Cưỡng chế kê biên hơn 70 triệu cổ phiếu của ông Hà Văn Thắm

THANH XUÂN
14:34 17/08/2018

Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OGC) vừa công bố thông tin về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản ông Hà Văn Thắm của Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội.

havantham_bjcy

Kê biên cổ phiếu ông Hà Văn Thắm tại OGCTTXVN

Ngày 14.8, OGC nhận được Quyết định 41/QĐ-CTHADS về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với ông Hà Văn Thắm. Tài sản kê biên, xử lý gồm hơn 68,779 triệu cổ phiếu đứng tên Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp) tại OGC; hơn 3,33 triệu cổ phiếu đứng tên Hà Văn Thắm tại OGC.

Theo công văn 3362/CTHADS ngày 13.8, tài sản đã bị kê biên, xử lý để thi hành án đảm bảo cho nghĩa vụ của Hà Văn Thắm đối với Nhà nước, vì vậy Hà Văn Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không được sử dụng các tài sản này để tham gia thỏa thuận dưới bất cứ hình thức nào, trong đó bao gồm cả quyền thỏa thuận với các cổ đông khác tại OGC, không được thực hiện quyền sở hữu, quyền định đoạt, quyền cổ đông tại OGC từ thời điểm bản án có hiệu lực pháp luật cho đến khi Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án.

Do Hà Văn Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không được sử dụng tài sản đã bị kê biên, để thực hiện quyền chủ sở hữu, quyền định đoạt đối với tài sản nên người đại diện theo ủy quyền Hà Văn Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không có tư cách pháp lý để đại diện cho Hà Văn Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo thực hiện quyền chủ tài sản tại OGC cho đến khi Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ về thi hành án.

(Theo Thanh Niên)

  • Cùng chuyên mục
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9

Trong tháng 9/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến góp vốn vào quỹ khởi nghiệp sáng tạo, ưu đãi đối với dự án công nghiệp; dạy ngoại ngữ trong trường học...

Pháp luật - 01/09/2025 08:37

Hà Nội: 100% hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận trực tuyến

Hà Nội: 100% hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận trực tuyến

Kể từ ngày 3/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội sẽ tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND TP. Hà Nội bằng hình thức trực tuyến.

Pháp luật - 31/08/2025 08:50

Hà Nội chấn chỉnh tình trạng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực

Hà Nội chấn chỉnh tình trạng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực

UBND TP. Hà Nội vừa có chỉ thị về chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực, yêu cầu nộp giấy tờ, tài liệu trong trường hợp thông tin đã được tích hợp trên căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử.

Pháp luật - 30/08/2025 15:41

Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?

Trước khi bị bắt, 'bầu' Đoan có gì?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự ông Cao Tiến Đoan (65 tuổi) trú tại tổ dân phố An Chính, phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Pháp luật - 30/08/2025 13:42

Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo

Bộ Công an cảnh báo lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng dịp 2/9 để lừa đảo

Bộ Công an cho biết, lợi dụng chính sách tặng quà 100.000 đồng cho mỗi người nhân dịp Quốc khánh 2/9, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý lo sợ mất quyền lợi của người dân để chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - 30/08/2025 07:19

Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'

Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cùng nhiều thuộc cấp về tội "Nhận hối lộ".

Pháp luật - 29/08/2025 22:23

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn bay dịp Quốc khánh 2/9

Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn bay dịp Quốc khánh 2/9

Hà Nội siết chặt quản lý vật thể bay, flycam nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động bay dịp Quốc khánh 2/9.

Pháp luật - 29/08/2025 13:58

Công an Thanh Hóa khám xét nơi làm việc của Chủ tịch công ty Đông Á

Công an Thanh Hóa khám xét nơi làm việc của Chủ tịch công ty Đông Á

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Đông Á.

Pháp luật - 29/08/2025 10:41

Hơn 16.000 tỷ đồng hàng hoá vi phạm hàng giả hàng lậu

Hơn 16.000 tỷ đồng hàng hoá vi phạm hàng giả hàng lậu

Từ ngày 15/12/2024 đến ngày 15/08/2025, cơ quan Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý là 11.912 vụ vi phạm pháp luật hải quan; trị giá hàng hoá vi phạm ước tính đạt 16.151 tỷ đồng.

Pháp luật - 28/08/2025 13:59

Nguyên tổng giám đốc vay hàng trăm tỷ 'tín dụng đen', cắm nhiều sổ đỏ của khách hàng

Nguyên tổng giám đốc vay hàng trăm tỷ 'tín dụng đen', cắm nhiều sổ đỏ của khách hàng

Với khoản dư nợ tại nhiều ngân hàng lên tới 910 tỷ đồng, Trần Huy Cường - nguyên Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã vay "tín dụng đen" hơn 316 tỷ đồng để đáo hạn các khoản vay, và cầm cố cả sổ đỏ những mảnh đất đã bán cho khách hàng.

Pháp luật - 28/08/2025 08:59

Công an Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm tại lễ diễu binh, diễu hành

Công an Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm tại lễ diễu binh, diễu hành

Công an Hà Nội cho biết, tất cả những trường hợp cố tình vượt qua hàng rào an ninh, gây gổ đánh nhau đã bị lực lượng chức năng kiên quyết nhắc nhở, xử lý.

Pháp luật - 27/08/2025 09:22

Giao dịch bất động sản trực tuyến - lo bị tội phạm công nghệ tấn công

Giao dịch bất động sản trực tuyến - lo bị tội phạm công nghệ tấn công

Giao dịch bất động sản trên nền tảng số được cho là an toàn, đảm bảo minh bạch, hạn chế các hành vi gian lận. Tuy nhiên, bất động sản là sản phẩm có giá trị cao, rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của tội phạm công nghệ, kéo theo nguy cơ mất an toàn dữ liệu.

Pháp luật - 27/08/2025 06:52

Huế bác tin Công an bắt giữ Chủ tịch phường nhận hối lộ với số tiền 'khủng'

Huế bác tin Công an bắt giữ Chủ tịch phường nhận hối lộ với số tiền 'khủng'

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Huế vừa bác thông tin Công an TP. Huế vừa bắt giữ một chủ tịch phường tại địa phương do tham ô số tiền 'khủng'.

Pháp luật - 26/08/2025 16:05

Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH Đại Kim về hành vi 'Trốn thuế'

Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH Đại Kim về hành vi 'Trốn thuế'

Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố Nguyễn Văn San, Giám đốc và Bùi Văn Hưng. Phó Giám đốc Công ty TNHH Đại Kim về hành vi "Trốn thuế".

Pháp luật - 26/08/2025 07:24

Công an Hà Nội cảnh báo kịch bản lừa đảo thanh toán qua ví điện tử

Công an Hà Nội cảnh báo kịch bản lừa đảo thanh toán qua ví điện tử

Công an Hà Nội cho biết, lợi dụng việc thanh toán, các đối tượng tạo ra nhiều kịch bản tinh vi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Pháp luật - 25/08/2025 14:50

Áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cho dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cho dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan đàm phán các Hiệp định về thực hiện dự án Ninh Thuận 1 vào tháng 5/2025; phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2025 đối với dự án Ninh Thuận 2.

Pháp luật - 25/08/2025 09:06