Giá xăng tăng lần thứ 3 liên tiếp vào ngày mai?

VĂN HƯNG
07:06 11/06/2020

Giá xăng ngày 12/6 dự kiến tăng theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể thêm 1.000-1.150 đồng/lít.

xang_zing

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8/6 tăng đáng kể so với kỳ tính giá ngày 28/5.

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 39,25 USD/thùng, xăng RON 95 là 42,17 USD/thùng, cùng tăng khoảng 19% so với kỳ trước. Giá dầu trung bình cũng biến động mạnh, dầu hỏa có ngày lên mức 42,87 USD/thùng.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP.HCM cho biết giá xăng thế giới những ngày vừa qua tăng mạnh. Vị này dự báo giá xăng trong nước thay đổi theo xu hướng của thị trường xăng thế giới.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 có khả năng tăng 1.000-1.150 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 tăng 1.100-1.250 đồng/lít. Dầu hỏa được dự đoán tăng 1.000-1.100 đồng/lít; dầu diesel tăng 1.000-1.050 đồng/lít; dầu mazut tăng 1.000-1.100 đồng/kg.

Vị chuyên gia cho rằng dù hiện tại giá xăng đang ở mức thấp, nhiều khả năng cơ quan quản lý sẽ giảm trích hoặc tăng chi quỹ bình ổn xăng dầu để tránh giá xăng tăng mạnh.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ có lần thứ 3 tăng giá liên tiếp. Xăng E5 RON 92 sẽ lên mức giá 13.400 đồng/lít. Hiện tại, giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 12.402 đồng/lít và xăng RON 95 là 13.125 đồng/lít.

Trước đó ngày 27/5, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Chỉ thị được ban hành ngay sau khi có các phản ánh về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu "găm hàng" chờ tăng giá, xảy ra tại các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Đắk Lắk, Gia Lai...

Bộ trưởng Công Thương giao Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên cả nước; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, các hành vi kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và buôn lậu xăng dầu.

(Theo Zing)

  • Cùng chuyên mục
Thủ tướng Mark Carney: Canada sẽ sớm phản ứng với 'cuộc tấn công' của ông Trump

Thủ tướng Mark Carney: Canada sẽ sớm phản ứng với 'cuộc tấn công' của ông Trump

Canada sẽ sớm phản ứng với mức thuế mới đối với xe nhập khẩu do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố và có thể áp dụng các biện pháp trả đũa đối với Hoa Kỳ, Thủ tướng Mark Carney cho biết vào thứ Tư.

Thị trường - 27/03/2025 07:04

Việt Nam ‘rất sẵn lòng’ mở cửa cho nông sản Mỹ

Việt Nam ‘rất sẵn lòng’ mở cửa cho nông sản Mỹ

Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc mở cửa thị trường đối với quýt, mận và chanh vàng từ Mỹ.

Thị trường - 27/03/2025 06:39

Ông Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu vào Hoa Kỳ

Ông Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu vào Hoa Kỳ

Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố mức thuế 25% đối với ô tô và xe tải nhẹ nhập khẩu bắt đầu từ tuần tới.

Thị trường - 27/03/2025 06:22

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Chiều 26/3, Tập đoàn Thành Công (TC Group) chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 19:14

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

130 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia Triển lãm "Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập", giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ, nông lâm, thủy sản…

Thị trường - 26/03/2025 14:22

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Quý I/2025, du lịch TP.HCM thu hơn 56.000 tỷ đồng. Đây được xem là bước chạy đà thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tăng tốc trong năm 2025, mà trước hết là dịp lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Thị trường - 26/03/2025 09:40

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Tiền ảo Pi Network liên tục rớt giá dù khối lượng giao dịch mỗi phiên rất lớn, chuyên gia lên tiếng khuyên nhà đầu tư đề phòng trước khi định xuống tiền mua vào.

Thị trường - 26/03/2025 08:15

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

Trong 2 tháng đầu năm, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chi tổng cộng 1,33 tỷ USD để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và linh kiện và phụ tùng ô tô các loại.

Thị trường - 26/03/2025 06:25

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Trong 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam ghi nhận thặng dư thương mại hàng hóa sang Mỹ đạt 16,97 tỷ USD, còn nhập siêu từ Trung Quốc là 15,64 tỷ USD.

Thị trường - 26/03/2025 06:15

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới phân kỳ vào sáng thứ Ba khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine bù đắp cho lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn do thuế quan của Hoa Kỳ.

Thị trường - 26/03/2025 05:54

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ đã bổ sung hàng chục thực thể, bao gồm cả Trung Quốc, Iran và Pakistan, vào danh sách hạn chế xuất khẩu, theo thông báo trên Công báo Liên bang vào thứ Ba.

Thị trường - 26/03/2025 05:32

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 16:25

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên mới, công nghệ, số hóa được xác định là động lực bứt phá của đất nước, gắn với phát triển bền vững và kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh ấy, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước, dân tộc trở thành sứ mệnh của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi tổ chức cũng góp phần trong hành trình đó.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:15

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn - Trung tâm thương mại - Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:12

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Chiều 24/3, tại TP.HCM, Nam A Bank (NAB - HoSE) và The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD nhằm gia tăng nguồn vốn ngoại tệ phục vụ hoạt động cho vay xuất nhập khẩu của Nam A Bank.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:04