Tỷ phú Bill Gates hứa hẹn vaccine ngừa COVID-19 có thể sẵn sàng trong 12 tháng tới

KHẢ NHÂN
10:20 27/04/2020

Tỷ phú Bill Gates đang tài trợ sản xuất 7 loại vaccine ngừa COVID-19 hứa hẹn nhất, dồn tâm ý cho công việc từ thiện nhằm giúp thế giới chống lại đại dịch. Mới đây, ông Bill Gates cho hay vaccine có thể sẽ được sản xuất trong vòng một năm tới.

vegan-plant-based-news-bill-gates

Tỷ phú Bill Gates đang có nhiều đóng góp cho cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: CNN

"Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ đi vào sản xuất vaccine trong vòng một năm tới", tỷ phú Bill Gates chia sẻ trên đài CNN. "Hoặc lâu hơn là tầm hai năm".

Bloomberg dẫn lời tỷ phú Bill Gates - người đàn ông giàu thứ hai thế giới nói rằng việc sản xuất vắc xin nhiều khả năng sẽ không bắt đầu vào tháng 9 như một số chuyên gia đã đề cập trước đó.

"Tiến sĩ Anthony Fauci [Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ] và tôi đã khá nhất quán khi nói vắc xin sẽ có sẵn trong 18 tháng tới để không tạo ra kì vọng quá cao ở công chúng", Bill Gates nói.

Theo Bloomberg, năng lực xét nghiệm COVID-19 là một điểm nhức nhối tại Mỹ trong vài tháng qua. Hôm 25/4, Tổng thống Donald Trump đã đăng tweet, cho biết Mỹ "vừa vượt ngưỡng 5 triệu xét nghiệm, bỏ xa các quốc gia khác".

Dù vậy, ông Bill Gates nhận định rằng chỉ nhìn vào số liệu thô có thể khiến mọi người đánh giá sai tình hình thực tế.

"Tập trung vào số lượng xét nghiệm tức là chúng ta đã giấu nhẹm đi sự lạc điệu và những sai lầm mà nước Mỹ đã mắc phải trong hệ thống xét nghiệm", Bill Gates nói.

"Chúng ta đang xét nghiệm nhầm người và bất cứ khi nào bệnh nhân không nhận được kết quả trong vòng dưới 24 giờ, giá trị của xét nghiệm đã giảm đáng kể", tỷ phú Bill Gates lí giải.

Nhà từ thiện và đồng sáng lập Microsoft cho biết kịch bản khả thi nhất của ông đối với quá trình mở cửa lại nền kinh tế theo giai đoạn là "chọn các hoạt động có giá trị cao như trường học, sản xuất và xây dựng, và tìm ra cách để làm những việc đó với khẩu trang và giãn cách xã hội".

Mở cửa trường học

"Nếu chúng ta có thể cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông quay lại trường vào mùa thu, chuyện đó sẽ rất tốt", Bill Gates cho hay, đồng thời nói thêm rằng Mỹ có thể cho mở cửa lại trường đại học "nếu có tư duy sáng tạo".

"Việc mở cửa trường học có thể diễn ra vào tháng 8, khi chúng ta biết cách thức thực hiện, bao nhiêu trường sẽ mở lại. Chúng ta sẽ không thực sự biết chính xác những điều này cho đến khi gần bắt đầu kế hoạch", ông Gates nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times, vị tỷ phú cho biết Quĩ Bill & Melinda Gates với tổng nguồn vốn hơn 40 tỉ USD sẽ "toàn tâm chú ý" đến cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cho đến nay, tổ chức này đã đóng góp 250 triệu USD để giúp các nước đối phó với đại dịch và đang tái sử dụng các nguồn lực dùng để chống lại các bệnh khác để tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi COVID-19.

Tỷ phú Bill Gates cũng lên tiếng bảo vệ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước những cáo buộc từ ông Trump rằng WHO giúp Trung Quốc che đậy thông tin và xử lí yếu kém trong đại dịch.

"WHO rõ ràng rất quan trọng và thực sự cần được hỗ trợ thêm để thực hiện vai trò của họ trong cuộc chiến này", Bill Gates chia sẻ với Financial Times.

(Theo Kinh Tế Tiêu Dùng)

  • Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.

Phong cách - 07/05/2025 07:24

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?

Phong cách - 06/05/2025 18:29

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.

Phong cách - 06/05/2025 09:42

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Phong cách - 05/05/2025 17:43

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.

Phong cách - 05/05/2025 05:25

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.

Phong cách - 04/05/2025 08:47

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.

Phong cách - 03/05/2025 07:44

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".

Phong cách - 02/05/2025 06:22

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.

Phong cách - 01/05/2025 16:51

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.

Phong cách - 30/04/2025 07:41

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.

Phong cách - 29/04/2025 12:11

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn

Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phong cách - 29/04/2025 07:30

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau

Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.

Phong cách - 28/04/2025 07:41

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM

Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.

Phong cách - 27/04/2025 16:32

Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ

Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ

Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.

Phong cách - 26/04/2025 06:23

14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ

14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ

14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.

Phong cách - 25/04/2025 12:48