Sau Đà Nẵng, Nha Trang nhà đầu tư đổ tiền vào đâu?

PV
14:37 09/04/2019

Với lợi thế hơn 3.000km bờ biển, khí hậu nhiệt đới, nhiều rừng nguyên sinh, nhiều danh lam thắng cảnh. Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đều đạt đỉnh, nhà đầu tư chuyển hướng sang các thị trường mới, tiềm năng hơn.

Tiềm năng lớn

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách so với năm trước và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với cùng kỳ. Trong đó, tỷ lệ khách đi nghỉ dưỡng du lịch biển chiếm phần lớn.

Thực tế cho thấy, bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là cặp đôi không thể tách rời trong sự phát triển xu thế mới hiện nay. Cũng chính bởi lý do đó mà ở đâu có tiềm năng du lịch lớn ở đó BĐS luôn tạo nên những cơn sốt. Tại các thị trường lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… nơi được mệnh danh là những thiên đường du lịch nhiệt đới với biển xanh, cát trắng và cảnh quan đẹp, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đã phát triển rất sôi động trong vòng 5 - 10 năm trở lại đây.

pic1

Việt Nam là thiên đường nghỉ dưỡng ven biển

Tuy nhiên, những thị trường này gần như đã chạm đỉnh; nguồn cung cũng hạn chế vì quỹ đất ngày càng khan hiếm; giao dịch trên thị trường chủ yếu là sản phẩm thứ cấp, mua đi bán lại; tiềm năng tăng giá không còn lớn nên nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và lựa chọn những miền đất mới.

Sau Đà Nẵng, Nha Trang đâu sẽ là thị trường triển vọng cho BĐS nghỉ dưỡng?

So với ở thị trường đã phát triển, đầu tư ở thị trường mới có lợi thế: Giá khởi điểm hấp dẫn; chọn được sản phẩm đẹp; hệ thống hạ tầng quy hoạch, phát triển đồng bộ. Và Bắc Trung Bộ là một trong những điểm đến nổi bật được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đây là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội ổn định, cá biệt có địa phương đạt mức độ tăng trưởng GDP lên tới 20,8% trong năm 2018, thu hút nhiều dòng vốn FDI, nhiều bãi biển đẹp… Điển hình nhất phải kể đến là khu vực Nghi Xuân, được định hướng quy hoạch phát triển trở thành khu đô thị thương mại, du lịch và dịch vụ giải trí cao cấp.

Tại hội nghị gặp mặt và thu hút các nhà đầu tư đầu năm, Thủ Tướng cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển và kêu gọi đầu tư đưa các nguồn vồn FDI vào các tỉnh Bắc Trung Bộ. Với việc cải cách và đổi mới về chính sách, pháp luật, trong tương lai không xa, các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ thu hút đầu tư và phải trở thành cực tăng trưởng mới của Việt Nam, bên cạnh Hà Nội - Hải Phòng.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, đầu tư vào thị trường mới ở khu vực Bắc Trung Bộ có nhiều nét tương đồng với đầu tư vào Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cách đây 5 năm khi những thị trường này vẫn chưa tăng giá.

pic2

Phối cảnh tổng thể dự án Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort

Một trong những dự án nổi bật được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây là Hoa Tiên Paradise – Xuân Thành Golf and Resort do tập đoàn Vabis làm chủ đầu tư. Dự án cách thành phố Vinh 15 phút di chuyển, nằm dọc theo bãi biển Xuân Thành – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Không chỉ có lợi thế về vị trí với bãi biển đẹp, Hoa Tiên Paradise còn hấp dẫn nhà đầu tư khi kết hợp hài hòa giữa yếu tố nghỉ dưỡng với các dịch vụ vui chơi, giải trí mới lạ. Sân golf 18 lỗ, khu trường đua chó, khu camping beach, lạch đua thuyền…. là những tiện ích nổi bật chỉ có tại dự án.

Mang đậm phong cách kiến trúc của vùng biển Địa Trung Hải, tất cả các căn biệt thự biển, biệt thự golf, liền kề đều có tầm view đẹp, hướng biển và sân golf. Sản phẩm có hình thức sở hữu lâu dài, đảm bảo gia tăng giá trị và có tiềm năng tăng giá cao.

Lễ giới thiệu và ra mắt dự án Hoa Tiên Paradise sẽ được tổ chức vào ngày 21.04.2019 tại khách sạn Mường Thanh (Vinh) với sự tham gia của Diva Thanh Lam và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

  • Cùng chuyên mục
Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định đề xuất đưa dự án điện địa nhiệt vào điều chỉnh Quy hoạch điện VIII

Bình Định kiến nghị Bộ Công Thương đưa dự án Nhà máy điện địa nhiệt Hội Vân (công suất 15MW) vào danh mục các dự án triển khai trong Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII.

Đầu tư - 08/05/2025 10:28

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

35 dự án ở Quảng Nam nợ hơn 2.000 tỷ tiền sử dụng đất, thuê đất

Tỉnh Quảng Nam quyết liệt thu hồi nợ hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của 35 dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn.

Đầu tư - 08/05/2025 08:41

Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ

Bidiphar lý giải việc chậm tiến độ dự án thuốc vô trùng 840 tỷ

Dự án Nhà máy sản xuất thuốc vô trùng thể tích nhỏ với tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng đang trong quá trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Lãnh đạo Bidiphar cho rằng, việc dự án đang chậm là cần thiết để đảm bảo chất lượng, tránh thất thoát…

Đầu tư - 08/05/2025 06:10

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Nam 'mắc cạn' vì mặt bằng

Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có đến 14 khu đất và dự án nhà ở xã hội, song phần lớn đang "mắc cạn" ở khâu giải phóng mặt bằng hoặc dở dang.

Đầu tư - 07/05/2025 15:50

Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump

Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump

Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.

Đầu tư - 07/05/2025 14:38

Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD

Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD

Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.

Đầu tư - 07/05/2025 09:36

Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng

Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng

Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.

Đầu tư - 07/05/2025 08:52

Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn

Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn

Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.

Đầu tư - 07/05/2025 08:51

Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu

Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu

Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.

Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00

Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ

Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ

Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.

Đầu tư - 07/05/2025 07:00

Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.

Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt

Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.

Công nghệ - 06/05/2025 14:16

Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng

Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng

Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.

Đầu tư - 06/05/2025 14:10

Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân

Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân

Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.

Đầu tư - 06/05/2025 14:10

Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI

Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI

Vốn FDI thực hiện tại Việt Nam bốn tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Đầu tư - 06/05/2025 11:58

Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?

Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?

Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân. Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải những ý kiến phản biện của giới chuyên gia nếu áp dụng thực tế.

Đầu tư - 06/05/2025 10:53