Giá dầu lao dốc gần 6%, thấp nhất trong 6 tuần qua

ĐỨC NAM
06:42 20/07/2021

Giá dầu lập tức giảm mạnh sau khi OPEC+ đạt thoả thuận tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày kể từ tháng 5/2022 và sự lây lan của biến thể delta.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua sau khi OPEC+ đồng ý tăng sản lượng vào năm 2022, đồng thời biến thể delta phát tán nhanh chóng gây ảnh hưởng đến kế hoạch phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Mở đầu phiên ngày 19/7 (giờ Mỹ), giá dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 9 giảm 5,44%, xuống còn 69,6 USD/thùng trong khi dầu WTI giao tháng 8 giảm 5,93 USD% (tương đương 4,26 USD) xuống còn 67,55 USD/thùng.

1240x-1png-1626706894643513335234

Biểu đồ giá dầu thô Brent trong một năm qua

Mới đây, OPEC và các đồng minh thống nhất tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày kể từ tháng 8/2021. Nhóm này cũng nhất trí phân bổ hạn ngạch sản lượng mới từ tháng 5/2022, giải quyết bất đồng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) - vốn muốn được nâng hạn ngạch sản lượng cơ sở của mình lên.

Theo đó, kể từ tháng 5/2022, hạn ngạch sản lượng cơ sở của UAE, Iraq, Kuwait và Nga sẽ được tăng lên. UAE sẽ được tăng ​​mức tăng sản lượng cơ sở thêm khoảng 332.000 thùng/ngày, trong khi Saudi Arabia và Nga tăng 500.000 thùng/ngày, và Kuwait tăng 150.000 thùng/ngày.

Tiến thêm một bước, OPEC+ lên kế hoạch chấm dứt tất cả các hạn chế sản lượng vào tháng 9 năm 2022. Cuộc họp cấp bộ trưởng tiếp theo của OPEC+ sẽ diễn ra vào tháng 9.

Trong khi nguồn cung dầu được thiết lập tăng, một số quốc gia đang áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế người dân đi lại để kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore đều đang căng mình ứng phó với dịch bệnh. Các ca nhiễm mới ở Mỹ đã vượt xa tốc độ lây nhiễm trung bình toàn cầu trong khi Vương quốc Anh cũng báo cáo số ca nhiễm nhiều nhất trong ngày 17/7 kể từ tháng 1.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

  • Cùng chuyên mục
Gói vay mua nhà ưu đãi cho người trẻ: Cơ hội an cư từ ABBANK

Gói vay mua nhà ưu đãi cho người trẻ: Cơ hội an cư từ ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói vay mua nhà dành cho khách hàng trẻ với lãi suất chỉ từ 5%/năm. Gói vay này cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của ABBANK trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình an cư và ổn định tài chính lâu dài.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:40

Nhận lương qua VietinBank, nhận ngay ưu đãi tài chính đặc biệt

Nhận lương qua VietinBank, nhận ngay ưu đãi tài chính đặc biệt

Với mong muốn mang đến những giá trị tài chính thiết thực và đồng hành cùng khách hàng trên mọi hành trình cuộc sống, VietinBank ra mắt chương trình “Tài khoản nhận lương – Ưu đãi vượt trội”. Chương trình này áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân thuộc đơn vị chi lương tại VietinBank hoặc đăng ký nhận lương qua tài khoản VietinBank từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:39

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất phiên 27/3 gọi tên SHB, vốn hóa vượt 2 tỷ USD

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất phiên 27/3 gọi tên SHB, vốn hóa vượt 2 tỷ USD

Cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, đưa vốn hóa thị trường vượt mốc 2 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:37

Giải thưởng “Bền Đam Mê” đồng hành cùng các tài năng trẻ nhân rộng giá trị cống hiến

Giải thưởng “Bền Đam Mê” đồng hành cùng các tài năng trẻ nhân rộng giá trị cống hiến

Khởi động từ ngày 18/01/2025, giải thưởng “Bền Đam Mê”đã chính thức tìm ra những gương mặt tài năng trẻ xuất sắc nhất nhằm tôn vinh và đồng hành phát triển dự án nhằm nhân rộng giá trị cống hiến. Các dự án thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ, hoạt động xã hội hay khởi nghiệp đều hướng tới việc giải quyết những vấn đề cụ thể trong xã hội và mang lại lợi ích lâu dài.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:36

Tập đoàn y tế Singapore hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) mở Trung tâm y khoa ứng dụng AI

Tập đoàn y tế Singapore hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) mở Trung tâm y khoa ứng dụng AI

Trung tâm Ung bướu & Ngoại thần kinh AIH do Bệnh viện Quốc Tế Mỹ (AIH) hợp tác với Bệnh viện Raffles Medical Singapore sẽ ứng dụng AI và với hy vọng mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam.

Thị trường - 27/03/2025 15:10

Thế vận hội của khát vọng 'vươn mình'

Thế vận hội của khát vọng 'vươn mình'

Năm 2025 không chỉ đánh dấu nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, mà còn là mốc son đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 13:49

Bình Định định vị là điểm đến khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bình Định định vị là điểm đến khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Bình Định đang là điểm đến hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, logistics… nhờ đó, địa phương đang từng bước định hình vị thế điểm đến của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Thị trường - 27/03/2025 13:38

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 26/3/2025, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 09:00

Thủ tướng Mark Carney: Canada sẽ sớm phản ứng với 'cuộc tấn công' của ông Trump

Thủ tướng Mark Carney: Canada sẽ sớm phản ứng với 'cuộc tấn công' của ông Trump

Canada sẽ sớm phản ứng với mức thuế mới đối với xe nhập khẩu do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố và có thể áp dụng các biện pháp trả đũa đối với Hoa Kỳ, Thủ tướng Mark Carney cho biết vào thứ Tư.

Thị trường - 27/03/2025 07:04

Việt Nam ‘rất sẵn lòng’ mở cửa cho nông sản Mỹ

Việt Nam ‘rất sẵn lòng’ mở cửa cho nông sản Mỹ

Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc mở cửa thị trường đối với quýt, mận và chanh vàng từ Mỹ.

Thị trường - 27/03/2025 06:39

Ông Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu vào Hoa Kỳ

Ông Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu vào Hoa Kỳ

Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố mức thuế 25% đối với ô tô và xe tải nhẹ nhập khẩu bắt đầu từ tuần tới.

Thị trường - 27/03/2025 06:22

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Chiều 26/3, Tập đoàn Thành Công (TC Group) chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 19:14

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

130 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia Triển lãm "Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập", giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ, nông lâm, thủy sản…

Thị trường - 26/03/2025 14:22

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Quý I/2025, du lịch TP.HCM thu hơn 56.000 tỷ đồng. Đây được xem là bước chạy đà thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tăng tốc trong năm 2025, mà trước hết là dịp lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Thị trường - 26/03/2025 09:40

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Tiền ảo Pi Network liên tục rớt giá dù khối lượng giao dịch mỗi phiên rất lớn, chuyên gia lên tiếng khuyên nhà đầu tư đề phòng trước khi định xuống tiền mua vào.

Thị trường - 26/03/2025 08:15