Nợ đầm đìa, công ty sở hữu thương hiệu giày Nine West nộp đơn phá sản

Theo hồ sơ phá sản của Nine West, tổng tài sản công ty từ 0,5 đến 1 tỷ USD trong khi tổng nợ phải trả từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.
THU PHƯƠNG
08, Tháng 04, 2018 | 07:55

Theo hồ sơ phá sản của Nine West, tổng tài sản công ty từ 0,5 đến 1 tỷ USD trong khi tổng nợ phải trả từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Nine West Holding, thương hiệu giày dép thời trang Mỹ được yêu thích tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã đệ đơn xin phá sản vào ngày 6/4 theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ (Chương 11 trong Luật Phá sản của Mỹ cho phép một doanh nghiệp tuyên bố phá sản để tái cấu trúc).

Để trả nợ, công ty sẽ bán thương hiệu giày Nine West và túi xách Bandolino cho tập đoàn Authentic Brands Group để tập trung phát triển cho các chuỗi thương hiệu thời trang và trang sức có lợi nhuận cao hơn hơn bao gồm Anne Klein, One Jeanswear Group, Jewelry Group và Kasper Group.

Nine West cho biết họ đã nhận được 300 triệu USD để tài trợ cho khoản nợ và đã ký hợp đồng tái cấu trúc.

Nine-West

 Nine West Holding - công ty sở hữu thương hiệu Nine West đệ đơn xin phá sản. 

Reuters dẫn một nguồn tin cho biết công ty đã có khoản nợ khoảng 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, theo hồ sơ đệ trình lên tòa án, tổng tài sản của hãng này từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, nhưng nợ của Nine West trong khoảng từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Washington Post cho hay, vài năm nay, Nine West gặp khó khăn khi thị hiếu người dùng chuyển sang dòng thời trang thể thao, vốn không phải là sản phẩm của Nine West. Không những vậy, sự đi xuống của mô hình trung tâm thương mại - những nơi mà Nine West đặt các cửa hàng và tiêu thụ phần lớn sản phẩm - đã khiến doanh thu của công ty giảm.

Các nhà bán lẻ ở Mỹ trải qua giai đoạn biến động, với hơn 15 vụ nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái do không thể cạnh tranh được với những hãng thương mại điện tử như Amazon. Nine West là công ty mới nhất gia nhập danh sách những hãng bán lẻ nộp đơn phá sản gần đây cùng hãng phụ kiện Claire's tháng trước và hãng đồ chơi Toys R Us tháng 9 năm ngoái. 

Thương hiệu Nine West dự kiến tiếp tục hoạt động bình thường sau việc này. Hiện sản phẩm Nine West được bán ở 1.200 điểm khác nhau, trong đó tại Việt Nam hệ thống có hơn 10 cửa hàng. 

Nine West Holdings thuộc sở hữu Sycamore Partners, một quỹ đầu tư tư nhân tại New York.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