêm Eco Smart City. Tuy nhiên, Sở chưa nhận được hồ sơ, thủ tục theo quy định nên về nguyên tắc Lotte vẫn đang là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Đầu tư - 19/09/2025 13:04

Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai

Đường Quảng Ngãi mở rộng cụm mía - đường - điện tại Gia Lai

Dự án Nhà máy điện sinh khối An Khê của CTCP Đường Quảng Ngãi được điều chỉnh nâng công suất lên 135 MW, tổng vốn đầu tư hơn 2.753 tỷ đồng.

Đầu tư - 19/09/2025 11:10

FPT mua 10% công ty 2.000 nhân sự của Malaysia

FPT mua 10% công ty 2.000 nhân sự của Malaysia

Tập đoàn FPT vừa công bố đầu tư chiến lược vào Daythree Digital Berhad, doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực quản lý quy trình kinh doanh và quản lý hệ thống.

Đầu tư - 19/09/2025 09:14

Nhiều nhà đầu tư Việt thiếu kiến thức về tài sản mã hóa

Nhiều nhà đầu tư Việt thiếu kiến thức về tài sản mã hóa

Theo chuyên gia, một số nhà đầu tư nhầm lẫn khi phân loại tiền mã hóa, thậm chí loại trừ Bitcoin và Binance Coin khỏi phạm vi tài sản mã hoá. Thậm chí, có sự nhầm lẫn khi liệt kê chứng khoán, chứng chỉ quỹ, vàng hay bất động sản là tài sản số.

Đầu tư - 19/09/2025 09:05

Bất động sản TP.HCM đón sóng 'kép' từ sáp nhập và đầu tư hạ tầng

Bất động sản TP.HCM đón sóng 'kép' từ sáp nhập và đầu tư hạ tầng

Hạ tầng bứt phá và sáp nhập hành chính đang mở ra chương mới cho thị trường bất động sản TP.HCM.

Đầu tư - 19/09/2025 08:00

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng 2.000 tỷ sắp 'đổi vận'?

Nhà thi đấu Phan Đình Phùng 2.000 tỷ sắp 'đổi vận'?

Hơn thập kỷ chờ đợi, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng ở TP.HCM dự kiến khởi công dự án vào quý III/2027 và hoàn thành vào quý I/2029.

Đầu tư - 18/09/2025 17:22

TKV kiến nghị điều chỉnh Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để làm dự án 800 tỷ đồng

TKV kiến nghị điều chỉnh Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị để làm dự án 800 tỷ đồng

TKV kiến nghị lãnh đạo Quảng Trị sớm phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, chấp thuận vị trí thực hiện dự án kho trung chuyển, chế biến than.

Đầu tư - 18/09/2025 16:38