Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hối hận, gửi lời xin lỗi đến nhà đầu tư
Nói lời sau cùng tại phiên tòa sơ thẩm, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết gửi lời xin lỗi đến tất cả những người được xác định là bị hại trong vụ án, mong được nhận sự khoan hồng từ mọi người cho tất cả các bị cáo trong vụ án này.
Sau hơn một tuần xét xử, ngày 29/7, VKSND TP. Hà Nội đánh giá các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC đã thành khẩn khai báo, nhận mọi tội lỗi và nhiều bị cáo tích cực tìm cách khắc phục hậu quả vụ án.
Tuy nhiên, trong số 50 bị cáo, đại diện VKS chỉ đề nghị giảm án cho 2 bị cáo là Trần Đắc Sinh (cựu Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM) và Nguyễn Thanh Bình (cựu Phó tổng Giám đốc Tập đoàn FLC). Sau phần đối đáp của đại diện VKS, HĐXX cho phép các bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng trước khi vào nghị án.
Không dám xin giảm nhẹ tội cho bản thân
Người đầu tiên bước lên bục khai báo để nói lời sau cùng, bị cáo Trịnh Văn Quyết trình bày, bản thân không dám tự xin giảm nhẹ hình phạt, bởi những bị cáo khác vì tin tưởng cựu Chủ tịch FLC mà vướng vào vòng lao lý.
"Tôi chưa xin giảm nhẹ cho bản thân không phải vì tôi không muốn, nhưng đứng trước hàng chục con người bị liên đới tại phiên toà ngày hôm nay, tôi cảm thấy việc xin cho bản thân vào giờ phút này thực sự khó nói.

Bị cáo Trịnh Văn Quyết. Ảnh chụp màn hình: Q.T
Tôi rất hối hận vì trong suốt quãng đời doanh nhân hơn hai mươi năm của mình, cho dù tôi đã luôn nỗ lực, cố gắng thì tôi cũng không thể thay đổi một sự thật là, nhiều người thân, người bạn và đồng nghiệp của tôi, những người vì tin tưởng tôi mà rơi vào vòng lao lý.
Cho tôi được nói lời xin lỗi. Tôi tha thiết xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho tất cả các bị cáo để họ sớm được trở về đoàn tụ với gia đình", ông Quyết nói.
Đồng thời, cựu Chủ tịch FLC cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả những người được xác định là bị hại trong vụ án, mong được nhận sự khoan hồng từ mọi người cho tất cả các bị cáo trong vụ án này.
Theo bị cáo này, đây là bài học quá lớn sẽ ám ảnh suốt cuộc đời ông và những bị cáo khác. Bởi vậy, bị cáo xin được dùng lời nói sau cùng một lần nữa xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho tất cả các bị cáo.
Nói thêm về sự nghiệp của bản thân, trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình, cựu Chủ tịch FLC cho biết, bị cáo luôn có những hoài bão và ước mơ phát triển các lĩnh vực như sân golf, khu nghỉ dưỡng, bất động sản, hàng không. "Thực tế, bị cáo đã có những thành tựu nhất định được xã hội ghi nhận, đánh giá cao cũng như thay da đổi thịt những vùng đất khó, đem lại việc làm cho hàng trăm nghìn người lao động", ông Quyết nói.
Tuy nhiên, bị cáo này cũng phân trần, tại cùng một thời điểm, để thực hiện đồng thời nhiều ước mơ hoài bão lớn như vậy, cá nhân ông đã phải làm một số việc "vượt quá giới hạn pháp luật cho phép" dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay.
"Tôi xin cảm ơn HĐXX và các vị đại diện VKS đã lắng nghe. Tôi mong rằng HĐXX phán xét công tâm, khách quan, nhân văn, thấu tình đạt lý cho chúng tôi có cơ hội làm lại cuộc đời. Tôi xin trân trọng cảm ơn!", ông Quyết bày tỏ.
Khóc nghẹn vì nhiều người thân vướng lao lý
Sau đó, em gái ông Quyết là bị cáo Trịnh Thị Thúy Nga, cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS cũng bước lên bục khai báo nghẹn ngào gửi lời xin lỗi các bị cáo khác trong vụ án.
Đầu tiên, bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới những đồng phạm có mặt trong phiên tòa đã vì anh em bị cáo mà chịu cảnh như ngày hôm hay.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC. Ảnh: Q.T
Tại đây có anh, em, bạn bè, đồng nghiệp và cả chồng của bị cáo. Bên ngoài 3 con nhỏ của bị cáo bơ vơ, cha chồng bị cáo vì không chịu được cảnh chồng, em chồng bị cáo cũng vướng tù tội đã qua đời cách đây 3 tháng.
Cha chết mà con không được nhìn mặt lần cuối, chỉ mong sau phiên tòa này bị cáo được về làm tròn chữ hiếu", bị cáo khóc nghẹn và mong muốn HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình mà giảm nhẹ hình phạt.
Bị cáo Hương Trần Kiều Dung, cựu Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC, khi nói lời sau cùng cảm thấy ân hận.
Bị cáo này cho rằng bản thân không có mục đích chiếm đoạt tiền làm ảnh hưởng đến nhà đầu tư nhưng đã vi phạm do bản thân không am hiểu pháp luật.
"Bị cáo rất ân hận về việc làm của mình bởi việc làm của bị cáo đã ảnh hưởng đến nhiều người. Bị cáo cũng không biết nói gì hơn, xin HĐXX khoan hồng, xem xét giảm nhẹ hình phạt các bị cáo trong vụ án", bị cáo Dung khóc nghẹn và gửi lời xin lỗi tới người thân.
- Cùng chuyên mục
Nhận hối lộ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị bắt
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Bá Hoan cùng 3 thuộc cấp bị khởi tố do liên quan đến Công ty CP đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long
Pháp luật - 11/06/2025 19:21
Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan sắp hầu tòa
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng 40 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và nhiều địa phương liên quan.
Pháp luật - 11/06/2025 08:16
Nộp 2.472 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng, vợ ông Trịnh Văn Quyết từng giàu thế nào?
Vợ ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 1.400 tỷ, cùng gia đình khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án liên quan ông Quyết. Thời hoàng kim của FLC, bà từng sở hữu khối tài sản lớn.
Pháp luật - 10/06/2025 08:25
Đà Nẵng phạt 1 resort ven biển hơn 224 triệu đồng vì vi phạm môi trường
CTCP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng - chủ đầu tư khu du lịch Temple Resort Danang bị phạt 224,5 triệu đồng vì vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm.
Pháp luật - 09/06/2025 14:37
Bộ Công an đề nghị Samsung hợp tác về phát triển công nghiệp an ninh
Samsung được đề nghị hỗ trợ Bộ Công an trong việc triển khai công nghệ cao vào công tác quản lý và giám sát an ninh quốc gia.
Pháp luật - 09/06/2025 10:01
Triệt phá đường dây liên quan đến rửa tiền lên đến 1.200 tỷ đồng
Nhóm đối tượng là nhà phát hành game sử dụng rất nhiều tài khoản ngân hàng thương mại trong nước khác nhau để nhận tiền từ nhóm vận hành cổng trung gian thanh toán trái phép. Đồng thời, nhóm vận hành cổng trung gian thanh toán trái phép sử dụng tiền phạm tội mà có mua tiền điện tử USDT (sử dụng ví lạnh) để tích trữ hoặc "chuyển giá trị" bằng việc mua nhà, xe ô tô hạng sang…
Pháp luật - 08/06/2025 16:49
Cảnh giác với bill chuyển khoản thành công
Đi liền với việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt là việc gia tăng các vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng, trong đó có hành vi giả mạo chuyển khoản thành công nhằm chiếm đoạt tiền của người khác.
Pháp luật - 08/06/2025 13:59
Đồng Nai khởi tố vụ lừa đảo hơn 10.000 tỷ đồng từ tiền ảo 'Matrix Chaine'
5 đối tượng trong đường dây lừa đảo tiền ảo "Matrix Chaine" vừa bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi chiếm đoạt hơn 10.000 tỷ đồng của hàng chục nghìn người tham gia.
Pháp luật - 08/06/2025 08:58
Bắt Giám đốc công ty bất động sản ở Lâm Đồng do biến đất công thành đất tư
Hô biến đất công thành đất tư, ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Công ty Bất động sản Thanh Bình (Lâm Đồng) bị bắt.
Pháp luật - 07/06/2025 09:14
Cục Thuế: Hộ kinh doanh né thuế chỉ là một vài trường hợp cá biệt
Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn khẳng định, hộ kinh doanh né thuế chỉ là một vài trường hợp cá biệt, phần lớn các hộ kinh doanh vẫn chấp hành tốt quy định.
Pháp luật - 06/06/2025 10:49
Xử phạt gần 360 triệu đồng đối với hành vi bán Rolex, Hermes nhái tại Saigon Square
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, từ năm 2024 đến nay, đã xử lý 38 vụ vi phạm buôn bán hàng giả hàng nhái các nhãn hiệu lớn tại Saigon Square, tịch thu 1.291 đơn vị sản phẩm với tổng trị giá hàng hóa hơn 250 triệu đồng, xử phạt 359 triệu đồng.
Pháp luật - 05/06/2025 16:42
Huế dừng đấu giá 2 mỏ khoáng sản
Do có thông tin một số tổ chức đăng ký tham gia đấu giá có dấu hiệu vi phạm, Huế đã dừng tổ chức đấu giá 2 mỏ khoáng sản trước 1 ngày diễn ra phiên đấu giá.
Pháp luật - 05/06/2025 15:24
Hộ kinh doanh không nhận tiền mặt để “né” thuế: Coi chừng bị truy cứu hình sự!
Việc từ chối nhận tiền mặt khi thanh toán nhằm “né” thuế không làm giảm nghĩa vụ thuế, mà có thể trở thành dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che giấu doanh thu, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Pháp luật - 05/06/2025 07:42
Bộ Công an: Có cán bộ bao che, tiếp tay cho hàng giả, hàng nhái
"Bộ Công an sẽ làm rõ, xử lý hành vi tiếp tay cho tội phạm sản xuất hàng giả, hàng nhái... của một số cán bộ trong cơ quan quản lý Nhà nước", Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh.
Pháp luật - 04/06/2025 17:53
'Ưu tiên bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng hơn kinh tế'
"Quy định ở Nghị quyết 173 đã xác định ưu tiên bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nhiều hơn các yếu tố về mặt kinh tế", bà Nguyễn Quỳnh Liên, Trưởng ban Dân chủ, Giám sát và Phản biện xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho hay.
Pháp luật - 04/06/2025 10:57
Tổng Giám đốc Công ty Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung bị khởi tố
Ông Bùi Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung bị khởi tố tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Nhận hối lộ".
Pháp luật - 04/06/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Ai hưởng lợi nếu đánh thuế bất động sản?
-
2
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
-
3
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
-
4
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
-
5
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago