Khách du lịch 'xông đất' Bình Định bằng tàu hoả ngày Mùng 1 Tết
Khách du lịch đã "xông đất" Bình Định bằng tàu hỏa vào Mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025. Từ Mùng 1 đến Mùng 3 Tết, sẽ có 72 chuyến tàu đi/đến Ga Diêu Trì (trung bình 14 chuyến/ ngày).
Sáng Mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025 (ngày 29/1), Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Ga Diêu Trì tổ chức lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên trên chuyến tàu hoả đến tỉnh này nhân dịp năm mới Ất Tỵ 2025.
Theo đó, chuyến tàu SE4 khởi hành lúc 19h30 từ TP. HCM - Hà Nội và dừng ở Ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước) vào lúc 7h15 sáng Mùng 1 Tết Ất Tỵ.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Sở GTVT, Sở TT&TT… đã gửi tặng hoa, lì xì may mắn và các ấn phẩm quảng bá du lịch Bình Định đến các hành khách.
Là một trong những khách du lịch đầu tiên đến Bình Định trên chuyến tàu sáng nay, anh Nam (du khách đến từ TP. HCM) rất bất ngờ trước sự đón tiếp nồng nhiệt khi vừa xuống Ga Diêu Trì; đặc biệt trong sáng Mùng 1 Tết. "Đây là một may mắn bất ngờ, tôi sẽ dành nhiều thời gian để tham quan và tìm hiểu các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Quy Nhơn", anh Nam chia sẻ.

Được biết, trong 3 ngày từ Mùng 1 đến Mùng 3 Tết Ất Tỵ, sẽ có 72 chuyến tàu đi/ đến Ga Diêu Trì (trung bình 14 chuyến/ ngày). Để chuẩn bị đón tiếp hành khách, UBND huyện Tuy Phước, Ga Diêu Trì, Sở Du lịch đã phối hợp chỉnh trang khuôn viên trước và trong nhà ga để đón du khách đến Bình Định bằng tàu hỏa nói chung và Quy Nhơn nói riêng.
Được biết, năm 2025, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 10 triệu lượt khách. Theo đó, địa phương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô lớn.
Trong đó, nổi bật là Giải Đua thuyền máy công thức 1 - F1 H20 và Giải Aquabike nhà nghề Quốc tế Bình Định; Lễ hội Ẩm thực Bình Định lần thứ II năm 2025; Lễ hội Du lịch hè 2025 với chủ đề: "Quy Nhơn - Thiên đường biển – Vươn tầm khởi sắc" và các hoạt động, lễ hội, sự kiện văn hóa thể thao khác trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là điểm nhấn tạo bước đột phá để thu hút lượng khách lớn trong và ngoài nước đến Bình Định.
Trước đó, tối 28/1 (tức 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn) diễn ra chương trình nghệ thuật "Mừng Đảng, Mừng Xuân Ất Tỵ 2025".
Đây cũng hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), chào đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Ất Tỵ 2025 và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 - 31/3/2025). Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem, với màn bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.
Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Mừng Đảng - Mừng xuân Ất Tỵ 2025" mở màn với tổ hợp các tiết mục: Trống hội mừng xuân, múa lân - sư tử, biểu diễn võ cổ truyền Bình Định, hát, múa Đón Tết quê hương tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn.
Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đánh hồi trống khai hội, khán giả cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: Phần 1 - Mừng Đảng, mừng xuân Ất Tỵ (kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam); phần 2 - Mở kết nối thật cùng Quy Nhơn, với các tiết mục sôi động trong khoảnh khắc countdown, bắn pháo hoa.
- Cùng chuyên mục
Các khu phố Tàu ở Mỹ bắt đầu cảm nhận 'vị đắng' thuế quan
Các khu phố Tàu trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu cảm nhận được tác động của cuộc chiến thuế quan, vì giá các mặt hàng gia dụng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu tăng.
Phong cách - 19/04/2025 12:22
Nghệ An phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư
Lãnh đạo ngành văn hóa Nghệ An cho biết, văn hóa đọc sẽ khuyến khích phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học và cộng đồng.
Phong cách - 19/04/2025 10:03
Trung Quốc có thể định hình lại tương lai ngành khai thác vàng thế giới
Trung Quốc có thể định hình lại tương lai của ngành khai thác vàng toàn cầu khi tìm thấy một mỏ vàng khổng lồ chôn sâu dưới lòng đất ở tỉnh Hồ Nam, có thể chứa tới 1.100 tấn quặng vàng.
Phong cách - 18/04/2025 17:34
Warren Buffett nói người nghèo thường lãng phí tiền của vào 10 thứ này
Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nổi tiếng với sự thông thái tài chính giản dị của mình. Lời khuyên của ông chắc chắn sẽ giúp bạn tránh mắc phải sai lầm về tiền bạc.
Phong cách - 18/04/2025 12:00
Hôn nhân ngọt ngào của Hoàng tử Brunei
Sau một năm kết hôn, Hoàng tử Abdul Mateen thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên bà xã, khác hẳn hình ảnh kín tiếng ngày trước.
Phong cách - 17/04/2025 16:11
13 người tham lam nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại
Trong suốt chiều dài lịch sử, lòng tham đã thúc đẩy các cá nhân tích lũy của cải và quyền lực, thường là bằng cách lợi dụng người khác.
Phong cách - 17/04/2025 08:11
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến sẽ bùng nổ ở Mỹ.
Phong cách - 16/04/2025 06:50
Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025?
Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.
Phong cách - 16/04/2025 05:25
New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới
New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.
Phong cách - 15/04/2025 07:57
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)
Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.
Phong cách - 14/04/2025 11:08
Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo
Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.
Phong cách - 13/04/2025 18:30
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?
Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.
Phong cách - 13/04/2025 07:24
Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?
Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.
Phong cách - 12/04/2025 07:11
Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động
Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.
Phong cách - 11/04/2025 07:31
Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump
Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.
Phong cách - 10/04/2025 11:28
Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'
Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Phong cách - 10/04/2025 06:50
- Đọc nhiều
-
1
Thanh khoản nhà phố, biệt thự phía Nam rất thấp, có nơi bằng 0
-
2
Doanh nghiệp và lãnh đạo đồng loạt nhảy vào ‘cứu giá’ cổ phiếu
-
3
Lãi ròng Hòa Phát 3 tháng đầu năm đạt 3.300 tỷ đồng, cao nhất 11 quý trở lại đây
-
4
Hòa Phát chi 14.000 tỷ đầu tư dự án sản xuất đường ray
-
5
Lãnh đạo Chứng khoán MB: Thời kỳ Tổng thống Donald Trump 2.0 mở ra các cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 4 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'