Bầu Đức và bầu Hiển: hai ông bầu hạnh phúc
Trong khi người hâm mộ đang ngất ngây với hình ảnh các tuyển thủ Việt Nam nâng cao chiếc cúp vô địch AFF lần thứ nhì trong lịch sử, có hai người đàn ông đang lặng lẽ tận hưởng thành quả của mình.

Bầu Đức xem các cầu thủ nhí của học viện chơi bóng trong một buổi tập của 11 năm trước - Ảnh: S.H.
Đó là ông Đoàn Nguyên Đức (CLB HAGL) và ông Đỗ Quang Hiển (CLB Hà Nội). Hai ông bầu đã đóng góp nhiều công sức cho chiến thắng hôm nay của bóng đá VN. Dưới đây là những cảm xúc mà họ chia sẻ với Tuổi Trẻ.
Bầu Đức: "Hạnh phúc khi tôi giữ đúng những lời mình hứa"
10 năm trước, khi thầy trò ông Calisto đến đóng quân, tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2008, rất nhiều nhà vô địch của ngày hôm nay như Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Hồng Duy... vừa bước sang năm thứ 2 tại Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG. Tiếc là hôm nay (15-12) tôi không có mặt trên sân để chứng kiến những giờ khắc đám nhỏ của mình đăng quang.
Để có được sự vinh quang của ngày hôm nay là cả một chuỗi ngày rất dài các em và những đồng đội đến từ SLNA, PVF, Hà Nội, B.Bình Dương, Viettel, Hải Phòng... đã phải sôi nước mắt trên sân tập và cả đổ máu trên sân đấu. Đó cũng là chuyện 13 tháng trước đây, phải vượt qua biết bao khó khăn, tôi mới nhận được cái gật đầu của HLV Park Hang Seo đến làm việc với bóng đá Việt Nam.
Đã chi không dưới 1.000 tỉ đồng kể từ ngày phá 5ha cao su xây học viện, tuyển sinh và đào tạo dài hạn, hạnh phúc với tôi là giữ đúng những lời mình đã hứa. Trong lễ khánh thành học viện, tôi từng nói rằng cầu thủ trưởng thành từ học viện phải là trụ cột của đội tuyển quốc gia, đoạt chức vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup và vươn xa hơn nữa...
Rất cần có thêm nhiều CLB chịu đầu tư mạnh cho bóng đá trẻ. Có như thế, các huấn luyện viên mới có cơ hội chọn ra những cầu thủ giỏi cho đội tuyển quốc gia.

Bầu Hiển dự khán trận chung kết trên sân Mỹ Đình - Ảnh: NAM KHÁNH
Bầu Hiển: "Mong có thêm nhiều người tâm huyết"
Hôm nay (15-12) là một ngày bận rộn khi buổi sáng tôi phải vào An Giang dự họp về xúc tiến đầu tư, rồi bay ra Hà Nội lúc 15h để kịp xem trận chung kết lượt về với Malaysia. Người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi 10 năm để có thời khắc này.
10 năm trước, khi tuyển VN vô địch AFF Cup, CLB Hà Nội đang chơi ở Giải hạng nhất và chuẩn bị dự V-League. Sau bấy nhiêu năm, những cầu thủ được tuyển chọn, đào tạo từ Trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội đã trưởng thành và góp mặt trong đội tuyển VN như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Huy. Điều này là minh chứng cho việc bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì phải có cách làm bền vững từ bóng đá trẻ.
Muốn bóng đá trẻ phát triển, sản sinh ra những cầu thủ chất lượng đòi hỏi những người làm bóng đá phải kiên trì, nhẫn nại và cả hi sinh. Bên cạnh đó là sự nỗ lực của tập thể CLB từ ban lãnh đạo, các HLV và nhất là các cầu thủ.
Sự khổ luyện của Quang Hải, Duy Mạnh... đã đem lại thành công cho cá nhân mình. CLB Hà Nội chưa có cơ sở vật chất hoành tráng như các trung tâm đào tạo bóng đá khác, nhưng các cầu thủ, HLV đã vượt qua khó khăn để có ngày hôm nay.
Dù vậy, thành công hôm nay chỉ mới là bước đầu. Muốn bóng đá Việt Nam phát triển, vươn xa hơn nữa đòi hỏi sự tâm huyết, đầu tư, nỗ lực của tất cả mọi người trong thời gian tới.
(Theo Tuổi trẻ)
- Cùng chuyên mục
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
9 địa điểm du lịch nổi tiếng có thể vĩnh viễn ngưng đón du khách
9 địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây dự kiến sẽ ngưng đón du khách vĩnh viễn, vì nhiều lý do khác nhau, theo Travel Bucketlist.
Phong cách - 27/05/2025 07:21
Elon Musk cho biết quay lại làm việc 24/7 tại công ty
Elon Musk, trong một bài đăng trên X, nói ông sẽ tiếp tục làm việc 24/7 tại nơi làm việc và ngủ ở nhà máy hay công ty trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về ông.
Phong cách - 26/05/2025 08:39
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'