Điện máy đại hạ giá 70%: Quá rẻ nhưng đừng vội ham

TRẦN THỦY
08:08 16/10/2017

Gần cuối năm, nhiều siêu thị điện máy bắt đầu tung ra các chương trình đại hạ giá, khuyến mãi khủng như “bom tấn khuyến mãi”, đại hạ giá 1.000 sản phẩm, với mức giá giảm từ 30-50%, thậm chí 70%. Bán rẻ như cho, liệu có nên mua những sản phẩm này?

Cùng nhau xả hàng tồn

Với giới kinh doanh điện máy cho biết, thời điểm cuối năm thường là lúc phải thống kê số lượng hàng tồn còn trong kho chưa bán được. Hàng tồn không chỉ làm ứ đọng vốn mà còn chiếm không gian, chi phí bảo quản, nên đa phần đều muốn “xả” hết để dành nguồn lực cho năm mới.

Bên cạnh đó là hàng bày mẫu, những sản phẩm này đã lạc mốt cần thanh lý, để lấy chỗ trưng bày cho sản phẩm mới sắp ra mắt, hay hàng bị trầy xước, méo móp trong khi vận chuyển cũng được đem ra “xả” cho bằng hết, bởi để lâu chẳng có lợi ích gì. Có những siêu thị điện máy không chỉ xả hàng vào cuối năm mà một năm xả tới 2 lần.

hàng điện máy, khuyến mãi, đồ gia dụng, siêu thị điện máy, kinh doanh điện máy, hàng tồn kho, đại hạ giá, mua hàng giảm giá.

hangdienmay1-1508112147355

Gần cuối năm, các siêu thị điện máy bắt đầu tung ra chương trình khuyến mãi

Có hàng chục nghìn sản phẩm đang được các siêu thị như Pico, Media Mart, Nguyễn Kim,... đưa vào chương trình xả hàng cuối năm. Tùy từng siêu thị, có chương trình kéo dài hết tháng 10/2017, nhưng có siêu thị chỉ thực hiện chương trình vào những ngày cuối tuần. Tất cả các sản phẩm được bán ra trong chương trình này đều là sản phẩm chính hãng, được bảo hành theo đúng quy định, các siêu thị điện máy cho biết.

Các siêu thị cho biết, đây là cơ hội để người tiêu dùng có thể sở hữu những sản phẩm giá rẻ, chất lượng đảm bảo. Chẳng hạn, tại siêu thị Pico nếu mua 1 chiếc điều hòa 2 chiều 9000 BTU, công nghệ Inverter thương hiệu Panasonic trong thời gian này sẽ được giảm ngay 2,6 triệu đồng, giá bán còn 10.290.000 đồng. Cùng với đó sẽ được tặng kèm bếp từ Benny giá 899.000 (nếu không lấy bếp từ sẽ được trừ vào giá), miễn phí công lắp đặt, tặng thêm 1 năm bảo hành chính hãng và giảm tiếp 10% nếu thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng.

Hàng trưng bày là hàng chính hãng, thường để khách hàng trải nghiệm thực tế. Không có một nhãn hàng nào lại để hàng trưng bày là sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, chỉ với số tiền bỏ ra khoảng một nửa, so với mua mới, người tiêu dùng đã có cơ hội sở hữu một sản phẩm chất lượng tốt.

Còn với hàng trầy xước hoặc móp, méo khi vận chuyển, bao giờ cũng có giá bán rẻ nhất. Đó là hàng mới 100%, nhưng bề ngoài không còn hoàn thiện, mất tính thẩm mỹ, nếu bán đúng giá chắc chắn không ai bỏ tiền mua, vì vậy phải đại hạ giá.

Ví như, 1 chiếc nồi cơm điện cao tần xuất xứ Nhật Bản, thương hiệu Panasonic loại 1,8L, có 7 lớp chống dính, giá bán khoảng 13 triệu đồng. Nhưng do bị trầy xước vỏ ngoài, giá hạ xuống chỉ còn 8 triệu đồng.

hàng điện máy, khuyến mãi, đồ gia dụng, siêu thị điện máy, kinh doanh điện máy, hàng tồn kho, đại hạ giá, mua hàng giảm giá.

hangdienmay2-1508112147357

Giảm giá có thể là hàng trưng bày, hàng tồn kho, hàng lỗi mốt (ảnh minh họa)

Có nên mua hàng giảm giá?

Theo lời khuyên của một số nhân viên marketing tại các siêu thị điện máy, với hàng tồn kho, hầu hết là hàng lỗi mốt, khi sản phẩm mới ra đời mà sản phẩm cũ chưa bán hết, hoặc những sản phẩm không bị lỗi mốt, nhưng do có ít người mua.

Vì vậy, với những khách hàng không đặt tiêu chí mới nhất, hiện đại nhất lên hàng đầu, có thể lựa chọn những sản phẩm điện máy gia dụng giá rẻ, có năm sản xuất gần ngày mua nhất, đảm bảo chất lượng tốt được, bảo hành theo tiêu chuẩn. Với những sản phẩm quá lạc hậu, năm sản xuất cách xa ngày mua, nên cân nhắc.

Hàng trưng bày là hàng không còn nguyên đai nguyên kiện, thường sẽ thiếu thùng, hộp và các phụ kiện, có thể sẽ có vết trầy xước do nhân viên hoặc khách hàng vô tình bị va chạm. Nếu mua thì phải chấp nhận điều này.

Tuy nhiên, tùy từng sản phẩm có thể mua, chứ không phải tất cả. Đơn cử, với hàng trưng bày là tivi, lời khuyên là hãy cân nhắc bởi những chiếc tivi bày mẫu hoạt động liên tục khoảng 15 giờ/ngày, bởi 1 chiếc ti vi chỉ có tuổi thọ khoảng 60.000 giờ. Nếu bày mẫu cỡ 1 năm, thì tuổi thọ sẽ giảm nhiều, chưa kể nó bắt đầu lạc mốt với sản phẩm mới sắp ra mắt. Do đó, cần xem giá bán rẻ đến mức nào mới quyết định. Những sản phẩm khác như laptop, thiết bị âm thanh,... cũng tương tự.

Với hàng trầy xước móp méo, ngoài hình thức bên ngoài cũng cần quan tâm đến chất lượng bên trong của sản phẩm. Không loại trừ khả năng bên trong cũng bị ảnh hưởng do tác động trong quá trình vận chuyển.

Với những chương trình xả hàng của siêu thị điện máy, người tiêu dùng cần để ý giá niêm yết của các hãng để có căn cứ xác định giá khuyến mại. Ngoài ra, cần lưu ý các mặt hàng được thanh lý là do đâu: do thanh lý hàng bày mẫu, hàng lỗi mốt hay hàng sứt hỏng; các chế độ bảo hành đi kèm. Cho dù có mua hàng giảm giá thì vẫn có quyền đòi hỏi về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi của sản phẩm.

Một nhân viên marketing cho biết, không chỉ người tiêu dùng mà rất nhiều các DN các đơn vị, tổ chức,... cũng thường “ săn” hàng điện máy giảm giá cuối năm, nhất là với những sản phẩm hàng gia dụng. Nhiều công ty có thể mua cả lô, về để làm quà tặng. Khi “săn” được hàng giá rẻ thì chi phí giảm. Hàng mua về, sẽ được đóng bao gói, sau đó tặng khách hàng, nhân dịp tổng kết năm, hay lễ tết, vừa có ý nghĩa lại tiết kiệm chi phí.

