Cuộc sống xa hoa ở Dubai của Công chúa Haya trước vụ ly hôn trị giá 728 triệu USD

AN LE
10:35 18/01/2022

Công chúa Jordan sẽ nhận được khối tài sản khổng lồ 728 triệu USD từ người chồng cũ tỷ phú, khiến cuộc chia tay này trở thành một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử.

196

Một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử đã gọi tên người cai trị Dubai, Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, khi ông được tòa án Anh yêu cầu trả cho vợ cũ là Công chúa Haya bint al-Hussein khoảng 728 triệu USD vào đầu tháng này.

Cuộc hôn nhân giữa Phó tổng thống kiêm thủ tướng đương nhiệm của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) với Công chúa Haya, người vợ thứ 6 (vợ chính thức thứ hai) bắt đầu vào năm 2004 và kết thúc vào năm 2019.

Việc dàn xếp bồi thường đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa người cai trị 72 tuổi của tiểu vương quốc Dubai và người vợ cũ 47 tuổi của ông.

197

Một bức ảnh gia đình của Dubai Sheikh Mohammed và Công chúa Haya. Ảnh: Facebook

Theo phán quyết của tòa án, Công chúa Haya sẽ nhận gần 7 triệu USD cho 9 tuần nghỉ lễ ở nước ngoài mỗi năm. Khoản bồi thường cũng bao gồm chi phí bảo vệ đến năm 2068, tức là hơn 45 năm nữa. Ngoài ra, một khoản tiền gần 2,2 triệu USD đã được phân bổ để mở rộng nhà bếp, nâng cấp an ninh và xây lò nướng bánh pizza tại ngôi nhà ở London mà Công chúa hiện đang sống cùng hai con.

Hiện Công chúa đang sống luân phiên giữa hai nơi, một dinh thự trị giá 135 triệu USD ở Cung điện Kensington ở London và một ngôi nhà đồng quê với 12 phòng ngủ gần Egham ở Surrey.

Dưới đây là cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống với khối tài sản vô hạn của hoàng gia Dubai trước vụ chia tay đắt đỏ này.

1. Không có hạn mức trong việc tiêu tiền, sở hữu du thuyền và máy bay tư nhân

198

Một du thuyền hạng sang được đặt tên là Dubai. Ảnh: yachtharbour.com

Là con gái của cố Quốc vương Hussein của Jordan cùng người vợ thứ ba là Nữ hoàng Alia, Công chúa Haya đã tận hưởng một cuộc sống xa hoa từ rất lâu trước cả khi cuộc hôn nhân của cô với nhà cai trị Dubai diễn ra.

Sau khi kết hôn với Sheikh Mohammed, Công chúa Haya và các con lại càng được chu cấp nguồn tiền "vô hạn", bao gồm cả quyền sử dụng du thuyền trị giá 400 triệu bảng Anh (khoảng 540 triệu USD), cùng các dinh thự sang trọng và đội máy bay riêng theo ý của mình.

2. Trợ cấp 12 triệu USD

199

Công chúa Haya với con gái. Ảnh: Facebook

Hằng năm, Haya có một ngân sách khổng lồ với hơn 114 triệu USD cho việc chi tiêu trong gia đình ở Dubai, cùng khoản trợ cấp bổ sung hơn 12 triệu USD.

3. Sở hữu hơn 400 con ngựa

200

Sheikh Mohammed và gia đình đi tham quan các trường đua. Ảnh: Facebook

Công chúa Haya và chồng cũ đều có tình yêu và đam mê lớn với ngựa, đồng thời họ cũng chia sẻ niềm yêu thích chung này với người bạn thân của mình là Nữ hoàng Elizabeth.

Theo NDTV, trong quãng thời gian hôn nhân, vị Công chúa 47 tuổi đã mua gần 400 con ngựa đua. "Nếu tôi thích một con ngựa, tôi sẽ mua nó", cô nói. Sau khi ly hôn, Công chúa đã đòi một khoản tiền bồi thường hơn 19 triệu bảng (26 triệu USD) cho những con ngựa này.

4. Những kỳ nghỉ sang trọng ở Ý và Hy Lạp

201

Sheikh Mohammedvà con trai. Ảnh: Facebook

Liệu một người có đi nghỉ mát không khi mà cả cuộc đời của họ đã là một kỳ nghỉ lớn?

Rõ ràng là có! Và Hoàng gia Dubai không bao giờ chùn tay trong việc tiêu phí cho những chuyến du lịch sang trọng. Họ từng vung 850.000 USD cho một chuyến du lịch mùa hè đến Ý, và hóa đơn khách sạn của họ cho một kỳ nghỉ ở Hy Lạp từng lên tới 311.000 USD.

Bên cạnh những kỳ nghỉ nhàn nhã này, Công chúa Haya còn nhận được một khoản tiền cho hai tuần nghỉ lễ ở Anh cũng như đi du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian chín tuần mỗi năm, theo NDTV.

5. Tiền trợ cấp hàng năm cho 2 đứa trẻ nhiều hơn tiền thừa kế mà Bill Gates để lại cho con mình

202

Công chúa Haya và hai con. Ảnh: Facebook

Hai người con của cặp đôi là Sheikha Al Jalila (14 tuổi) và Sheikh Zayed bin Mohammed (9 tuổi), cũng được hưởng các đặc quyền của hoàng gia kể từ khi sinh ra.

Chúng đã sớm được nếm trải sự xa hoa đáng mơ ước, đi du lịch trên chiếc Boeing 747 riêng, trực thăng và siêu du thuyền.

Trước khi cuộc hôn nhân của cha mẹ tan vỡ, hai đứa trẻ vẫn nhận được khoản trợ cấp khoảng 15 triệu USD mỗi năm. Trong khi đó, tỷ phú Bill và Melinda Gates dự định chỉ để lại cho 3 người con của mình mỗi người 10 triệu USD.

203

Nội thất của máy bay phản lực của Sheikh Mohammed. Ảnh: privatejetcharter.com

6. Thời trang cao cấp và đá quý

204

Bộ sưu tập đồ trang sức của Công chúa ở Dubai trị giá lên đến 27 triệu USD. Ảnh: Facebook

Công chúa Haya tuyên bố trước tòa rằng chỉ những món đồ tầm thường mới được gửi lại cho mình sau khi cô bỏ sang Anh.

Công chúa nói với thẩm phán rằng cô có một bộ sưu tập đồ trang sức trị giá 27 triệu USD ở Dubai, một bộ sưu tập có thể lấp đầy phòng xử án, và thậm chí một bộ quần áo thiết kế trị giá tổng cộng 85 triệu USD.

205

Công chúa Haya là một tín đồ của đá quý và quần áo hàng hiệu. Ảnh: Instagram

7. Vú em và y tá riêng

206

Công chúa Haya đã nhận được hàng ngàn USD để thuê vú em, y tá và gia sư cho các con của cô ấy. Ảnh: Facebook

Nếu một hoàng tử cần một đội quân trên chiến trường, thì một Công chúa cũng cần quân đội của riêng mình để điều hành gia tộc và duy trì một lối sống xa hoa.

Cụ thể, trước khi ly hôn, Công chúa và các con đã sở hữu một đội ngũ nhân viên gồm 80 người để hỗ trợ chăm sóc những đứa trẻ và duy trì những tòa dinh thự sang trọng.

Sau phán quyết ly hôn, Công chúa Haya đã nhận được khoảng 400.000 USD cho chi phí bảo mẫu và y tá cho bọn trẻ, trong khi chi phí cho một gia sư của hai đứa trẻ cũng đã lên tới 135.000 USD.

8. Thú cưng và bạt lò xo

207

Sheikh Mohammed và vợ cũ là Công chúa Haya. Ảnh: Facebook

Trong khi việc duy trì số tài sản xa hoa đã là một công việc khổng lồ với các chi phí bảo dưỡng cao, thì nhiệm vụ này càng thêm tốn kém hơn khi họ cũng chưa bao giờ tiếc tiền chi tiêu cho thú cưng của mình

Ngoài chi phí chăm sóc ngựa, Công chúa Haya còn chi một số tiền đáng kể cho các vật nuôi khác của mình. Ngoài ra, cô còn nhận được gần 50.000 USD cho những tấm bạt lò xo , tương tự như những chiếc trong cung điện trên bãi biển của gia đình ở Dubai.

9. Một tình yêu điên cuồng dành cho dâu tây

208

Sheikh Mohammed và Công chúa Haya từng vung 3 triệu USD để mua dâu tây. Ảnh: Instagram

Trong những ngày đầu mặn nồng của cuộc hôn nhân, Công chúa Haya và Sheikh Mohammed đã chi gần 3 triệu USD trong một mùa hè chỉ để mua dâu tây cho cả gia đình và các nhân viên của mình.

(Theo SCMP)

  • Cùng chuyên mục
Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD

Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD

Đa số khối tài sản kếch xù của Barron Trump, sinh viên năm hai đại học, đến từ dự án kinh doanh tiền điện tử của gia đình.

Phong cách - 07/10/2025 14:51

Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức

Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức

Hơn 5.500 phần quà, 20 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng cùng hàng ngàn đôi dép, áo ấm và gian hàng ẩm thực đã được CLB Vì Cộng Đồng (TP.HCM) chia sẻ với gần 10.000 em nhỏ tại xã biên giới Tuy Đức (tỉnh Lâm Đồng) trong chương trình “Trung thu Biên giới Tuy Đức 2025”.

Phong cách - 06/10/2025 14:46

Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ

Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ

Tỷ phú Alexandr Wang - đồng sáng lập Scale AI, cho rằng những thanh thiếu niên mơ ước về 1 sự nghiệp công nghệ nên nắm bắt và tận dụng cơ hội học hỏi để trau dồi kỹ năng về trí tuệ nhân tạo.

Phong cách - 06/10/2025 11:37

Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ

Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ

30 công ty tổ chức đám cưới hàng đầu Ấn Độ vừa đến Đà Nẵng khảo sát địa điểm, mở ra cơ hội đưa thành phố biển trở thành điểm đến mới của giới siêu giàu Ấn Độ.

Phong cách - 06/10/2025 09:11

Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa dự đoán rằng các trung tâm dữ liệu lớn sẽ được xây dựng trên không gian trong vòng 10-20 năm tới, và năng lượng mặt trời sẵn có sẽ giúp những trung tâm như vậy vận hành hiệu quả hơn hơn so với trên Trái đất.

Phong cách - 05/10/2025 09:06

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.

Phong cách - 04/10/2025 12:55

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.

Phong cách - 03/10/2025 11:16

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Phong cách - 03/10/2025 09:22

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.

Phong cách - 02/10/2025 14:24

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.

Phong cách - 02/10/2025 13:50

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Phong cách - 30/09/2025 14:17

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.

Phong cách - 29/09/2025 10:24

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.

Phong cách - 28/09/2025 10:31

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.

Phong cách - 27/09/2025 18:51

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Giới trẻ Âu - Mỹ kéo nhau đi du lịch để ngồi đọc sách cùng người lạ, ở đúng nơi câu chuyện trong tác phẩm văn học được sáng tác hoặc diễn ra và xem đó là kỳ nghỉ đáng giá.

Phong cách - 27/09/2025 01:07

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ 7, cũng là nữ tỷ phú thứ 2 của quốc gia, với khối tài sản tăng mạnh trong thời gian ngắn, vượt qua hai đại gia ngân hàng và bán lẻ là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Phong cách - 26/09/2025 13:12