Nữ doanh nhân Việt và khát vọng chinh phục con đường không trải hoa hồng

HÀN GIANG
10:59 14/10/2023

Những người phụ nữ Việt Nam nói chung và doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng đang nỗ lực cống hiến vì sự phát triển bền vững đất nước, tạo nên những trang vàng lịch sử của hôm nay và mai sau.

z4756056343863_2959c92c685387e6f62947f39b3a4a84

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu, ngày 5/10/2023.

Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á không giấu được niềm tự hào khi nói về những nữ doanh nhân Việt Nam trong dịp được tiếp kiến Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vào chiều 5/10.

Khát khao phụng sự Tổ quốc

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Ngày thành lập Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10) và hướng tới kỷ niệm 9 năm Ngày thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (19/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt các Nữ doanh nhân tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước là thành viên của VAWE.

Tại đây, Anh hùng Lao động Thái Hương một lần nữa khẳng định tinh thần phụng sự mà mỗi doanh nhân Việt cần có trên con đường thực hiện khát vọng phát triển đất nước, “mỗi người ai cũng có ước mơ và hoài bão, nhưng phải hun đúc, nuôi dưỡng để ước mơ, hoài bão đó thành khát vọng”.

Chia sẻ vể mạch tinh thần đã và đang lan tỏa trong ý chí và hành động của các doanh nghiệp thành viên VAWE, Anh hùng Lao động Thái Hương nói: “Thế giới hiện đại có những thành tựu vô cùng to lớn về khoa học công nghệ, khoa học quản trị, trí tuệ nhân tạo. Để tận dụng những thành tựu này, chúng ta cần có những quyết sách, cơ chế chính sách phù hợp cho từng thời kỳ, cho từng ngành nghề để khích lệ, để biến khát vọng thành hiện thực, để tạo ra sức mạnh to lớn cho dân tộc, để dân tộc ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn, để đất nước chúng ta giàu có, văn minh”.

Chủ tịch Thái Hương nhấn mạnh VAWE có những tầng lớp doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, tạo ra các sản phẩm thiết yếu, mang lợi thế của Việt Nam trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, thực phẩm sạch,… mang lại giá trị to lớn, bảo đảm tính căn cơ và bền vững cho sức khỏe toàn dân.

Cộng đồng doanh nhân nữ của VAWE cũng thể hiện sự thấu hiểu, đồng hành với Chính phủ nhất là trong những thời khắc quan trọng của đất nước, như thời kỳ COVID-19 và hậu dịch bệnh. Trong thời kỳ COVID-19, các doanh nghiệp nữ chủ đã hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng, mua vaccine, máy thở, thiết bị vật tư y tế, ủng hộ tuyến đầu chống dịch bằng các sản phẩm sữa, nước, thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, các Siêu thị 0 đồng, giúp đỡ người lao động, cộng đồng khó khăn...

Md Thai Huong TH

Chủ tịch VAWE, Anh hùng Lao động Thái Hương phát biểu tại sự kiện.

Còn sau đại dịch, họ có những diễn đàn lãnh đạo thích ứng, thấu cảm, khơi dậy khátvọng trong người phụ nữ khi làm doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp của WAVE đã vượt qua khủng hoảng, phát triển bền vững, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hiền Lê cho rằng những chính sách cởi mở, kiến tạo phát triển kinh tế mà trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh mở ra hướng đi rất đúng đắn để đất đai của Việt Nam tạo ra được những giá trị gia tăng lớn hơn, và đặc biệt quan trọng là đồng thời với nó, tạo ra được nhiều việc làm, thu nhập cao hơn cho người nông dân, gia tăng giá trị cho nông sản Việt.

msbh

Doanh nhân Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch VAWE

Ngoài phát triển kinh tế, hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội luôn được đề cao trong hoạt động của VAWE. Nhiều mái ấm tình thương, ngôi trường, cây cầu vùng lũ được xây dựng; nhiều trẻ em có cơ hội được đi học. Trong Hiệp hội đã có những doanh nghiệp hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Có doanh nghiệp như Tập đoàn TH đi đầu triển khai những mô hình sáng tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và thể lực trẻ em Việt Nam, đồng hành cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực nghiệm chương trình Bữa ăn học đường, Sức khỏe học đường…, làm nền tảng kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quốc hội xây dựng Luật Dinh dưỡng cho người Việt, cột mốc đầu tiên là Luật Dinh dưỡng học đường...

Tô đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Việt

Doanh nhân Thái Hương tâm huyết rằng dù ở bất kỳ cương vị nào, nữ doanh nhân vẫn luôn gìn giữ, phát huy, xây dựng hình ảnh người phụ nữ - doanh nhân nữ Việt Nam thời đại mới, với thiên chức của người phụ nữ, người mẹ, người vợ trong xây dựng gia đình, chăm sóc thế hệ trước và nuôi dạy thế hệ sau.

Trong thời gian qua, VAWE và các Hội địa phương đã tổ chức nhiều chương trình đánh thức tiềm năng, trí tuệ và sức sáng tạo của nữ doanh nhân; tổ chức xuyên suốt Diễn đàn: “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim”. Đặc biệt, các thành viên hiệp hội cũng đã và đang hưởng ứng cuộc bình chọn Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam; thực thi, đáp ứng tốt các chuẩn mực văn hóa kinh doanh…

mscnd

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP HCM.

Doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP HCM (HAWEE) cho hay Hội có sự kết nối với tất cả các hội, câu lạc bộ nữ doanh nhân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước; kết nối, giao lưu với một số hiệp hội doanh nhân Việt kiều tại châu Âu, Đông Nam Á, Australia, hội nữ Doanh nhân Hàn Quốc. Mọi hoạt động của Hội đều hướng đến mang lại giá trị cho cộng đồng doanh nhân, đặc biệt là nữ doanh nhân, đồng thời hướng đến những giá trị nhân văn, bền vững qua các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đối tượng chính là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các doanh nghiệp hội viên của VAWE cũng hướng tới bảo tồn và giới thiệu văn hoá dân tộc thông qua dịch vụ, sản phẩm. Nữ doanh nhân tiêu biểu đất Kiên Giang, bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Kiên Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Khải Hoàn, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thông Việt Nam bày tỏ những trăn trở khi doanh nghiệp vừa làm du lịch, phát triển kinh tế vừa phát huy văn hóa bản địa tại địa phương.

“Hai sứ mệnh thực hiện cùng lúc sẽ có vô vàn khó khăn nhưng chúng tôi đều nỗ lực vượt qua với ý chí quyết tâm và tình yêu đối với quê hương, dân tộc, mong mốn làm những gì tốt nhất có thể cho sự phát triển bền vững của đất nước. Đây cũng là thông điệp để tôi truyền cảm hứng cho các hội viên trong tỉnh” – bà Kim Liên chia sẻ.

mslkh

Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Kiên Giang.

Một đóng góp quan trọng của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam là không chỉ bảo vệ mà còn xây dựng và hoàn thiện quyền lợi của phụ nữ trong các doanh nghiệp. Các sự kiện được VAWE thường xuyên tổ chức đã góp phần lan tỏa ý thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đến với khắp mọi miền tổ quốc, từ những thành phố lớn cho đến vùng núi khó khăn hay miền hải đảo xa xôi.

“Tính tới tháng 4/2023, hơn 20% các doanh nghiệp tại Việt Nam là do phụ nữ làm chủ, và hơn 51% doanh nghiệp Việt Nam có phụ nữ nằm trong cơ cấu chủ sở hữu, ngang bằng với những nền kinh tế phát triển như Singapore, Pháp hay Thụy Điển. Không chỉ vậy, rất nhiều đơn vị uy tín trên toàn cầu cũng đã xếp hạng Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực trao quyền cho phụ nữ” –Phát biểu của bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Tập đoàn BRG và Chủ tịch sáng lập Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank.

Ms Nga BRG

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch VAWE.

VAWE đã và đang xây dựng vị thế quốc tế của mình và có tiếng nói trên trường quốc tế. Trong tháng 3 và tháng 5/2023, các doanh nhân nữ Việt Nam đã tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới WTO, đại diện Quỹ châu Á-Thái Bình Dương - Canada. Các “nữ tướng” của doanh nghiệp Việt Nam cũng đã hợp tác với các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán để triển khai nhiều đề án hỗ trợ gia tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ.

Con đường không trải hoa hồng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự khâm phục, tự hào và cảm động về các nữ doanh nhân Việt Nam luôn có quyết tâm cao, vượt qua bão táp của thương trường, đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Chủ tịch nước cho rằng thành công và con đường đi đến thành công của các nữ doanh nhân Việt Nam là “con đường đầy gian nan, không chỉ có hoa hồng mà rất gập ghềnh, khúc khuỷu, rất gian truân và đòi hỏi nhiều nỗ lực”. Đó cũng là những câu chuyện có sức truyền cảm hứng to lớn đối với xã hội và thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi sự doanh nghiệp.

z4756056336582_475a6d286e0ffe2f22b720a42024156e

Chủ tịch nước mong muốn Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ là nơi “nuôi dưỡng, động viên khát vọng làm giàu chân chính của phụ nữ, của nữ doanh nhân”.