Theo Vietnamnet.vn

  • Cùng chuyên mục
Kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, cổ đông SHB sắp nhận cổ tức tỷ lệ 13%

Kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững, cổ đông SHB sắp nhận cổ tức tỷ lệ 13%

SHB chuẩn bị hoàn tất cam kết chia cổ tức 2024 đợt 2 cho cổ đông với tỷ lệ 13% bằng cổ phiếu (trước đó Ngân hàng đã chia cổ tức đợt 1 tỷ lệ 5% bằng tiền mặt. Tổng tỷ lệ cổ tức 2024 là 18%).

Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:41

Thái Nguyên: Từ thủ phủ công nghiệp đến điểm sáng du lịch xanh trên bản đồ quốc tế

Thái Nguyên: Từ thủ phủ công nghiệp đến điểm sáng du lịch xanh trên bản đồ quốc tế

Từ tầm nhìn dài hạn gắn với các dự án tiên phong, du lịch "xứ gang thép" đang đứng trước cơ hội nâng tầm, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Thái Nguyên trở thành điểm sáng du lịch toàn miền Bắc.

Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:00

EVNFinance thay đổi lãnh đạo cấp cao: Động lực đổi mới cho giai đoạn phát triển bền vững

EVNFinance thay đổi lãnh đạo cấp cao: Động lực đổi mới cho giai đoạn phát triển bền vững

Ngày 15/8/2025, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance – MCK: EVF sàn HSX) thông qua Đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Mai Danh Hiền, đồng thời, bổ nhiệm ông Lê Mạnh Linh – Thành viên HĐQT giữ vai trò Quyền Tổng Giám đốc, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:00

Vietjet hợp tác Petrolimex sử dụng nhiên liệu SAF, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hàng không

Vietjet hợp tác Petrolimex sử dụng nhiên liệu SAF, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hàng không

Ngày 15/8, hai bên thỏa thuận hãng hàng không Vietjet tiên phong sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững SAF (Sustainable Aviation Fuel) do Petrolimex Aviation sản xuất tại Việt Nam trên các chuyến bay của hãng.

Doanh nghiệp - 18/08/2025 08:00

Hãng sản xuất xe xăng phải trả tiền cho công ty làm xe điện

Hãng sản xuất xe xăng phải trả tiền cho công ty làm xe điện

Tại một số nước, các công ty kinh doanh, bán nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu phải trả tiền cho công ty sản xuất và phát triển trạm sạc điện.

Thị trường - 18/08/2025 07:52

Vì sao quả chuối Việt Nam đột nhiên 'gây sốt' ở nước ngoài?

Vì sao quả chuối Việt Nam đột nhiên 'gây sốt' ở nước ngoài?

Ngành chuối Việt Nam đang có nhiều kỳ vọng xuất khẩu, tuy nhiên theo các doanh nghiệp, để đạt mục tiêu tỷ USD thì ngành hàng này vẫn cần thêm nhiều yếu tố thúc đẩy.

Thị trường - 17/08/2025 15:47

Agribank mang dịch vụ ngân hàng hiện đại thắp sáng hy vọng phát triển tại xã đảo Thạnh An

Agribank mang dịch vụ ngân hàng hiện đại thắp sáng hy vọng phát triển tại xã đảo Thạnh An

Mới đây, tại xã đảo Thạnh An (Thành phố Hồ Chí Minh), Agribank chính thức khai trương Ngân hàng tự động AutoBank CDM đầu tiên trên địa bàn.

Doanh nghiệp - 17/08/2025 15:00

Agribank và hành trình cùng cả nước hoàn thành mục tiêu chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Agribank và hành trình cùng cả nước hoàn thành mục tiêu chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Trong những năm qua, Agribank nổi lên là một trong số các ngân hàng, doanh nghiệp luôn tích cực, giữ vai trò tiên phong trong phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.

Doanh nghiệp - 17/08/2025 12:05

Phát triển du lịch biển Hải Phòng cần sự quyết liệt và khác biệt

Phát triển du lịch biển Hải Phòng cần sự quyết liệt và khác biệt

Với hệ sinh thái biển đảo độc đáo, Hải Phòng có tiềm năng trở thành trung tâm du lịch biển tầm cỡ quốc tế. Tuy nhiên, để "mỏ vàng xanh" thực sự phát huy hiệu quả, TP. Hải Phòng đang có chiến lược phát triển khác biệt, cùng hành động quyết liệt và đồng bộ.

Thị trường - 17/08/2025 07:51

Ứng dụng 'Phú Mỹ': Gia tăng tương tác và trải nghiệm cho bà con nông dân

Ứng dụng 'Phú Mỹ': Gia tăng tương tác và trải nghiệm cho bà con nông dân

PVFCCo – Phú Mỹ chính thức ra mắt giai đoạn 1 của ứng dụng "Phú Mỹ" – ứng dụng khách hàng thân thiết dành riêng cho người sử dụng sản phẩm phân bón Phú Mỹ.

Doanh nghiệp - 16/08/2025 16:51

Taseco Land rót gần 6.500 tỷ đồng vào 2 dự án khu đô thị mới tại Bắc Ninh

Taseco Land rót gần 6.500 tỷ đồng vào 2 dự án khu đô thị mới tại Bắc Ninh

Chiều ngày 15/8/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land, MCK: TAL) chính thức được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 2 dự án khu đô thị quy mô lớn.

Doanh nghiệp - 16/08/2025 11:52

Hơn 1.200 “chiến binh” kinh doanh hội tụ tại sự kiện Kick off T&T City Millennia

Hơn 1.200 “chiến binh” kinh doanh hội tụ tại sự kiện Kick off T&T City Millennia

Ngày 14/8, sự kiện Kick off dự án T&T City Millennia tổ chức tại TP.HCM đã quy tụ hơn 1.200 chuyên viên kinh doanh từ các đại lý phân phối và đối tác chiến lược, cho thấy sức hút mạnh mẽ của khu đô thị cao cấp bên sông phía Nam Sài Gòn. Đây là dấu mốc khởi đầu cho hành trình chinh phục thị trường bất động sản phía Nam của T&T Group, tiếp nối thành công của hàng loạt dự án quy mô đã và đang triển khai trên khắp cả nước.

Doanh nghiệp - 16/08/2025 07:10

Hạ tầng chục nghìn tỉ tăng tốc, nhà đầu tư sốt sắng sở hữu BĐS phía Tây Thủ đô

Hạ tầng chục nghìn tỉ tăng tốc, nhà đầu tư sốt sắng sở hữu BĐS phía Tây Thủ đô

Tây Bắc Hà Nội đang chứng kiến "cú hích" hạ tầng chưa từng có với hàng loạt dự án giao thông quy mô hàng chục nghìn tỉ đồng đồng loạt triển khai.

Thị trường - 16/08/2025 07:08

NCB lần thứ 3 được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'

NCB lần thứ 3 được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'

Ngày 14/8/2025, tại lễ trao giải HRAA (HR Asia Awards) 2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã giành cú đúp giải thưởng: "Nơi làm việc tốt nhất châu Á - Best Companies to Work for in Asia 2025" và "Doanh nghiệp Dẫn đầu công nghệ - Tech Empowerment Awards 2025".

Thị trường - 16/08/2025 07:07

Tọa độ di sản thế giới nhân đôi giá trị cho Flamingo Cát Bà Resorts

Tọa độ di sản thế giới nhân đôi giá trị cho Flamingo Cát Bà Resorts

Việc UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới đã khẳng định vị thế của hòn đảo trên bản đồ du lịch quốc tế.

Thị trường - 16/08/2025 07:06

Viettel và Qualcomm bắt tay nhau để đưa Việt Nam trở thành trung tâm  công nghệ lớn của thế giới

Viettel và Qualcomm bắt tay nhau để đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ lớn của thế giới

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Qualcomm đã có buổi làm việc, ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm về nghiên cứu và phát triển công nghệ lớn của thế giới.

Thị trường - 16/08/2025 07:05