Nữ đại gia Hà Tĩnh đã nắm 50,5% doanh nghiệp sở hữu ‘đất vàng’ Nguyễn Khuyến
Hiện tại, bà Phan Thị Thu Hương là cổ đông lớn nhất Công ty CP In Khoa học Kỹ Thuật (mã IKH) khi nắm 793.426 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 50,5%.
Tòa nhà Nguyễn Khuyến - mảnh đất “vàng” tại Nguyễn Khuyến, Hà Nội với diện tích là 2.547,5 m2
Cụ thể, bà Phan Thị Thu Hương đã mua được 425.906 cổ phiếu IKH trong tổng số 653.630 cổ phiếu đăng ký chào mua. Qua đó, bà nâng tổng số cổ phiếu sở hữu từ 367.520 cổ phiếu IKH (23,39%) lên 793.426 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 50,5%. Điều này đồng nghĩa, bà Hương đã là cổ đông lớn nhất tại IKH.
Với giá chào mua công khai cổ phiếu IKH như thông báo trước đó là 9.100 đồng, bà phải chi gần 3,88 tỷ đồng.
Bà Phan Thị Thu Hương nguyên quán tại Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện nay, bà đang là thành viên HĐQT không điều hành tại IKH, chủ sở hữu/Người đại diện theo pháp luật Công ty CP Sản xuất và thương mại P.P, một nguồn tin khác cho thấy bà nắm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty này từ năm 2004 đến ít nhất là tháng 10/2018.
Ở một diễn biến khác, cổ đông lớn thứ hai IKH là Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tiếp tục không thể tổ chức phiên đấu giá thoái toàn bộ 755.000 cổ phiếu IKH, tỷ lệ 48,06%. Lý do không thực hiện giao dịch hết số cổ phiếu đăng ký do không có nhà đầu tư đăng ký tham gia.
Mức giá khởi điểm mà SCIC đặt ra là 130.000 đồng/cổ phần (cao hơn rất nhiều lần so với mức giá 7.900 đồng/cổ phiếu của IKH trên sàn UpCom). Đây có thể là nguyên nhân chính khiến phiên đấu giá cổ phần IKH của SCIC lần thứ ba liên tiếp “ế hàng”.
Diễn biến này phần nào cho thấy, hai cổ đông lớn nhất doanh nghiệp sở hữu “đất vàng” Nguyễn Khuyến vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.
Về IKH, công ty này tiền thân là Nhà in Minh Sang, hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX và được cổ phần hóa vào năm 2006. Mảng kinh doanh chính của họ là hoạt động trong ngành in ấn, vật tư ngành in. công ty này đang nắm hai mảnh đất “vàng” tại Nguyễn Khuyến, Hà Nội (địa chỉ 101A và 120 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) với diện tích lần lượt là 2.547,5 m2 và 58,5 m2. IKH sử dụng nằm mục đích cho thuê nhà và sản xuất kinh doanh.
Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của công ty không có gì quá nổi trội. Năm 2018, IKH lãi trước thuế hơn 1,22 tỷ đồng, tăng 5,30% so với cùng kỳ năm ngoái.
- Cùng chuyên mục
TS. Lê Xuân Nghĩa: Siết tín dụng với ngôi nhà thứ 2, thứ 3 là không khả thi
TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng cần kiểm soát đầu cơ trong phân khúc giá thấp để tránh tình trạng "người giàu mua gom rồi bán lại" mới là hướng giải quyết căn cơ, thay vì tìm cách “kiềm chế” giá qua tín dụng.
Tài chính - 09/10/2025 10:03
Chứng khoán VIX đã chốt lãi VSC, HAH, BSR?
Danh mục cổ phiếu niêm yết của Chứng khoán VIX có 3 khoản đầu tư lớn nhất là EIB (giá gốc 1.217 tỷ đồng), GEE (1.083,3 tỷ đồng), GEX (1.587 tỷ đồng).... Đáng chú ý, danh mục này không còn các cổ phiếu VSC, HAH và BSR.
Tài chính - 09/10/2025 09:40
Khẩn trương triển khai cơ chế đối tác bù trừ trung tâm cho thị trường chứng khoán vào đầu năm 2027
Công điện của Thủ tướng nêu rõ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan liên quan trong việc nhanh chóng hoàn thiện khung khổ pháp lý, hạ tầng kỹ thuật để khẩn trương triển khai cơ chế đối tác bù trừ trung tâm cho thị trường chứng khoán cơ sở vào đầu năm 2027.
Tài chính - 09/10/2025 09:39
Quỹ ngoại lạc quan về triển vọng của Việt Nam sau khi được nâng hạng
Các quỹ đầu tư nước ngoài nhìn nhận sự kiện nâng hạng chứng khoán sẽ là cú hích quan trọng cho triển vọng phát triển dài hạn của thị trường vốn Việt Nam.
Tài chính - 09/10/2025 07:02
VPBankS báo lãi lớn trước thềm IPO
VPBankS ghi nhận các mức kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận trong quý III. Doanh nghiệp đang thực hiện IPO cổ phiếu và tiến tới niêm yết HoSE.
Tài chính - 08/10/2025 20:48
Bộ trưởng Tài chính: Nâng hạng là dấu mốc cho sự chuyển mình toàn diện của TTCK Việt Nam
Thị trường được nâng hạng là minh chứng rõ ràng cho con đường phát triển đúng đắn và năng lực hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào hệ thống tài chính quốc tế.
Tài chính - 08/10/2025 16:40
Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón hàng tỷ USD vốn ngoại cuối năm 2026
Các chuyên gia cho rằng, hàng tỷ USD vốn ngoại đang đợi "chảy" vào thị trường chứng khoán Việt Nam sau khi được chính thức nâng hạng.
Tài chính - 08/10/2025 15:55
VN-Index lập đỉnh mới trong phiên chứng khoán nâng hạng
VN-Index lập đỉnh mới sau thông tin TTCK Việt Nam được nâng hạng. Đồng thời, khối ngoại cũng đã quay đầu mua ròng trở lại.
Tài chính - 08/10/2025 15:49
Lãnh đạo VNX: Hợp đồng tương lai VN100 sẽ đảm bảo tốt hơn nhu cầu phòng vệ rủi ro của nhà đầu tư
Chỉ số VN100 được đánh giá có độ ổn định cao hơn, sát diễn biến chung của thị trường hơn, đồng thời cũng ít chịu tác động hơn từ các biến động mạnh từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn.
Tài chính - 08/10/2025 15:39
Cơ hội và thách thức nhân sự ngành ngân hàng thời AI
Phát triển đội ngũ nhân sự vừa am hiểu nghiệp vụ, vừa làm chủ công nghệ đang trở thành bài toán lớn với ngành ngân hàng Việt Nam trước sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI).
Tài chính - 08/10/2025 15:35
Câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán còn dài
TTCK Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng là dấu ấn khởi đầu, tầm nhìn đến 2030 là được MSCI nâng hạng, chứng khoán trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.
Tài chính - 08/10/2025 13:02
Giới ‘cá mập’ tài chính quốc tế nói gì về việc chứng khoán Việt Nam được nâng hạng
Giới chuyên gia nhận định việc nâng hạng ghi nhận những tiến bộ của nền kinh tế và TTCK, đồng thời mở ra khả năng thu hút hàng tỷ USD dòng vốn quốc tế.
Tài chính - 08/10/2025 12:28
Nâng hạng thị trường chứng khoán: ‘Thiên thời’ của VPS
Việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng có thể xem như một yếu tố “thiên thời” đối với VPS, đảm bảo cho sự thành công của đợt IPO đang tiến hành. Về xa hơn, thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ cũng sẽ là động lực bứt phá cho VPS.
Tài chính - 08/10/2025 12:00
Chuyên gia lý giải 'lưu ý' của FTSE Russell với chứng khoán Việt Nam
Chuyên gia đánh giá Việt Nam ngay trong tháng 3/2026 sẽ giải quyết được các vấn đề mà FTSE Russell lưu ý.
Tài chính - 08/10/2025 10:31
Những cổ phiếu vào tầm ngắm khối ngoại khi nâng hạng
Nâng hạng là cột mốc mới cho TTCK Việt Nam. Các đơn vị phân tích đưa ra danh sách nhiều cổ phiếu tiềm năng đón dòng vốn lớn khi nâng hạng có hiệu lực 1 năm sau.
Tài chính - 08/10/2025 09:32
Nhu cầu trú ẩn tăng mạnh, giá vàng vượt mọi dự báo
Trong bối cảnh bất ổn toàn cầu leo thang và dòng vốn ngày càng dịch chuyển mạnh vào tài sản an toàn, giá vàng thế giới đã lần đầu vượt ngưỡng 4.000 USD/ounce, kéo theo giá vàng trong nước lập đỉnh mới.
Tài chính - 08/10/2025 08:41
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
- Doanh nghiệp



![[Gặp gỡ thứ tư] CEO Nguyễn Tử Quảng: Việt Nam có những sản phẩm công nghệ sánh ngang sản phẩm hàng đầu thế giới](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/resize/174x104/files/news/2019/07/17/gap-go-thu-tu-co-hoi-nao-cho-doanh-nghiep-cong-nghe-viet-trong-cuoc-cach-mang-40-025912.jpg)


