Chủ tịch nước cũng nhìn nhận bên cạnh sự nghiệp kinh doanh, các nữ doanh nhân còn luôn là chỗ dựa của gia đình, chăm lo thế hệ trước, bồi dưỡng thế hệ sau, thực sự là những người phụ nữ Việt Nam vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Nhắc lại mục tiêu đến năm 2045 đất nước ta trở thành nước phát triển thu nhập cao, Chủ tịch nước chỉ rõ mục tiêu này có thành hiện thực hay không là nhờ một phần đóng góp quan trọng của lực lượng doanh nhân, trong đó có nữ doanh nhân. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để lực lượng doanh nhân phát huy được cao nhất tiềm năng, đóng góp cho xã hội và đất nước.

Với tỷ lệ phụ nữ nước ta chiếm 50% dân số và xấp xỉ 50% lao động, Chủ tịch nước cho rằng, số lượng 8.000 nữ doanh nhân tham gia VAWE chưa phản ánh hết tiềm lực của nữ doanh nhân Việt Nam. Do đó, Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội mở rộng mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh, thành phố.

Chủ tịch nước mong muốn Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ là nơi “nuôi dưỡng, động viên khát vọng làm giàu chân chính của phụ nữ, của nữ doanh nhân”, tiếp tục khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam thông qua các hoạt động của Hội, đặc biệt là các diễn đàn, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quản trị hiện đại, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống kinh tế - xã hội, yêu cầu kinh doanh ở phạm vi khuvực cũng như toàn cầu, “truyền cảm hứng mạnh mẽ về sự nỗ lực vươn lên, khích lệ các bạn trẻ cả nam và nữ làm giàu chính đáng”.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đề nghị các nữ doanh nhân tiếp tục góp ý cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn; đóng góp xây dựng các chính sách phát triển đất nước.

  • Cùng chuyên mục
Chứng khoán SHS: Lợi nhuận trước thuế 2024 đạt 1.234,7 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch năm

Chứng khoán SHS: Lợi nhuận trước thuế 2024 đạt 1.234,7 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch năm

CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (Mã CK: SHS) vừa công bố BCTC Quý IV/2024. Công ty báo lãi lũy kế cả năm 2024 đạt 1.234,7 tỷ đồng, đạt 120% kế hoạch cả năm và gấp 1,8 lần cùng kỳ.

Doanh nghiệp - 23/01/2025 08:00

CTS: Giải trình chênh lệch LNST Quý IV/2024 so với cùng kỳ năm trước

CTS: Giải trình chênh lệch LNST Quý IV/2024 so với cùng kỳ năm trước

Thực hiện Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16 tháng 11 năm 2020 của Bộ tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, CTS giải trình chênh lệch LNST Quý IV/2024 so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 16:42

Trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn tại khách sạn cao cấp Legend Valley Hà Nam

Trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn tại khách sạn cao cấp Legend Valley Hà Nam

Cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe, khách sạn Legend Valley là điểm đến hoàn hảo cho những kế hoạch vui chơi, nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện cuối tuần với hệ thống phòng và tiện ích đẳng cấp cùng loạt hoạt động ngoài trời phong phú, hấp dẫn.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:40

Thiếu nhi trải nghiệm Tết Việt tại lễ hội Home Hanoi Xuan 2025

Thiếu nhi trải nghiệm Tết Việt tại lễ hội Home Hanoi Xuan 2025

Lễ hội Home Hanoi Xuan 2025 tại khu đô thị Mailand Hanoi City trở thành một điểm đến lý tưởng để các em nhỏ cùng gia đình tận hưởng không khí Tết, trải nghiệm những hoạt động độc đáo và khám phá nét đẹp truyền thống trong không gian sáng tạo và hiện đại.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:39

Nestlé Việt Nam trao tặng hơn 17.000 sản phẩm nhân dịp Tết Nguyên Đán

Nestlé Việt Nam trao tặng hơn 17.000 sản phẩm nhân dịp Tết Nguyên Đán

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức trao tặng hàng nghìn phần quà cho các gia đình chính sách, công nhân, học sinh-sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 15:32

Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã mua lại gần 400 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã mua lại gần 400 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Thực hiện đúng lộ trình mua lại toàn bộ 500 tỷ trái phiếu trước thời điểm đáo hạn 2 năm, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa hoàn tất đợt 1 mua lại 397 tỷ đồng trái phiếu. Đây là động thái quan trọng của Bamboo Capital nhằm quản lý hiệu quả nghĩa vụ tài chính, đồng thời tối ưu hóa chiến lược vốn trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty đang có nhiều khởi sắc.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:11

SeABank lãi trước thuế 6.039 tỷ đồng năm 2024

SeABank lãi trước thuế 6.039 tỷ đồng năm 2024

Năm 2024, nhờ chiến lược kinh doanh linh hoạt cũng như bám vững định hướng mục tiêu phát triển bền vững, SeABank đã hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:10

Sun Urban City – 'đi ngược dòng' giữa thị trường bất động sản

Sun Urban City – 'đi ngược dòng' giữa thị trường bất động sản

Không dừng lại ở trải nghiệm sống, Sun Urban City còn sở hữu tọa độ "tâm điểm" của các tuyến giao thông huyết mạch và các quy hoạch tương lai.

