FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea
Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.

Trang chủ của CLB Chelsea hôm nay chính thức xác nhận, Tập đoàn FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB này.
Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ. Nhưng theo một số chuyên gia thể thao, mức tài trợ có thể lên đến con số hàng chục triệu Bảng/năm, chỉ kém tài trợ ngực áo (50 triệu Bảng/năm).
Cụ thể, website chính thức của CLB này ví von FPT là công ty công nghệ "đẳng cấp thế giới": "Chelsea vui mừng thông báo về quan hệ đối tác toàn cầu sáng tạo với Tập đoàn FPT (FPT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ thành công nhất tại Việt Nam, chuyên hỗ trợ hành trình chuyển đổi số của một số tổ chức lớn nhất thế giới bằng các dịch vụ và giải pháp ứng dụng AI".
Được thành lập từ năm 1988, FPT đã thúc đẩy sự phát triển công nghệ của Việt Nam trong ba thập kỷ qua. Công ty dẫn đầu thị trường này sẽ mang công nghệ sẵn sàng cho tương lai và lực lượng lao động hàng đầu trong ngành để thúc đẩy năng lực số của Chelsea FC với các giá trị thống nhất về tinh thần đồng đội, tham vọng và làm việc chăm chỉ, cho phép câu lạc bộ chuyển đổi và tăng tốc hiệu suất và mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho người hâm mộ câu lạc bộ trong và ngoài nước.
Với chuyên môn của FPT về công nghệ số, phát triển phần mềm, kỹ thuật sản phẩm và quản lý dịch vụ CNTT, Chelsea FC sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm chuyên gia của FPT để xác định và phát triển các giải pháp hỗ trợ tham vọng tăng trưởng toàn cầu của câu lạc bộ.
Thỏa thuận hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp người hâm mộ của CLB Chelsea nâng tầm trải nghiệm số và giúp CLB bóng đá hàng đầu thế giới này chuyển đổi số toàn diện, đạt được những hiệu quả vượt trội trong vận hành, ra quyết định.
Ông Todd Kline, Giám đốc Thương mại của Chelsea chia sẻ: "Nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập CLB Chelsea, chúng tôi hiểu rằng tương lai CLB không chỉ là những thành công trên sân cỏ mà còn gắn liền với hành trình chuyển đổi dựa trên công nghệ. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tăng trưởng vượt bậc và vươn lên trở thành một trung tâm công nghệ số toàn cầu, thể hiện tinh thần và năng lực của người Việt. Chúng tôi tin rằng FPT là đối tác hoàn hảo để đưa CLB Chelsea tiến vào kỷ nguyên mới, dựa trên năng lực của tập đoàn trong các hệ thống kinh doanh cốt lõi, trí tuệ dữ liệu và AI".
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT kiêm Tổng giám đốc điều hành FPT Software cho biết: "Trở thành Đối tác chính thức của Chelsea FC đánh dấu một chương thú vị trong quá trình mở rộng toàn cầu của FPT. Quan hệ đối tác này không chỉ phản ánh cam kết chung của chúng tôi đối với sự xuất sắc mà còn thể hiện sức mạnh chuyển đổi của công nghệ trong việc nâng cao hiệu suất và tạo ra những trải nghiệm khó quên. Tại FPT, tầm nhìn của chúng tôi là mang lại hạnh phúc và kết nối có ý nghĩa cho khách hàng và cộng đồng; và chúng tôi mong muốn được hợp tác với một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới để tiếp tục biến tầm nhìn này thành hiện thực.
Ông Mark Scrivens, Tổng giám đốc FPT Software Vương quốc Anh, Tập đoàn FPT phát biểu: "Cam kết không ngừng nghỉ của chúng tôi đối với thị trường Vương quốc Anh thúc đẩy chúng tôi triển khai các sáng kiến tiên tiến, bao gồm phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, sẽ mang lại lợi ích cho Chelsea FC, người hâm mộ và cộng đồng nói chung. Bằng cách tận dụng các công nghệ này, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao hiệu suất trên sân, mang đến trải nghiệm Chelsea FC được cá nhân hóa và đắm chìm, đồng thời thúc đẩy một cộng đồng mạnh mẽ hơn, gắn kết hơn ngoài sân cỏ".
Trước đó, như Nhadautu.vn đã thông tin, hôm 20/3, cộng đồng thể thao và mạng xã hội quốc tế xôn xao đồn đoán về một công ty phần mềm Việt Nam tài trợ ngực áo cho CLB Chelsea.
Theo trang Footy Headlines, sau một mùa giải không có nhà tài trợ áo đấu, Chelsea dường như đang tích cực tìm kiếm một nhà tài trợ mới cho mùa giải 2025-2026. Footy Headlines nêu rõ, Chelsea đang đàm phán với FPT Software để trở thành nhà tài trợ chính của mình vào mùa giải tới.
Cùng thời điểm, nguồn tin từ tài khoản @pattyalttman cho biết một công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam đang trong quá trình đàm phán để trở thành nhà tài trợ chính trên áo đấu của Chelsea ở mùa giải tới. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, với gần 30.000 lượt tiếp cận trên nền tảng mạng xã hội X.
Thông tin này ngay lập tức gây dậy sóng mạng xã hội Việt Nam, nhất là đối với cộng đồng người hâm mộ bóng đá. Nhiều người cho rằng, nếu thông tin trên là thật, đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam xuất hiện trên ngực áo của một câu lạc bộ hàng đầu nước Anh.
Tuy nhiên, đến sáng 21/3 theo giờ Việt Nam, Footy Headlines và các trang khác đã xoá đi những thông tin liên quan đến vụ việc này.
- Cùng chuyên mục
Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động
Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.
Công nghệ - 24/06/2025 07:30
Ra mắt liên minh AI Âu Lạc
Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc
Công nghệ - 20/06/2025 19:23
Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?
Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.
Công nghệ - 17/06/2025 06:45
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng
TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.
Công nghệ - 12/05/2025 10:53
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.
Công nghệ - 10/05/2025 12:38
Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT
Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.
Công nghệ - 09/05/2025 16:57
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.
Công nghệ - 29/04/2025 10:21
Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI
TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Công nghệ - 26/04/2025 17:40
CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG
CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.
Công nghệ - 25/04/2025 19:20
FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới
Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.
Công nghệ - 22/04/2025 11:51
Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.
Công nghệ - 16/04/2025 18:28
GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu
Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…
Công nghệ - 16/04/2025 13:01
Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam
Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.
Công nghệ - 31/03/2025 11:53
Hợp tác công tư trong phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
Trung tâm Ươm tạo và phát triển bán dẫn (VSIC) và Không gian ươm tạo startup về bán dẫn FPT-ALCHIP là mô hình hiện thực hóa chủ trương hợp tác công tư của Đảng, Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
Công nghệ - 28/03/2025 16:44
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago