Doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Đà Nẵng vào ‘vụ Tết’
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022 nên nhiều doanh nghiệp ngành bánh kẹo, thực phẩm trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang nỗ lực sản xuất để cung ứng hàng hóa ra thị trường phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết.
Do chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 nên thị trường tiêu thụ bánh kẹo tết cuối năm được dự báo sẽ không sôi động như nhiều năm trước. Song các doanh nghiệp vẫn chủ động sản xuất, phục vụ thị trường tết.
Các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tết Đà Nẵng cho biết, bước vào mùa cao điểm sản xuất hàng hóa phục vụ dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dù chịu sức ép chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng tiết giảm chi phí, tìm kiếm thêm thị trường tiêu thụ để tăng sản lượng, bình ổn giá để phục vụ khách hàng.
Những ngày này, tại cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã nhận các đơn hàng và bước vào mùa sản xuất phục vụ hàng tết. Những mùa Tết trước, đơn vị này sản xuất, cung ứng ra thị trường khoảng 300.000 sản phẩm (gói) bánh khô mè các loại, thì năm nay, vì tình hình dịch COVID-19, đơn vị chỉ sản xuất khoảng hơn 150.000 sản phẩm.
Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ tất tung nhiều sản phẩm mới lạ.
Ông Huỳnh Sol, Chủ cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ cho biết, đơn vị đã nhận đơn hàng Tết và cũng đã có đơn đặt. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp và đại lý vẫn trong trạng thái vừa làm vừa lo. Hiện tất cả mọi nguyên liệu đều tăng giá. Hiện đơn vị đang cố gắng cân đối để bình ổn, không tăng giá sản phẩm vừa để phục vụ người tiêu dùng, vừa để giữ chân đối tác.
"Ngoài tiết giảm chi phí sản xuất, mở rộng kênh bán hàng, chúng tôi đang phát triển thêm một sản phẩm mới đó là bánh khô mè trắng/đen từ gạo lứt để đa dạng hóa sản phẩm, tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng khi mua biếu tặng, thờ cúng”, ông Huỳnh Sol cho hay.
Tương tự, tại cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương - Mỹ Phương Foods (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cũng đang gặp rất nhiều khó do chi phí sản xuất đầu vào tăng. Bà Mai Thị Ý Nhi, Chủ cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương - Mỹ Phương Foods cho biết giá các nguyên, vật liệu đầu vào đều tăng mạnh như đường, bột, dừa, bao bì… với mức tăng giá nguyên liệu lên tới 30 – 40%, có một số nguyên liệu thiếu hụt cục bộ như bột, dừa.
“Chúng tôi luôn có sự chủ động trong chuẩn bị nguồn nguyên liệu nên hiện tại vẫn đảm bảo cho sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ sản phẩm ra thị trường. Dù giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giữ giá, đẩy sản lượng, tiết giảm chi phí sản xuất, tự động hóa sản xuất tăng năng suất sản xuất để bù cho phần chi phí gia tăng”, bà Nhi cho hay.
Cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương Foods (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).
Theo bà Nhi, dịp Tết, các mặt hàng bánh kẹo luôn có thị trường lớn hơn bình thường. Dù chịu cạnh tranh với hàng ngoại nhập nhưng hiện người tiêu dùng đã có sự ưu tiên trong tiêu dùng hàng Việt. Hiện nay, các sản phẩm của đơn vị chủ yếu phục vụ cho du lịch và xuất khẩu, không bán lẻ.
“Trước những khó khăn hiện nay, đơn vị đã quay sang phát triển kênh bán lẻ vào các cửa hàng tạp hóa lẻ ở các địa phương. Sản phẩm của chúng tôi đã phủ khắp các tỉnh thành, đặc biệt tại miền Bắc. Hiện, đơn vị cũng đã tiếp cận với phương thức bán hàng trực tuyến, tham gia các sàn thương mại điện tử, nhờ vậy, đến thời điểm hiện tại việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vẫn ổn định”, bà Nhi nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Thiện Khiêm, Phó Giám đốc công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cho biết, mặc dù lo lắng dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến sức tiêu thụ chung của thị trường nhưng hiện tại công ty vẫn duy trì được tiến độ cung ứng và tiêu thụ sản phẩm theo kế hoạch nhờ mở rộng thêm kênh phân phối, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử lớn.
Đặc biệt, đơn vị đã linh động thiết kế những gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường và vừa với túi tiền của người tiêu dùng nhưng không để ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
“Để phục vụ thị trường Tết, đơn vị đang nghiên cứu sẽ phối hợp với một số đơn vị cung cấp các loại hạt (hạt điều, hạt dẻ cười, hạt óc chó….) để làm đa dạng hóa các sản phẩm trong giỏ quà, hợp quà với mức giá hợp lý”, ông Khiêm cho biết.
- Cùng chuyên mục
Giá xăng đồng loạt giảm, giá dầu diesel lên 21.745 đồng/lít
Từ 15h ngày 9/7, giá bán tối đa của hai loại xăng sinh học giảm 412–539 đồng/lít, trong khi dầu diesel tăng 569 đồng/lít lên 21.745 đồng/lít.
Thị trường - 09/07/2026 15:18
Giá dầu lên cao khi ông Trump dọa không kích mới nhằm vào Iran
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 8/7 tăng gần 5% và chốt ở mức cao nhất trong hơn hai tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington có thể tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Iran.
Thị trường - 09/07/2026 14:00
Phố Wall diễn biến trái chiều, giá vàng và Bitcoin chịu sức ép
Phố Wall khép phiên 8/7 không đồng nhất khi giá dầu tăng làm trỗi dậy lo ngại lạm phát trong khi giá vàng giảm trong phiên Mỹ và Bitcoin lùi xuống gần 62.000 USD.
Thị trường - 09/07/2026 11:25
VPBank bổ nhiệm thêm một Phó Chủ tịch HĐQT
Bà Phạm Thị Nhung, thành viên Hội đồng quản trị VPBank, vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao ngân hàng trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chiến lược phát triển 5 năm mới (2026–2030).
Doanh nghiệp - 09/07/2026 08:15
Matsuya R&D và cuộc cách mạng nhà máy may mặc
Ngành công nghiệp may mặc toàn cầu, trị giá hàng trăm tỷ USD, từ lâu vẫn được xem là một lĩnh vực thâm dụng lao động (labor intensive) bậc nhất. Những năm gần đây, trong khi các ngành ô-tô hay điện tử đã trải qua nhiều thay đổi to lớn nhờ vào tiến bộ tự động hóa và công nghệ robot thì phần lớn các nhà máy may mặc hiện đại vẫn phụ thuộc nhiều vào sức người. Nguyên nhân là do đặc tính của vải: mềm, dễ co giãn và biến dạng, khiến việc định vị chính xác trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Matsuya R&D – một tập đoàn công nghệ của Nhật Bản – đang dần phá vỡ rào cản đó.
Doanh nghiệp - 08/07/2026 15:22
Giá dầu tăng hơn 3% khi Mỹ siết trừng phạt Iran
Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 7/7 sau khi Mỹ rút lại giấy phép tạm thời cho phép Iran xuất khẩu dầu, trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang sau các vụ tấn công nhằm vào tàu thương mại.
Thị trường - 08/07/2026 14:30
Nasdaq giảm hơn 1% vì cổ phiếu chip, giá vàng lùi về 4.100 USD
Cổ phiếu bán dẫn kéo ba chỉ số chính của Phố Wall giảm trong phiên 7/7, trong khi dầu tăng mạnh vì căng thẳng tại eo biển Hormuz và vàng giao ngay lùi về quanh 4.100 USD/ounce trong đầu phiên châu Á.
Thị trường - 08/07/2026 12:34
Quy hoạch 100 năm Hà Nội: "Cú hích" định danh bất động sản ven hồ
Ngày 29/6, Hà Nội vừa chính thức công bố Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, định hướng phát triển tập trung vào không gian công cộng tại nội đô, theo đó, nguồn cung bất động sản thấp tầng vốn đã khan hiếm nay càng trở thành "của hiếm".
Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:50
DNSE mở rộng quy mô thị phần phái sinh lên hơn 6 lần sau hơn hai năm
Chứng khoán DNSE ghi dấu ấn trên bảng xếp hạng (BXH) thị phần môi giới Quý II/2026 do HNX công bố khi hiện diện ở vị trí thứ 8 trong Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết; đồng thời duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường chứng khoán phái sinh với xấp xỉ 25,5% thị phần.
Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:10
SHB khẳng định vị thế Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
SHB vừa được vinh danh trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026 và TOP 5 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín do Vietnam Report công bố. Kết quả này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của SHB trong việc củng cố năng lực tài chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển bền vững, đồng thời khẳng định vị thế của ngân hàng trong nhóm các tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam.
Doanh nghiệp - 08/07/2026 11:09
Giải mã sức hút từ giải pháp tài chính vượt trội của Vlasta Premier - Phú Thuận
Giữa bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng chọn lọc, yếu tố tài chính trở thành chìa khóa quyết định. Với chính sách thanh toán linh hoạt, "đo ni đóng giày" theo từng nhu cầu, Vlasta Premier - Phú Thuận đang nổi lên như một lựa chọn đáng chú ý tại Nam TP. Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp - 07/07/2026 14:36
Sau Phú Quốc, Sun PhuQuoc Airways mở rộng kết nối Hàn Quốc với Việt Nam qua Hà Nội và TP.HCM
Sun PhuQuoc Airways (SPA), hãng hàng không của Tập đoàn Sun Group, chính thức mở bán hai đường bay thẳng kết nối Hà Nội và TP.HCM với Seoul (Hàn Quốc), dự kiến khai thác từ ngày 25/8/2026 với tần suất một chuyến khứ hồi hàng ngày trên mỗi chặng.
Doanh nghiệp - 07/07/2026 14:35
Phố Wall tăng nhờ cổ phiếu chip, giá vàng rời đỉnh hai tuần
Nhóm cổ phiếu bán dẫn kéo các chỉ số Phố Wall đi lên trong phiên 6/7, trong khi giá vàng giao ngay tiếp tục giảm nhẹ tại châu Á sau khi rời mức cao nhất trong hai tuần.
Thị trường - 07/07/2026 10:30
F88 được vinh danh với hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược phát triển dựa trên sự thấu hiểu khách hàng
F88 vừa được The Asian Banking & Finance (ABF) – Tạp chí chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Singapore – trao tặng cùng lúc hai giải thưởng Customer Experience Initiative of the Year (Sáng kiến Trải nghiệm Khách hàng của năm) và Service Innovation of the Year (Sáng kiến Đổi mới Dịch vụ của năm).
Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:31
Khám phá những tính năng mới hữu ích cho doanh nghiệp trên nền tảng Corp360 của NCB
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản nâng cấp của nền tảng tài chính số cho doanh nghiệp – Corp360 với các tính năng mới vượt trội, cho phép doanh nghiệp xử lý nhu cầu bảo lãnh và giải ngân, giao dịch tài chính, tín dụng đơn giản, thuận tiện trên một nền tảng duy nhất.
Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:00
Thị trường lưu trú Đà Nẵng: Lộ diện 'điểm nóng' hút dòng vốn dài hạn
Sự dịch chuyển mạnh mẽ của cộng đồng chuyên gia quốc tế về phía Nam Đà Nẵng đang làm thay đổi hoàn toàn cấu trúc thị trường cho thuê. Giữa bối cảnh phân khúc thấp tầng thiết lập mức lợi suất kỷ lục nhưng cạn kiệt nguồn cung bán lại, sự xuất hiện của các khu phức hợp cao tầng chuẩn quốc tế đang trở thành bến đỗ tất yếu cho dòng vốn đầu tư dài hạn.
Doanh nghiệp - 07/07/2026 09:00
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago




















