Hơn 1.000 căn hộ ở Đà Nẵng được bán cho người nước ngoài
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng công bố thông tin 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn.
Theo đó, có 2 dự án là Khu đô thị Capital Square 2 (ở quận Sơn Trà), chủ đầu tư là Công ty TNHH Mega Assets và dự án Khu đô thị Capital Square 3 (quận Sơn Trà), chủ đầu tư là Công ty TNHH bất động sản SIH.
Theo tìm hiểu, tại dự án Khu đô thị Capital Square 2 có số lượng căn hộ chung cư là 1.681 căn. Trong đó số lượng căn hộ tối đa cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở là 502 căn hộ.
Còn tại Khu đô thị Capital Square 3 có 1.710 căn hộ chung cư; trong đó số căn hộ tối đa cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở là 512 căn hộ.
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng lưu ý việc kinh doanh bất động sản(có sẵn, hình thành trong tương lai) phải tuân thủ đầy đủ điều kiện quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản; điều kiện tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở; giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam và việc ký hợp đồng mua bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện theo quy định.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu đối với chủ đầu tư và khách hàng, trường hợp các dự án này thuộc khu vực cần bảo đảm quốc phòng, an ninh theo thông báo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thì chủ đầu tư dự án không được tiếp tục cho thuê mua, bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; phải thực hiện hủy, thanh lý hợp đồng cho thuê mua, bán nhà ở và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến các hợp đồng đã ký với các tổ chức, cá nhân nước ngoài.
Ngoài ra, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý dự án, nhà ở đưa vào kinh doanh và nội dung nêu trên cho khách hàng trước khi xem xét việc ký kết hợp đồng cho thuê mua, bán nhà ở; thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản theo đúng quy định.
Trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng công bố 4 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn. Tổng số lượng nhà ở tối đa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu của 4 dự án là 1.149 căn hộ chung cư, 500 căn biệt thự và 87 căn nhà ở riêng lẻ.
Cụ thể, dự án Olalani Riverside Towers (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) của CTCP Mỹ Phúc. Dự án có 1.425 căn hộ chung cư và 113 căn nhà ở riêng lẻ. Trong đó, số lượng nhà ở tối đa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được phép sở hữu là 427 căn hộ chung cư và 87 căn nhà ở riêng lẻ.
Tiếp đó là Toà nhà chung cư tại khu đất B4-1 và B4-2 thuộc dự án Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) của CTCP Thương mại Du lịch Đầu tư Cù Lao Chàm, với số lượng nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu là 203 căn hộ.
Dự án Khu đô thị ven sông Hoà Quý - Đồng Nò (khu vực đảo nổi Đồng Nò, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn) của CTCP Địa Cầu. Số lượng cho phép là 250 căn nhà ở biệt thự.
Cuối cùng là Khu đô thị thương mại và dịch vụ thể thao cao cấp New Town (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) của Công ty TNHH Phát triển New Town, với số lượng cho phép là 519 căn hộ và 250 căn nhà biệt thự.
- Cùng chuyên mục
Tập đoàn Huali rót 100 triệu USD vào dự án mới ở Thái Nguyên
Tập đoàn Huali chuyên sản xuất và kinh doanh các loại tấm lát sàn và tấm ốp tường vật liệu mới thân thiện với môi trường, có trụ sở chính tại Trung Quốc.
Đầu tư - 12/03/2025 15:24
Nghệ An có thêm khu công nghiệp hơn 1.300 tỷ
Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An 3 có quy mô diện tích hơn 181,1 ha ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên với tổng mức đầu tư 1.325 tỷ đồng.
Đầu tư - 12/03/2025 13:47
Quảng Trị kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 9.479 tỷ làm cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo
Theo UBND tỉnh Quảng Trị việc đầu tư cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 8%, kích hoạt và thu hút đầu tư.
Đầu tư - 12/03/2025 13:47
VSIP khởi công khu công nghiệp gần 3.800 tỷ đồng ở Quảng Ngãi
Dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP II Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 50.000 lao động.
Đầu tư - 12/03/2025 13:31
Thanh khoản thị trường địa ốc phía Nam gặp khó
2 tháng đầu năm, lượng tiêu thụ các phân khúc bất động sản tại thị trường TP.HCM và vùng phụ cận đều gặp khó khăn. Nguyên nhân là do các sản phẩm chủ yếu có mặt bằng giá cao và ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.
Đầu tư - 12/03/2025 08:40
Loạt dự án 'khủng' ở Quảng Ngãi sẽ khởi công trong năm 2025
Bên cạnh dự án Khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi triển khai trong tháng 3/2025, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu nhiều dự án lớn khác phải khởi công trong năm 2025 để thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh.
Đầu tư - 12/03/2025 07:05
Triển vọng các nhóm ngành tiềm năng trên thị trường chứng khoán
Dù thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh song việc lựa chọn giải ngân đầu tư ở nhóm ngành nào, cổ phiếu nào đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Đầu tư thông minh - 12/03/2025 07:00
Những thương hiệu OCOP Việt gặt hái thành công bền vững trên TikTok
Hơn 200 thương hiệu OCOP đã tăng trưởng bền vững khi bán hàng trên nền tảng TikTok cho thấy thành công đến từ những sản phẩm thật, không phải những phiên quảng cáo lố gần đây.
Đầu tư - 12/03/2025 06:45
Tập đoàn YCH muốn đầu tư các dự án ở khu vực cảng Liên Chiểu
Tập đoàn YCH (Singapore) tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác cho các dự án chiến lược tại khu vực cảng Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.
Đầu tư - 12/03/2025 06:45
Tập đoàn Quế Lâm nhân rộng chuỗi liên kết nông nghiệp hữu cơ
Việc người nông dân lựa chọn Tập đoàn Quế Lâm trong phát triển nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn theo chuỗi liên kết được xem như "chọn mặt gửi vàng".
Đầu tư - 11/03/2025 18:53
Kích hoạt sóng bán vốn Nhà nước
Hoạt động bán vốn Nhà nước nhộn nhịp trở lại từ đầu năm, trong đó nổi bật nhất là phiên đấu giá trị giá 21.000 tỷ đồng của Becamex IDC.
Đầu tư thông minh - 11/03/2025 15:31
Gọi tên kênh đầu tư tối ưu năm 2025
Môi trường kinh tế vĩ mô trong nước ổn định cùng quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên của Chính phủ là những nền tảng quan trọng hỗ trợ cho các kênh đầu tư.
Đầu tư thông minh - 11/03/2025 08:52
Cao tốc Bắc - Nam đoạn Hà Tĩnh - Quảng Trị sẽ thông tuyến chậm nhất vào 30/6
5 dự án thành phần cao tốc từ Hà Tĩnh - Quảng Trị thuộc tuyến cao tốc trục dọc Bắc - Nam phía Đông sẽ thông tuyến chậm nhất vào 30/6/2025.
Đầu tư - 11/03/2025 08:29
Quảng Trị đề nghị Chính phủ hỗ trợ để xây dựng quốc lộ 15D
Việc đầu tư, xây dựng quốc lộ 15D sẽ giúp Quảng Trị tăng cường liên kết vùng, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
Đầu tư - 10/03/2025 18:56
Hành trình phát triển xanh ở Khu kinh tế Dung Quất
Tỉnh Quảng Ngãi muốn phát huy tối đa nguồn lực đất đai và lợi thế sẵn có để phát triển khu kinh tế (KKT) Dung Quất trở thành KKT chuyên biệt, xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Đầu tư - 10/03/2025 09:44
- Đọc nhiều
-
1
Dự báo thị trường Bất động sản Nghệ An 2025
-
2
Người trẻ mất khả năng tích lũy vì giá thuê nhà chiếm một nửa thu nhập
-
3
Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức hội thảo 'Cơ hội đầu tư trong bối cảnh mới'
-
4
VN-Index 'sáng cửa' tăng điểm
-
5
Giá thuê văn phòng tăng liên tục trong 10 năm, thúc đẩy xu hướng dời trung tâm
Đáng đọc
- Đáng đọc
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 3 week ago
'Chương mới' của NCB
Tài chính - Update 2 week ago
Tâm thế mới đón kỷ nguyên mới
Bình luận - 1 month