KIDO năm thứ 4 liên tiếp không hoàn thành kế hoạch kinh doanh
Theo như báo cáo sơ bộ của HĐQT thì năm 2024 có thể là năm thứ 4 liên tiếp KIDO không hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Vỡ kế hoạch lãi 800 tỷ?
Tập đoàn KIDO (mã: KDC) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 24/1 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn. Tại đại hội, ban lãnh đạo sẽ báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động kinh doanh năm 2024 và các tờ trình khác.
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường đã công bố, lãnh đạo tập đoàn báo cáo năm 2024 tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều yếu tố bất định… Trong nước, với nỗ lực của Chính phủ, tình hình kinh tế, xã hội cơ bản ổn định. Tuy nhiên, Việt Nam liên tục đối diện với khó khăn bởi tác động thiên tai, bão lụt gây thiệt hại nặng nề chưa từng có, sức mua thị trường có xu hướng giảm, tiêu dùng thông minh.
Tại KIDO, ban lãnh đạo đã đề ra nhiều chiến lược, liên tục mở rộng các ngành hàng, ra mắt các sản phẩm mới, phục vụ đa nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, ngành dầu ăn – bơ – gia vị đã cải tiến, ra mắt các sản phẩm mới, triển khai các hoạt động xây dựng thương hiệu từ offline đến online. Ngành bánh đã ra mắt loạt sản phẩm bánh tươi, bánh khô. Mùa trung thu cũng nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ từ người tiêu dùng. Đặc biệt, bánh bao Thọ Phát sau 1 năm gia nhập tập đoàn cũng đã mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc, với gần 300 cửa hàng miniBAO.
Dù đã triển khai nhiều hoạt động, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của các ngành hàng nhưng trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, tốc độ tăng trưởng của tập đoàn vẫn chưa đáp ứng kế hoạch kinh doanh đặt ra, một số dự án mua bán, sáp nhập của công ty chưa thực hiện đúng tiến độ và một số khoản trích lập dự phòng chưa được hoàn nhập.
Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 tổ chức vào tháng 6, HĐQT đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh tham vọng, doanh thu 13.000 tỷ đồng, tăng 50% và lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với thực hiện 2023. Đây là năm thứ 4 liên tiếp KIDO đặt mục tiêu lợi nhuận trên 800 tỷ đồng.
Doanh nghiệp chưa công bố con số cụ thể của năm 2024. Với 9 tháng, KIDO chỉ đạt 5.776 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 13,4% so với cùng kỳ và thực hiện 47,5% kế hoạch năm; lãi trước thuế 70,2 tỷ đồng, giảm 92% và thực hiện 9% kế hoạch năm.
Theo như báo cáo sơ bộ của HĐQT thì năm 2024 có thể là năm thứ 4 liên tiếp doanh nghiệp không hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Xin ý kiến về thương hiệu kem Celano, Merino
Nội dung tiếp theo HĐQT trình cổ đông là xin ý kiến về giao dịch bán cổ phần do tập đoàn sở hữu tại Công ty cổ phần thực phẩm đông lạnh KIDO (KIDO Foods). HĐQT thông tin tập đoàn đã bán 24,03% vốn KIDO Foods, tỷ lệ sở hữu giảm từ 73% xuống còn 49%. Đây là giao dịch trọng yếu, tỷ lệ sở hữu công ty thành viên của tập đoàn trở thành công ty liên kết. HĐQT xét thấy điều này chưa được quy định rõ ràng trên Luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty nên cần ĐHĐCĐ xem xét, cho ý kiến.
Đồng thời, việc công ty liên kết đang sử dụng các nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của KIDO cũng là vấn đề trọng yếu cần được ĐHĐCĐ xem xét, cho ý kiến.
HĐQT KIDO cho biết ngay từ đầu năm 2022, KIDO đã tiến hành các thủ tục để chuyển toàn bộ thương hiệu, nhãn hiệu từ các công ty con, công ty thành viên về tập đoàn bao gồm Tổng công ty Dầu thực vật Việt Nam, Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An, KIDO Foods, Kido Nhà Bè. Trong đó có 34 thương hiệu, nhãn hiệu từ KIDO Foods bao gồm Merinex, Merino Yeah!, Merino Superteen, Celano, Wel Yo, Hallo…
Vì KIDO đã giảm tỷ lệ sở hữu và KIDO Foods thành công ty liên kết nên vấn đề khai thác và sử dụng các nhãn hiệu Celano cần được ĐHĐCĐ cho ý kiến.
HĐQT đề xuất giữ quyền sở hữu tại tập đoàn nhằm bảo vệ giá trị thương hiệu, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thương hiệu, quyền sử dụng, ủy quyền cho một bên thứ ba ngoài KIDO và công ty con sử dụng đối với nhãn hiệu Celano, Merino và KIDO.
