Bầu Đức và bầu Hiển: hai ông bầu hạnh phúc
Trong khi người hâm mộ đang ngất ngây với hình ảnh các tuyển thủ Việt Nam nâng cao chiếc cúp vô địch AFF lần thứ nhì trong lịch sử, có hai người đàn ông đang lặng lẽ tận hưởng thành quả của mình.
Bầu Đức xem các cầu thủ nhí của học viện chơi bóng trong một buổi tập của 11 năm trước - Ảnh: S.H.
Đó là ông Đoàn Nguyên Đức (CLB HAGL) và ông Đỗ Quang Hiển (CLB Hà Nội). Hai ông bầu đã đóng góp nhiều công sức cho chiến thắng hôm nay của bóng đá VN. Dưới đây là những cảm xúc mà họ chia sẻ với Tuổi Trẻ.
Bầu Đức: "Hạnh phúc khi tôi giữ đúng những lời mình hứa"
10 năm trước, khi thầy trò ông Calisto đến đóng quân, tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2008, rất nhiều nhà vô địch của ngày hôm nay như Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Hồng Duy... vừa bước sang năm thứ 2 tại Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG. Tiếc là hôm nay (15-12) tôi không có mặt trên sân để chứng kiến những giờ khắc đám nhỏ của mình đăng quang.
Để có được sự vinh quang của ngày hôm nay là cả một chuỗi ngày rất dài các em và những đồng đội đến từ SLNA, PVF, Hà Nội, B.Bình Dương, Viettel, Hải Phòng... đã phải sôi nước mắt trên sân tập và cả đổ máu trên sân đấu. Đó cũng là chuyện 13 tháng trước đây, phải vượt qua biết bao khó khăn, tôi mới nhận được cái gật đầu của HLV Park Hang Seo đến làm việc với bóng đá Việt Nam.
Đã chi không dưới 1.000 tỉ đồng kể từ ngày phá 5ha cao su xây học viện, tuyển sinh và đào tạo dài hạn, hạnh phúc với tôi là giữ đúng những lời mình đã hứa. Trong lễ khánh thành học viện, tôi từng nói rằng cầu thủ trưởng thành từ học viện phải là trụ cột của đội tuyển quốc gia, đoạt chức vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup và vươn xa hơn nữa...
Rất cần có thêm nhiều CLB chịu đầu tư mạnh cho bóng đá trẻ. Có như thế, các huấn luyện viên mới có cơ hội chọn ra những cầu thủ giỏi cho đội tuyển quốc gia.
Bầu Hiển dự khán trận chung kết trên sân Mỹ Đình - Ảnh: NAM KHÁNH
Bầu Hiển: "Mong có thêm nhiều người tâm huyết"
Hôm nay (15-12) là một ngày bận rộn khi buổi sáng tôi phải vào An Giang dự họp về xúc tiến đầu tư, rồi bay ra Hà Nội lúc 15h để kịp xem trận chung kết lượt về với Malaysia. Người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi 10 năm để có thời khắc này.
10 năm trước, khi tuyển VN vô địch AFF Cup, CLB Hà Nội đang chơi ở Giải hạng nhất và chuẩn bị dự V-League. Sau bấy nhiêu năm, những cầu thủ được tuyển chọn, đào tạo từ Trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội đã trưởng thành và góp mặt trong đội tuyển VN như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Huy. Điều này là minh chứng cho việc bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì phải có cách làm bền vững từ bóng đá trẻ.
Muốn bóng đá trẻ phát triển, sản sinh ra những cầu thủ chất lượng đòi hỏi những người làm bóng đá phải kiên trì, nhẫn nại và cả hi sinh. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của tập thể CLB từ ban lãnh đạo, các HLV và nhất là các cầu thủ.
Sự khổ luyện của Quang Hải, Duy Mạnh... đã đem lại thành công cho cá nhân mình. CLB Hà Nội chưa có cơ sở vật chất hoành tráng như các trung tâm đào tạo bóng đá khác, nhưng các cầu thủ, HLV đã vượt qua khó khăn để có ngày hôm nay.
Dù vậy, thành công hôm nay chỉ mới là bước đầu. Muốn bóng đá Việt Nam phát triển, vươn xa hơn nữa đòi hỏi sự tâm huyết, đầu tư, nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian tới.
(Theo Tuổi trẻ)
- Cùng chuyên mục
TP.HCM ưu tiên sống cân bằng, Hà Nội vẫn chọn lương cao
Báo cáo chỉ ra rằng nhân sự TP.HCM và Hà Nội có những ưu tiên, động lực và kỳ vọng khác nhau đối với doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Phong cách - 09/07/2026 14:00
FIFA World Cup 2026 chia gói tài chính 871 triệu USD: Mỗi đội nhận bao nhiêu?
FIFA dành tổng nguồn lực 871 triệu USD cho 48 liên đoàn dự World Cup 2026, trong đó mỗi đội được bảo đảm ít nhất 12,5 triệu USD, còn tổng khoản tiêu chuẩn dành cho nhà vô địch có thể lên tới 53,5 triệu USD trước các hỗ trợ bổ sung.
Phong cách - 08/07/2026 14:32
Học sinh Hà Nội vào vai kỹ sư robot trong trại hè Robotics Summer Camp
Nhiều nước đang đưa giáo dục công nghệ xuống bậc phổ thông để chuẩn bị cho một thị trường lao động do AI và tự động hóa định hình. Trại hè Robotics Summer Camp 2026, tổ chức tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội, là một ví dụ cho thấy Việt Nam cũng đang đi theo hướng đó, bắt đầu từ lứa tuổi 12-16.
Phong cách - 08/07/2026 09:16
World Cup không còn là sân chơi của áo đấu và giày đá bóng
Tại Mỹ, Mexico và nhiều thị trường World Cup 2026, các hãng mỹ phẩm ồ ạt đổ tiền vào bóng đá, nhắm đến fan nữ và biến giải đấu thành "mỏ vàng" tiếp thị mới.
Phong cách - 07/07/2026 09:50
Nhà Bát Giác: 'Bản hòa ca' của những cuộc gặp gỡ văn hóa
Sau thành công của chương trình nghệ thuật đặc biệt "Crescendo - Giao hưởng kết nối" trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo - Hà Nội 2026 diễn ra vào tối 4/7, chiều 5/7, Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ tiếp tục chào đón đông đảo công chúng đến với chương trình "Âm nhạc cuối tuần". Hai chương trình mang màu sắc khác nhau nhưng đều góp phần khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của không gian di sản này như một điểm hẹn văn hóa mở, nơi âm nhạc kết nối cộng đồng, lan tỏa bản sắc Hà Nội và mở rộng cánh cửa giao lưu với thế giới.
Phong cách - 06/07/2026 17:07
Từ sân khấu cộng đồng đến hành trình kết nối lịch sử với đời sống hôm nay
Tối 5/7, giữa không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, trích đoạn ‘Đêm cuối Lý Chiêu Hoàng’ đã đưa công chúng trở về với một giai đoạn đặc biệt của lịch sử dân tộc, tạo nên điểm nhấn cho chương trình ‘Âm nhạc cộng đồng’.
Phong cách - 06/07/2026 12:57
'Vua sân đất nện' Rafael Nadal đầu tư vào đâu sau khi giải nghệ?
Rời quần vợt chuyên nghiệp cuối năm 2024, Rafael Nadal đang mở rộng chuỗi khách sạn ZEL, hệ thống học viện và các khoản đầu tư vào giáo dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe nhằm tạo dựng một “di sản” mới ngoài sân đấu.
Phong cách - 06/07/2026 10:06
Đêm giao hưởng kết nối nghệ thuật và công chúng giữa lòng Hà Nội
Chương trình "Crescendo - Giao hưởng kết nối" quy tụ nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tạo nên đêm hòa nhạc đặc sắc, lan tỏa giá trị nghệ thuật và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa lòng Thủ đô.
Phong cách - 05/07/2026 17:30
Người 'lên đời' cây dừa nước Việt Nam
"Trong một thế giới mà giá trị của nhiều sản phẩm được nâng lên gấp nhiều lần nhờ ứng dụng công nghệ và cách khai thác thông minh, việc cây dừa nước Cần Giờ vẫn dừng ở mức khai thác thô là điều khiến tôi trăn trở", Phan Minh Tiến đã khởi đầu hành trình "lên đời" cây dừa nước từ suy nghĩ đó.
Phong cách - 05/07/2026 09:43
Vẻ đẹp hiếm gặp của 'cánh đồng vàng' giữa biển Nhơn Hải
Mỗi năm từ tháng 5 đến tháng 7, rong mơ phát triển dày đặc dưới vùng biển Nhơn Hải, tạo nên những 'cánh đồng vàng' giữa đại dương và trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách.
Phong cách - 04/07/2026 12:04
Đêm hòa nhạc quốc tế 'Crescendo - Giao hưởng kết nối' diễn ra bên hồ Hoàn Kiếm
Tối 4/7, chương trình nghệ thuật Crescendo - Giao hưởng kết nối sẽ diễn ra tại Nhà Bát Giác, bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Là điểm nhấn của Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo 2026, đêm hòa nhạc hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc cùng thông điệp về hòa bình và kết nối văn hóa.
Phong cách - 03/07/2026 08:36
Đế chế kinh doanh của ông Trump thu về 1,4 tỷ USD từ tiền mã hóa, có khoản thu từ Việt Nam
Tiền mã hóa đã vượt các hoạt động bất động sản truyền thống để trở thành nguồn thu lớn nhất của hệ thống doanh nghiệp liên quan Tổng thống Mỹ Donald Trump trong năm ngoái.
Phong cách - 02/07/2026 06:45
Quyền lực mềm của các tỷ phú trong chính trị và văn hóa toàn cầu
Hiện tại, người ta không chỉ đo quyền lực bằng quyền quản lý, mà bằng khả năng định hình hành vi, ưu tiên và hệ giá trị của xã hội. Ở cấp độ đó, giới siêu giàu đang vận hành như những tác nhân chính trị không chính thức của kỷ nguyên toàn cầu hóa.
Phong cách - 01/07/2026 08:46
Gia đình Việt kể mùa hè khó tin ở Phần Lan, nửa đêm vẫn đi dạo ven hồ
Sống ở Phần Lan gần 4 năm, gia đình chị Quyên quen mùa hè gần như không có bóng tối. "Đêm trắng" khiến bầu trời chỉ chuyển màu, không thực sự có ban đêm.
Phong cách - 30/06/2026 08:39
Đương kim vô địch Trung Quốc chạm trán Bồ Đào Nha ở chung kết DIFF 2026
Đương kim vô địch Trung Quốc và đội Macedos Pirotecnia của Bồ Đào Nha là hai cái tên chính thức góp mặt trong đêm chung kết DIFF 2026. Màn tranh tài giữa hai đội vào tối 11/7 được kỳ vọng sẽ khép lại mùa lễ hội bằng một cuộc so tài mãn nhãn và giàu tính sáng tạo.
Phong cách - 29/06/2026 15:42
Elon Musk và làn sóng gói thưởng trăm triệu USD
Thù lao trung vị của CEO S&P 500 đạt kỷ lục gần 18 triệu USD năm 2025, trong khi nhiều lãnh đạo nhận gói cổ phiếu trị giá trên 200 triệu USD.
Phong cách - 29/06/2026 08:25
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago
- Ý kiến



















