Dịch viêm phổi Vũ Hán có ảnh hưởng đến giải đua xe F1 Việt Nam Grand Prix 2020?

THANH THẮNG
08:04 08/02/2020

Giải Grand Prix tại Trung Quốc đang có nguy cơ bị hủy bỏ trong bối cảnh dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng lây lan rộng. Vậy giải đua Grand Prix đầu tiên tại Việt Nam liệu có tương tự?

pbdcnplgdul9tbhhfkrh

Giải đua xe F1 Việt Nam Grand Prix 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 5/4/2020. Ảnh: Fayfay

Người đại diện của Grand Prix Việt Nam đã tuyên bố rằng họ đang "tích cực theo dõi tình hình" và xem xét về những ảnh hưởng của virus Corona đến sự kiện này. Việt Nam năm nay dự kiến sẽ trở thành quốc gia thứ 34 tổ chức cuộc đua Grand Prix nhân kỷ niệm 70 năm của giải F1.

Hiện tại, dịch viêm phổi do virus Corona đã buộc tất cả các sự kiện trong tháng ba ở Trung Quốc phải bị hủy bỏ, và Grand Prix tại Trung Quốc vào tháng tư cũng có thể buộc phải dừng. Người hâm mộ cũng đặt câu hỏi liệu giải Grand Prix dự kiến diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam hai tuần trước đó có bị hủy?

Chặng đua đầu tiên của Grand Prix Việt Nam được lên kế hoạch vào ngày 5/4, và hiện chưa có thông tin hủy bỏ sự kiện này. Nhưng nếu dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục ảnh hưởng đến các quốc gia xung quanh của Trung Quốc thì hội đồng giải đua F1 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Người đại diện của Grand Prix Việt Nam đã cho biết, "Chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình khi dịch bệnh đang ngày một lan rộng. Hiện tại, chúng tôi dự đoán sẽ không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến sự kiện tháng tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để theo dõi chặt chẽ tình hình".

Một đợt bùng phát gần đây của dịch viêm phổi tại Trung Quốc đã khiến 638 người chết và hơn 31.000 người bị nhiễm bệnh. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi visus Corona là "virus của quỷ dữ", vốn đã lây lan sang 26 quốc gia khác bao gồm cả Việt Nam.

Việt Nam hôm 7/2 đã xác nhận ba trường hợp mới nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca mắc bệnh trong nước lên 13 người.

Giám đốc giải đua xe thể thao F1 Ross Brawn vẫn lạc quan về việc sự kiện ở Trung Quốc có thể được diễn ra như kế hoạch, nhưng thừa nhận rằng tình hình đang "rất khó khăn".

Cuộc đua dự kiến diễn ra vào ngày 19/4, nhưng có thể bị hủy bỏ sau khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang ngày càng phức tạp.

"Trung Quốc là một thị trường phát triển và tiềm năng, vì vậy chúng tôi muốn có một cuộc đua ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm một phương án dự phòng ví dụ như cuộc đua có thể sẽ được diễn ra vào cuối năm nay", ông Brawn cho biết.

Vấn đề này đã được đưa ra trong chương trình nghị sự tại một cuộc họp nhóm chiến lược của F1 vào thứ tư, nhưng đã không đạt được kết quả cuối cùng.

"Chúng tôi đang chờ nhà quảng bá và chính quyền Trung Quốc đưa ra quyết định cuối cùng. Thực tế, họ đã hủy tất cả các sự kiện công cộng vào tháng 3, vì vậy có lẽ không có các sự kiện hay hoạt động thể thao nào sẽ được tổ chức. Đây là một tình huống khó khăn. Tuy nhiên mọi thứ sẽ được trở nên rõ ràng hơn trong một hoặc hai tuần sắp tới và chúng ta sẽ biết điều gì sắp xảy ra", ông Brawn nói.

Cuộc đua F1 khai mạc lần đầu tại Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra hai tuần trước giải Grand Prix Trung Quốc. Cho đến nay, ban lãnh đạo của F1 vẫn tự tin rằng sự kiện này sẽ vẫn diễn ra như dự kiến.

(Theo Expressuk, Independent)

  • Cùng chuyên mục
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam cho biết việc USTR khởi xướng điều tra theo Mục 301 là thủ tục theo pháp luật Hoa Kỳ, đồng thời nhấn mạnh bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện các cam kết quốc tế.

Sự kiện - 30/05/2026 21:51

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Thêm 5 dự án VSIP được trao giấy chứng nhận đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò biểu tượng của mô hình khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trong hợp tác kinh tế song phương.

Sự kiện - 30/05/2026 17:20

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Tại Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, Huế đã trao chủ trương đầu tư cho 12 dự án, tổng vốn 18.400 tỷ đồng.

Sự kiện - 30/05/2026 15:37

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

Đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư, mỗi quyết định hành chính không chỉ là một hành vi quản lý. Đó còn là một tín hiệu thể chế. Từ những tín hiệu ấy, họ hình thành nhận thức về mức độ ổn định, khả năng dự báo và sự thân thiện của môi trường kinh doanh.

Sự kiện - 30/05/2026 09:23

'Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II' sẽ được trao vào ngày 2/6

'Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II' sẽ được trao vào ngày 2/6

Lễ trao "Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II" sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Sự kiện - 30/05/2026 07:23

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất 6 định hướng kiến tạo hoà bình tại Đối thoại Shangri-La

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất 6 định hướng kiến tạo hoà bình tại Đối thoại Shangri-La

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Sự kiện - 30/05/2026 07:16

Quảng Ninh sơ kết một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Quảng Ninh sơ kết một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị "Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện - 29/05/2026 17:30

Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh: Tháo rào cản để lớn, không chỉ để sống

Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh: Tháo rào cản để lớn, không chỉ để sống

Diễn đàn Phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 khép lại với một thông điệp xuyên suốt, đó là kinh tế tư nhân không còn là "khu vực bổ sung", mà phải trở thành động lực tăng trưởng quan trọng nhất của tỉnh.

Sự kiện - 29/05/2026 14:19

Các 'ông lớn' Thái Lan muốn mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Các 'ông lớn' Thái Lan muốn mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan có năng lực, kinh nghiệm và cam kết gắn bó lâu dài.

Sự kiện - 29/05/2026 07:13

Thái Lan coi Việt Nam là đối tác hàng đầu, khuyến khích doanh nghiệp tăng đầu tư

Thái Lan coi Việt Nam là đối tác hàng đầu, khuyến khích doanh nghiệp tăng đầu tư

Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Thái Lan tại khu vực, đồng thời ủng hộ và khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư.

Sự kiện - 28/05/2026 16:52

Động lực mới để đưa hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines thành trụ cột quan trọng hơn

Động lực mới để đưa hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines thành trụ cột quan trọng hơn

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số và kinh tế biển.

Sự kiện - 28/05/2026 14:06

Tập đoàn Thái Lan TCC muốn mở rộng sang logistics, tái chế tại Việt Nam

Tập đoàn Thái Lan TCC muốn mở rộng sang logistics, tái chế tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh các tập đoàn lớn của Thái Lan, bao gồm TCC, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Sự kiện - 28/05/2026 06:45

Việt Nam - Singapore: Từ biểu tượng VSIP đến hợp tác kinh tế thế hệ mới

Việt Nam - Singapore: Từ biểu tượng VSIP đến hợp tác kinh tế thế hệ mới

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo thêm động lực để hai nước cụ thể hóa khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, tài chính, công nghệ, đổi mới sáng tạo và các VSIP thế hệ mới.

Sự kiện - 27/05/2026 09:41

TP.HCM được giao 'đề bài' tăng trưởng lớn nhất nhiều thập niên

TP.HCM được giao 'đề bài' tăng trưởng lớn nhất nhiều thập niên

Tăng trưởng 2 con số trong nhiều giai đoạn liên tiếp, GRDP bình quân đầu người hướng tới ngưỡng 100.000 USD và tham vọng trở thành đô thị toàn cầu của châu Á… là những mục tiêu chưa từng có mà Bộ Chính trị đặt ra cho TP.HCM trong Nghị quyết số 09.

Sự kiện - 27/05/2026 07:43

Chân dung tân Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Lê Anh Tuấn

Chân dung tân Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Lê Anh Tuấn

Từ một cựu sinh viên ngành cơ khí động lực đến vị trí Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, GS-TS. Lê Anh Tuấn được biết đến là nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực cơ khí - động lực, ô tô, năng lượng tái tạo….

Sự kiện - 26/05/2026 08:35

Bí thư Đà Nẵng: Không để hình thành 'sân sau' trong phát triển nhà ở

Bí thư Đà Nẵng: Không để hình thành 'sân sau' trong phát triển nhà ở

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang yêu cầu siết chặt quản lý thị trường bất động sản, kiên quyết ngăn chặn tình trạng đầu cơ, thao túng và lợi dụng chính sách để hình thành "lợi ích nhóm", "sân sau" trong phát triển nhà ở.

Sự kiện - 26/05/2026 07:00