Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa 'hốt bạc' dịp Tết

THU NGUYỄN
14:50 29/01/2019

Những ngày cận Tết, các loại dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa vào mùa "hốt bạc" do nhu cầu ngày càng tăng cao.

tien_phong_don_nha_dip_tet_tefc

Nhiều khu chung cư cũng thuê người dọn dẹp riêng cho các khu nhà mới đang hoàn thiện.

Nếu như nhiều năm trước, các gia đình bận rộn phải chật vật tìm kiếm cho mình một đội dịch vụ dọn dẹp nhà cận Tết thì năm nay, chỉ cần search "dịch vụ dọn nhà" sẽ ra hàng trăm các team dịch vụ khác nhau từ chuyên nghiệp đến tự phát. Điểm chung của tất cả các dịch vụ liên quan: giặt xofa, giặt rèm, dọn sạch nhà cửa,... đều có giá thành cao gấp 2,3 lần ngày thường.

Chị Huyền (quản lý tại một hãng dịch vụ có tiếng của Hà Nội) cho hay, từ ngày 20 tháng chạp, hầu như các nơi đều đã bắt đầu tăng giá và nhận khách dọn dẹp nhà cửa cho dịp Tết. Nhiều chỗ điển hình như công ty chị, để đảm bảo nhân sự cho những ngày này đã phải đăng tin tuyển người từ ngày 15,16 để phục vụ kịp cho khách hàng đến tận 30 Tết.

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thêm công việc tranh thủ trước kì nghỉ dài. Bạn Linh (sinh viên đại học Quốc Gia) thay vì về quê từ ngày 23 đã ở lại Hà Nội chạy dịch vụ đến tận ngày cuối cùng của năm mới về quê, chỉ có nhận làm 10 ngày trước Tết, Linh đã có thể kiếm được 7-8 triệu, một con số gấp đến 3 lần mức lương hàng tháng làm tại một cửa hàng quần áo của Linh.

Thị trường ngày Tết nhộn nhịp cùng xuất hiện nhiều team dọn dẹp riêng lẻ, chị Vân trước là nhân viên của một công ty nhưng sau khi nghỉ việc đã mở một nhóm từ 4-5 người để chuyên chạy việc ngày Tết. Chị chia sẻ ngày thường nhóm chị đi làm là 50.000đ/ giờ nhưng ngày Tết chi phí tăng lên gấp đôi, mọi người thường nhận dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà với thời gian tầm 1 ngày cùng chi phí tối thiểu từ 3 triệu trở lên. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí về thiết bị bên chị đều phải chuẩn bị hết.

tien_phong_don_nha_dip_tet1_bmsm

Dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa 'hốt bạc' dịp cận Tết.

Dù thu nhập tăng cao nhưng nhiều người cũng không thể trụ được hết ngày Tết vì vấn đề sức khoẻ. Chị Vân cho biết, thông thường 1 ngày, nhóm chị chỉ có thể nhận từ 1-2 nhà vì mỗi nhà sẽ có diện tích, tình trạng khác nhau. Có những nhà có khi cả năm họ mới dọn 1 lần nên nhà cửa rất bề bộn, bụi bặm, 4 người làm liên tục phải mất hơn 10 tiếng mới có thể dọn được sạch sẽ. Tình trạng đi sớm về khuya, cả ngày không ăn uống gì là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình lại rơi vào các tình huống khó xử, theo chị Hương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nhân viên tại bệnh viện 108, lịch nghỉ Tết của chị bắt đầu nghỉ từ ngày 28 thế nhưng đa số các đội dịch vụ chị tìm đều lại kín lịch từ ngày 28-30 Tết, nên chị phải xin nghỉ làm 1 ngày ở nhà để đội dịch vụ đến dọn dẹp.

Hay chị Ly (Times City, Hà Nội) bức xúc chia sẻ, nhà chị được một người bạn giới thiệu một nhóm dọn dẹp dịch vụ với chi phí 4 triệu/ căn hộ rộng 150m2, tuy nhiên, mất thời gian cả ngày nhưng nhà cửa của chị vẫn còn nhiều vết bẩn không được xử lý hết vì đội làm việc thiếu kinh nghiệm và không có đầy đủ thiết bị.

Có thể thấy, cứ nhắc đến dịch vụ thì dù người cung cấp hay người sử dụng đều có những "nỗi khổ" riêng đặc biệt vào những vụ cao điểm: ngày lễ, Tết,... Các gia đình cần có những kế hoạch sớm khi sử dụng các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cận Tết để thuận lợi hơn cho sự chuẩn bị của các bên cung cấp dịch vụ này.

(Theo Tiền Phong)

  • Cùng chuyên mục
Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

Loạt doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tiêu biểu ở Đà Nẵng

130 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia Triển lãm "Đà Nẵng - Phát triển và Hội nhập", giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ, nông lâm, thủy sản…

Thị trường - 26/03/2025 14:22

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Bước đà 56.000 tỷ đồng có giúp du lịch TP.HCM tăng tốc dịp 30/4?

Quý I/2025, du lịch TP.HCM thu hơn 56.000 tỷ đồng. Đây được xem là bước chạy đà thuận lợi để các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tăng tốc trong năm 2025, mà trước hết là dịp lễ chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Thị trường - 26/03/2025 09:40

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Giá tiền ảo Pi Network 'lao dốc', Pi thủ giục nhau cứu vớt

Tiền ảo Pi Network liên tục rớt giá dù khối lượng giao dịch mỗi phiên rất lớn, chuyên gia lên tiếng khuyên nhà đầu tư đề phòng trước khi định xuống tiền mua vào.

Thị trường - 26/03/2025 08:15

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

3 nước láng giềng chiếm 94% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

Trong 2 tháng đầu năm, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chi tổng cộng 1,33 tỷ USD để nhập khẩu ô tô nguyên chiếc và linh kiện và phụ tùng ô tô các loại.

Thị trường - 26/03/2025 06:25

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Nhập khẩu của Việt Nam từ Mỹ tăng nhanh hơn xuất khẩu sang Mỹ

Trong 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam ghi nhận thặng dư thương mại hàng hóa sang Mỹ đạt 16,97 tỷ USD, còn nhập siêu từ Trung Quốc là 15,64 tỷ USD.

Thị trường - 26/03/2025 06:15

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới biến động nhẹ

Giá dầu thế giới phân kỳ vào sáng thứ Ba khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine bù đắp cho lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn do thuế quan của Hoa Kỳ.

Thị trường - 26/03/2025 05:54

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ bổ sung hàng chục thực thể vào danh sách hạn chế xuất khẩu

Hoa Kỳ đã bổ sung hàng chục thực thể, bao gồm cả Trung Quốc, Iran và Pakistan, vào danh sách hạn chế xuất khẩu, theo thông báo trên Công báo Liên bang vào thứ Ba.

Thị trường - 26/03/2025 05:32

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 16:25

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên mới, công nghệ, số hóa được xác định là động lực bứt phá của đất nước, gắn với phát triển bền vững và kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh ấy, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước, dân tộc trở thành sứ mệnh của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi tổ chức cũng góp phần trong hành trình đó.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:15

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn - Trung tâm thương mại - Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:12

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Chiều 24/3, tại TP.HCM, Nam A Bank (NAB - HoSE) và The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD nhằm gia tăng nguồn vốn ngoại tệ phục vụ hoạt động cho vay xuất nhập khẩu của Nam A Bank.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:04

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 3.010,64 USD một ounce, tính đến 0224 GMT. Giá vàng tương lai của Hoa Kỳ ổn định ở mức 3.015,00 USD.

Thị trường - 25/03/2025 13:06

Hyundai Steel công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ, cổ phiếu trượt giá

Hyundai Steel công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ, cổ phiếu trượt giá

Hyundai Steel sẽ đầu tư 5,8 tỷ USD cùng với Hyundai Motor Group để xây dựng một nhà máy tại Louisiana ở Hoa Kỳ với công suất hàng năm là 2,7 triệu tấn, công ty cho biết trong hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý vào hôm thứ Ba.

Thị trường - 25/03/2025 12:59

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Và tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 10:05

Ông Trump áp thuế 'thứ cấp' 25% đối với dầu Venezuela

Ông Trump áp thuế 'thứ cấp' 25% đối với dầu Venezuela

Hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cho phép áp thuế 25% đối với bất kỳ quốc gia nào mua dầu và khí đốt từ Venezuela.

Thị trường - 25/03/2025 07:27