VN-Index vượt mốc 1.510 điểm phiên đầu tuần
Đà tăng tích cực từ nhóm bất động sản, xây dựng và chứng khoán giúp VN-Index vượt mốc 1.510 điểm với thanh khoản toàn thị trường cải thiện so với những phiên gần đây.

Ảnh Internet
VN-Index biến động giằng co và liên tục lên xuống quanh mốc tham chiếu trong gần suốt cả phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 21/2 khi thiếu vắng sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip, đặc biệt là dòng ngân hàng suy yếu với sắc đỏ bao trùm toàn ngành. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, từ nhóm ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index, cổ phiếu bank đã trở lại dẫn dắt thị trường theo sau các ngành là bất động sản, xây dựng, chứng khoán, từ đó giúp chỉ số chính tăng gần 12 điểm, trước khi thu hẹp về cuối phiên do áp lực bán tăng cao.
Nhóm VN30 khá phân hóa khi ghi nhận 15 mã tăng điểm, 11 mã giảm và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu chiều tăng là GVR với biên độ 3% lên 34.600 đồng/CP, theo sau là SSI (+1,8%), VIC (+1,7%), AVB (+1,6%),…Chiều giảm có VJC (-2%), MSN (-1,8%), GAS (-1%). Chỉ số VN30-index kết thúc phiên tăng 1,93 điểm lên 1.533,4 điểm, thanh khoản ở mức 7.401 tỷ đồng, tương đương 31,6% thanh khoản HoSE.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh nhóm cổ phiếu nhà Louis dậy sóng với AGM, TGG, BII, VKC, SMT tăng kịch trần, họ FLC cũng đua nhau khởi sắc trở lại. Trong đó, FLC chốt phiên tăng 3,2% lên mức 13.100 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh lên đến 28,7 triệu đơn vị, các mã khác là ART, AMD, ROS, HAL cũng chốt phiên tăng hơn 2%. Giao dịch sôi động giúp VNSmallcap và VNMidcap lần lượt tăng 1,91% và 0,82%.
VN-Index chốt phiên tăng 6 điểm, tương đương 0,4% lên 1.510,84 điểm với 286 mã tăng và 150 mã giảm. Ở các chỉ số thị trường khác, HNX-Index tăng 5,38 điểm (1,24%) lên 440,99 điểm, còn UpCOM-Index tăng 0,95 điểm (0,84%) lên 113,67 điểm. Tính tổng trên 3 sàn có 663 mã tăng (44 mã tăng trần), áp đảo so với 344 mã giảm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức 28.051 đồng, tăng 8% so với phiên cuối tuần trước.
Nhóm bất động sản là tâm điểm hút tiền trong phiên hôm nay với loạt mã như LDG, VCR, G36, CRE, HDG, DIG, CEO, KHG,… đều tăng trên 2%. Nhóm xây dựng cũng vững đà tăng với CII tăng trần, HBC, FCN, C4G, PHC, VCG,…bứt phá mạnh. Sắc xanh còn lan rộng sang nhóm chứng khoán khi chỉ còn PHS và TVS đứng mốc tham chiếu, còn các mã khác đều tăng điểm, điển hình là MBS, APG, VND, AGR, VCI, SHS tăng trên 3%.
Ngoài ra, nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như PVB, OIL, PVD, PVS, PVT, PXS,…
Trong khi đó, về cuối phiên chiều, nhóm ngân hàng đã không giữ được đà bứt phá mạnh, dù vậy điểm tích cực là biên độ giảm không sâu và một số mã hồi phục đáng kể là ACB, NVB, BID và BVB.
Giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi họ duy trì mua ròng hơn 176 tỷ đồng trên HoSE, trong đó, nhóm này tập trung rót vốn vào các cổ phiếu địa ốc như KBC (52 tỷ đồng), VHM (44,6 tỷ đồng), DXG (44,5 tỷ đồng),...
- Cùng chuyên mục
VPBankS được định giá 2,4 tỷ USD
Giá chào bán chính thức cổ phiếu IPO của VPBankS là 33.900 đồng/cp, tương đương mức định giá 63.600 tỷ đồng, khoảng 2,4 tỷ USD.
Tài chính - 26/09/2025 21:40
DIC Corp kỳ vọng kết ‘deal’ Đại Phước trong tháng 10, doanh thu hơn 2.400 tỷ
Ban lãnh đạo DIC Corp cho biết thương vụ bán dự án Đại Phước đã hoàn thành thủ tục cấp Trung ương, đang thực hiện cấp địa phương, kỳ vọng tháng 10 kết thúc.
Tài chính - 26/09/2025 16:41
Ông chủ Xuân Thiện Group làm cổ đông lớn một công ty chứng khoán
Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện Nguyễn Văn Thiện mới đây đã trở thành cổ đông lớn của CTCP Chứng khoán Xuân Thiện với tỷ lệ sở hữu 19,93% vốn điều lệ.
Tài chính - 26/09/2025 14:59
Đằng sau đà tăng ‘sốc’ của cổ phiếu CET
Tại cổ phiếu CET xuất hiện nhiều giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn trong bối cảnh lãnh đạo và cổ đông lớn thoái vốn.
Tài chính - 26/09/2025 08:00
Tại sao khối ngoại bán ròng rã trước thềm nâng hạng?
Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam nhìn nhận một phần lực bán của khối ngoại có thể đến từ các quỹ tracking (theo dõi) thị trường cận biên, trong khi quỹ tracking thị trường mới nổi chỉ bắt đầu mua dần khi tới ngày có hiệu lực.
Tài chính - 26/09/2025 07:23
Chủ tịch SSI: ‘Tôi không thấy bong bóng gì khiến chứng khoán đảo chiều’
Chủ tịch SSI nhận định thị trường tốt là khi doanh nghiệp có thể huy động được vốn. Song, câu chuyện đó mới đang bắt đầu, khi một loạt công ty chuẩn bị IPO, tăng vốn.
Tài chính - 25/09/2025 21:22
Ứng dụng ngân hàng số: Nhà băng giảm phòng giao dịch nhưng phục vụ khách hàng tốt hơn
Chỉ riêng 4 ngân hàng trong nhóm “big 4” đã giảm hơn 100 phòng giao dịch với hàng nghìn nhân viên, tuy nhiên khách hàng đang được hưởng nhiều tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số…
Tài chính - 25/09/2025 16:36
Tập đoàn FLC sẽ tiếp quản lại Bamboo Airways
Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm đã báo cáo ĐHĐCĐ về kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của nhóm nhà đầu tư cho Tập đoàn FLC và đề nghị ĐHĐCĐ chỉ đạo HĐQT, Ban điều hành hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành.
Tài chính - 25/09/2025 14:27
Hòa Bình Takara sau 1 năm đổi chủ: Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo đồng loạt bán
Tăng nóng trong năm 2024 nhưng sang năm 2025, cổ phiếu Hòa Bình Takara suy giảm mạnh. Kế hoạch tăng vốn bị huỷ, doanh nghiệp khó tăng trưởng như kỳ vọng.
Tài chính - 25/09/2025 14:20
Vietcap: DPM và DCM có định giá hấp dẫn khi giá urê leo thang
Giá urê thế giới tăng cao cùng nhu cầu trong nước ổn định sẽ hỗ trợ giá bán của Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, củng cố triển vọng lợi nhuận.
Tài chính - 25/09/2025 12:12
Liên danh Viglacera 'trúng' dự án nhà ở xã hội 9.400 tỷ ở Hà Nội
Liên danh Viglacera - CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành - CTCP Xây dựng Central được chấp thuận thực hiện dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội.
Tài chính - 25/09/2025 12:06
Lợi nhuận ngành thép được dự báo tăng mạnh
Chuyên gia của MBS dự đoán, các doanh nghiệp thép như Hoà Phát, Tôn Đông Á, Nam Kim sẽ tăng trưởng lợi nhuận 2 chữ số. Trong khi đó, Tôn Hoa Sen thậm chí được dự báo tăng trưởng đột biến hơn 200%.
Tài chính - 25/09/2025 07:00
Thấy gì từ việc Antesco được chấp thuận phát hành riêng lẻ?
Việc chấp thuận phát hành riêng lẻ cho Ylang Holdings phần nào thể hiện sự ghi nhận của cơ quan quản lý đối với những đóng góp của cổ đông chiến lược này tại Antesco. Nên biết, hồ sơ tăng vốn của Antesco từng bị trả lại, với một trong số các lý do là xem xét lại mức giá phát hành.
Tài chính - 25/09/2025 07:00
Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025
Đúng như những tin đồn trước đó trên thị trường, một trong những nội dung đáng chú ý trong tài liệu họp EGM lần 2 mới cập nhật của Chứng khoán VPS là phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).
Tài chính - 25/09/2025 05:54
Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?
Chứng khoán HD sẽ sử dụng 1,47 ngàn tỷ đồng huy động từ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để góp vốn vào doanh nghiệp sàn giao dịch tài sản mã hóa (dự kiến tên CTCP Sàn giao dịch Tài sản mã hóa HD) khi công ty này tăng vốn lên 10 ngàn tỷ đồng.
Tài chính - 24/09/2025 19:58
VN-Index hồi mạnh trong 'nghi ngờ'
Sự phục hồi được lan tỏa rộng về cuối phiên 24/9 giúp VN-Index tăng 22 điểm. Song, thanh khoản vẫn ở mức thấp so với bình quân tháng 7 và 8.
Tài chính - 24/09/2025 15:42
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán VPS kích hoạt thương vụ IPO được chờ đón nhất năm 2025
-
2
Thấy gì từ đà tăng mạnh của cổ phiếu TNI?
-
3
Thêm một 'ông lớn' tham gia mở sàn giao dịch tài sản số?
-
4
Chuyên gia Agriseco:'Ưu tiên giải ngân khi thị trường xác nhận cân bằng tại vùng hỗ trợ'
-
5
CEO Chứng khoán Kafi: Công ty có kế hoạch IPO trong quý IV/2025 hoặc quý I/2026
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago