Đà Nẵng 'đánh mạnh' thị trường khách quốc tế CIS tiềm năng

THÀNH VÂN
16:02 27/04/2025

Với việc mở đường bay từ Uzbekistan đến TP. Đà Nẵng, sẽ mở ra cơ hội đón lượng khách mới từ khu vực giàu tiềm năng từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) đến thành phố và các tỉnh miền Trung

Ngày 27/4, chuyến bay mang số hiệu C65539 từ Tashkent (Uzbekistan) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa hơn 180 hành khách đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ du lịch tại TP. Đà Nẵng.

Đây là những du khách trên chuyến bay đầu tiên từ Tashkent (Uzbekistan) đến Đà Nẵng đã được ngành du lịch thành phố chào đón nồng nhiệt bằng nghi thức phun vòi rồng, chương trình nghệ thuật truyền thống, mascot sinh động, tặng hoa và quà lưu niệm.

Hành khách bày tỏ ấn tượng trước sự đón tiếp nồng hậu của thành phố, đồng thời háo hức được khám phá các điểm đến đặc trưng, trong đó nổi bật là những bãi biển nổi tiếng, cùng trải nghiệm nét văn hóa và ẩm thực đặc sắc của Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đường bay này được khai thác từ ngày 27/4/2025 đến ngày 31/10/2025. Trong giai đoạn đầu, chuyến bay được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần.

Dự kiến từ tháng 6/2025, tần suất sẽ được nâng lên 2 chuyến/tuần nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng giữa hai thành phố.

Chuyến bay Tashkent (Uzbekistan) đến Đà Nẵng, đưa hơn 180 hành khách đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ du lịch. Ảnh: T.V.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, tiếp nối thành công của đường bay trực tiếp từ Almaty (Kazakhstan) đến Đà Nẵng, việc mở thêm đường bay từ Tashkent (Uzbekistan) khẳng định sức hút của Đà Nẵng đối với thị trường tiềm năng CIS. Và cũng là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của thành phố trong việc mở rộng mạng lưới kết nối quốc tế.

Mới đây, vào đầu tháng 4/2025, chuyến bay từ Almaty (Kazakhstan) đã đưa gần 300 hành khách trên chuyến bay đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ du lịch tại TP. Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, các đơn vị lữ hành sẽ khai thác đường bay từ Kazakhstan đến Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến mỗi tuần từ tháng 4 đến tháng 10/2025. Cụ thể, từ Almaty đến Đà Nẵng sẽ có 2 chuyến mỗi tuần vào thứ Ba và thứ Sáu; từ Astana đến Đà Nẵng sẽ có 2 chuyến mỗi tuần vào thứ Tư và thứ Bảy.

Được biết, CIS (Commonwealth of Independent States - Cộng đồng các Quốc gia độc lập) có 9 quốc gia thành viên chính thức, bao gồm: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Nga, Tajikistan và Uzbekistan.

Ngành du lịch Đà Nẵng kỳ vọng đón lượng khách mới từ khu vực giàu tiềm năng từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Ảnh: T.V.

Với dân số hơn 245 triệu người và tổng GDP gần 2,6 nghìn tỷ USD (năm 2024), khu vực CIS được đánh giá là thị trường tiềm năng lớn, đặc biệt là Nga, Kazakhstan và Uzbekistan - những quốc gia có truyền thống du lịch nghỉ dưỡng dài ngày. Thị trường khách quốc tế này ưa chuộng như du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí, và là nhóm khách có đặc thù mức chi tiêu cao, thời gian lưu trú dài.

Để thu hút khách từ thị trường này, từ ngày 23- 25/4/2025, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế KITF tại Kazakhstan nhằm quảng bá điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch và kết nối đối tác từ thị trường các nước CIS.

Ngoài ra, đoàn Đà Nẵng cũng khảo sát, tìm hiểu thị trường để phát triển sản phẩm phù hợp với thị hiếu du khách thuộc các nước CIS, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, thị trường khách du lịch từ các nước CIS, đặc biệt từ Kazakhstan và Uzbekistan đang cho thấy sự tăng trưởng trong năm 2025 với khoảng 10.000 lượt khách/tháng từ tháng 4 đến tháng 10/2025. 

Việc khai thác đường bay từ Tashkent (Uzbekistan) đến Đà Nẵng đã nâng tổng số chuyến bay từ khu vực CIS (Kazakhstan và Uzbekistan) đến Đà Nẵng lên 11 chuyến/ 1 tuần. 

Dự kiến, từ ngày 3/6/2025, Hãng hàng không Air Astana sẽ bắt đầu khai thác đường bay từ Almaty (Kazakhstan) đến Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/ 1 tuần.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ tháng 4/2025 đến cuối năm 2025, có thêm 6 đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng được đưa vào khai thác.

Gồm: Đường bay từ Yangon (Myanmar); đường bay charter từ Astana và Almaty (Kazakhstan); đường bay charter Tashkent (Uzbekistan); đường bay Dubai - Băng Cốc - Đà Nẵng; đường bay Manila (Philippines); đường bay Osaka (Nhật Bản).

  • Cùng chuyên mục
Xuất siêu nông lâm thủy sản đạt gần 10 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2025

Xuất siêu nông lâm thủy sản đạt gần 10 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2025

Trong khi xuất siêu của nền kinh tế 6 tháng đầu năm 2025, đạt khoảng 7,63 tỷ USD thì xuất siêu nông lâm thủy sản đạt gần 10 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước…

Thị trường - 27/07/2025 07:24

Flamingo Golden Hill: Dự án đô thị đáp ứng nhu cầu sinh sống và đầu tư dài hạn

Flamingo Golden Hill: Dự án đô thị đáp ứng nhu cầu sinh sống và đầu tư dài hạn

Nằm tại trung tâm phía Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill đang trở thành lựa chọn lưu trú hàng đầu của hơn 500 chuyên gia quốc tế, nhờ vào vị trí chiến lược, tiện ích hoàn thiện và pháp lý minh bạch.

Doanh nghiệp - 26/07/2025 19:19

Xuất khẩu thanh long và hồ tiêu ách tắc, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý ngay

Xuất khẩu thanh long và hồ tiêu ách tắc, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý ngay

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&MT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xử lý thông tin, báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành về ngành hàng thanh long, hồ tiêu xuất khẩu kêu cứu.

Thị trường - 26/07/2025 15:22

Những 'tay chơi' nội địa tham chiến thị trường xe điện 2 bánh

Những 'tay chơi' nội địa tham chiến thị trường xe điện 2 bánh

Dù thị trường xe điện 2 bánh Việt Nam đang chứng kiến làn sóng đổ bổ của nhiều thương hiệu quốc tế, đặc biệt là từ Nhật Bản và Trung Quốc, song, vẫn không thiếu những thương hiệu nội địa sẵn sàng chia lại miếng bánh béo bở này, như VinFast, Pega, NuenMoto, Dat Bike và Selex Motor.

Thị trường - 26/07/2025 07:01

Hải Phòng: Tập trung nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án truyền tải điện

Hải Phòng: Tập trung nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án truyền tải điện

Ngày 25/7/2025, UBND Thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc tháo gỡ vướng mắc các dự án lưới điện truyền tải trên địa bàn thành phố.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:55

Thành phố trắng Blanca City và tọa độ kép đắt giá “trước biển – sau phố”

Thành phố trắng Blanca City và tọa độ kép đắt giá “trước biển – sau phố”

Trong bất động sản,“vị trí kim cương” là sự cộng hưởng giữa lợi thế thiên nhiên, hạ tầng, cộng đồng và chiều sâu văn hóa. Tại Vũng Tàu, Blanca City hội tụ trọn vẹn những giá trị ấy khi tọa lạc cạnh trục phố sôi động – đường 3 Tháng 2 và bờ biển Bãi Sau, kiến tạo chuẩn sống mới nơi giao thoa giữa phố và biển.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:38

ABBANK ra mắt ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới siêu nhanh và bảo mật cho người dùng

ABBANK ra mắt ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới siêu nhanh và bảo mật cho người dùng

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa chính thức ra mắt nền tảng ngân hàng số thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân mang tên ABBANK thay thế cho ứng dụng AB Ditizen, giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính và ra quyết định chi tiêu hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tài chính cho cá nhân, hộ kinh doanh và gia đình.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:37

Phân bón Phú Mỹ chính thức ra mắt sản phẩm mới NPK PHÚ MỸ 15-15-15+5S+TE SOP sử dụng 100% Kali Sulphate

Phân bón Phú Mỹ chính thức ra mắt sản phẩm mới NPK PHÚ MỸ 15-15-15+5S+TE SOP sử dụng 100% Kali Sulphate

Phân bón Phú Mỹ vừa chính thức giới thiệu đến thị trường sản phẩm mới: NPK Phú Mỹ 15-15-15+5S+TE SOP, một giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 13:55

Hoạt động kinh doanh lõi lãi tăng gần 3 lần cùng kỳ, GELEX hoàn thành 72% kế hoạch năm

Hoạt động kinh doanh lõi lãi tăng gần 3 lần cùng kỳ, GELEX hoàn thành 72% kế hoạch năm

Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II/2025, với lợi nhuận cao kỷ lục 1.553 tỷ đồng, khẳng định hiệu quả hoạt động, tầm nhìn chiến lược dài hạn và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 11:04

Đầu tư an toàn với BĐS sẵn sàng bàn giao tại cửa ngõ Tây TP.HCM

Đầu tư an toàn với BĐS sẵn sàng bàn giao tại cửa ngõ Tây TP.HCM

Khẩu vị đầu tư bất động sản đang thay đổi khi nhà đầu tư ưu tiên sản phẩm hiện hữu, pháp lý minh bạch, có thể khai thác ngay để tạo dòng tiền thật thay vì "đặt cược" vào những dự án hình thành trong tương lai.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 08:00

Thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua phát triển tài chính số và kinh doanh có trách nhiệm

Thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua phát triển tài chính số và kinh doanh có trách nhiệm

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội đang chuyển mình mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ, tài chính toàn diện (financial inclusion) ngày càng trở thành một chiến lược phát triển bền vững tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 08:00

Trung Quốc chi đậm mua loài 'thuỷ sản tỷ USD', nỗi lo từ thị trường Mỹ

Trung Quốc chi đậm mua loài 'thuỷ sản tỷ USD', nỗi lo từ thị trường Mỹ

Nửa đầu năm nay, Trung Quốc đã chi gần gấp đôi tiền để mua mặt hàng này, doanh nghiệp Mỹ cũng hối 'chạy đơn' nhanh trước khi áp thuế đối ứng.

Thị trường - 25/07/2025 07:29

AM Best khẳng định nền tảng tài chính vững mạnh của Bảo hiểm Bảo Việt

AM Best khẳng định nền tảng tài chính vững mạnh của Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế với xếp hạng tín nhiệm đánh giá năng lực tài chính ở mức B++ (Tốt) từ AM Best, và xếp hạng ở mức cao nhất aaa.VN (Xuất sắc) theo Thang điểm quốc gia Việt Nam. Kết quả này là minh chứng cho nền tảng tài chính vững mạnh và chiến lược phát triển bền vững mà doanh nghiệp kiên định theo đuổi trong 60 năm qua.

Doanh nghiệp - 25/07/2025 07:24

'Bridgestone chiếm 25% thị phần lốp xe con ở Việt Nam'

'Bridgestone chiếm 25% thị phần lốp xe con ở Việt Nam'

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng phòng kinh doanh cấp cao toàn quốc, nhóm ngành lốp du lịch, Bridgestone Việt Nam, cho biết mỗi năm người Việt sử dụng khoảng 3 triệu lốp xe và hiện nhãn chiếm 25% thị phần tại Việt Nam.

Thị trường - 25/07/2025 07:14

Sau thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhập khẩu nam châm đất hiếm từ Trung Quốc vào Mỹ tăng đột biến

Sau thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhập khẩu nam châm đất hiếm từ Trung Quốc vào Mỹ tăng đột biến

Sự tăng trưởng mạnh về xuất khẩu nam châm đất hiếm diễn ra sau khi Washington và Bắc Kinh tháng trước đạt được về một thỏa thuận khung về thương mại.

Thị trường - 24/07/2025 18:01

PV GAS D tổ chức hội nghị An toàn - Chất lượng - Môi trường năm 2025

PV GAS D tổ chức hội nghị An toàn - Chất lượng - Môi trường năm 2025

Nằm trong kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2025, PV GAS D đã tổ chức thành công Hội nghị An toàn - Chất lượng - Môi trường (ATCLMT) vào ngày 18/7/2025 vừa qua.

Doanh nghiệp - 24/07/2025 17:25