Ông chủ Chelsea tậu siêu máy bay đắt nhất nước Nga, độ sang chảnh khiến ai cũng tò mò
Forbes cho biết, chỉ có 250 chiếc Boeing 787-8 Dreamliner như vậy trên thế giới và đây là chiếc đầu tiên ở Nga.

Doanh nhân tỷ phú người Nga Roman Abramovich được cho là đã mua một chiếc máy bay Boeing 787-8 Dreamliner trị giá 350 triệu USD. Đây được coi chiếc máy bay tư nhân đắt nhất ở Nga tính đến thời điểm hiện tại, tạp chí danh tiếng Forbes trích dẫn các nguồn tin trên thị trường hàng không cho biết.
Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận tò mò, không rõ bên trong chiếc máy bay tư nhân đắt đỏ này có "xắt ra miếng" hay không.
Mặc dù người phát ngôn của Millhouse, công ty quản lý tài sản của ông Abramovich, từ chối bình luận và không để lộ bất kỳ điều gì thì dữ liệu của Flightradar24 đã cho thấy phần nào thông tin về chiếc máy bay mới của vị tỷ phú người Nga.
Theo dữ liệu của Flightradar24, ứng dụng theo dõi chuyến bay, thực sự là có một chiếc máy bay Boeing 787-8 Dreamliner đã được chuyển từ Basel đến sân bay Vnukovo ở thủ đô Moscow - nơi có dịch vụ hàng không tư nhân - vào ngày 18/12. Ngày hôm sau, máy bay này tiếp tục đi từ Moscow đến St. Martin – một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp ở vùng Caribbean.

Phòng chờ chính trên máy bay Boeing 787-8 Dreamliner thuộc sở hữu tư nhân.
Forbes cho biết, chỉ có 250 chiếc Boeing 787-8 Dreamliner như vậy trên thế giới và đây là chiếc đầu tiên ở Nga.
Tổng thống Mexico đã sử dụng một chiếc Boeing Dreamliner làm chuyên cơ riêng và chiếc Dreamliner thuộc sở hữu tư nhân duy nhất khác là của UAS International Trip Support, công ty vận hành dịch vụ máy bay phản lực hạng sang toàn cầu "Dream Jet". Ngoài ra, hầu hết số còn lại là do các công ty hàng không lớn sở hữu và vận hành.
Theo giới truyền thông, chiếc Dreamliner của tỷ phú Abramovich được sản xuất vào năm 2015 cho hãng hàng không tư nhân của Thụy Sĩ, PrivatAir. Nhưng cuối cùng nó không bao giờ được bàn giao bởi công ty này đã nộp đơn phá sản vào năm 2018. Vào năm 2019, có nguồn tin cho biết chiếc máy bay đã được tân trang lại để phù hợp với nhu cầu của doanh nhân Nga này.
Giá cơ bản của nó được cho là 248,3 triệu USD, nhưng các nguồn tin cho biết các thiết bị bổ sung có giá ít nhất 100 triệu USD.
Vào tháng 11, giới báo chí đưa tin tỷ phú Abramovich đã rao bán chiếc máy bay cũ Boeing 767-300ER, với giá ước tính 100 triệu USD. Chiếc máy bay này còn được gọi là "Bandit" (Kẻ cướp), do dải màu đen nổi bật trên cửa sổ buồng lái.
Tài sản của tỷ phú Abramovich có giá trị ước tính khoảng 14,5 tỷ USD. Ông hiện là doanh nhân giàu thứ 12 của Nga và nổi tiếng vì sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea.
Việc Abramovich mua một chiếc Boeing 787-8 Dreamliner thì không có gì lạ. Điều người ta quan tâm là bên trong nó có gì. Hiện chưa có hình ảnh nào được công bố ngoài thông tin ngài tỷ phú bỏ ra ít nhất 100 triệu USD để mua các thiết bị bổ sung.

Bên trong chiếc Boeing 767-300ER, vốn được xem là "cung điện bay" của tỷ phú Abramovich.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, chiếc máy bay mới sẽ sang chảnh, xịn xò hơn cả "Kẻ cướp", vốn được xem là "cung điện bay" của tỷ phú Abramovich.
"Kẻ cướp" được trang bị một phòng ăn lộng lẫy, một phòng làm việc đầy đủ tiện nghi, một phòng ngủ chính có giường đôi cùng rất nhiều giường ngủ cá nhân cho khách trong những hành trình bay dài. Toàn bộ nội thất của chuyên cơ đều được làm bằng kim loại quý và gỗ sồi, nhiều chỗ còn được dát vàng.

Phòng ngủ bên trong chiếc Boeing 787 Dreamliner cá nhân.
Hồi năm 2017, dân tình từng thực sự choáng ngợp trước độ xa xỉ bên trong chiếc Boeing 787 Dreamliner cá nhân duy nhất trên thế giới lúc đó, với giá thuê 1,7 tỷ/giờ.
Bên trong chiếc máy bay này có các tiện nghi như đồ nội thất, rèm có thể điều khiển từ xa, ánh sáng có thể điều chỉnh và phòng tắm vòi sen rộng rãi.
(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)
- Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'