Chân dung 5 người con sẽ thừa kế đế chế hàng hiệu khổng lồ của ông chủ LVMH

LINH LAM
14:39 22/03/2022

Dù đã 73 tuổi, tỷ phú giàu thứ ba thế giới Bernard Arnault vẫn chưa công bố ai sẽ là người kế nhiệm ông điều hành tập đoàn LVMH. Cả 5 người con của ông Arnault đều rất tài năng và đã tham gia vào công việc kinh doanh của đế chế hàng hiệu này.

Theo thông tin từ Reuters, tỷ phú 73 tuổi Bernard Arnault có thể kéo dài thời gian lãnh đạo đế chế hàng hiệu LVMH đến năm 80 tuổi.

Các cổ đông của tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới - sở hữu hàng chục nhãn hiệu cao cấp bao gồm Louis Vuitton, Dior và Tiffany - sẽ bỏ phiếu vào ngày 21/4 về việc thay đổi điều lệ công ty, nâng giới hạn tuổi của giám đốc điều hành từ mức 75 lên 80.

Arnault - CEO, Chủ tịch và cổ đông kiểm soát của LVMH - đã xây dựng tập đoàn khổng lồ trải dài từ khách sạn đến đồng hồ đeo tay thông qua hàng loạt thương vụ thâu tóm. Forbes ước tính tỷ phú Arnault và gia đình hiện sở hữu khối tài sản trị giá 169,3 tỷ USD trong khi Bloomberg cho rằng con số này là 146 tỷ USD.

ty-phu-4-1622335464-9791-16280-3007-2237-1647924599

Bernard Arnault, Chủ tịch và CEO của LVMH hiện là tỷ phú giàu thứ ba thế giới. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú giàu thứ ba thế giới là người ra quyết định ai trong số 5 người con của ông sẽ tiếp quản tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới. Trong khi Arnault vẫn đang cân nhắc về người kế nhiệm, cùng nhìn lại chân dung 5 người con tài năng của ông:

Delphine Arnault

Nữ doanh nhân 46 tuổi và là Phó Chủ tịch của Louis Vuitton. Bà theo học Trường Kinh doanh EDHEC ở Lille (Pháp) và Trường Kinh tế London.

Theo Financial Times, Delphine Arnault bắt đầu sự nghiệp ở công ty McKinsey ở Paris. Tại đây, bà làm việc với vai trò nhà tư vấn trong 2 năm và học về chiến lược. Sau đó, Delphine có thời gian làm việc ở công ty của nhà thiết kế John Galliano - nơi giúp bà phát triển, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong ngành thời trang.

Từ năm 2001 đến 2013, Delphine làm việc tại Christian Dior, bắt đầu ở mảng giày và thăng tiến lên chức phó tổng giám đốc. Bà đã cùng Christian Dior trải qua một trong những giai đoạn thành công nhất của nhãn hiệu. Nữ doanh nhân người Pháp đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành, phát triển mảng đồ da và phụ kiện cũng như các chiến lược truyền thông.

dior-homme-front-row-02-8506-1-1208-6165-1647924599

Delphine Arnault là nữ doanh nhân tài năng. Ảnh: WWD

Sau đó, bà trở thành Phó Chủ tịch điều hành của Louis Vuitton và phụ trách giám sát các hoạt động liên quan đến sản phẩm của thương hiệu. Delphine được biết đến với phong cách quản lý điềm đạm và thường ghé thăm các cửa hàng khi họ bận rộn nhất.

Bà cũng nằm trong hội đồng quản trị của nhiều công ty như Château Cheval Blanc, The Saint-Emilion Premier Grand Cru, Les Echos, Loewe, Pucci's, Celine, Christian Dior, 21 Century Fox và Repossi. Từ năm 2009, bà là thành viên ban kiểm soát của M6, đến năm 2013 bà tham gia vào ban kiểm soát của Havas.

Delphine cũng là người ủng hộ LVMH Prize, giải thưởng cho phép các nhà thiết kế thời trang trẻ được huấn luyện bởi các chuyên gia LVMH. Năm 2014, bà được vinh danh trong Top 40 under 40 của Fortune.

Antoine Arnault

Antoine, 44 tuổi, là Giám đốc truyền thông và hình ảnh của LVMH. Ông cũng là Chủ tịch của Loro Piana và Giám đốc điều hành của Berluti. Khi đảm nhận vai trò điều hành tại Berluti, Antoine đã chuyển hãng giày sang trọng này thành một nhãn hiệu thời trang nam nổi tiếng.

Năm 2002, khi Antoine 25 tuổi, ông đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp internet và bắt đầu làm việc trong nhóm tiếp thị của LVMH. Sau đó, ông nhận bằng MBA tại Insead và quay lại LVMH làm việc ở bộ phận quảng cáo vào năm 2005.

Hai năm sau, Antoine được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông của Louis Vuitton. Với vai trò này, ông đã triển khai các chiến dịch “giá trị cốt lõi”, với sự tham gia của những người nổi tiếng như Muhammad Ali, Angelina Jolie, Mikhail Gorbachev và Bono.

gettyimages-912749978-3095-1647924599

Antoine Arnault và vợ Natalia Vodianova. Ảnh: Getty Images

Năm 2011, ông giới thiệu sự kiện Les Journées Specificulières, trong đó mọi người được mời đến thăm các xưởng sản xuất LVMH và tận mắt chứng kiến tay nghề của các thợ thủ công. Sự kiện này diễn ra trên khắp 14 quốc gia và khuyến khích các thương hiệu LVMH mở cửa rộng rãi với công chúng. Hai năm sau, khi LVMH mua lại 80% cổ phần của Loro Piana, Antoine trở thành Chủ tịch của thương hiệu này.

Ông đảm nhận vai trò hiện tại ở LVMH từ năm 2018 với nhiệm vụ quản lý hình ảnh của tập đoàn nổi tiếng. Antoine cũng nắm cổ phần thiểu số tại Laperouse – nhà hàng ở Paris được người bạn của ông mua vào năm 2019.

Giống như chị gái Delphine và cha mình, Antoine là thành viên hội đồng quản trị của LVMH. Theo Wall Street Journal, ông đã kết hôn với người mẫu Nga Natalia Vodianova và rất đam mê golf.

Alexandre Arnault

Ở tuổi 29, Alexandre thông thạo tiếng Pháp, Anh, Đức và là Phó Chủ tịch hãng trang sức Tiffany. Alexandre tốt nghiệp trường Viễn thông ParisTech và có bằng thạc sĩ về đổi mới tại École Polytechnique. Kinh nghiệm kỹ thuật số của Alexandre đã giúp tập đoàn thời trang ra mắt nền tảng thương mại điện tử 24 Sevres.

Năm 2017, anh được bổ nhiệm lãnh đạo thương hiệu hành lý sang trọng Rimowa sau khi LVMH thông báo mua lại 80% cổ phần của công ty. Đây là động thái quan trọng vì Rimowa là thương hiệu hành lý cao cấp cuối cùng còn lại trên thị trường sau khi Samsonite mua lại Tumi. Thương hiệu đã ảnh hưởng đến chiến lược kỹ thuật số của LVMH cũng như sự hợp tác với Supreme, Off-White và Fendi.

lvmh-results-02-8881-1647924600

Alexandre Arnault hiện là Phó Chủ tịch tại Tiffany. Ảnh: WWD

Năm 2019, Alexandre tiếp quản ghế của cha mình trong ban giám đốc tại chuỗi siêu thị Pháp Carrefour. Năm ngoái, anh trở thành Phó Chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông của Tiffany. Trong vai trò này, Alexandre bắt đầu mọi thứ với cách tiếp cận hiện đại. Nhờ anh, Jay-Z và Beyoncé đã đồng ý thực hiện chiến dịch "About Love" cho Tiffany.

Năm 2021, Alexandre kết hôn với nhà thiết kế trẻ Géraldine Guyot. Hôn lễ được cử hành ở Paris và sau đó ở Venice. Buổi lễ lớn được tổ chức với sự tham dự của Roger Federer, Pharrell Williams, Carters và Kanye West.

Frédéric Arnault

Frédéric, 27 tuổi, là Giám đốc điều hành của TAG Heuer, một thương hiệu đồng hồ cao cấp. Anh theo học tại École Polytechnique và từng điều hành công ty khởi nghiệp thanh toán di động với một người bạn nhưng đã bán cho BNP. Sau đó, Frédéric gia nhập TAG Heuer và làm việc toàn thời gian với tư cách là giám đốc chiến lược và kỹ thuật số.

Khi Frédéric 25 tuổi, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của TAG Heuer. Trong khi tập trung nhiều vào đồng hồ được kết nối, trọng tâm chính của Frédéric là mảng thương mại điện tử, đã tăng 329% vào năm 2020. Cũng nhờ Frédéric, TAG Heuer có được quan hệ đối tác quan trọng với Porsche.

26arnault-succession-1-faceboo-9178-5164-1647924600

Frédéric Arnault đang điều hành TAG Heuer. Ảnh: The New York Times

Năm 2020, anh trở thành tâm điểm sau khi hợp tác với Ryan Gosling. Ban đầu, cái bắt tay này gây hoài nghi vì nam diễn viên chưa từng làm đại sứ thương hiệu trước đó và cũng không sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, Frédéric đã nhìn thấy cơ hội và cuối cùng ký hợp đồng hai năm với Gosling sau một năm rưỡi đàm phán.

Năm Frédéric 11 tuổi, anh đã được cha mình tặng cho một chiếc TAG Heuer Aquaracer. Đến năm 1999, Bernard Arnault mua lại thương hiệu này và đưa TAG Heuer thành thương hiệu đồng hồ quan trọng nhất trong danh mục đầu tư của LVMH.

Frédéric cũng là một người có tài chơi piano và quần vợt, đồng thời thông thạo tiếng Anh, Italia và Đức.

Jean Arnault

Ở tuổi 23, Jean là Giám đốc tiếp thị và phát triển của đồng hồ Louis Vuitton. Louis Vuitton khai trương nhà máy sản xuất đồng hồ của mình vào năm 2003.

c6dfcf40-a576-4a1b-918c-1f844c-2918-1523-1647924600

Jean Arnault mới bước chân vào thế giới kinh doanh. Ảnh: The New York Ledger

Con trai út nhà Arnault có bằng thạc sĩ về kỹ thuật cơ khí từ Trường Imperial College London và bằng toán học tài chính từ MIT. Khi nghe anh trai kể về những gì mình đang làm tại TAG Heuer, Jean trở nên rất quan tâm đến ngành công nghiệp đồng hồ. Dù chỉ mới bắt đầu bước chân vào thế giới kinh doanh, tương lai của Jean hứa hẹn rất tươi sáng.

Jean chia sẻ với Financial Times rằng anh nhận thấy tiềm năng to lớn của đồng hồ cơ trong cuộc cách mạng kết nối kỹ thuật số. Thế hệ của Jean càng kết nối cuộc sống của họ với các thiết bị, họ càng khao khát những cỗ máy thời gian tuyệt vời.

(Theo NDH)

  • Cùng chuyên mục
Loạt lễ hội, sự kiện tầm cỡ 'kích cầu' du lịch hè Gia Lai, Khánh Hòa

Loạt lễ hội, sự kiện tầm cỡ 'kích cầu' du lịch hè Gia Lai, Khánh Hòa

Gia Lai và Khánh Hòa đang bước vào mùa du lịch hè 2026 với hàng loạt lễ hội, sự kiện văn hóa, quốc tế quy mô lớn. Chuỗi hoạt động kéo dài nhiều tháng được kỳ vọng gia tăng lượng khách và thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch.

Phong cách - 04/06/2026 07:00

Một doanh nghiệp đưa 5.000 nhân viên đến Đà Nẵng du lịch

Một doanh nghiệp đưa 5.000 nhân viên đến Đà Nẵng du lịch

Đà Nẵng đón đoàn khách doanh nghiệp quy mô 5.000 người của WinCommerce đến tham gia hội nghị, nghỉ dưỡng và trải nghiệm dịch vụ. Đây là một trong những đoàn khách MICE lớn nhất đến thành phố trong năm 2026, tiếp tục khẳng định sức hút của Đà Nẵng trên thị trường du lịch sự kiện.

Phong cách - 03/06/2026 15:20

Biệt thự 38,5 triệu USD nhà đầu tư mạo hiểm rao bán tại Quận Cam có gì

Biệt thự 38,5 triệu USD nhà đầu tư mạo hiểm rao bán tại Quận Cam có gì

Một căn biệt thự phong cách đương đại tại Irvine, thành phố thuộc Quận Cam, bang California, đang được đưa ra thị trường với giá chào bán 38,5 triệu USD.

Phong cách - 03/06/2026 10:23

Ươm mầm tình yêu nghệ thuật từ những sân khấu cộng đồng

Ươm mầm tình yêu nghệ thuật từ những sân khấu cộng đồng

Tại Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, chương trình "Âm nhạc cộng đồng" đã mang đến một đêm nghệ thuật giàu cảm xúc với sự tham gia của nhiều tài năng nhí đạt thành tích tại các cuộc thi âm nhạc.

Phong cách - 03/06/2026 07:26

Giải Golf Sông Hàn Hội Tụ Mùa 3 khép lại với nhiều dấu ấn

Giải Golf Sông Hàn Hội Tụ Mùa 3 khép lại với nhiều dấu ấn

Giải Golf Sông Hàn Hội Tụ Mùa 3 - 2026 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng golfer và doanh nhân khu vực miền Trung.

Phong cách - 02/06/2026 10:58

Từ những giai điệu về Hà Nội đến bức tranh âm nhạc giữa lòng di sản

Từ những giai điệu về Hà Nội đến bức tranh âm nhạc giữa lòng di sản

Mỗi chiều Chủ nhật tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình "Âm nhạc cuối tuần" lại cất lên và trở thành một không gian văn hóa đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng thức. Đặc biệt, khi những giai điệu về Hà Nội vang lên đã trở thành sợi dây kết nối những tâm hồn đồng điệu, xóa nhòa khoảng cách giữa nghệ sỹ và công chúng, làm sâu sắc hơn hình ảnh Hà Nội - Thành phố sáng tạo.

Phong cách - 02/06/2026 09:04

Hình tượng Bill Gates sụp đổ

Hình tượng Bill Gates sụp đổ

Mất nhiều thập kỷ xây dựng hình ảnh nhà từ thiện toàn cầu, Bill Gates đang đối mặt với cuộc khủng hoảng danh tiếng nghiêm trọng nhất kể từ khi sáng lập Microsoft.

Phong cách - 01/06/2026 14:12

Mãn nhãn khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Mãn nhãn khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

DIFF 2026 chính thức khai màn bằng cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đà Nẵng và đương kim vô địch Trung Quốc. Với chủ đề "Thiên nhiên", hai đội đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn bên sông Hàn.

Phong cách - 31/05/2026 09:47

2 người Việt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia là ai

2 người Việt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia là ai

Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 châu Á năm nay với sự góp mặt của 2 đại diện Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực y tế và đầu tư mạo hiểm.

Phong cách - 30/05/2026 08:29

Tỷ phú, tiền mã hóa và sự tái cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu

Tỷ phú, tiền mã hóa và sự tái cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu

Từ Elon Musk đến Michael Saylor, làn sóng tỷ phú đổ tiền vào tièn mã hóa (crypto) không chỉ tạo ra hàng chục tỷ USD tài sản mới mà còn đang định hình lại dòng chảy của vốn toàn cầu.

Phong cách - 29/05/2026 06:45

Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ

Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ

Sau hơn 2 tháng phát động (18/3 - 25/5/2026), cuộc thi vẽ tranh toàn quốc "Ngôi nhà mơ ước" mùa 4 (chủ đề Đô thị xanh hạnh phúc) đã thu hút gần 80.000 tác phẩm từ 34 tỉnh, thành trên cả nước. Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nhiều bài dự thi còn gây ấn tượng bởi tư duy sáng tạo, cảm xúc chân thật và những góc nhìn đầy bất ngờ.

Phong cách - 28/05/2026 14:22

2 anh em Trung Quốc thành tỷ phú nhờ 'đánh bóng' chip

2 anh em Trung Quốc thành tỷ phú nhờ 'đánh bóng' chip

Từ vật liệu hóa học ít người chú ý, Hồ Bắc Đỉnh Long (Hubei Đỉnh Long) vươn lên thành mắt xích chiến lược trong tham vọng tự chủ bán dẫn của Trung Quốc, đưa hai nhà sáng lập vào câu lạc bộ tỷ phú.

Phong cách - 28/05/2026 06:45

5 yếu tố đưa Việt Nam vào Top 10 công trình xanh thế giới

5 yếu tố đưa Việt Nam vào Top 10 công trình xanh thế giới

Áp lực từ FDI, chuỗi cung ứng toàn cầu cùng nhu cầu sống xanh gia tăng đang thúc đẩy Việt Nam thăng hạng nhanh trên bản đồ công trình xanh quốc tế.

Phong cách - 27/05/2026 07:42

 Lạng Sơn tìm phương án xây dựng sản phẩm du lịch Kỳ Lừa

Lạng Sơn tìm phương án xây dựng sản phẩm du lịch Kỳ Lừa

Được biết đến trong câu ca dao đã đi vào tâm thức của người Việt "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa / Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh …", song du khách đến với Lạng Sơn hay Kỳ Lừa chủ yếu đi về trong ngày. Địa phương đang nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.

Phong cách - 26/05/2026 09:54

Vốn, quyền lực và những tỷ phú đang tái định hình trí tuệ nhân tạo

Vốn, quyền lực và những tỷ phú đang tái định hình trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo thường được mô tả như một cuộc cách mạng công nghệ do các kỹ sư và phòng thí nghiệm nghiên cứu dẫn dắt. Nhưng bên dưới bức tranh đó là một chuyển đổi song song: dòng vốn ồ ạt từ một số cá nhân và tổ chức quyền lực nhất thế giới, nhiều trong số đó vốn không xuất thân từ lĩnh vực AI cốt lõi. Khi các tỷ phú từ công nghệ, tài chính và công nghiệp tái định vị chiến lược đầu tư sang AI, họ đang tái định nghĩa cấu trúc thị trường, củng cố các dạng phụ thuộc mới, và định hình quỹ đạo dài hạn của xã hội loài người.

Phong cách - 24/05/2026 08:51

'63% người Việt thắt chặt chi tiêu trong năm 2025'

'63% người Việt thắt chặt chi tiêu trong năm 2025'

Khảo sát của NielsenIQ cho thấy có tới 63% người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận đang thắt chặt chi tiêu trong năm 2025, tăng so với mức 57% của năm trước.

Phong cách - 23/05/2026 14:22