Doanh nghiệp - 22/01/2025 14:09

BAOVIET Bank 2024: Tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững

BAOVIET Bank 2024: Tăng trưởng ổn định, đẩy mạnh chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2024, ghi nhận sự phát triển ổn định và chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 18:01

Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam - Trao gửi những món quà Tết ấm áp

Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam - Trao gửi những món quà Tết ấm áp

Mỗi dịp Tết đến, khi không khí xuân tràn ngập khắp mọi nẻo đường, cũng là lúc những tấm lòng nhân ái được lan tỏa mạnh mẽ hơn cả. Trong không khí ấm áp ấy, vào hai ngày 19 và 20 tháng 1 vừa qua, Công ty Cổ phần TNH99 Việt Nam đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh Thanh Hóa và Tiền Giang. Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp những hộ gia đình khó khăn có thêm niềm vui và hy vọng đón Tết trong sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 18:00

New Galaxy Bình Dương tăng tốc xây dựng, cất nóc tòa tháp đầu tiên

New Galaxy Bình Dương tăng tốc xây dựng, cất nóc tòa tháp đầu tiên

Sáng ngày 21/01/2025, Lễ cất nóc tháp T (Trendy) thuộc tổ hợp căn hộ New Galaxy – một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Hưng Thịnh tại Bình Dương - đã diễn ra. Với sự kiện cất nóc, tháp T sẵn sàng bước vào giai đoạn hoàn thiện, trong khi toàn công trường tăng tốc xây dựng nhằm đẩy nhanh quá trình về đích.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 17:01

Tặng vàng ngày Tết, trao trọn an khang

Tặng vàng ngày Tết, trao trọn an khang

Trong ngũ hành, kim loại vàng thuộc hành Kim có màu thuộc hành Thổ tạo nên sự tương sinh, nuôi dưỡng. Giữa vô vàn lựa chọn quà Tết, vàng vẫn luôn giữ vững vị thế là món quà đậm giá trị văn hóa, biểu tượng của tài lộc, sung túc và an khang.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 16:59

Chứng khoán VietinBank lãi 231 tỷ đồng năm 2024, dư nợ cho vay vượt 3 ngàn tỷ

Chứng khoán VietinBank lãi 231 tỷ đồng năm 2024, dư nợ cho vay vượt 3 ngàn tỷ

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities, HOSE: CTS) thu lãi ròng 231 tỷ đồng trong năm 2024. Nguồn thu chủ yếu tới từ môi giới, cho vay và các tài sản tài chính.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 16:59

Khách quốc tế trải nghiệm Tết Việt tại lễ hội Home Hanoi Xuan 2025

Khách quốc tế trải nghiệm Tết Việt tại lễ hội Home Hanoi Xuan 2025

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 tại khu đô thị Mailand Hanoi City mở cửa đón khách từ 16/1 với chuỗi hoạt động tôn vinh văn hoá Việt.

Doanh nghiệp - 21/01/2025 08:00

SHB dành hơn 13 tỷ đồng quà tặng ưu đãi cho cho khách hàng mở mới và sử dụng tài khoản

SHB dành hơn 13 tỷ đồng quà tặng ưu đãi cho cho khách hàng mở mới và sử dụng tài khoản

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mở tài khoản trực tuyến và thanh toán qua ứng dụng Ngân hàng số SHB Mobile/SHB SAHA, từ nay đến hết 31/12/2025, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chuỗi chương trình ưu đãi hấp dẫn với hàng nghìn phần quà cho khách hàng mới, tổng giá trị lên tới 13 tỷ đồng.

Doanh nghiệp - 20/01/2025 16:50

Bầu Hiển chi thưởng 4,4 tỷ đồng sau chức vô địch ASEAN Cup 2024

Bầu Hiển chi thưởng 4,4 tỷ đồng sau chức vô địch ASEAN Cup 2024

Bầu Hiển thưởng đậm cho Duy Mạnh, Thành Chung, Hai Long… tại Lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á - ASEAN Cup 2024.

Doanh nghiệp - 20/01/2025 10:07