Khởi nghiệp nông nghiệp hữu cơ đang 'co' lại

Khởi nghiệp nông nghiệp hữu cơ đang 'co' lại

Dù nhu cầu thực phẩm hữu cơ lớn nhưng mặt bằng giá cao khiến người tiêu dùng khó tiếp cận, nhất là trong bối cảnh thắt chặt chi tiêu.

Thị trường

Thực phẩm nông nghiệp hữu cơ: 'Vàng thau lẫn lộn'

Thực phẩm nông nghiệp hữu cơ: 'Vàng thau lẫn lộn'

Xu hướng tiêu dùng toàn cầu đang chuyển từ "ăn no" sang "ăn ngon, ăn nên thuốc", nhu cầu sản phẩm hữu cơ (Organics) đang lớn lên từng ngày nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19. Tuy nhiên, do thực phẩm hữu cơ trên thị trường “vàng thau lẫn lộn” người tiêu dùng vẫn còn e ngại sử dụng thực phẩm được gắn nhãn Organics.

Thị trường

Vì sao ngành thực phẩm hữu cơ ‘mãi ốm yếu’?

Vì sao ngành thực phẩm hữu cơ ‘mãi ốm yếu’?

Thực phẩm hữu cơ chỉ chiếm chưa đầy 6% cơ cấu thực phẩm năm 2020 do giá đắt, năng suất thấp và chi phí sản xuất cao. Nhưng đó chưa phải là lý do chính.

Thị trường

Shark Việt chính thức 'rót' 5 tỷ đồng cho startup Dalat Foodie của bà mẹ bỉm sữa

Shark Việt chính thức 'rót' 5 tỷ đồng cho startup Dalat Foodie của bà mẹ bỉm sữa

Dalat Foodie kinh doanh thực phẩm hữu cơ theo mô hình Farm to Table (từ nông trại tới bàn ăn). Bên cạnh việc hợp tác với các kỹ sư tại các vùng nguyên liệu ở Lâm Đồng, Đồng Nai, Cần Thơ, startup này cũng mở cửa hàng tại Gò Vấp, đồng thời bán thực phẩm chế biến sẵn trên các nền tảng Grabfood, Vietnammm…

Đầu tư

Thị trường thực phẩm hữu cơ tại Ý bùng nổ

Thị trường thực phẩm hữu cơ tại Ý bùng nổ

Trong 15 năm qua, số trang trại bán sản phẩm hữu cơ trực tiếp cho người tiêu dùng đã tăng 187%, trong khi số lượng thị trường hữu cơ đã tăng 222%. Ở châu Âu, Ý là quốc gia có nhiều trang trại trồng thực phẩm hữu cơ nhất, với 64.210 nông trại đang hoạt động trên gần 1,8 triệu ha.

Công nghệ

Người đàn ông tạo xu hướng nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ

Người đàn ông tạo xu hướng nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ

Là Giám đốc điều hành (CEO) kiêm đồng sáng lập của Công ty tiếp thị Haberman (Mỹ), ông Fred Haberman là một trong những người đi đầu trong hành trình thúc đẩy xu hướng nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ.

Công nghệ

Việt Nam ở đâu trên bản đồ sữa thế giới?

Việt Nam ở đâu trên bản đồ sữa thế giới?

Nhu cầu về sữa tươi sạch cũng như thực phẩm organic tại Việt Nam và trên thế giới ngày càng trở thành xu hướng của người tiêu dùng.

Công nghệ

Nông nghiệp organic 'giải cứu' Cuba

Nông nghiệp organic 'giải cứu' Cuba

Sau khi buộc phải từ bỏ mô hình độc canh mía đường, quốc gia này phải đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ.

Công nghệ

Khởi nghiệp mảng hữu cơ cần sức bền

Khởi nghiệp mảng hữu cơ cần sức bền

Hệ sinh thái dành cho nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam bắt đầu hình thành, giúp giảm bớt khó khăn cho những người khởi nghiệp ở lĩnh vực này

Công nghệ

Nông nghiệp hữu cơ 'trỗi dậy' tại Iran

Nông nghiệp hữu cơ 'trỗi dậy' tại Iran

Đầu năm 2018, Hiệp hội Hữu cơ Iran (IOA) đã phát minh ra một ID cho các sản phẩm thực phẩm hữu cơ dưới dạng mã gồm 18 chữ số chứa tất cả thông tin về nhà sản xuất, nơi sản xuất và công ty phụ trách kiểm tra.

Công nghệ

Cần tổ chức giám sát minh bạch tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ

Cần tổ chức giám sát minh bạch tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ

Theo PGS.TS Mai Quang Vinh, cách đây 10 năm, Việt Nam cũng có bộ công cụ quản lý sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn Việt Nam nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thực thi được do chế tài giám sát chưa đầy đủ, còn thiếu và yếu.

Công nghệ

Thủ tướng: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ không chỉ phục vụ người giàu

Thủ tướng: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ không chỉ phục vụ người giàu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sản xuất nông nghiệp hữu cơ không chỉ để phục vụ cho người giàu và xuất khẩu mà để phục vụ nhu cầu của mọi người dân.

Sự kiện

Hoang mang trước 'rừng' hàng hóa đóng nhãn mác thực phẩm hữu cơ

Hoang mang trước "rừng" hàng hóa đóng nhãn mác thực phẩm hữu cơ

Mặc dù trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại sản phẩm đóng nhãn mác thực phẩm hữu cơ, nhưng chưa thực sự phù hợp với tiêu chuẩn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ khiến cho tâm lý người tiêu dùng hoang mang.

Thị trường