- Cùng chuyên mục
Phát Đạt: Thông tin cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập
Phát Đạt cho biết đã khắc phục nghĩa vụ thuế từ 24/9 và có xác nhận từ 26/9. Do vậy, việc Thuế TP. HCM cảnh báo hoãn xuất cảnh với CEO là bất cập.
Tài chính - 04/10/2025 19:16
Cổ phiếu VIC giữ nhịp thị trường
Tính riêng tuần 29/9-3/10, cổ phiếu VIC đã tăng gần 8,5% và là nhân tố quan trọng giúp chỉ số VN-Index không bị điều chỉnh quá sâu.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Lãnh đạo Bộ Tài chính nói gì về nâng hạng thị trường chứng khoán trước giờ “G”?
Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế có thẩm quyền để bảo đảm việc đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam được khách quan, công bằng và minh bạch.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Giá vàng thế giới hướng tới mốc 4.000 USD/ounce
Một số chuyên gia dự báo giá vàng vẫn trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 4.000 USD/ounce ngay trong quý IV/2025.
Tài chính - 04/10/2025 07:00
Ấn định ngày chào sàn HoSE của cổ phiếu CRV
Hơn 672 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV chính thức được chấp thuận niêm yết từ ngày 10/10, với giá tham chiếu phiên chào sàn là 26.000 đồng/CP.
Tài chính - 03/10/2025 19:26
PGBank muốn tăng gấp đôi vốn
Nếu cả hai phương án phát hành tăng vốn được thực hiện thành công, vốn điều lệ của PGBank sẽ tăng thêm 5.000 tỷ đồng, đạt 10.000 tỷ đồng, gấp đôi hiện tại.
Tài chính - 03/10/2025 19:15
Ngành ngân hàng phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay
Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN cho biết, với sự chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành ngân hàng, cắt giảm chi phí hoạt động, ngân hàng có dư địa để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
Nhiều ngân hàng được dự báo lợi nhuận quý III tăng mạnh
Các đơn vị phân tích dự báo nhóm ngân hàng sẽ đạt lợi nhuận quý III tích cực khi so với nền thấp cùng kỳ. Động lực đến từ tăng trưởng tín dụng cao.
Tài chính - 03/10/2025 14:37
Cổ phiếu liên tục 'dò đáy', điều gì đang xảy ra tại SGR?
Với mức giá hiện tại, cổ phiếu SGR đang ở vùng giá thấp nhất kể từ tháng 5/2024. Còn xét từ đầu năm, SGR đã giảm 37,69%.
Tài chính - 03/10/2025 11:22
Vì sao cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh?
Cổ phiếu LPB liên tục phá đỉnh giúp vốn hóa của LPBank tăng lên trên 154.100 tỷ đồng, vượt qua ACB để đứng vị trí thứ 7 trong nhóm ngân hàng.
Tài chính - 03/10/2025 07:00
VPBankS chốt thời gian IPO 375 triệu cổ phiếu
Thời gian đăng ký mua và đặt cọc mua cổ phiếu IPO của VPBankS từ ngày 10/10 - 31/10/2025. Thời gian thông báo kết quả đăng ký mua và phân bổ cổ phiếu từ 1/11 - 2/11/2025.
Tài chính - 03/10/2025 07:00
Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?
Ông Dương Văn Quyết – cổ đông lớn nhất nắm 40% vốn LPEX, có nhiều mối liên hệ tới nhóm Thaigroup, Thaiholdings. Đáng chú ý, trụ sở chính LPEX cũng là địa chỉ hội sở chính của LPBank.
Tài chính - 02/10/2025 14:57
Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
Ngay sau khi được ĐHĐCĐ bất thường lần 2 thông qua (tổ chức ngày 29/9), CTCP Chứng khoán VPS đã thông báo triển khai phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Tài chính - 02/10/2025 13:42
Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương
Theo ông Đỗ Mạnh Dũng, Phó Tổng giám đốc VDS, Viettel và MobiFone là hai đơn vị được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nghiên cứu về tiền kỹ thuật số (CBDC).
Tài chính - 02/10/2025 13:17
Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin
Khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, hội nhập quốc tế trong khu vực, việc minh bạch thông tin phải đặt lên hàng đầu và nghiêm ngặt hơn.
Tài chính - 02/10/2025 12:54
Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE
Antesco sắp lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với một trong những nội dung đáng chú ý là niêm yết cổ phiếu ANT tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).
Tài chính - 02/10/2025 09:48
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago





















