Go-Jek triển khai dịch vụ tại Việt Nam
Go-Jek đang tích cực xâm nhập vào Việt Nam, nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, nơi những người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ sử dụng điện thoại thông minh chiếm 84% trong tổng số 120 triệu thuê bao di động.

Go-Jek sẽ chính thức khai trương hoạt động vào tháng 9 tại TP HCM, Hà Nội và có thể tại Đà Nẵng
Hãng Go-Jek của Indonesia đang lên kế hoạch triển khai các dịch vụ tại các thành phố lớn ở Việt Nam vào tháng 9 thông qua đối tác địa phương là Go-Viet.
Một đại diện của Go-Viet chia sẻ với tạp chí Nikkei Asian Review rằng, công ty đã ra mắt một dịch vụ thử nghiệm tại quận 12 TP HCM. Công ty sẽ chính thức khai trương hoạt động vào tháng 9 tại TP HCM, Hà Nội và có thể tại Đà Nẵng. Hãng có kế hoạch cung cấp các dịch vụ bao gồm dịch vụ đi xe gắn máy trên xe Go-Bike và dịch vụ giao hàng Go-Send.
Để triển khai dịch vụ tại Việt Nam, Go-Viet cho biết họ đã nhận được kiến thức, chuyên môn, công nghệ và vốn đầu tư từ Go-Jek. Để đảm bảo việc vận hành trôi chảy, Go-Viet đã thuê cựu giám đốc điều hành của Uber, rời Việt Nam sau khi công ty Mỹ bán doanh nghiệp Đông Nam Á của mình cho đối thủ lớn hơn Grab vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, Go-Viet từ chối bình luận về chiến lược tuyển dụng của mình.
Công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ dưới thương hiệu Go-Viet tại địa phương. Các ứng dụng, mũ bảo hiểm và đồng phục của công ty sẽ là màu đỏ sống động, để phân biệt nó với Grab.
Công ty cũng đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi để bảo đảm các tài xế, bao gồm các tài xế cũ của Uber, chẳng hạn như đồng phục miễn phí và hỗ trợ giá 1,27 USD cho mỗi chuyến đi.
Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Nguyễn Vũ Đức cho biết, Go-Viet là nhà cung cấp nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam và sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế dựa trên công nghệ của Go-Jek.
Go-Viet dự kiến sẽ cung cấp "hệ sinh thái rộng lớn của Go-Jek gồm 18 dịch vụ đa dạng" như chia sẻ xe, thanh toán điện tử và dịch vụ thuê dọn dẹp. Nền tảng này cho phép người dùng đặt nhiều dịch vụ cùng một lúc, hoặc đặt nhiều hơn một chiếc xe tại một thời điểm, một lợi thế quan trọng so với các ứng dụng khác trên thị trường.
Go-Jek đang tích cực xâm nhập vào Việt Nam, nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, nơi những người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ sử dụng điện thoại thông minh chiếm 84% trong tổng số 120 triệu thuê bao di động.
Go-Jek đã nhận được tài trợ từ một số nhà đầu tư, bao gồm Astra International, Warburg Pincus, KKR, Meituan-Dianping, Tencent, Google và Temasek. Công ty đã thông báo sẽ chi 500 triệu USD từ việc gây quỹ để bắt đầu các dịch vụ tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines về việc mở rộng toàn cầu sau khi Uber rời khỏi Đông Nam Á.
Giám đốc điều hành và người sáng lập Nadiem Makarim cho biết, các hoạt động tại các thị trường mới, chẳng hạn như Việt Nam và Thái Lan, sẽ do các đội sáng lập địa phương điều hành. Tại Việt Nam, các dịch vụ được bản địa hóa của Go-Jek được quản lý bởi những người địa phương thực sự nắm vững thị trường và đối thủ cạnh tranh.
"Chiến lược của công ty là kết hợp công nghệ đẳng cấp thế giới do Go-Jek phát triển với kiến thức chuyên sâu và chuyên môn của các nhóm địa phương, tạo ra các doanh nghiệp địa phương thực sự hiểu người tiêu dùng", Nadiem Makarim cho biết.
(Theo Nikkei)
- Cùng chuyên mục
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng
TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.
Công nghệ - 12/05/2025 10:53
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.
Công nghệ - 10/05/2025 12:38
Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT
Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.
Công nghệ - 09/05/2025 16:57
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.
Công nghệ - 29/04/2025 10:21
Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI
TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Công nghệ - 26/04/2025 17:40
CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG
CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.
Công nghệ - 25/04/2025 19:20
FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới
Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.
Công nghệ - 22/04/2025 11:51
Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.
Công nghệ - 16/04/2025 18:28
GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu
Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…
Công nghệ - 16/04/2025 13:01
FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea
Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.
Công nghệ - 10/04/2025 13:59
Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam
Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.
Công nghệ - 31/03/2025 11:53
Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
Công nghệ - 28/03/2025 16:44
Huế cùng với Tập đoàn FPT phối hợp phát triển chuyển đổi số
TP. Huế vừa làm việc với tập đoàn FPT về các nội dung liên về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Công nghệ - 28/03/2025 16:06
Công nghệ cao là động lực tăng trưởng mới cho 25 năm tới
Trong bối cảnh Mỹ hạn chế công nghệ bán dẫn từ Trung Quốc, đại diện UOB cho rằng, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lớn thu hút FDI vào lĩnh vực này - công nghệ cao sẽ chính là động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam giai đoạn 2025 - 2050.
Công nghệ - 27/03/2025 16:47
FPT muốn mở rộng hợp tác lĩnh vực bán dẫn ở Hàn Quốc
Lãnh đạo TP. Yongin, thành phố đang được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, vừa có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc để bàn việc hợp tác đầu tư.
Công nghệ - 26/03/2025 17:02
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
2
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
3
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
4
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
-
5
Tổng Bí thư Tô Lâm: Doanh nhân phải thực sự trở thành 'chiến sỹ' trên mặt trận kinh tế
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago