Công ty nhựa Hải Dương chi 30 tỷ mua 45 xe ôtô tặng nhân viên chơi Tết
Được biết, cuối tháng 12/2018, doanh nghiệp này đã chi hơn 30 tỷ đồng để mua 45 xe ôtô và 20 xe máy điện cho các nhân viên có kết quả làm việc tốt trong năm vừa qua.

Hiện tại, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 900 triệu của An Phát cũng đang đứng thứ 2 chỉ sau mức thưởng 1,17 tỷ đồng của một ngân hàng tại TP.HCM
Theo số liệu khảo sát của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương tại 200 doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết của các doanh nghiệp bình quân đạt 4,4 triệu đồng. Mức thưởng cao nhất là 900 triệu đồng thuộc về một lao động làm việc tại Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát.
Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát là một doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa có nhà máy thuộc cụm công nghiệp An Đồng, Nam Sách, Hải Dương.
Hiện tại, mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 900 triệu của An Phát cũng đang đứng thứ 2 chỉ sau mức thưởng 1,17 tỷ đồng của một ngân hàng tại TP.HCM. Được biết, cuối tháng 12/2018, doanh nghiệp này cũng đã chi hơn 30 tỷ đồng để mua 45 xe ôtô và 20 xe máy điện cho các nhân viên có kết quả làm việc tốt trong năm vừa qua.
Nhadautu.vn đã xác minh với đại diện Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát, ông Đoàn Việt Khương (phụ trách công bố thông tin) cho biết, nhiều năm nay doanh nghiệp này đã thưởng Tết ô tô cho nhân viên, tuy nhiên năm nay mới công bố.
Trong 2 năm trước đó (2017-2018), cũng chính An Phát là doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho nhân viên cao nhất với lần lượt số tiền 700 triệu và gần 800 triệu đồng/người.
Dù mức lợi nhuận thu về năm qua không đạt kỳ vọng nhưng doanh nghiệp này vẫn thực hiện chính sách chi thưởng Tết đậm cho nhân viên của mình.
Cụ thể, Công ty cổ phần Nhựa và môi trường Xanh An Phát có vốn điều lệ lên tới 1.712 tỷ đồng, trong đó, An Phát Holdings đang nắm giữ trên 46% vốn doanh nghiệp này.
Năm 2018, An Phát đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến là 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 330 tỷ. Tuy nhiên, theo lãnh đạo doanh nghiệp, tính đến cuối năm 2018, công ty đã thu về xấp xỉ 7.000 tỷ đồng doanh thu, vượt 17% kế hoạch nhưng lợi nhuận sau thuế lại dự kiến chỉ đạt 200 tỷ đồng.
Nguyên nhân được ban lãnh đạo lý giải do năm vừa qua công ty này đã mở rộng hoạt động kinh doanh và đưa vào hoạt động thêm 2 nhà máy giúp doanh thu tăng mạnh. Tuy nhiên, do một số hợp đồng thực hiện chậm, không được hạch toán vào năm 2018 và phải hoãn sang năm 2019 cùng với giá nguyên liệu đầu vào tăng cao khiến lợi nhuận giảm sút.
So với năm 2017, mức lợi nhuận An Phát thu về năm nay đã giảm gần 24%, và chỉ đạt hơn 60% so với kế hoạch cả năm.
"Đây là sự quan tâm của lãnh đạo đến cán bộ nhân viên công ty và cũng là chiến dịch dài hơi của An Phát", ông Khương cho hay.
- Cùng chuyên mục
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Nhận định của doanh nghiệp ngoại
Nghệ An là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp FDI khi đến đầu tư tại Nghệ An đều có những nhận xét tích cực về môi trường đầu tư tại đây, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 01/10/2025 15:16
Quy mô kinh tế Hà Tĩnh tăng 1,5 lần so với 2020
Quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh hiện đạt 126.000 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 47%, nhiều dự án đầu tư được xúc tiến và phát triển.
Đầu tư - 01/10/2025 12:04
Đà Nẵng hợp tác với Frankfurt Main Finance phát triển Trung tâm tài chính
Đà Nẵng đã ký kết ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance; đồng thời, xúc tiến, mời gọi các "đại bàng" từ CHLB Đức đầu tư phát triển trung tâm tài chính, chú trọng vào blockchain, tài chính xanh, tài chính số.
Đầu tư - 30/09/2025 23:27
Hà Tĩnh đưa biển Thiên Cầm trở thành 'điểm đến xanh' của miền Trung
Trong bối cảnh du lịch xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu, Hà Tĩnh đặt mục tiêu đưa Thiên Cầm trở thành "điểm đến xanh" đặc trưng của miền Trung, gắn với phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và nâng cao trải nghiệm cho du khách.
Đầu tư - 30/09/2025 18:17
Quảng Ninh khởi công thêm một dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng
Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 thuộc khu đô thị ở các phường Cao Xanh và Hà Lầm (tỉnh Quảng Ninh) có tổng mức đầu tư khoảng 968 tỷ đồng.
Đầu tư - 30/09/2025 13:48
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển
Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Bất động sản - 30/09/2025 11:34
Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội
Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.
Bất động sản - 30/09/2025 11:33
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 3: Lao động được ‘nâng tầm’
Nghệ An đang là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Dòng vốn FDI không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng, mở rộng sản xuất mà còn tạo ra cơ hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp lao động địa phương được “nâng tầm” cả về kỹ năng lẫn tư duy làm việc.
Đầu tư - 30/09/2025 07:50
Du lịch Đà Nẵng bùng nổ, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn 'ngủ đông'
Du lịch Đà Nẵng đang “bùng nổi” với lượng khách và doanh thu tăng mạnh, song nghịch lý là bất động sản nghỉ dưỡng - vốn được hưởng lợi lớn từ dòng khách vẫn chưa thể khởi sắc trở lại.
Đầu tư - 30/09/2025 06:45
CEO UK Export Finance: 'Cơ hội thu hút các doanh nghiệp Anh đến Việt Nam đầu tư là rất rõ ràng'
Ông Tim Reid, Tổng Giám đốc Cơ quan Hỗ trợ Tài chính Xuất khẩu Anh (UKEF) cho rằng, Việt Nam có sức hút tự nhiên đối với các doanh nghiệp Anh vì tăng trưởng kinh tế mạnh và có mục tiêu 10% GDP trong tương lai gần.
Đầu tư - 29/09/2025 14:51
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 2 - Chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Nghệ An đã và đang tận dụng hiệu quả dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 29/09/2025 14:19
Tập đoàn Phương Trang đề xuất làm hai khu đô thị tại Huế
Tập đoàn Phương Trang - CTCP Kim Long Motor Huế vừa có đề xuất thực hiện hai dự án khu đô thị tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, Huế.
Đầu tư - 29/09/2025 14:16
Doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất làm dự án điện 2 tỷ USD ở Thanh Hóa
Công ty TNHH SK Innovation (Hàn Quốc) đã đề xuất với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư dự án nhiện điện LNG Nghi Sơn.
Đầu tư - 29/09/2025 11:49
Làm thế nào để người dân mua được nhà giá rẻ?
Có thể khẳng định, việc mua nhà vốn chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với người lao động, người trẻ đang sinh sống tại đô thị lớn và việc sở hữu nhà ngày nay còn khó khăn hơn khi khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày càng xa.
Đầu tư - 29/09/2025 10:50
Quảng Ninh tăng tốc thu hút đầu tư từ Hàn Quốc
Với lợi thế hạ tầng hiện đại, vị trí chiến lược và môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều tập đoàn quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Đầu tư - 28/09/2025 15:34
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago