Vaccine Covid-19 được chia cho các địa phương với số lượng ra sao?
14 trung tâm kiểm soát bệnh tật và 21 cơ sở điều trị Covid-19 được phân phối vaccine Covid-19 để tiêm chủng.
Ngày 6/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định về việc phân phối vaccine phòng Covid-19. Quyết định này được đưa ra dựa trên đề xuất số lượng vaccine của các sở y tế, bệnh viện điều trị Covid-19.
Trong đợt một, vaccine AstraZeneca được phân phối như sau:
- Các địa phương, đơn vị
1. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội: 8.000
2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương: 32.000
3. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM: 8.000
4. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh: 3.800
5. Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng: 2.800
6. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh: 2.100
7. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hòa Bình: 1.600
8. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hưng Yên: 3.100
9. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang: 3.100
10. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai: 1.800
11. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Giang: 1.700
12. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương: 1.200
13. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Điện Biên: 1.800
14. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an: 30.000

Vaccine ngừa Covid-19 sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam do hãng dược AstraZeneca sản xuất. Ảnh: Chí Hùng.
- Các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19
1. Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 300
2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2: 500
3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 450
4. Bệnh viện dã chiến 2 Quảng Ninh: 200
5. Bệnh viện dã chiến Gia Lai: 100
6. Bệnh viện dã chiến Củ Chi: 150
7. Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh: 400
8. Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: 800
9. Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2: 200
10. Trung tâm Y tế TP Điện Biên Phủ: 100
11. Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười: 150
12. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngự: 350
13. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương: 500
14. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa: 100
15. Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: 100
16. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: 100
17. Trung tâm Y tế huyện Long Điền (Bà Rịa Vũng Tàu): 200
18. Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần (Hà Giang): 100
19. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh: 900
20. Trung tâm Y tế TP Chí Linh: 100
21. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương: 100
Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) sẽ phụ trách việc tiếp nhận, vận chuyển vaccine tới các cơ sở tiêm chủng theo danh sách tại địa điểm được ưu tiên theo đúng quy định.
Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia có vai trò hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện bảo quản, phân phối và phối hợp với các cơ sở tiêm chủng khác để sử dụng vaccine phòng Covid-19 ttheo quyết định của Bộ Y tế và Nghị quyết số 21 của Chính Phủ.
Hai đơn vị phân bố số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19 là Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Bộ Y tế cho biết 2 đơn vị này chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo thẩm quyền quản lý; thực hiện quản lý, sử dụng vaccine hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) để tổng hợp.
Ngoài ra, 600 liều vaccine Covid-19 cũng được sử dụng để kiểm định chất lượng, lưu mẫu tại đơn vị nhập khẩu và Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế theo quy định.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ do số lượng vaccine hạn chế nên không thể phân phối vaccine cho tất cả 63 tỉnh, thành phố. Theo kế hoạch, Bộ Y tế ưu tiên tiêm vaccine cho 13 tỉnh, thành có dịch.
Bộ trưởng cũng khẳng định trong năm nay, Bộ Y tế sẽ cố gắng đảm bảo tiêm vaccine Covid-19 cho người dân. Việt Nam đang tích cực liên hệ COVAX để sớm đưa thêm vaccine về tiêm cho người dân. Tháng 3-5, số lượng vaccine sẽ tăng và người dân sẽ được tiếp cận vaccine sớm nhất.
Ngày 8/3, các địa phương, đơn vị sẽ tiến hành tiêm mũi vaccine đầu tiên.
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Danh sách các Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia và ủy viên
Quốc hội phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, gồm 4 Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia và 14 ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
Sự kiện - 26/06/2025 14:03
Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội: Tránh gián đoạn công việc khi vận hành chính quyền cấp xã mới
Tổ công tác số 10 về chỉ đạo, hướng dẫn công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn TP. Hà Nội vừa có buổi làm việc với các quận, huyện Nam Từ Liêm, Ba Vì, Mỹ Đức để nắm bắt tình hình triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Sự kiện - 26/06/2025 08:28
Ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia
Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội khóa XV giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Sự kiện - 26/06/2025 06:45
Hà Nội công bố địa chỉ trụ sở làm việc của 126 xã, phường sau sắp xếp
UBND TP. Hà Nội vừa có thông báo về địa điểm trụ sở làm việc của Đảng ủy và UBND 126 phường, xã sau sắp xếp, để vận hành thí điểm mô hình chính quyền địa phương hai cấp, kể từ 1/7.
Sự kiện - 26/06/2025 06:45
Tập đoàn Đức muốn tham gia phát triển đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam
Siemens, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức, mong muốn tham gia các dự án phát triển hạ tầng, nhất là phát triển đường sắt tốc độ cao của Việt Nam.
Sự kiện - 25/06/2025 20:10
Nhà báo Lưu Quang Định làm Tổng biên tập Tạp chí Một Thế Giới
Nhà báo Lưu Quang Định, tân Tổng biên tập Tạp chí Một Thế Giới là người gắn bó với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
Sự kiện - 25/06/2025 16:22
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quảng Trị mới tạo ra chuỗi giá trị liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị sẽ hình thành các chuỗi giá trị liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, tận dụng hiệu quả hạ tầng cảng biển nước sâu Hòn La, Mỹ Thủy, các khu kinh tế ven biển và vùng nguyên liệu dọc hành lang Đông - Tây.
Sự kiện - 25/06/2025 15:41
[Gặp gỡ thứ Tư] Ông Trương Gia Bình: Sẽ phát triển các mô hình AI made in Việt Nam
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, phải học hỏi từ các mô hình thành công trên thế giới để nắm vững, làm chủ công nghệ AI, phát triển các mô hình AI cho chính Việt Nam.
Sự kiện - 25/06/2025 12:56
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
Hà Nội đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, như: Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; các dự án cầu vượt Sông Hồng; các dự án nhà máy xử lý rác thải, xử lý nước thải, cải thiện môi trường sông Tô Lịch và các sông nội đô...
Sự kiện - 25/06/2025 09:55
Chuẩn bị nhân lực, sẵn sàng hạ tầng số để sáp nhập Quảng Nam - Đà Nẵng
Để đảm bảo quá trình sáp nhập Quảng Nam - Đà Nẵng diễn ra trơn tru, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiến hành đồng bộ việc sắp xếp nhân sự, sẵn sàng hạ tầng số; không để gián đoạn, ùn ứ thủ tục hành chính do sáp nhập.
Sự kiện - 25/06/2025 09:14
Sẽ có bộ chỉ tiêu 'đo' 34 tỉnh, thành mới
Lần đầu tiên Bộ Tài chính đề xuất và chủ trì xây dựng bộ chỉ tiêu thống kê kinh tế - xã hội cấp tỉnh và cấp xã cho 34 tỉnh thành mới phục vụ đại hội đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 25/06/2025 06:45
Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa xin nghỉ công tác
Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Lê Hữu Hoàng và Đinh Văn Thiệu đã có đơn xin nghỉ công tác.
Sự kiện - 24/06/2025 17:21
Hà Nội phân công lãnh đạo phụ trách, theo dõi 126 xã, phường mới
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 24/06/2025 11:08
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng nghỉ hưu từ 1/7
Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ nghỉ hưu trước tuổi, bắt đầu từ ngày 1/7.
Sự kiện - 24/06/2025 11:05
Quảng Nam tổ chức kỳ họp HĐND cuối cùng trước khi hợp nhất với Đà Nẵng
Trong bối cảnh thời điểm hợp nhất hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã rất cận kề, kỳ họp thứ 33 là kỳ họp cuối cùng của HĐND tỉnh Quảng Nam, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sự kiện - 24/06/2025 10:32
Căng thẳng địa chính trị Israel - Iran: Tác động như thế nào đến CPI của Việt Nam?
Nhiều dự báo cho thấy căng thẳng địa chính trị Israel - Iran làm cho giá dầu có khả năng lên tới 120 USD/thùng thay vì kỳ vọng duy trì dưới ngưỡng 70 USD/thùng đến hết năm 2025. Trong nước, giá xăng dầu đã tăng “khủng” từ ngày 19/6, dấy lên lo ngại về chỉ số CPI.
Sự kiện - 24/06/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago