Cục trưởng Hoàng Hồng Giang nói gì về 'quỹ đen' đường thuỷ nội địa

TRÍ ANH
15:21 01/08/2018

Trước những tin đồn về việc nhà thầu phải "cắt phế" từ 5-20% gói thầu để nộp lại Ban quản lý dự án đường thủy, Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang đã chính thức lên tiếng.

160640_104810-cuc-truong-hoang-hong-giang

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam

Ngày 1/8, trao đổi với VietnamFinance, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam cho biết Cục vừa tiếp nhận thông tin trên và đang tiến hành xác minh.

Ông Hoàng Hồng Giang cũng cho biết đã gọi điện cho ông Phạm Văn Thông – người bị tố đã nhận tiền doanh nghiệp như báo chí phản ánh, tuy nhiên, chưa thể liên lạc do ông Thông tắt máy.

“Nếu đúng có chuyện xảy ra như vậy, Cục sẽ nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những tổ chức, cá nhân sai phạm. Chắc chắn sẽ không có chuyện bao che”, ông Giang khẳng định.

Như thông tin đã phản ánh trước đó, ông Phạm Văn Thông là người đứng ra thu tiền của các công ty, doanh nghiệp trúng thầu, sau đó chuyển tiền cho một cán bộ Cục Đường thủy nội địa để chi tiêu vào việc tiếp khách, thanh toán công tác phí, mua quà biếu...

Thời gian chuyển tiền kéo dài từ năm 2015 đến 2016, thời điểm ông Thông đang làm Giám đốc ban quản lý dự án đường thuỷ nội địa, thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Số tiền mà ông Thông đưa cho cán bộ của Cục gồm nhiều tỷ đồng và 22.000 USD.

Theo nguồn tin riêng của VietnamFinance, từ ngày 1/7/2017, Bộ Giao thông vận tải đã triển khai đề án sáp nhập các Ban quản lý dự án của Bộ. Thực hiện đề án này, ông Phạm Văn Thông sẽ về làm nhân viên tại Ban Quản lý dự án đường thuỷ (PMU đường thuỷ), trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, ngay sau khi sáp nhập, ông Thông đã xin nghỉ việc.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Dương Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc PMU đường thuỷ, Bộ Giao thông vận tải cho biết sau khi sáp nhập 3 tháng, ông Thông đã có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khoẻ.

"Chúng tôi đã phê duyệt hồ sơ và cho phép ông Thông nghỉ từ cuối năm 2017", ông Hưng nói.

(Theo vietnamfinance.vn)

  • Cùng chuyên mục
133 phạm nhân trong các đại án tham nhũng được đặc xá

133 phạm nhân trong các đại án tham nhũng được đặc xá

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2026, trong đó, có 133 phạm nhân thuộc các vụ án, vụ việc Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi chỉ đạo.

Pháp luật - 30/05/2026 21:50

Lương cơ sở tăng khoảng 8% từ 1/7

Lương cơ sở tăng khoảng 8% từ 1/7

Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng, tương ứng mức tăng khoảng 8%. Việc điều chỉnh này sẽ kéo theo thay đổi cách tính tiền lương, phụ cấp và nhiều chế độ liên quan đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Pháp luật - 30/05/2026 08:47

Cơ quan cạnh tranh vào cuộc, Shopee hoãn áp dụng phí mới

Cơ quan cạnh tranh vào cuộc, Shopee hoãn áp dụng phí mới

Shopee sẽ hoãn triển khai chính sách phí mới của “Chương trình Duy trì hiển thị” sau khi Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vào cuộc.

Pháp luật - 29/05/2026 16:20

Thu hút đầu tư: Làm thế nào để xác định được 'đinh' cài ở đâu dưới tấm 'thảm đỏ'?

Thu hút đầu tư: Làm thế nào để xác định được 'đinh' cài ở đâu dưới tấm 'thảm đỏ'?

Không ai muốn đầu tư, muốn trở thành đối tác của doanh nghiệp Việt Nam, của các cơ quan nhà nước với tư cách là chủ đầu tư công nếu họ đi trên tấm “thảm đỏ” thể hiện sự nghênh đón để rồi đi vài bước mới biết rằng ở dưới tấm thảm đó có “đinh”.

Pháp luật - 29/05/2026 06:45

Khởi tố Trưởng ban Kiểm soát của Sonadezi

Khởi tố Trưởng ban Kiểm soát của Sonadezi

Bà Đặng Lê Bích Phượng, Trưởng Ban Kiểm soát Sonadezi bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Pháp luật - 28/05/2026 18:15

Đến 2045, toàn bộ người dùng thanh toán không tiền mặt qua VNeID

Đến 2045, toàn bộ người dùng thanh toán không tiền mặt qua VNeID

Đến năm 2030, 70% người dùng sẽ trải nghiệm các dịch vụ thanh toán không sử dụng tiền mặt, thanh toán hóa đơn thiết yếu ngay trên VNeID. Đến 2045, con số này sẽ là 100%.

Chính sách - 28/05/2026 15:44

Hành trình khơi thông dòng vốn khổng lồ 'đóng băng' ở Đà Nẵng

Hành trình khơi thông dòng vốn khổng lồ 'đóng băng' ở Đà Nẵng

Sau nhiều năm bị "đóng băng" bởi các kết luận thanh tra, vướng mắc pháp lý và sai sót trong quản lý đất đai, loạt dự án tại Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn được tháo gỡ đồng loạt. Đây không chỉ là quá trình xử lý tồn tại kéo dài suốt nhiều năm, mà còn là hành trình khơi thông nguồn lực hàng trăm nghìn tỷ đồng từng bị chôn lấp trong các dự án lớn của thành phố.

Pháp luật - 28/05/2026 06:45

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên phạt 6 năm tù

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên phạt 6 năm tù

Ngoài mức án 6 năm tù, cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến còn bị tòa buộc chịu trách nhiệm bồi thường 108 tỷ đồng trong đại án gây lãng phí đặc biệt nghiêm trọng tại 2 dự án bệnh viện nghìn giường.

Pháp luật - 27/05/2026 17:12

2 cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm được giảm án trong đại án nhận hối lộ cấp phép thực phẩm

2 cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm được giảm án trong đại án nhận hối lộ cấp phép thực phẩm

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội tuyên giảm án cho nhiều bị cáo trong đại án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Trong đó, bà Trần Việt Nga được giảm từ 15 xuống 12 năm tù, chồng bà là ông Lê Hoàng giảm từ 5 xuống 3 năm tù; cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cũng được giảm 3,5 năm tù.

Pháp luật - 27/05/2026 15:22

Xử phạt nhiều doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Xử phạt nhiều doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Chỉ trong tháng 5, đã có 5 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vi phạm quy định về duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu nhằm bảo đảm nguồn cung ổn định cho thị trường bị xử phạt với số tiền 770 triệu đồng.

Pháp luật - 27/05/2026 09:27

Khai trừ Đảng 2 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh

Khai trừ Đảng 2 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Đức Thành và ông Điệp Văn Chiến, 2 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, do có các vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm dư luận bức xúc và ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác.

Pháp luật - 27/05/2026 07:42

'Siết' thuế với nhà đất kê khai hai giá

'Siết' thuế với nhà đất kê khai hai giá

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành luật Thuế thu nhập cá nhân. Trong đó nội dung đáng chú ý là đề xuất tính thuế lại đối với những trường hợp kê khai giá thấp bất thường.

Pháp luật - 26/05/2026 13:41

Giám đốc Sở NN&MT TP. Huế bị kỷ luật cảnh cáo

Giám đốc Sở NN&MT TP. Huế bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) TP. Huế, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do sai phạm trong quá trình triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Pháp luật - 26/05/2026 08:34

Doanh nhân Đinh Trường Chinh bị truy tố

Doanh nhân Đinh Trường Chinh bị truy tố

Ông Đinh Trường Chinh cùng người thân và đồng phạm bán trùng nhiều nền đất, chiếm đoạt 199 tỷ đồng; kê khai giá thấp để ngoài sổ sách hơn 141 tỷ.

Pháp luật - 25/05/2026 16:02

Tổng Giám đốc CTCP Nhiệt điện Hải Phòng bị bắt

Tổng Giám đốc CTCP Nhiệt điện Hải Phòng bị bắt

Ông Dương Sơn Bá, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giữ để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Pháp luật - 25/05/2026 12:07

Hơn 32.000 người mắc bẫy nhóm lừa đảo livestream 'cắt đá tìm ngọc'

Hơn 32.000 người mắc bẫy nhóm lừa đảo livestream 'cắt đá tìm ngọc'

Với chiêu trò 'cắt đá, tìm ngọc', nhóm lừa đảo đã chiếm đoạt hơn 263 tỷ đồng của trên 32.000 bị hại.

Pháp luật - 25/05/2026 10:04